Cách mạng văn hóa tại tỉnh Quảng Tây- Trung Quốc đã xẩy ra một vụ thảm án 422 vào 50 năm trước, khiến số tín đồ tử vong lên tới mức hơn 100.000 người. Chỉ tính riêng làm việc tỉnh Quảng Tây vào năm 1968, đã bao gồm 302 vụ và khoảng tầm 150.000 tử vong bất thường.Quảng Tây chính là khu vực chịu tác động dã man , đẫm máu nhất trong giải pháp mạng văn hóa Trung Quốc. 


*

Nhà sử học Tống Ủng Di nói gì về nạn nạp năng lượng thịt đồng các loại ?

Trước phía trên Le Monde trong nội dung bài viết có tiêu đề « bí quyết Mạng văn hóa truyền thống : nạn ăn thịt tín đồ và tội ác của nhà nước china ở tỉnh Quảng Tây » sẽ nhận định về những đặc trưng của giải pháp Mạng văn hóa Trung Quốc, chính là « bạo lực trên diện rộng ».Bạn vẫn xem: Tây tạng china ăn giết thịt người

Le Monde trong nội dung bài viết cho biết Tống Ủng Di (Song Yongyi)-nhà sử học người china , của Đại học tập California – Los Angeles đã xuất bản các tài liệu tàng trữ nhà nước hay mật, điểm để ý ở đó là những tài liệu tương quan đến cuộc phương pháp mạng văn hóa ở tỉnh tự trị Quảng Tây này chưa lúc nào được chào làng để quả đât biết. Đây chính là kết quả của cuộc khảo sát mật do những lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng cộng Sản trung hoa giai đoạn 1983-1988 thực hiện. Tài liệu này bao hàm 13.000 trang được viết bằng tiếng Trung . Trong thời gian là 5 năm, khoảng 100.000 quan chức công ty nước những cấp đã được kêu gọi với mục tiêu làm sáng sủa tỏ những vụ tàn sát trong các số đó có nạn nạp năng lượng thịt người xẩy ra tại thức giấc tự trị Quảng Tây năm 1968.Bạn đang xem: Tục xẻ thịt người tại tây tạng

Ông Tống Ủng Di sau thời điểm tổng vừa lòng các tác dụng của một vài nhà phân tích cho rằng tất cả tới 415 vụ ăn thịt người. Ông nhấn mạnh : « những vụ ăn giết mổ đồng các loại trong nàn đói cực kỳ nghiêm trọng 1958-1961 lên đường từ những hành vi cá nhân, do fan dân bị đói quá. Còn trong bí quyết Mạng Văn Hóa, nạn ăn uống thịt đồng loại là hệ trái trực tiếp của các trào lưu diện rộng vì chưng nhà chức trách khơi dậy. Không ít người bị giết hại một cách có chủ ý, tim, gan chúng ta bị moi ra đến đám đông ăn. Một vài người ăn uống vì tin là quân thù đáng bị vậy, còn một vài người không giống thì ăn uống vì tin là có thể kéo dài tuổi thọ.»

Dù nguyên nhân là gì đi chăng nữa , thì cách mạng ăn thịt bạn của trung hoa thật sự quá dã man cùng kinh tởm.Bạn sẽ xem: Thiên táng của tây tạng ăn uống thịt fan chết đến kền kền nạp năng lượng ở tây tạng trung quốc

Ông Tống Ủng Di nhận xét là đây là tội ác có tương quan đến cả máy bộ nhà nước trung hoa . Bởi nó được xảy ra và dìm được đông đảo sự ủng hộ ,cổ vũ , khích lệ của máy bộ quyền lực ở những ủy ban biện pháp Mạng vào năm 1968. Đây được xem là năm đẫm máu duy nhất của cuộc phương pháp Mạng Văn Hóa. Tuy những Ủy ban này phân phát động trào lưu ăn giết thịt đồng nhiều loại nhưng tiếp nối lại đậy nhẹm thông tin coi như không có liên quan gì về các vụ ăn giết thịt đồng loại. Phần đa kẻ xúi giục thẳng được xem như là những bạn đứng đầu những đơn vị dân quân từ bỏ vệ với thành viên của các đơn vị này.

Bạn đang xem: Thiên táng của tây tạng ăn thịt người chết cho kền kền ăn ở tây tạng trung quốc

Cuộc điều tra đã khiến cho 10 kẻ xúi giục trực tiếp này bị phán quyết tử hình . Nhưng trong khi đó những lãnh đạo Đảng cũng tương tự các sĩ quan lại quân team lúc này vẫn không bị tác động gì , vẫn được từ do, thậm chí là còn được thăng chức. Ông gọi đó là chủ yếu sách « chuyển sang các việc khác, cùng không trừng phạt quá nhiều người ».

Ông Tống Ủng Di còn cho thấy các quan chức cung cấp của Đảng cộng Sản trung quốc hoặc mái ấm gia đình họ khi đi sang châu âu với mục tiêu không muốn quá khứ bị xóa nhòa, bọn họ đã thông dụng các tài liệu liên quan đến cuộc khảo sát và gửi các tài liệu đó cho những thư viện phương Tây.

Đảng cộng sản trung quốc đã đương đầu vấn đề như vậy nào?

Bởi vì giải pháp mạng ăn thịt đồng một số loại quá dã man cần năm 1981 Đảng cộng Sản trung quốc đã lên án cách Mạng văn hóa Trung Quốc thông qua một số nghị quyết , thông qua đó Đảng cùng Sản trung quốc gọi đấy là một thảm họa, bọn họ quy nhiệm vụ cho Mao Trạch Đông với « bè cánh bốn thương hiệu ». Nhưng sau thời điểm Mao Trạch Đông qua đời, các lãnh đạo đã trở nên cách chức và bị tóm gọn giam.

Xem thêm:

Kết trái 50 năm sau thời điểm nổ ra phương pháp Mạng Văn Hóa, vì chịu nhiều sức ép mạnh dạn mẽ, báo chí trung quốc không dám đề cập đến bất cứ điều gì bao gồm liên cho cuộc giải pháp Mạng này.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị từng có gần 20 năm nghiên cứu và phân tích về bí quyết mạng Văn hóa,công tác tại Thư viện Đại học tập California- Los Angeles (California State University, Los Angeles) đến biết: “Quảng Tây hoàn toàn có thể xảy ra giết người, gian thê, gần cạnh phụ, gian nữ, đây là hiện tượng làng hội thường bắt gặp trong 1 thời kỳ ở khoanh vùng nông thôn.” tuy thế vẫn không là gì so với việc xuất hiện thêm trào lưu ăn thịt.Đây mới thật sự khiến cho người ta đề nghị kinh sợ.

Ông Tống cho biết, tổ chức chính quyền ĐCSTQ đã gồm ghi chép lại, nhưng vì chưng để bịt giấu lầm lỗi , họ đang không công khai, lại còn ngụy tạo không ít tài liệu giả. Ông đến biết: “Chỉ nên là biên chép về mọi thứ rất xấu của họ, đa số thứ thực chất thì đông đảo không công khai, lại còn ngụy tạo không ít tài liệu giả. Ví dụ như trong một hồ nước sơ về cách mạng văn hóa tại Quảng Tây được cơ quan ban ngành ghi chép, có tối thiểu 302 vụ ăn uống thịt người, nhưng nếu bạn tìm trong những sách được xuất bản công khai tại Quảng Tây thì đã không khi nào tìm được. Đây là nguyên nhân vì sao hiện thời họ cấm phân tích về phương pháp mạng Văn hóa, bọn họ vẫn muốn che giấu thực sự lịch sử”, 

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Hồ sơ kia được xem là một bốn liệu lịch sử tỉ mỉ đảm bảo nhất, hoàn chỉnh nhất về 10 năm hoạt động vui chơi của một tỉnh, bên cạnh đó, nó còn là một tuyên ba không thể nghi hoặc của chủ yếu quyền. Nhưng đó đều là những vấn đề không bởi loài nỗ lực thú của rất nhiều cán bộ, quân nhóm của Đảng cộng sản Trung Quốc, và vì chưng để chối bỏ trách nhiệm mà họ đã che giấu sự thật lịch sử hào hùng này.”

Trong cuốn “Làn sóng nạp năng lượng thịt tín đồ trong giải pháp mạng văn hóa tại Quảng Tây”, theo ông Tống Vĩnh Nghị bật mý số tín đồ chết bất thường trong thời giải pháp mạng văn hóa tại Quảng Tây đứng đầu trong các tỉnh thành trên toàn quốc, xê dịch khoảng 86.000 mang lại 150.000 người; khoảng tầm 24 huyện fan bị hại có đầy đủ họ thương hiệu hoặc có số lượng thống kê, hồ hết huyện còn lại không tồn tại thông tin đưa ra tiết.