Ca khúc của nhạc sĩ Việt Anh là tiếng thổn thức của lòng bạn khi trải qua giông bão cuộc đời.

Bạn đang xem: Lời bài hát chưa bao giờ

Nhạc sĩ Việt Anh viết Chưa khi nào dành tặng kèm Thu Phương khi chạm mặt chị trên khu đất Mỹ sau nhiều thời hạn xa cách. Thời gian này, Thu Phương mới bước đầu cuộc sống sinh sống xứ fan còn lắm gian truân. Chị trung ương sự không biết quyết định của bạn dạng thân là đúng hay sai. Việt Anh nhận ra nỗi ai oán chất chứa trong dáng ngồi, các giọng nói của bạn. Sau buổi hôm đó, anh hotline điện nói cùng với Thu Phương vừa chế tác một ca khúc tặng ngay chị rứa cho món đá quý tạm biệt. “Phương vẫn muốn nghe bài hát mới viết riêng cho Phương, cho những nỗi bi thương của Phương?”, anh hỏi. Tự đó, Chưa bao giờ nối sát với giọng hát của con gái ca sĩ gốc Hải Phòng, được khán giả tiếp nhận nồng nhiệt.Thu Phương hát “Chưa bao giờ”

Trong trận mưa đêm dịu như gióTrôi qua không gian và nguôi lãng dầnNhững điều anh không nói cùng với emHôm chia tay cây vừa buông bỏ láHôm chia tay ô cửa ngõ vẫn sáng sủa đènHát gì lên đi đêm quá yên

Giọng ca Thu Phương đầy ẩn ức đựng lên gợi cả một trời ký ức, đáng nhớ lần lượt nối gót quay về. Không gian đêm tĩnh mịch, thoảng hơi mưa gợi nỗi buồn. Lời phân chia tay chưa kịp nói mà fan đã vội vàng vã tránh xa. Ký ức bi quan như còn hiển hiện: cây vừa buông bỏ lá, ô cửa ngõ vẫn sáng đèn khiến nỗi đau sống lại chân thật. Đêm lặng ắng mang lại đáng sợ, đẩy con người vào tận cùng đơn côi. “Hát gì lên đi tối quá yên” - một lời khẩn ước tha thiết. Hát lên, phá tan không khí này, thời gian này. Nói bất cứ điều gì, chỉ việc phá đổ vỡ sự yên lặng đang dồn nén. Dẫu đụng vào nỗi đau nhưng mà vỡ tung còn hơn âm thầm lặng lẽ khôn cùng khiến đớn đau đóng băng vô hình.

Xem thêm: Em Là Định Mệnh Anh Yêu Em 2020 Tập 13, Định Mệnh Anh Yêu Em 2020 Tập 13

Có bình yên nào ko xót xaEm vị trí đây hay còn đâu đóCô 1-1 xa xưa từ giây phút nào... đến vô cùng

Trôi theo dòng chảy cơn mơ, ký ức chất chứa hạnh phúc lẫn bi thảm đau đồng loạt thức giấc. “Có cẩn trọng nào ko xót xa?” - câu hỏi vang lên nhức nhối, cũng chính là lời chiêm nghiệm. Để mang đến ngày an nhiên, cẳng bàn chân phải giẫm trên lớp bụi gai ứa máu. Để chạm vào thanh tĩnh, trong thâm tâm ắt phải trải qua bao xa xót trong đời. Lúc hát, Thu Phương như từ hỏi mình, hỏi người, câu hỏi mà cũng chính là lời trường đoản cú sự. Trong biện pháp ngắt nhịp của chị với niềm thổn thức. Cẩn trọng vốn chẳng dễ dãi nên hành trình đến với thận trọng cần lắm hầu hết yêu thương, bao dung, vị tha và đợi chờ. Đợi chờ ngày sóng gió đi qua. Đợi ngóng ngày ta biết đối diện, chấp nhận mọi điều nhẹ nhàng nhất.

Em vị trí đây giỏi còn nặng nề lòng thuộc quá khứ? đơn độc hiện hữu từ bỏ bao giờ, trường đoản cú xa xưa, từ chi phí kiếp mang đến hiện tại, phong toả đến dịp nào? đơn độc từ khi gồm anh, xa anh hay mang đến bao giờ? Lời vấn đáp nhức nhối, nỗi nhức trong câu hát như thêm nặng, thêm dài.

Đi về đâu cũng là thế, buồn kia còn trong dáng vẻ ngồiThiên con đường xưa khép lại... Từ bỏ muôn năm rồiThiên mặt đường đã khép nguồn cơnTừ hôm chiếc sông rũ mìnhQuên được không đều điều... đã lúc nào quaQuên được hằng sáng mùa đôngNhìn ra ngày sương giá bán mềmQuên được không hồ hết điều ta không bao giờ

Sau vớ cả, lời hỏi là nhằm trấn an, vì chưng câu vấn đáp rất hiển nhiên: “Quên được không rất nhiều điều ta không bao giờ”. Việt Anh đọc và tiếp xúc với nỗi bi thương qua dáng ngồi âm thầm lặng lẽ trong chiều của Thu Phương lần chạm mặt nhau. Câu hát “Đi về đâu cũng là thế, buồn kia còn trong dáng ngồi” được hoài thai từ hình ảnh đó. Thế nên, “khi trái tim tôi vừa "chạm" vào ca khúc, tôi đã không ngăn được nước mắt”, ca sĩ nói. 

Người bạn thân tri kỷ Việt Anh đã thấu hiểu Thu Phương mà lại nói hộ lòng của một người con gái từng bước qua biết bao thăng trầm cuộc sống. Chưa bao giờ cũng là tiếng lòng của đa số người. Ai cũng đi qua tổn thương, mất mát nhưng mà đều đề xuất “rũ mình” vứt lại ngày trong ngày hôm qua để tiếp nhận thực tại hôm nay mà trân quý. Chút buồn, chút ưu tư, chút xót xa, luyến tiếc… sinh sống dậy mỗi khi ca khúc vang lên.