Trong các công trình xây dựng, loài kiến trúc, người ta hay tạo links nối dầm bởi bulong, đai ốc cùng hàn. Trong khi còn một các loại vật tư nữa đó là bản mã. Và ít nhiều chắc chúng ta cũng từng nghe đến phiên bản mã rồi.Bạn đã xem: bản mã giờ anh là gì

Vậy bản mã là gì?


*

Hình dạng của tấm thép bản mã thông dụng

Khái niệmBản mã là gì?

Bản mã (tiếng Anh là Gusset Plate)và về tới nước ta có khá nhiều tên gọi khác nhau nhưthép bạn dạng mã hay phiên bản mã thép, cừ sạn, sắt phiên bản mã...là một lớp thép được hàn theo như hình hộp vuông với được đặt ở đầu những cọc bê tông với công dụng trung gian nối các đầu bê tông với nhau trong quy trình ép cọc bê tông xuống đất.

Bạn đang xem: Bản mã tiếng anh là gì

Bản mã thường xuyên được áp dụng nhiều trong thừa trình thi công làm móng nhà, móng các công trình xây dựng, nhà cửa.

Một số dạng hình của thép bản mã chúng ta hay thấy chính là hình thang hoặc hình chữ nhật. Nhưng tùy thuộc vào yêu cầu các bước mà cũng có bạn dạng mã hình tròn hoặc ovan...

Có một loại bulong thường xuyên được thực hiện chung với bạn dạng mã đó đó là bulong neo.

Ngoài việc thực hiện để nối các đầu cọc bê tông thì phiên bản mã còn được sử dụng như một khớp nối ở rất nhiều điểm uốn cong, các mối links rời rốc nhằm cung ứng việc chuyển ứng suất giữa các cụ thể tham gia vào liên kết đó, tăng tốc mối nối cùng lực bám giữa chúng.

Chúng ta bao gồm rất nhiều phương pháp để cố gắng định bản mã như hàn, thực hiện bulong, đinh ốc...

Cấu chế tạo của bạn dạng mã

Bản mã là một trong vật tư bao gồm cấu tạo ngoài ra là đơn giản và dễ dàng nhất trong số vật tứ kim khí. Khi nhưng mà nó chỉ là 1 trong tấm thép được gia công, tạo thành lỗ để lắp bulong neo. Với hình dạng thịnh hành là những miếng thép bạn dạng mã hình chữ nhật, hình vuông.

Xem thêm: Top 9 Dáng Hình Thanh Âm Nhân Vật, Dáng Hình Thanh Âm (Phim)


*

Bản mã tam giác gia chịu đựng lực đến bàn, ghế

Như vẫn đề cập phía bên trên thì phụ thuộc vào tính chất nhiều quá trình khác nhau mà bản mã cũng hoàn toàn có thể được chế tạo hình tam giác, hình tròn, hay những hình đặc thù khác tùy theo thiết kế của bề mặt lắp phiên bản mã.

Tuy là vật dụng tư có thiết kế đơn giản mà lại khi thi công, người ta cũng phải giám sát chi tiết, cẩn thận về kĩ năng chịu lực, vị trí thi công, xây đắp công trình...

Chất liệu sản xuất bản mã

Thép là vật tư sử dụng nhằm chế tạo phiên bản mã. Vì bản mã thường thực hiện ở môi trường bên ngoài, yêu ước về độ bền và chịu lực tốt nên tín đồ sẽ áp dụng thép cán nguội, thép mạ kẽm, không gỉ để chế tạo phiên bản mã.

Thép SS400 là giữa những loại vật tứ phổ biến dùng để chế tạo bạn dạng mã. Nhiều loại thép này có độ cứng cùng lực kéo đứt cao cần rất tương xứng với yêu mong của phiên bản mã.


*

Một vận dụng của thép bạn dạng mã

Dù là được chế tạo từ thép ko gỉ, tuy nhiên để bảo đảm tốt hơn, tăng cường mức độ bền cho bản mã thì sau thời điểm thi công, tín đồ ta sẽ che lên bạn dạng mã cũng như công trình một tờ sơn đảm bảo.

Nhôm cùng đồng cũng là làm từ chất liệu được thực hiện để tạo bản mã. Mặc dù đây chỉ nên số ít. Bản mã được chế tạo từ nhôm, đồng hay sử dụng liên kết các kết cấu nhỏ, ko yêu cầu về độ chịu đựng lực cao.

Trên đây là một số thông tin về bản mã mà kim khí HPT tích lũy được. Mọi tin tức vui lòng tương tác trực tiếp với công ty chúng tôi để có thể tư vấn cho chính mình được giỏi hơn.