Chẳng là ông xã em có tác dụng tuyển dụng nhân sự. Ngày qua về nhà, lúc ăn cơm ông xã kể chuyện sinh hoạt công ty. Anh bảo, chiều ni anh mang lại 3 ứng viên thời thượng làm bài bác kiểm tra này để demo IQ nhưng bi thảm quá, cả 3 đa số không vấn đáp okie :(

Em new hỏi anh hỏi câu gì nhưng hỏng ai vấn đáp được hết vậy? Thì anh bảo đông đảo câu này xưa lơ xưa rung lắc rồi. Vầy nè: Làm chũm nào để bỏ nhỏ voi vào ở trong tủ lạnh? Thì cả 3 đều vấn đáp vầy:

A. Bổ thịt bé voi ra rồi nhét vào tủ lạnh! -> Sai.

Bạn đang xem: Làm thế nào để cho con voi vào tủ lạnh

B. Không có câu trả lời, cười (chắc nghĩ bên tuyển dụng vẫn đùa)

C. Làm sao mà bao gồm chuyện hoang mặt đường vậy được, con voi nặng hàng tấn, to kếch xù trong khi cái tủ lạnh nhỏ xíu.

Em định nói thêm là trong khi loạt này còn có những mấy thắc mắc lận á (em để cuối bài) thì ck bảo trả lời sai bét câu đầu rồi thì sao trả lời tiếp phần lớn câu sau vày chúng đều phải sở hữu tính xúc tích và ngắn gọn cả.

Nói rồi ông chồng quay ra nam nhi 5 tuổi đang chăm chú nghe ba bà mẹ nói chuyện, hỏi:

- Con vấn đáp được không?

- nhỏ biết rồi, thì mở tủ lạnh lẽo ra bỏ con voi vô bắt buộc không ba?

- Ồ, sao nhỏ lại suy nghĩ vậy?

- Vì bé thấy mẹ khi bỏ bất cứ cái gì vào tủ lạnh cũng đều xuất hiện thêm để bỏ vô mà

Chồng em nghe con trả lời thế đôi mắt sáng rỡ, ổng bỏ dở chén cơm lao qua hôn lấy hôn nhằm thằng đàn ông bảo nó tốt quá khiến cho em mỉm cười tít mũi. Ít ra, câu hỏi em hi sinh các bước ở nhà lo đến gia đình, dạy con cái học tập hành cũng đã có kết quả tốt.

Hí hí, sẵn luôn tiện khoe con, em khoe các mẹ luôn cách thức dạy con tư duy súc tích nè, đặc điểm này em nghiên cứu và phân tích nhiều sách vở lắm bắt đầu rút ra được và dậy con á :)

Theo các nhà nghiên cứu và phân tích khoa học, cách tốt nhất giúp trẻ phát triển tư duy, trí tuệ sáng tạo là ĐẶT CÂU HỎI cho trẻ trả lời. Vì đó, giả dụ mẹ thường xuyên làm điều này để giúp con gồm được năng lực tư duy và học tập xuất sắc hơn tương đối nhiều trong tương lai

Và nhà tâm lý học Benjamin Bloom của Mỹ đã tìm hiểu tính cách, đặc tính của trẻ và cải cách và phát triển một hệ thống phân team Bloom’s Taxonomy theo 6 mức độ dưới đây. Vắt thể:


*


GHI NHỚ: Nền tảng trước tiên là ghi nhớ. Khi bé trẻ ban đầu biết quan lại sát chị em hãy giúp những ghi nhớ những sự kiện xung quanh trẻ như: cái lá màu sắc gì? Ông phương diện trời hay mọc lúc nào lặn khi nào?... Sau mỗi thắc mắc đó người mẹ hãy nhằm trẻ từ bỏ nhớ, tự xem xét trả lời tuyệt vời không nhắc bài xích trẻ nhé!

HIỂU, BIẾT CÁCH SUY LUẬN: Khi con nhận biết tốt hơn hãy giúp bé hiểu các khái niệm, chính sách cơ bản, sự so sánh, đối chiếu…. Bởi các câu hỏi thúc đẩy con nên suy nghĩ, diễn giải và suy luận. Ví dụ: Đưa củ củ cà rốt và củ cải lên hỏi con xem đó là gì và do sao bé phân biệt được củ cải cùng cà rốt? Để rèn luyện kỹ năng này sinh hoạt con, bà bầu phải tiếp tục áp dụng thứ hạng đặt thắc mắc này ở con bất kể khi nào, bất kể nơi đâu

ÁP DỤNG: khi trẻ vẫn qua được 2 cường độ trên, bà mẹ hãy gửi ra hầu như câu hỏi, trường hợp mở buộc phải trẻ bắt buộc động não để ý đến để đưa ra phương án đúng đắn cùng phù hợp. Lấy ví dụ như em đặt câu hỏi cho con: khi đi lạc thì nhỏ sẽ có tác dụng gì? (Tất nhiên với thắc mắc này, trước đó em đã dậy con ghi hãy nhớ là phải nhờ hotline điện cho bố mẹ, nhờ vào chú công an bác bảo vệ giúp đỡ…).

Nhờ vào những thắc mắc này, khả năng gải quyết trường hợp của nhỏ sẽ trở đề nghị nhạy hơn, nhanh hơn qua này cũng giúp trẻ nhận thấy được những nguy cơ mình tất cả thể chạm chán phải khi ra bên ngoài cùng ba bà bầu và trở nên an ninh hơn

è với một cậu nhỏ nhắn 5 tuổi em đang dậy con đến nấc này thôi. Tuy vậy vẫn còn 2 mức nữa em share cùng những mẹ luôn nhé, để áp dụng cho các con khi lao vào cấp 1, thậm chí cấp 2

PHÂN TÍCH: Khi bé đã nhuần nhuyễn 3 mức độ trên mẹ hoàn toàn có thể rèn cho con kĩ năng phân tích bằng cách đưa ra đều tình huống, sự kiện, mẩu truyện và hỏi con nghĩ gì về điều đó, quan điểm của con như thế nào. Những chị xem xét là để con trả lời hoàn toàn tự nhiên, ko mớm lời tốt áp đặt con gì không còn nhé. Sau câu vấn đáp thấy bé phân tích phù hợp thì khen bé để khuyến khích nhỏ phát huy, ngược lại hãy dìu dịu phân tích cho con hiểu hồ hết gì chưa hợp lí trong câu vấn đáp của mình.

Việc đặt ra cho con những câu hỏi, tình huống yên cầu khả năng so sánh mới vấn đáp được để giúp đỡ con luôn tự tin trong tiếp thu kiến thức và cuộc sống đời thường sau này và có những suy xét tích cực để trả thiện bản thân.

ĐÁNH GIÁ: bà mẹ đưa ra cho con 1 kết quả, thành phầm nào kia yêu cầu con đánh giá. Ví dụ lúc nấu nạp năng lượng xong, mẹ bày thức ăn uống lên bàn và nhờ con nhận xét món ăn như thế nào. Để reviews bắt buộc trẻ em phải tất cả cái chú ý tổng quát cũng tương tự đi sâu vào cụ thể như cách trang trí món ăn, màu sắc, vị món nạp năng lượng ra sao…

SÁNG TẠO: Khi nhỏ đủ mập để hoàn toàn có thể tự mình chỉ dẫn một ý kiến, đề nghị… cha mẹ hãy tạo đk để bé được biểu hiện điều này bằng cách khuyến khích con trình diễn ý tưởng về chuyến hành trình picnic của gia đình sắp tới chẳng hạn, hay tự thi công căn phòng của con cho đẹp… Thỉnh thoảng mẹ cũng đề xuất hỏi bé những vụ việc liên quan cho cuộc sống, gần cận với con như: “Nếu cho nhỏ làm bộ trưởng bộ giáo dục đào tạo thì con sẽ có tác dụng gì…?”

Em đã phân tích tư liệu này khi con trẻ mới sinh cùng khi vận dụng cho con trẻ thấy khá công dụng nên share cùng những mẹ. Mong muốn sẽ hữu ích cho những mẹ nha!

Còn loạt thắc mắc test IQ của ông xã em phía trên ạ

Một câu hỏi xưa ơi là xưa, héng!!! Đọc test coi sao!

Câu hỏi 1: làm thế nào để bỏ nhỏ voi vào trong mẫu tủ lạnh?

— ngã thịt nhỏ voi ra rồi nhét vào tủ lạnh!

— Sai.

— sử dụng phòng lạnh cầm cho tủ lạnh để chứa nhỏ voi!

— Sai.

— sử dụng đèn sạc của Đôrêmôn thu nhỏ dại con voi lại rồi cho vô tủ lạnh!

— Sai.

Xem thêm: Tuyển Tập Phim Thuyết Minh Siêu Xạ Thủ Hd Vietsub, Siêu Xạ Thủ

Bạn đã hết quyền trả lời.

Câu trả lời đúng là: Mở tủ rét ra, cho nhỏ voi vào rồi ngừng hoạt động tủ lại.

Câu hỏi 2: làm sao để bỏ bé hươu cao cổ vào ở bên trong tủ lạnh?

— Mở tủ rét ra, cho con hươu cao cổ vào rồi đóng cửa tủ lại.

— Sai!

— Mở tủ lạnh ra, bẻ đầu con hươu cao cổ sang 1 bên rồi nhét vô, đóng của tủ lại.

— Sai!

Bạn đã mất quyền vấn đáp lần thứ hai.

Câu trả lời đúng là: Mở tủ giá ra, lấy bé voi ra rồi cho bé hươu cao cổ vào và tạm dừng hoạt động lại.

Câu hỏi 3: Vua sư tử đang tổ chức một hội nghị những loài vật. Tất cả các loài vật đều tham dự, xung quanh một con. Đó là loài vật nào?

— Ai cơ mà biết!

Con hươu cao cổ. Nó vẫn còn ở trong tủ lạnh, lưu giữ không? bám đòn tiếp nhá ^^!

Câu hỏi 4: gồm một con sông mà các bạn phải đi qua, nhưng lại dưới sông lại sở hữu cá sấu sống. Các bạn sẽ xử lý ra sao?

— Đóng bè bơi qua!

— Sai.

— tìm cây cầu rồi leo lên trên cầu đi qua!

— Sai.

— thịt hết cá sấu rồi bơi lội qua!

— Sai

— Đu dây như Tarzan qua sông!

— Càng sai.

Câu vấn đáp đúng là: chúng ta cứ trường đoản cú từ tập bơi qua sông. Không có con cá sấu như thế nào cắn các bạn vì bọn chúng bận đi dự buổi họp của vua sư tử rồi, đề xuất không?

Đây thiệt ra là bài bác kiểm tra súc tích học hay được sử dụng trong chất vấn hay test IQ cho số đông ứng viên cao cấp