Nội Dung Chính bài bác Viết

1. Tín đồ hát nốt trầm nhất2. Tín đồ hát nốt cao nhất3. Giọng hát với quãng giọng rộng lớn nhất4. Tín đồ hát nốt kéo dãn được lâu nhất5. Giọng hát lớn/to nhất

Kỷ lục Guinness trái đất được lập ra nhằm mục đích mục đích vinh danh những thành tích siêu phàm, “độc tuyệt nhất vô nhị” của con tín đồ và trái đất tự nhiên. Trong nghành nghề dịch vụ âm nhạc cũng có rất nhiều kỷ lục “khủng”, đặc biệt về giọng hát – 1 phần thuộc năng lực thiên bẩm của con người.

Bạn đang xem: Nốt cao nhất trong thanh nhạc

Cùng forestcitymalaysias.com điểm qua danh sách một vài kỷ lục đáng ngạc nhiên nhất quả đât về giọng hát nhé!

1. Người hát nốt trầm nhất

Nốt giọng thấp duy nhất ở nữ

Giọng hát của cô hoàn toàn có thể đạt nốt trầm duy nhất ở tần số 57,9 Hz (giọng nói ở người thường nằm trong tầm tần số 1000 – 2000 Hz).

Nốt giọng thấp duy nhất ở nam

Ca sĩ tín đồ Mỹ Tim Storms hiện đang dữ Kỷ lục Guinness là người rất có thể hát được “nốt nhạc tốt nhất cố giới”.

Cụ thể, anh hát được mang lại nốt G -7 (thấp hơn cả bọn piano 81 phím), đạt tần số 0,189 Hz (thấp hơn ngưỡng nghe được ở người – từ 16 mang đến 20.000 Hz).

*
Tim Storms – người có giọng hát đạt mang lại nốt trầm nhất nắm giới

2. Fan hát nốt cao nhất

Nốt giọng tối đa ở nam

Anh cũng đã dành tương đối nhiều năm rèn luyện hát giọng sáo (whistle register) trước khi thách thức với kỷ lục này.

Nốt giọng tối đa ở nữ

Dựa trên danh sách Kỷ lục Guinness cố kỉnh Giới, cho tới thời điểm lúc này vẫn chưa tồn tại người đã có được thành tích ở mục này.

Các điều kiện Guinness đặt ra là:

Kỷ lục này dành riêng cho thiếu phụ hát được nốt nhạc cao nhất.Kỷ lục này được thực hiện bởi một cá thể là nữ.Âm thanh sẽ tiến hành đo dựa trên thang các nốt nhạc (bắt đầu trường đoản cú C4) và giá trị tần số (đơn vị Hz).Các nốt nhạc buộc phải được hát, sản xuất ra bằng phương pháp sử dụng thanh quản. Ko được huýt sao bằng răng hoặc môi.

3. Giọng hát cùng với quãng giọng rộng lớn nhất

Quãng giọng rộng duy nhất ở nữ

Georgia Brown (Brazil), gồm giọng hát với âm vực 8 quãng tám, kéo dãn từ G2 cho G10, được minh chứng cụ thể tại ngôi trường Âm nhạc Aqui Jazz Atelier sinh sống Sao Paulo, Brazil, vào trong ngày 18 mon 8 năm 2004.

Nốt cao nhất mà cô ấy hát được là G10. Về phương diện kỹ thuật, phía trên không phải là một trong những nốt nhạc mà là một trong tần số. Toàn thể dải tần đã làm được các chuyên viên âm nhạc kiểm chứng bằng piano, violin với Hammond organ.

Xem thêm: Tải Huyền Thoại Biển Xanh

Quãng giọng rộng nhất ở nam

Quãng giọng rộng duy nhất ở nam đo được là 10 quãng tám, từ G/G#-5 mang đến G/G#5 (0,7973 Hz – 807,3 Hz). Và fan đang nắm giữ kỷ lục này từ tháng 8/2008 chính là Tim Storms. Anh cũng mặt khác là fan đạt kỷ lục hát được nốt trầm nhất.

Các nốt anh ta hát được thiệt ra nằm giữa G với G#. Do vậy dựa trên concert pitch, quãng giọng của anh ý ấy là 9 quãng tám với 11 nửa cung. Tuy vậy vì Guinness đo theo đơn vị Hz, quãng giọng của Storms được công nhận đủ 10 quãng tám.

Bên dưới là clip minh họa tổng đúng theo từ các bài hát và chương trình biểu diễn của Tim Storms:

4. Tín đồ hát nốt kéo dãn dài được thọ nhất

Nốt kéo lâu dài hơn nhất nghỉ ngơi nam

Richard đã từng có lần giữ kỷ lục này trước đây nhưng bị tấn công bại. Sau đó anh đã rèn luyện rất siêng năng để giành lại danh hiệu này.

5. Giọng hát lớn/to nhất

Giọng Bass lớn nhất

Nốt giọng bass to duy nhất 117dB (tương đương cùng với loa của concert nhạc rock mạnh, giờ đồng hồ máy cất cánh cất cánh ở khoảng cách 60m), được Alpaslan Durmuş (Thổ Nhĩ Kỳ) đạt được vào ngày 29 tháng hai năm 2016.

Phép đo được tiến hành từ khoảng cách 2,5 mét và bắt buộc phải hát được nốt A2 hoặc phải chăng hơn.

Giọng Mezzo-soprano (nữ trung) lớn nhất

Nốt giọng phụ nữ trung cao nhất (nữ) là 113,8 dB cùng được Smilyana Zaharieva (Bulgaria) đạt được vào trong ngày 27 mon 9 năm 2018.

Điều kiện thực hiện: Cô nên hát trong một studio giải pháp âm, với giọng hát có độ to hơn 110 dB – mức trung bình của ngưỡng nghe gây khó chịu ở người.

Bài hát nhưng mà Smilyana Zaharieva hát trong đoạn clip có tên ‘Izlel ye Delyo Haydutin’.