Trong quá trình sử dụng thứ tính, bọn họ không thể kiêng khỏi phần đông lỗi gây ra như lỗi âm thanh, lỗi màn hình, lỗi phần cứng,... Và đối với máy tính Win 7 thì lỗi âm thanh chắc hẳn rằng là vấn đề xẩy ra khá tiếp tục gây ra không ít phiền toái cho những người dùng. Trong bài viết này, Hcare đã giới thiệu cho mình những cách đơn giản dễ dàng để cách xử lý lỗi âm nhạc trong Win 7 đơn giản nhất. Cùng tò mò ngay nào!


Nguyên nhân dẫn cho lỗi âm thanh trong Win 7

Loa chưa bật hoặc âm thanh loa vượt nhỏ

*

kiểm tra âm thanh loa ngoài

Nếu bạn mở file music nhưng không nghe thấy giờ đồng hồ được vạc ra từ bỏ loa của máy tính hoặc vào tai nghe thì chớ vội băn khoăn lo lắng nhé! có thể bạn đã để âm thanh loa ở tầm mức quá nhỏ hoặc vô tình nhận nhầm nút “Mute Speakers/Headphones”. Việc bạn cần làm chỉ đơn giản và dễ dàng là tăng âm lượng loa hoặc mở lại chính sách phát music trên thứ thôi.

Bạn đang xem: Khắc phục hiện tượng âm thanh máy tính, laptop bị nhỏ, rè trong win 7

Lỗi phần cứng

*

Sau một thời gian dài sử dụng, máy tính xách tay cài Win 7 rất có thể bị hư lỗi một vài linh kiện bên trong dẫn mang lại tình trạng lỗi âm thanh. Trong trường vừa lòng này, chúng ta nên mang máy mang lại trung tâm thay thế uy tín chứ không nên tự sửa trên nhà. Hoàn toàn có thể sẽ gây ra những hư lỗi không đáng có khiến cho tình trạng của máy xấu hơn. 

Xảy ra xung đột phần mềm thứ 3

Đôi khi những ứng dụng âm thanh của phần mềm thứ 3 không tương xứng với Win 7 cũng sẽ khiến máy vi tính không thể phạt âm thanh. Ngoại trừ ra, cũng rất có thể do những phần mềm đang chạy xung bỗng nhiên với nhau nên gây ra tình trạng máy tính bị lỗi âm thanh.

Chưa kích hoạt Playback Devices

Có thể trong vượt trình thao tác làm việc bạn lỡ nhấn nhầm một lệnh như thế nào đó khiến Playback Devices bị tắt đi để cho máy tính mất tiếng. Trong trường hòa hợp này, các bạn hãy bấm vào phải vào hình tượng loa bên trên thanh Taskbar rồi chọn “Playback Devices”. Khi loa được kích hoạt thành công xuất sắc thì sẽ có được màu xanh.

Các giải pháp sửa lỗi music trong Win 7 đối kháng giản

Khởi cồn lại trang bị tính

*

Khởi hễ lại thiết bị tính

Đây là phương pháp sửa lỗi âm thanh trong Win 7 sở hữu lại kết quả cao và được rất nhiều người lựa chọn. Khi dùng máy quá lâu với mở không ít cửa sổ, sản phẩm công nghệ thường gặp mặt phải lỗi xung bỗng dưng với những phần mềm. Chính sự xung bất chợt này khiến máy của bạn vận động không định hình và bị xáo trộn những tính năng của máy. Do vậy, khởi cồn lại đồ vật sẽ gửi máy trở lại trạng thái bình ổn và tự thiết đặt lại âm thanh cho Win 7.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thủ Tục Đổi Hộ Chiếu Hết Hạn Hộ Chiếu Sắp Hết Hạn, Bị Mất Mới Nhất

Kiểm tra jack cắn thiết bị

Nếu các bạn kết nối máy tính xách tay với các thiết bị như loa hoặc tai nghe cơ mà lại ko nghe được gì thì rất rất có thể là jack cắm tất cả vấn đề. Nếu jack cắm kết nối vào laptop không được vững chắc chắn, bạn nên rút ra rồi cắn lại. 

*

Kiếm tra lại jack gặm tai nghe

Ngoài ra, các thiết bị âm nhạc sau thời hạn dài sử dụng, chân cắm rất có thể bị mòn đi khiến jack cắn bị lỏng cũng là tại sao bạn đề nghị lưu ý. Sau thời điểm kiểm tra jack cắm, các bạn cũng nên suy xét âm lượng của dòng sản phẩm tính đang được nhảy hay chưa nhé!

Cài đặt lại Driver âm thanh

Driver music trong Win 7 nếu là phiên phiên bản cũ, bị thiếu thốn file, lây nhiễm virus,... Cũng có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi của Driver. Các bạn hãy tiến hành setup lại Driver âm thanh theo quá trình sau:

Gỡ Driver âm thanh: Mở “Device Manager” bằng cách gõ Device Manager trong ô search kiếm của Win 7. Tiếp đó, chọn mục “Sound, video and game controllers”, rồi chọn tiếp “Audio Controller”. Cuối cùng, dấn phím “Delete” để xóa Driver âm thanh.

Khởi rượu cồn lại laptop để thiết lập lại Driver âm thanh: Sau khi máy tính xách tay khởi cồn lại, Win 7 sẽ nhận ra Driver âm thanh bị thiếu và tự động cài đặt lại mang đến máy tính. Hoặc các bạn tự tải về Driver music từ nhà tiếp tế card âm nhạc và thực hiện cài đặt thủ công. Nếu không thể từ làm thì nên mang đến shop nhờ sự giúp đỡ của thợ kỹ thuật chăm nghiệp.

Thay cố hoặc thay thế card sound

Nếu trang bị tính của doanh nghiệp bị lỗi âm nhạc trong Win 7 bởi vì lỗi hartware thì đây đó là cách độc nhất vô nhị để chúng ta khắc phục tình hình. Bạn nên mang máy tính tới gần như trung tâm sửa chữa uy tín sẽ được khắc phục hoặc thay thế card sound cho máy tính xách tay của bạn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể sử dụng USB Sound chũm cho card sound nhằm tiết kiệm giá cả sửa trị hoặc cố gắng thế.