Quý vị và các đồng bọn mến.!Hòa thượng say đắm Phước Tiến là một trong nhà tu hành vô cùng khét tiếng bởi sự ngay sát gũi, mộc mạc trong số những bài giảng giải Phật Pháp. Cũng tương tự những đóng góp của Hòa thượng đối với cộng đồng. Với bài viết này, Tôn Giáo Tín Ngưỡng mời quý vị và các bạn cùng tìm làm rõ hơn về đái sử phiên bản thân, quá trình Tu tập, quê Thầy ở đâu, trụ trì chùa nào? cùng những bài bác giảng hay độc nhất vô nhị của Hòa thượng ưng ý Phước Tiến, thông qua nội dung nội dung bài viết chi ngày tiết sau đây.

Bạn đang xem: Tiểu sử thầy thích phước tiến

*
Hòa thượng thích Phước Tiến

Xem đoạn phim Trên Kênh YouTube Tôn Giáo Tín Ngưỡng


Mục Lục


Tiểu sử hòa thượng say đắm Phước Tiến

Hòa thượng yêu thích Phước Tiến tất cả thế danh là Lê Thanh Tròn, Thầy sinh vào khoảng thời gian 1974, tại làng mạc Thiện Mỹ, thị trấn Trà Ôn, thức giấc Vĩnh Long. Hiện không rõ tin tức ngày mon sinh của Thầy vắt thể. Hòa thượng được có mặt và khủng lên trong một mái ấm gia đình trí thức bình thường ở Vĩnh Long. Phụ huynh của Thầy Phước Tiến là những người vô cùng yêu thương nhỏ cái, và luôn mong mong muốn tạo điều kiện ăn học tốt nhất có thể dành cho những con của mình.

*
Hòa thượng ưng ý Phước Tiến

Trong thừa trình trưởng thành và cứng cáp từ lúc nhỏ dại cho tới thiếu niên, Hòa thượng yêu thích Phước Tiến đang sớm bộc lộ căn cơ, bén duyên với Phật Pháp. Thầy trở nên yêu quý và hy vọng gắn bó với con phố Tu tập, Tu hành để hoàn toàn có thể cứu khổ cứu nạn, hỗ trợ chúng sinh. Do đó mà Hòa thượng đã bắt đầu làm công trái tại Chùa, không ăn mặn trường để sớm cách đến con đường xuất gia thành Hòa thượng.

*
Hòa thượng ham mê Phước Tiến

Tóm tắt quy trình Tu hành của Hòa thượng phù hợp Phước Tiến

Năm 1988, Hòa thượng đam mê Phước Tiến bằng lòng xuất gia tu học ở Tổ Đình Phước Hậu. Lúc đó được Thầy trụ trì là Hòa thượng say mê Hoàn Phú, giải đáp và chỉ dạy Thầy trực tiếp. Với tố hóa học và kĩ năng học tập xuất sắc của bạn dạng thân, Thầy đã thực hiện và kết thúc xuất sắc công tác Giảng sư thời thượng vào năm 2004.

*
Tổ Đình Phước Hậu

Hai năm sau, vào thời điểm năm 2006, Hòa thượng ưng ý Phước Tiến đã làm được cử đi Tu học tập tại Ấn Độ. Thầy đã đảm bảo an toàn thành công luận văn với bởi thạc sĩ xuất sắc, và ngừng chương trình cao học vào khoảng thời gian 2008.

*
Hòa thượng yêu thích Phước Tiến

Kế đến, vào cuối năm 2016, Hòa thượng phù hợp Phước Tiến còn liên tục chương trình học hành cao hơn. Thầy bảo đảm an toàn luận án thành công và phê chuẩn nhận bằng tiến sĩ Phật học.

Ba năm sau, trong tháng 12 năm 2019, Hòa thượng phù hợp Phước Tiến thừa nhận được Giáo hội Phật giáo vn tấn phong lên sản phẩm giáo phẩm Thượng tọa. Đây là một trong vinh dự cực kì tuyệt vời, giành cho những vị Hòa thượng bao gồm học vấn uyên thâm cùng thành tích quan trọng đặc biệt xuất sắc.

*
Hòa thượng ham mê Phước Tiến

Hiện tại, Hòa thượng mê say Phước Tiến đang đảm nhận chức danh Phó Tổng thư ký Viện nghiên cứu và phân tích Phật học. Ủy viên Ban Hoằng Pháp Trung Ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, phó ban Hoằng Pháp Phật Giáo tp HCM.

Xem thêm: Tin Tức Quân Sự Quốc Phòng Việt Nam Và Trên Thế Giới, Báo Đất Việt

*
Chùa Nhị Mỹ – Trà Ôn – Vĩnh Long

Ngoài ra, Hòa thượng phù hợp Phước Tiến còn đang là Trụ trì của Tu Viện Tường Vân. Có địa chỉ tọa lạc trên số 128, mặt đường Nguyễn Hữu Trí, thành phố 5, thị xã Tân Túc, thị trấn Bình Chánh, tp HCM. Đồng thời Thầy còn là Trụ trì của chùa Nhị Mỹ, có add tọa lạc tại làng Thiện Mỹ, thị xã Trà Ôn, thức giấc Vĩnh Long.

*
Tu Viện Tường Vân

Hòa thượng phù hợp Phước Tiến cũng đang nắm dữ cương vị là quản trị quỹ từ bỏ thiện của Tu Viện Tường Vân, được thiết yếu Thầy tạo nên nên vào thời điểm năm 2016. Quỹ tự thiện này vị Hòa thượng sáng sủa lập, chính là một mong nối sẽ giúp cho những nhà hảo tâm. Các chư Tăng Ni với Phật tử sát xa, rất có thể đóng góp công đức sẽ giúp đỡ những thực trạng khó khăn đặc trưng trong xóm hội.

Hòa thượng ưa thích Phước Tiến hiện nay đang ở miếu nào?

Hiện nay, Hòa thượng phù hợp Phước Tiến đang cư ngụ và Tu hành tại Tu Viện Tường Vân. Có địa chỉ cửa hàng tọa lạc trên số 128, mặt đường Nguyễn Hữu Trí, khu phố 5, thị trấn Tân Túc, thị trấn Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Tu Viện này đã làm được Thầy Phước Tiến, cùng các Phật tử và nhân dân đóng góp góp trùng tu tôn sinh sản lại, và phê chuẩn được khánh thành vào khoảng thời gian 2010. Tự đó cho đến nay, Tu Viện Tường Vân đã trở thành một trong số những Tu Viện lớn số 1 của cả nước. Được đông đảo chư Tăng Ni cùng Phật tử biết tới, tìm tới mỗi năm nhằm học tập, Tu hành,…

*
Tu Viện Tường Vân

Đặc biệt, trên Tu Viện Tường Vân, Hòa thượng đam mê Phước Tiến thường hay tổ chức không hề ít khóa Tu với đa dạng chủ đề. Rất phù hợp với nhiều lứa tuổi như con trẻ em, học tập sinh tính đến những người cứng cáp như sinh viên, công nhân, công chức và những người dân lao động,… trong tu viện hầu hết có không thiếu các lớp học học thuyết nhà Phật chuyên sâu, dành cho chúng Tăng Ni và Phật tử,…

*
Hòa thượng đam mê Phước Tiến

Hầu như các khóa tu vào năm, tổ chức tại Tu Viện Tường Vân, phần lớn được đông đảo chư Tăng Ni cùng Phật tử, sống khắp các miền nước nhà quan trung khu và đk tham gia. Đây đó là thành trái to khủng được tạo thành nên, nhờ bàn tay của Hòa thượng thích Phước Tiến. Thầy đã tạo nên sức hút to béo bởi sự ân cần, từ bi, thuộc với tri thức uyên thâm nám trong Phật Pháp của mình, thông qua những bài bác giảng mang đầy ý nghĩa sâu sắc và quý giá nhân sinh.

*
Hòa thượng ưng ý Phước Tiến

Hòa thượng mê thích Phước Tiến cùng Quỹ từ bỏ thiện Tu Viện Tường Vân

Ngoài việc tổ chức những khóa Tu giành riêng cho chúng Tăng Ni và Phật tử, thì tại Tu Viện Tường Vân còn luôn có đông đảo hoạt động các bước tích cực thường niên. Vào đó, đáng chăm chú nhất là phải kể đến công tác thiện nguyện. Chúng đóng sứ mệnh là mong nối giữa các nhà hảo tâm, kết nối với những yếu tố hoàn cảnh khó khăn trong làng hội. Những chuyển động này vì vậy mà thu hút phần đông các bên hảo trọng điểm cùng tham gia đóng góp góp.

*
Công tác từ bỏ thiện của Tu Viện Tường Vân

Gần đây nhất là vào ngày mồng 6 tháng 12 năm 2022, Quỹ tự thiện Tu Viện Tường Vân đã đi đến xã Long Điền, thị xã Đông Hải, tỉnh bạc bẽo Liêu. Để bàn giao trao khuyến mãi ngay cho bà con xã Long Điền, Cây cầu Tường Vân sản phẩm 26 cùng với tổng giá cả xây dựng là 245 triệu đồng.

*
Lễ khánh thành và trao tặng Cây mong Tường Vân thiết bị 26

Cùng ngày, Quỹ trường đoản cú thiện Tu Viện Tường Vân cũng trao khuyến mãi 2 căn nhà tình thương, cho 2 gia đình có trả cảnh đặc biệt khó khăn, ở huyện Đông Hải và thị xã giá chỉ Rai, tỉnh bạc đãi Liêu. Cùng với tổng giá thành xây dựng cho từng ngôi bên tình thương là 50 triệu đồng.

*

*
Quỹ từ bỏ thiện Tu Viện Tường Vân trao tặng 2 ngôi nhà tình thương cho 2 hộ Dân thực trạng khó khăn

Những bài xích giảng hay tốt nhất của Hòa thượng thích Phước Tiến

Bên cạnh là một trong giảng viên, tiến sĩ Phật học say đắm Phước Tiến từng đảm nhiệm nhiều chức vụ đặc trưng trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Vận động giảng Pháp là 1 trong trong những các bước được Hòa thượng ưa thích Phước Tiến cực kì yêu thích, gia hạn và dành rất nhiều thời gian, trung ương huyết mọi khi thực hiện. Thầy đang đi đến thuyết giảng Phật Pháp tại những ngôi chùa lớn nhỏ dại trong nước và cả sinh hoạt nước ngoài.

*
Hòa thượng phù hợp Phước Tiến

Theo như số liệu thống kê hiện nay cho thấy, con số bài giảng của Hòa thượng ưa thích Phước Tiến. Đã được triển khai và lưu lại trữ, trên các phương tiện tin tức đại chúng, đã lên đến hơn 1000 bài bác giảng. Với đa dạng các chủ đề về các kiến thức Phật học, vận dụng của Phật Pháp vào đời sống, gia đình, xóm hội, quy chế độ nhân quả, báo ứng,…

*
Hòa thượng mê thích Phước Tiến

Các bài bác giảng của Hòa thượng mê say Phước Tiến, thường được rất nhiều chư Tăng Ni với Phật tử cực kì yêu mến. Bởi phong cách thuyết Pháp khôn xiết mộc mạc, đơn giản nhưng lại khôn xiết gần gũi, dễ dàng hiểu. Cho dù Thầy gồm nói về bất kể khía cạnh nào đi chăng nữa, thì Thầy đều phải sở hữu một phong cách thủ thỉ rất vui nhộn, hóm hỉnh. Giúp tín đồ nghe cảm thấy thoải mái và không thấy nhức đầu bởi vì những kiến thức và kỹ năng vô biên từ Đạo Phật.

*
Hòa thượng thích hợp Phước Tiến

Sau đấy là một số bài xích giảng hay độc nhất vô nhị của Hòa thượng thích Phước Tiến, độc giả rất có thể tìm tìm tại kênh YouTube của Thầy, hoặc thông sang một số social khác. Những bài giảng đó bao hàm như sau:

*
*
*
*