Từ nhỏ tôi đã luôn được đưara đối chiếu với chị.

Bạn đang xem: Janie tienphosuwan vnfc

Bên tôi gồm 3 anh em, một anh trai, chị gái tôi với tôi. Khimẹ sinh chị, thì anh tôi chuyển đến ở hẳn với mẹ nuôi (là một người cô của tôi,không lấy chồng) mang đến đến khi vào học đại học. Cho nên ở nhà chỉ còn bố mẹ vàhai chị em tôi.

Chị và tôi bí quyết nhau 3 tuổi.Chị xinh đẹp, tuyệt vời lại siêng năng cùng ăn nói bao gồm duyên yêu cầu được lòng rấtnhiều người. Còn tôi thì như một sản phẩm sai lầm của tạo hóa, là sự tương phảnrõ đường nét nhất với chị. Ngay cả bố mẹ tôi cũng phải thốt lên: “Sao 2 đứa nó là chịem nhưng mà lại khác nhau 1 trời 1 vực như vậy?”. Học cấp 2 cả trường không có bất kì ai khôngbiết tiếng chị. Tôi đi đâu cũng được chỉ trỏ là em gái của Liên đội trưởng.Thậm chí cả thầy cô cũng gọi tôi là em gái dòng Hương, thay vày gọi thương hiệu tôi.

Ngày bé, khi đi chơi với bọncùng buôn bản tôi còn bị chúng nó trêu là “thổ dân” , hoặc “mày chắc gì đã là nhỏ mẹmày”. Đúng, nhiều khi tôi như phạt điên với mẫu suy nghĩ ấy. Tại sao tôi lạiquá thô kệch cùng kém cỏi như thế. Tôi không được bằng một góc của chị gái mình,từ vẻ bề kế bên cho tới tính cách. Vật gì tôi cũng chiến bại chị. Tại sao cái gì chịcũng hơn tôi, tại sao tôi ko được như chị. Tôi gồm tội tình gì cơ mà sao ôngtrời chơi ác với tôi như vậy. Mỗi lần ai đem tôi đối chiếu với chị gái mình làtôi lại nổi cáu lên. Tôi chỉ muốn hét vào mặt bọn họ: “Bản thân tôi cũng đâu cómuốn thế, sung sướng lắm đấy!”

Tôi không tồn tại làn da trắng nhưchị, tôi cũng không tồn tại cặp môi hình trái tim cùng đôi mắt trong xanh giống chị.Tôi cũng ko được cao vút như chị nốt. Nói tóm lại tôi chẳng khác gì một convịt bầu xấu xí đi cạnh nhỏ thiên nga là chị. Ai cũng bảo chị là bản sao của mẹngày trước còn tôi, thật tai hại lại là phiên bản mini của bố. Khuôn mặt tôi sỡhữu những nét thô kệch của 1 đứa con trai nhiều hơn là nhỏ gái. Đã thế tôi lạicó dáng người thấp đậm và chiếc mũi tẹt đặc trưng. Biết mình không được xinhđẹp đề xuất tôi rất ngại đi thuộc chị. Bởi đi đâu nói 2 chị em gái ruột hầu hết mọingười đều ngạc nhiên. Người lịch sự thì chỉ bụm miệng cười quay đi, còn tồn tại đứanói thẳng: “Chị em gì nhưng chẳng giống gì cả!” Những khi ấy tôi thực sự rất nóngmặt với xấu hổ còn chị thì chỉ cười cười bỏ qua.

Xem thêm: Top 20 Tước Tích Phần 3 Khi Nào Chiếu Hay Nhất 2022, Xem Phim Vật Chất Bí Ẩn

Tại sao 2 chị em tôi lại "lệch" nhau đến vậy?? (Ảnh minh họa)

Chính do thế cơ mà tôi luôn cảmthấy cuộc sống rất bất công và bế tắc. Cùng máu mủ, nhưng tại sao tôi và chịlại chênh lệch một trời một vực. Chị luôn nổi trội hơn tôi, còn tôi chỉ là cáibóng đằng sau chị. Cuối năm chị rạng rỡ với một lô một lốc giấy khen thì tôitrái lại chỉ vỏn vẹn có mỗi loại giấy học sinh tiên tiến mang về. Thực ra sứchọc tôi không đến nỗi tồi, ít ra là cũng thuộc đứng đầu 15 của lớp. Nhưng so vớibảng các thành tích khủng của chị thì từng ấy chẳng nhằm nhò gì.

Trong công ty tôi treo đầy bằngkhen của chị và những bức ảnh chị chụp lúc tham gia các hoạt động ở trường, lớp.Còn họ hàng tôi thì luôn luôn bảo: “Mấy đứa em quan sát vào mẫu Hương nhưng mà học tập”.

Trong những buổi khen thưởngở trường ko thể thiếu được thương hiệu chị. Đi đâu người ta cũng khen chị giỏigiang, học giỏi lại xinh xắn nết na.

Đâu ai biết được nỗi khỗ củađứa em luôn luôn phải có tác dụng nền cho chị gái bản thân như tôi. Hơn 1 lần, tôi còn ước giánhư chị chết đi tốt chị không được hình thành thì biết đâu tôi sẽ được như chị,không thì không nhiều nhất cũng chẳng bị đối xử tệ bạc như thế này.

Năm nay tôi học 12, còn chịđã là sinh viên năm 3. Hôm trước chị vừa điện về khoe mới nhận được học bổngloại giỏi. Trong khi tôi thấy những anh chị thuộc lứa với chị lên đại học còn mảichơi thì chị tôi lao vào làm thêm. Từ năm 2 bố mẹ đã không phải gửi trợ cấphàng tháng đến chị nữa. Nghe mẹ kể, ai cũng trầm trồ khen mẫu Hương biết tự lậptừ sớm. Rồi mọi người xoay ra bới móc tôi, làm sao phấn đấu được bằng 1 phần 10của chị.

Từ đầu năm 12 tới giờ, mẹliên tục tạo sức nghiền với tôi. Mẹ bảo nhìn vào gương chị mà cố gắng, chị là ákhoa đại học thì tôi bết bát cũng cố mà lại đậu vào mấy trường gồm tiếng như Ngoạithương hay khiếp tế quốc dân. Còn thi những trường khác mặc dù có đậu cũng chẳngđược tiếng tăm, nhưng rớt thì không không giống gì quẹt tro vào danh dự gia đình. Tự nhiêntôi thấy hận chị, tại sao mọi người cứ chụp chiếc bóng của chị lên đầu tôi. Tôihọc khối D, môn Toán lại hơi yếu cho nên vì vậy thừa biết mình không thể với tới nhữngtrường đó.

Tôi phải làm gì đây? Tôi muốnđược khẳng định mình tuyệt ít ra họ sẽ nhớ tới thương hiệu tôi thay vày cái mác em gái củachị như bây giờ? Nhưng thực sự tôi thấy rất hụt hẫng, chán nản cùng bế tắc. Tôihiểu khả năng của mình, tôi cũng sợ trèo cao. Nhưng nếu tôi ko đỗ đại họcthì thực sự đó là một ác mộng? Với lại tôi không dám làm trái lời mẹ. Đôi khi tôichỉ ước giá đừng bao gồm chị thì tôi đã thấy thoải mái hơn…