Kingdom Vương trả Thiên Hạ

Tác giả Hara Yasuhisa
Bộ sách
Thể loại Manga
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook dế yêu pdf
Lượt xem 4506
Từ khóa eBook dế yêu pdf full Hara Yasuhisa Manga truyện tranh Cổ Đại tìm Hiệp Văn học tập Nhật bản Văn học phương Đông
Nguồn

*

Vương đưa thiên hạ(キングダムKingudamu?)(chữ Hán: 王者天下, hayKingdomtrong giờ đồng hồ Anh) là một trong bộtruyện tranh Nhật Bảnđược sáng tác và minh họa bởiHara Yasuhisa. Bộ truyện tranh lấy bối cảnh thờiChiến quốcthông qua nhân vậtTínvà đàn của ông với mục tiêu trở thành thiên hạ đệ độc nhất vô nhị tướng quân, với trên con phố đó, giúpDoanh Chínhlần trước tiên thống tuyệt nhất toàn Trung Hoa. Cỗ truyện được xuất bạn dạng định kỳ bên trên tạp chíWeekly Young Jumptừ năm 2006 tới thời điểm này bởi đơn vị xuất bảnShueisha, và được gửi thể thành 2 mùaanimevới 77 tập vày studioPierrot.Phiên bạn dạng tiếng Anh của loạt anime này cũng đã đượcFunimationcấp phép.Bối cảnh truyện được đặt vào thời kỳChiến Quốctronglịch sử Trung Quốc. Tín với Phiêu là hai đứa trẻ không cha mẹ sống ởnước Tầnmang vào mình cầu mơ trở nên "Thiên hạ đệ duy nhất tướng quân". Một ngày nọ, Phiêu được một quan tiền chức mang lại cung điện, quăng quật lại Tín một mình ở lại ngôi làng khu vực họ sinh sống. Vài mon sau, Phiêu trở lại chạm chán Tín lúc bị thương vô cùng nặng. Trong lúc hấp hối, Phiêu thúc giục Tín đi tới ngôi làng khác cùng tại đó Tín chạm chán một thiếu niên tất cả dung mạo siêu giống Phiêu. Bạn đó làDoanh Chính, đương kim Tần vương. Tín hiểu đúng bản chất Phiêu được sử dụng làm vật rứa thân mang lại Doanh chính trong trận đánh tranh giành quyền lực. Khoác dù ban đầu rất giận Doanh chủ yếu nhưng Tín đã chọn tuyến phố phò tá nhà vua trẻ con giành lại quyền lực, chiến đấu cho nước Tần nhằm tiến tới danh hiệu "Thiên hạ đệ tuyệt nhất tướng quân" cũng giống như giúp Tần vương Chính có được ước mơ thống duy nhất thiên hạ.Vương giả dương gian được bắt đầu từ 2 cỗ one-shot vềLý MụcvàMông Vũ. Truyện được đăng thời hạn theo chương bên trên tạp chíWeekly Young Jumptừ tháng một năm 2006.Tập truyện được xuất bạn dạng riêng (tankōbon) vào ngày 19 tháng 5 năm 2006.Đến mon 5 năm 2019, đã bao gồm 54 tập được phát hành.

Bạn đang xem: Hội những người phát cuồng truyện kingdom


***

CÁC BÀI PHỎNG VẤN HARA.TÁC GIẢ KINGDOM MANGA.

Mình đang tập hợp các bài phỏng vấn đáng để ý của người sáng tác Hara (cho đa số ai không đọc, ai đọc rồi thì phát âm lại cũng được).

Nguồn thì các bác lên google sreach "interview-with-hara-yasuhisa" là ra những bài cội tiếng anh.

================

Đây là 1 trong cuộc vấn đáp với ông Hara - tác giả của Kingdom (trong 1 công tác truyền hình làm việc Nhật Bản).

1/ Kingdom chắc rằng phải hoàn thành lại sinh hoạt tập 3 - 4 (Phân đoạn Thành Kiệu đảo chính) tại sao là doanh số kém. Tiếp nối tôi ai oán quá đi gặp tiền bối Inoue Takehiko nhằm uống rượu giải sầu.*Inoue Takehiko là một trong tác trả Manga khét tiếng với 2 tác phẩm.- Vagabond (Lãng Khách).- Slam Dunk (Bộ truyện trơn rổ nổi tiếng).*Trước phía trên Hara làm trợ lý đến Inoue Takehiko.=> tiếp nối tiền bối Inoue đã mang lại tôi 1 số ít lời khuyên răn để nâng cấp nghệ thuật. Các bạn có thể so sánh phong thái nghệ thuật mang đến 4 tập thứ nhất với các tập sau giúp thấy sự không giống biệt.

2/ có vẻ như như mọi bạn thích vương Kỵ cùng ghét Lý Mục. Thiệt sự tôi sẽ rất vui ví như ai đó nói rằng họ say đắm Lý Mục (bởi tôi là tín đồ của cứng Lý Mục mà).

3/ bất cứ điều gì được ghi lại ví dụ trong sử ký sẽ không được chuyển đổi trong Manga (Ví dụ: Năm xxx, sự kiện đó đã xảy ra) dường như như ai đó chắc chắn sẽ bị đánh bại trong cuộc chiến với Sở.*Sử ký kết mà Hara kể đến có thể là Sử ký kết của tư Mã Thiên.*Cái chết của vương Kỵ cũng khá được lấy vào mốc năm tạ thế của vương vãi Hột vào sử cam kết (Dù Kingdom đề cập là 2 fan khác nhau, nhưng có lẽ Hara đang gộp chung các sự kiện có tác dụng 1).

4/ vk của tôi cũng thâm nhập vào các dự án Kingdom (có thể là vợ người sáng tác góp ý này nọ khi Hara phải trao đổi).

5/ Trước khi bước đầu vẽ Kingdom. Tôi vẫn tự mình đến china để quan sát, phân tích những tàn tích cổ kính của Trung Quốc.

6/ vương vãi Tiễn và Đằng trong tương lai sẽ lan sáng với rất nhiều ánh hào quang chói lọi (cũng không thật ngạc nhiên).

7/ Tính đến thời điểm hiện nay (chương 370) manga đã dứt gần một phần hai (khoảng 40%)=> điều này chắc dịp ổng vạc biểu không nghĩ đang bôi ra thêm.

8/ Có vô số thành viên trong nhóm Phi Tín Quân. Tôi yêu cầu đặt phiên bản vẽ của từng thành viên lên tường để không bao giờ quên ai là ai (cái này công nhận).

9/ trận chiến solo tay đôi cơ mà tôi đam mê nhất là trận song đấu thân Mông Vũ với Hãn Minh. Cái chết mà tôi thương tiếc nhất là của vương Kỵ với Luân Hổ.

================

Một bài vấn đáp khác của Hara:

- Tôi trong khi có thể chạm mặt gỡ Fan của chính mình ở bất kể đâu khi đang đi trên đường (kể cả lúc đi Taxi). Nhiều fan muốn có chữ ký kết của tôi là những cô gái.

- Tôi yêu thích nghe BGM/OST của loạt phim Gundam nhằm tăng sự tập trung của chính bản thân mình (?)

- Tôi bao gồm một bộ khá đầy đủ sử ký bên cạnh mình (Tài liệu của nhà sử học lớn) mục tiêu là sử dụng nó nhằm tham khảo, sử dụng óc tưởng tượng sáng chế để che vào những chỗ trống của sử ký.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Trận Đánh Lừng Lẫy Của Cao Thủ Số 1 Lương Sơn Bạc

- Tôi hoàn toàn có thể tưởng tượng toàn bộ chiến dịch Mã Dương (Trận vương Kỵ cùng với Lý Mục) chỉ từ 1 dòng chữ của sử ký.

- khi vẽ thì không tính khi ăn uống Bento (cơm hộp dạng hình Nhật Bản) với đi vệ sinh, trong khi tôi không bong khỏi chỗ làm việc của mình.

- bí quyết thể hiện xúc cảm của nhân vật qua đôi mắt cũng vì tiền bối Inoue Takehiko dạy cho tôi (Tác giả bộ Slam Dunk ấy).

- Tôi đặt chân đến tham quan lại triển lãm chiến binh đất nung trên Trung Quốc, để có ý tưởng vẽ trang phục cho các nhân vật.

- trước đây tôi từng là tín đồ làm công ăn uống lương, một trong những nhân thiết bị phụ trong manga được vẽ dựa trên những đồng nghiệp cũ của mình lúc kia (như Cung Nguyên, chiếc vị tướng Ngụy nhưng giết Phược Hổ Thân người lãnh đạo đầu tiên của Tín nghỉ ngơi trận Bình Nguyên Xà Cam). Vào Phi Tín Quân thì có Điền Hữu, Trung Thiết cũng dựa vào đồng nghiệp cũ... Và nhiều người khác (có cả tè Mộc Tử bên Hoàn Kỵ).

- Hara bằng lòng rằng: Tôi đã khóc cùng với nhân trang bị Vĩ Bình lúc vẽ "cận cảnh khuôn mặt Vĩ Bình khóc" lúc bị Tín hiểu nhầm (Phân cảnh Phi Tín Quân xích míc với quân hoàn Kỵ trận Hắc Dương).=> cái này là khẩu ca của fan dẫn chương trình: "Nếu ngài khóc khi vẽ điều này, tôi tự hỏi điều gì sẽ xẩy ra khi kết thúc cuộc chiến thứ nhất với Sở (Do Tín lãnh đạo thất bại). Tôi hoàn toàn có thể tưởng tượng nó sẽ hệt như sự khiếu nại Eclipse ngơi nghỉ Berserk, nếu như không thì nó càng bi thảm hơn nữa".

- Cuối cùng, tác giả Hara dự kiến rằng đang mất thêm 10 năm nữa để manga Kingdom trả thành.(dự đoán thôi nhé....)

================

Khi Hara còn làm việc mang lại tiền bối Inoue Takehiko (kiểu có tác dụng trợ lý đến Mangaka ý). Dịp đó Hara đã tạo thành nhân vật Vương Kỵ và đưa cho những đồng nghiệp của chính bản thân mình xem.

Thật ra đó là phép test (nếu mấy ông đồng nghiệp nhận xét tiêu cực, chê nhiều quá thì Hara vẫn từ bỏ việc trở thành Mangaka) nhưng mà không ngờ những đồng nghiệp Hara khen thẩm mỹ của ông làm khá tốt. Cũng chính vì Vương Kỵ là độc nhất với đặc biệt, bởi vì nếu là nhân vật thông thường sẽ không khiến sự để ý của các người hâm mộ (ngoài ra nó rất khác với các tướng thời Tam Quốc, thời đại Tam Quốc sẽ quá thông dụng trên khắp nước Nhật Bản).

Ban đầu Hara vốn không tồn tại kế hoạch trở nên Vương Kỵ thành nhân vật đặc biệt như vậy trong Kingdom. Tuy nhiên Vương Kỵ "quyến rũ" tới mức Hara cũng không chống lại được.

Kế hoạch thuở đầu của Hara là đổi mới Vương Kỵ thành 1 nhân vật dụng phụ bỏ đi, cho nên vì thế không đặt bất kì cân nhắc gì về vấn đề Vương Kỵ đang chết như vậy nào. Vị nếu nhân thứ càng đặc biệt trong câu chuyện, thì sẽ càng nặng nề giết anh ta. Bên trên thực tế, Hara vẫn lần chần phải làm cầm nào để giết vương Kỵ cho tận khoảng tầm khắc cuối cùng (6 Vị Lục Tần Đại tướng thì vương vãi Kỵ cũng được thêm vào, và Hara từ hỏi liệu đây có phải là ra quyết định ngu ngốc?)

Đằng sẽ là một trong nhân đồ rất quan trọng đặc biệt trong tương lai, mục đích của Đằng là phó tướng của vương vãi Kỵ (đây chỉ là 1 trong quyết định ngẫu nhiên). Trong cả Hara cũng chần chừ Đằng sử dụng kiếm thuật quánh biệt của chính mình như cụ nào.

Tiền bối Inoue Takehiko khuyên răn Hara rằng còn nếu như không thể làm xong chap new trong tuần (thì buộc phải Break 1 tuần nghỉ ngơi, thời gian nghỉ sẽ là bàn đạp khiến cho chap tiếp sau trở nên thú vị hơn). Các người hâm mộ nghi ngờ rằng mấy vụ Break này phần đa đã được lên chiến lược (bây giờ chúng ta biết lý do có Break những vậy).

Hara lúc đầu làm việc ở Tokyo cơ mà giờ ông chuyển cho Fukuoka. Bây giờ 2 trợ lý của Hara ngơi nghỉ Tokyo đề xuất thay phiên nhau cất cánh đến Fukuoka mỗi tuần để gặp gỡ Hara. Hara thở nhiều năm rằng ngày nay khả năng rất rất khó có được, cùng ông hi vọng sẽ dành được một trợ lý giỏi ở Fukuoka.

Ngoài cuộc sống làm Mangaka. Sở thích của Hara là tắm thuộc 2 người con nhỏ. Bởi vì lịch trình bận bịu của mình, Hara chỉ có thể làm điều ấy một lần một tuần. Ông tỉnh dậy lúc 9h sáng mỗi ngày, đi mang đến xưởng của chính mình cách kia 10 phút. Ông trở về nhà ăn về tối mỗi tối, ăn xong lại trở về xưởng và tiếp tục thao tác đến tận tối khuya trước lúc về đơn vị ngủ.

Ban đầu Hara đang xem xét cho Kingdom dứt ở Vol sản phẩm 100. Nhưng tiếp nối ông lại nói Kingdom sẽ không xong khi Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Hoa. Nó sẽ kết thúc sau đó... Rất có thể là sau thời điểm Hán Cao Tổ lưu lại Bang cầm cố quyền cai trị. Nó sẽ xong bằng một bức tranh mái ấm gia đình của Tín. Tất nhiên 100 Vol sẽ không đủ đề có tác dụng điều này, Hara sẽ phải bàn luận với team của mình.(Hiện tại Kingdom sắp tới ra Vol 55).

=============

Tại buổi tiệc tùng phim Live kích hoạt Kingdom.

Tác đưa Hara đã phát biểu “Mười ba năm trước KINGDOM chỉ được bước đầu bằng giấy cùng bút, vậy mà giờ đây nó đã đưa sang một thực trạng đáng khiếp ngạc. Dè chừng như mơ vậy. Cả nhì lần xem phim tôi gần như thấy cực kì cảm động, rất là phấn khích.”

Chắc hẳn nhiều fan nguyên tác sẽ thấy nao lòng, khi biết chính thân phụ đẻ của thắng lợi đã khóc không kết thúc 5 lần khi chứng kiến tận mắt phim, mặc dù bản thân ông cũng thuộc thành phần biên kịch. “Nghĩ phim thành công rồi khiến tôi bật khóc. Có tương đối nhiều cảnh tôi đề xuất bật khóc từ bỏ trái tim vì đúng chuẩn KINGDOM trên đây rồi. Tôi đang khóc đẫm nước đôi mắt 5 lần”.

Bài viết liên quan