Thông tin tự ban tổ chức:

Tiền Ơi!, phim truyện, 1989, 93’

Trở về nước ta sau nhiều năm du học tập nước ngoài, ts ngành nguyên tử lực Thái Dương bước vào một hiện thực ngoại trừ sức tưởng tượng. Nhiều tình huống dở khóc dở cười ra mắt trong mái ấm gia đình vào cơ hội anh đang chần chờ chọn công việc ở môi trường xung quanh mới. Thái Dương bị lừa làm mất tiền, còn ba và anh trai Lộc Tồn tiến hành một phi vụ mạo hiểm để kiếm tiền: cài đặt bom thanh lý.

Bạn đang xem: Hài tết

Đạo diễn: trần Vũ với Nguyễn Hữu Luyện Kịch bản: Nguyễn Hữu Luyện con quay phim: Nguyễn Hữu Tuấn Dựng phim: Thúy Bình, Lê Quốc xây đắp mỹ thuật: Lê Thị hoàn Âm thanh: Đào Văn Biên Âm nhạc: Đỗ Hồng Quân các diễn viên tham gia: Trịnh Thịnh, vớ Bình, Đỗ Hồng Quân, bạo phổi Linh, Như Quỳnh, Duy Thanh, to gan lớn mật Sinh, hương thơm Mai, Hoàng Thắng, Văn Hiệp (sắp xếp theo lắp thêm tự xuất hiện trên générique trong phim)

Một phim hài trình hiện đa số vấn đề nổi bật được đặt ra trong làng mạc hội vn thời Đổi Mới, của xung thốt nhiên giữa trí thức và đồng tiền, giữa lý tưởng cùng hiện thực, giữa thực chất và hình thức, trong số những riêng chung muôn thuở. Là va đụng trong xã hội, trong gia đình và vào từng cá nhân. Tiếng cười của không ít tương phản ngày trong ngày hôm qua gợi ra suy ngẫm về chuyện bây giờ một biện pháp duyên dáng, phóng khoáng trong điện hình ảnh và bằng phương pháp riêng của năng lượng điện ảnh.

Tiền Ơi! là 1 trong những tác phẩm trong cái phim hài của điện hình ảnh miền Bắc cuối những năm 80, được đặt hàng sản xuất hướng đến thành công thương nghiệp mại. Với đồng đạo diễn Nguyễn Hữu Luyện, tập phim cũng mang ý nghĩa của đạo diễn trằn Vũ, một è cổ Vũ hết sức khác tuy nhiên ít được biết thêm tới.

Xem thêm: Tân Tam Quôc Diễn Nghĩa 2010 Thuyết Minh, Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa

Nhóm giám tuyển: Bùi Tuấn Anh, Nguyễn Thị Thu Phương, Nguyễn Thị Hải Yến

Nội dung chương trình:

18:30 – Đón khách 19:00 – Chiếu phim 20:35 – trò chuyện cùng nhà quay phim Nguyễn Hữu Tuấn

* Phim trình chiếu ở format 2K, bởi vì Viện Phim việt nam số hóa và cung ứng * Phim chiếu kèm phụ đề giờ Anh * Khi tham dự sự kiện, bạn vui lòng mang theo chứng thực đã tiêm đủ 02 mũi vaccine chống Covid-19

Về hai đạo diễn:

Cố đạo diễn Trần Vũ sinh năm 1925 tại phái mạnh Định. Năm 1959, ông xuất sắc nghiệp khóa Đạo diễn trước tiên của ngôi trường Điện Ảnh Việt Nam. Chiến thắng đầu tay nhỏ Chim Vành răn dạy (1962, đồng đạo diễn với Nguyễn Văn Thông) là phim truyện thứ nhất của Việt Nam giành giải thưởng quốc tế tại liên hoan tiệc tùng phim thế giới Karlovy Vary (Tiệp Khắc). Những tác phẩm của đạo diễn nai lưng Vũ được thừa nhận như những bộ phim truyền hình kinh điển của điện ảnh Việt phái nam như Vợ ông chồng Anh Lực (1973), Đến hứa Lại Lên (1974), Chuyến xe Bão Táp (1977), những người Đã gặp gỡ (1979), Anh với Em (1987).

Cố đạo diễn Nguyễn Hữu Luyện sinh năm 1937 tại Hà Nội. Năm 1966, ông theo học lớp Đạo diễn khóa chống mỹ cứu nước ngôi trường Điện Ảnh Việt Nam. Ra trường, ông là đạo diễn kiêm xoay phim chiến tranh tại Hải Phòng. Từ năm 1978, ông về công tác làm việc tại thương hiệu phim Truyện nước ta với vị trí đạo diễn và biên kịch. Một trong những phim đang thực hiện: Duyên Nợ (1987), Lạc ráng (1994) , Mùa Hoa Cúc Quỳ (1996), Tứ Tử trình làng (1998), giờ đồng hồ Xưa (1999).

Về khách hàng mời:

Nhà quay phim Nguyễn Hữu Tuấn sinh vào năm 1949 tại Hà Nội. Năm 23 tuổi, ông quyết định thi vào Trường Điện ảnh Việt Nam, bắt đầu một sự nghiệp thẩm mỹ đầy tuyệt vời trong địa chỉ quay phim, tín đồ cộng tác của nhiều cá tính đạo diễn. Ông đạt giải giành riêng cho quay phim tại LHP việt nam lần VI năm 1983 với hai tác phẩm, Hy Vọng ở đầu cuối (1981) với Thị Xã trong vòng Tay (1983). Một số bộ phim truyện tiêu biểu ông phụ trách hình ảnh: Duyên Nợ (1987), Anh với Em (1988), Chuyện Tình vào Ngõ bé (1992), trở về (1994), Thương lưu giữ Đồng Quê (1995), Bến Không ông chồng (2000), Lạc Lối (2013). Bên cạnh đó, ông còn được mời tham gia nhiều dự án phim hợp tác và ký kết với nước ngoài thực hiện nay tại nước ta như Đông Dương (1992), bạn Tình (1992), bạn Mỹ Trầm yên ổn (2002), Hai đàn bà Ông chủ Vườn Thuốc nước trung hoa (2006).