Thần điêu đại hiệp là một trong những tiểu thuyết kiếm hiệp lừng danh nhất của Kim Dung, đã được đưa thể thành phim những lần.Bạn đang xem: Phiên bạn dạng thần điêu đại hiệp nào tuyệt nhất

Trong tất cả những phiên bạn dạng phim đang chiếu, có 3 bạn dạng Thần điêu đại hiệp thành công nhất là 1983, 1995 và 2006. Và 2 bản 1995 cùng 2006 thường được đem ra so sánh rất nhiều lần.

Bạn đang xem: Phiên bản thần điêu đại hiệp nào hay nhất

Bối cảnh và những yếu tố khác trong phim

Nói về điểm này, Thần điêu đại hiệp 2006 chắc chắn rằng sẽ nhận được rất nhiều lời khen về bối cảnh tương tự như kỹ xảo đẹp hơn bản 1995.

Được chi tiêu một khoản lớn đề nghị đương nhiên, Thần điêu đại hiệp 2006 có khá nhiều lợi cụ hơn bản 1995 từ các việc lựa chọn tinh tướng bối cảnh cho đến kỹ xảo tương tự như tạo hình.

Một cảnh trong phiên bạn dạng năm 1995…


*

…và năm 2006.

Mặc mặc dù kỹ xảo trong phim Thần điêu đại hiệp 1995 không rất đẹp như bạn dạng 2006 tuy thế nhiều khán giả nhận xét, bản 1995 trong chân thật và gần cận hơn so với bạn dạng 2006.

Dàn diễn viên

Có thể nói, cả hai phiên bản phim thường rất chú trọng trong việc tìm kiếm kiếm diễn viên phù hợp nhất cho bộ phim.

Phiên bản 1995 dường như bị áp lực đè nén hơn đôi khi đó là phiên phiên bản làm lại của cục Thần điêu đại hiệp 1983 kinh khủng trước đó.

Vai Dương Quá: Cổ Thiên Lạc (1995) – Huỳnh gọi Minh (2006)

Cổ Thiên Lạc

Trong phiên bạn dạng Thần điêu đại hiệp 1995, Cổ Thiên Lạc dấn được không ít lời sử dụng nhiều bởi hình thức bề ngoài vô thuộc điển trai cùng làn domain authority trắng. Cùng với tạo ra hình, Dương thừa của Cổ Thiên Lạc được biết trông siêu giống với một thư sinh.

Dù là 1 trong những diễn viên mới nhưng Cổ Thiên Lạc lại có diễn xuất rất tự nhiên và thoải mái và chân thật.


*

Huỳnh phát âm Minh

Huỳnh đọc Minh trong phiên phiên bản 2006 khiến cho tất cả những người xem cảm giác được rõ ràng nhất hình hình ảnh của Dương quá trong truyện của Kim Dung, xuất sắc lém lỉnh và cũng rất "ngông".

Thế nhưng, điểm chưa ưng ý của Huỳnh phát âm Minh đó là anh vượt già lúc vào vai Dương thừa (khi đóng Dương Quá, Huỳnh phát âm Minh vẫn 29 tuổi) và chế tác hình bao gồm phần giống… cái bang.

Vai tiểu Long Nữ: Lý Nhược Đồng (1995) – lưu Diệc Phi (2006)

Lý Nhược Đồng

Vai diễn đái Long đàn bà của Lý Nhược Đồng (1995) được coi là bom tấn nhất. Dù chưa tồn tại quá nhiều tay nghề trong nghiệp diễn tuy nhiên Lý Nhược Đồng vẫn thể hiện thành công vai diễn tè Long Nữ.

Ngoài kỹ năng diễn xuất được nhận xét cao, sinh sản hình và biện pháp trang điểm đơn giản và dễ dàng của Lý Nhược Đồng cũng được xem như là rất thích hợp với hình hình ảnh của một thiếu nữ ở vào Cổ Mộ, khiến cho Tiểu Long cô gái của cô xung khắc sâu trong trái tim trí của khán giả cho đến tận bây giờ.

Lưu Diệc Phi

Khi nhập vai Tiểu Long Nữ, lưu Diệc Phi new 19 tuổi với cũng chưa có quá nhiều kinh nghiệm tay nghề trong diễn xuất.

Tiểu Long thanh nữ của giữ Diệc Phi bao gồm tạo hình được chăm bỡm kỹ lưỡng, trông vô cùng đẹp.

Nhưng mặc dù vậy, những người vẫn chấp nhận cho rằng, trông lưu Diệc Phi trông khá giống như một vị đái thư. Diễn xuất của lưu giữ Diệc Phi cũng không quá nổi trội như Lý Nhược Đồng nhưng cần thiết phủ nhận, cô gồm một vẻ đẹp hiếm có, cao quý thoát tục như thần tiên.

Vai Lý Mạc Sầu: Tuyết Lê (1995) – mạnh Quảng Mỹ (2006)

Tuyết Lê (trái) – to gan Quảng Mỹ

Lý Mạc Sầu của Tuyết Lê vào phiên bạn dạng 1995 được reviews rất cao cùng được đến là bom tấn nhất. Dù không có nhan sắc nổi bật nhưng Tuyết Lê vẫn gây tuyệt hảo với một Lý Mạc Sầu độc ác, lạnh lùng và cũng tương đối vô tình.

Xem thêm:

Trong lúc đó, phiên bản 2006 của to gan lớn mật Quảng Mỹ lại bị "ném đá" tơi bời chỉ vị quá độc ác, làm mất đi lòng khán giả xem phim.

Thêm vào đó, dạng hình tóc "pha trộn" màu sắc mè giữa màu đen, tím, xanh cũng khiến cho Mạnh Quảng Mỹ mất điểm trầm trọng.

Vai Quách Tương: Lý Ỷ Hồng (1995) – Dương Mịch (2006)

Lý Ỷ Hồng (trái) – Dương Mịch

Lý Ỷ Hồng đã mô tả khá xuất sắc vai diễn Quách Tương, một cô nàng hoạt chén và đáng yêu. Mới phi vào làng vui chơi giải trí chưa lâu nhưng Lý Ỷ Hồng đã chế tạo được ấn tượng tốt vị sự thành công ngoài ước ao đợi của vai diễn Quách Tương.

Trong khi, vai diễn Quách Tương của Dương Mịch được mang đến là thành công nhất trong các phiên bản. Mặc dù khi đóng vai này Dương Mịch mới trăng tròn tuổi nhưng mà cô đã thể hiện xuất sắc đẹp nét ngây thơ trong sáng của Quách Tương.

Vai Quách Phù: Phó Minh Hiến (1995) – trằn Tử Hàm (2006)

Phó Minh Hiến (trái) – è cổ Tử Hàm

Thể hiện tại vai Quách Phù kênh kiệu, không coi ai ra gì, rất ghét bỏ và còn chặt tay của Dương Quá, Phó Minh Hiến biết đến đã diễn khôn cùng tròn vai. Thêm vào đó nhan sắc đẹp xinh đẹp, Phó Minh Hiến thật sự đã làm được khen ngợi không hề ít cho vai Quách Phù này.

Cũng y hệt như Phó Minh Hiến, trằn Tử Hàm trong phiên bản 2006 được nhận xét là đã thể hiện xuất sắc hình hình ảnh của Quách Phù bên trên màn ảnh.

Ngoài ra, phần lớn nhân đồ phụ không giống trong 2 phiên bản cũng được đánh giá là tròn vai, diễn đạt tương đối tốt vai diễn của họ.

Những điểm không phù hợp lý

Một giữa những cảnh đầu gây để ý nhất chính là khi Tôn bà bà vị cứu Dương Quá buộc phải đã đánh nhau với những người của Trùng Dương cung. Bà bị tiến công trọng thương và nặng nề lòng qua khỏi. Đang lúc tình trạng nguy cấp thì đái Long Nữ xuất hiện giải nguy.

Nhưng nếu Tiểu Long cô bé của 1995 xuất hiện mau lẹ để "cứu nguy" thì tè Long thiếu phụ của bạn dạng 2006 lại khá… lề mề. Tè Long thiếu phụ của giữ Diệc Phi đứng bên trên mái nhà, từ bỏ từ cất cánh xuống với sự phụ họa của không ít dải lụa trắng. Trong những khi nguy cấp như thế mà cô bé vẫn ung dung, lộ diện với hình hình ảnh của một nàng tiên giáng trần.