post-promotion-placement#checkSidebarAdDisplayCondition" data-controller="inline-toc-analytics scroll-position sticky-ad post-promotion-placement "> scroll-to-target-tracking#onClick" data-label="Scroll to lớn top" data-target-selector="#page-body"> Scroll to top
*

Marko Kožokar Last updated Jan 11, 2021 Read Time: 11 min url-selector#selectionChanged"> العربية/عربي Deutsch English Español हिंदी Hrvatski Bahasa Indonesia Pусский Wikang Tagalog giờ đồng hồ Việt

Vietnamese (Tiếng Việt) translation by Võ Hoàng trung tâm (you can also view the original English article)


*

*

*

What You"ll Be Creating

Trong chỉ dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách tạo ra một hiệu ứng màu nước giỏi vời. Tôi sẽ phân tích và lý giải tất cả số đông thứ chi tiết về cách tạo ra nó, ngay cả những người lần đầu có tác dụng quen với Photoshop.

Hiệu ứng hiển thị ngơi nghỉ trên là trong những hiệu ứng nhưng tôi vẫn chỉ cho bạn cách tạo nên trong khuyên bảo này. Nếu bạn có nhu cầu tạo hiệu ứng màu nước nâng cao hơn hiển thị mặt dưới, chỉ việc một cú nhấp vào cùng trong một vài ba phút, tiếp đến kiểm tra ga-analytics#sendMarketClickEvent">action của mình trên Photoshop TechnicalArt 2.Bạn đã xem: Cách áp dụng màu vẽ để chế tạo ra hiệu ứng nước biển trong tranh

ga-analytics#sendMarketClickEvent">

Nguyên liệu phải có

Để sinh sản như xây đắp trên, các bạn sẽ cần chuẩn bị các nguồn tài nguyên sau:

1. Hãy bước đầu nào

Trước tiên, mở hình ảnh mà bạn có nhu cầu thực hiện. Để mở ảnh, đi tới File > Open, chọn ảnh của các bạn và click Open. Bây giờ, trước lúc bắt đầu, chỉ cần kiểm tra vài nét sau:

Ảnh của bạn nên sử dụng chính sách màu RGB Color8 Bits/Channel. Để kiểm tra việc này, đi tới Image > Mode. Để có tác dụng tốt nhất, kích thước hình ảnh của bạn nên là 2000–4000 px wide/high. Để đánh giá điều này, đi tới Image > Image Size. Ảnh của khách hàng nên sinh sống trên Background layer. Ví như chưa, các bạn đi tới Layer > New > Background from Layer.
*

2. Phương pháp tạo các Brush

Bước 1

Trong phần này, chúng ta sẽ sản xuất năm cọ màu nước mà chúng ta sẽ cần. Bạn có thể tải về những texture đi cùng và làm theo hoặc khám phá bài trả lời của Ivan về kiểu cách tạo texture color nước theo phong cách của bạn hoặc tải ga-analytics#sendMarketClickEvent">TechnicalArt 2 Photoshop Action của tôi cùng hơn 60 rửa màu nước và độ phân giải chất lượng cao (trong trường hợp này, chúng ta có thể bỏ qua phần này).

Bạn đang xem: Hiệu ứng màu nước trong photoshop

Bước 2

Nếu bạn đã làm theo tùy chọn đầu tiên và đã download về texture, tiếp nối hãy mở texture trước tiên scan trên Photoshop. Đi tơi Edit > Define Brush để xác định texture này như một cây rửa và viết tên là Temp_Brush_1.


Bước 3

Mở texture đồ vật hai, đi tới Edit > Define Brush để xác định texture này là 1 cây cọ và khắc tên là Temp_Brush_2.


Bước 4

Bây tiếng mở texture thứ ba, đi tới Edit > Define Brush xác định texture là một cây rửa và đặt tên Temp_Brush_3.


Bước 5

Bây giờ, mở tiếp texture sản phẩm công nghệ tư, đi tới Edit > Define Brush để có mang texture là 1 cây cọ và để tên Temp_Brush_4.


Bước 6

Bây giờ đồng hồ mở texture cuối cùng, đi tới Edit > Define Brush để có mang texture là 1 trong những cây cọ và đặt tên Temp_Brush_5.


Bước 7

Bây giờ, họ đã định nghĩa các cây cọ của bọn chúng ta. Chúng ta cần kiểm soát và điều chỉnh các setup và định nghĩa của chúng một đợt nữa như cọ mới. Nhấn B trên bàn phím, Right-click vào chỗ bất kỳ trên size và chọn cọ Temp_Brush_1 và nhấn Enter. Sau đó đi tới Window > Brush và cửa ngõ sổ Brush, sử dụng các setup bên dưới:


Bước 8

Để có mang cọ này với các thiết đặt mới như là một trong cọ mới, click vào hình tượng ở phía bên trên ở góc phải phía dưới của bảng điều khiển Brush và để tên Watercolor_Brush_1.


Bước 9

Bây giờ, nhấn B trên bàn phím, Right-click vào vị trí bất kỳ, chọn cọ Temp_Brush 2 và nhấn Enter. Tiếp đến đi tới Window > Brush và trong cửa sổ Brush sử dụng theo các thiết đặt bên dưới:


Bước 10

Để tư tưởng cọ này cùng với các thiết lập mới như là một trong cọ mới, click vào biểu tượng bên cần phía trên dưới góc phải dưới của bảng điều khiển Brush và để tên Watercolor_Brush_2.


Bước 11

Bây giờ đồng hồ nhấn B trên bàn phím, Right-click vào vị trí ngẫu nhiên trên khung và chọn cọ Temp_Brush_3 và nhấn Enter. Sau đó đi tới Window > Brush và trên cửa sổ Brush sử dụng các thiết lập bên dưới:


Bước 12

Để quan niệm cọ này với các setup mới như là 1 trong cọ mới, click vào hình tượng phía xấp xỉ góc phải của bảng điều khiển Brush và đặt tên Watercolor_Brush_3.


Bước 13

Bây giờ đồng hồ nhấn B trên bàn phím, Right-click vào chỗ bất kỳ trên khung, chọn cọ Temp_Brush_4 và nhấn Enter. Sau đó đi tới Window > Brush và trên cửa ngõ sổ Brush sử dụng các thiết lập bên dưới:


Bước 14

Để khái niệm cọ này cùng với các thiết đặt mới như là 1 cọ mới, click vào biểu tượng ở xấp xỉ góc nên của bảng điều khiển Brush và khắc tên nó là Watercolor_Brush_4.


Bước 15

Bây tiếng nhấn B trên bàn phím, Right-click trên địa điểm bất kỳ, chọn cọ Temp_Brush_5 và nhấn Enter. Sau đó đi tới Window > Brush và trên cửa sổ Brush sử dụng các thiết lập bên dưới:


Bước 16

Để có mang cọ này cùng với các thiết đặt mới như một cọ mới, click vào biểu tượng ở trên dưới góc buộc phải của thanh tinh chỉnh và điều khiển Brush với đặt tên Watercolor_Brush_5.


3. Chỉ dẫn tạo Background

Bước 1

Trong phần này, chúng ta sẽ tạo thành background. Đi tới Layer > New Fill Layer > Solid Color để tạo thành layer mới với color solid, để tên Background color và lựa chọn màu #e5e5e5.


Bước 2

Bây giờ Right-click trên layer này, chọn Blending Options, tấn công dấu Gradient Overlay và áp dụng các thiết đặt bên dưới:


4. Biện pháp tạo tổng quát Sketch

Bước 1

Trong bước này, bọn họ sẽ chế tác phác thảo. Chọn Background layer và nhấn Control-J trên bàn phím để nhân song nó. Sau đó, kéo layer này lên trên các layer trên bảng Layers.


Bước 2

Bây giờ, nhấn Control-Shift-U trên bàn phím để khử bão hòa. Sau đó, đi tới Filter > Filter Gallery > Stylize > Glowing Edges và thiết lập Edge Width là 1Edge Brightness là 20 và Smoothness là 15.


Bước 3

Nhấn Control-I trên bàn phím để gia công layer này lõm xuống. Kế tiếp đi tới Filter > Sharpen > Unsharp Mask và thiết lập Amount là 500%Radius là 1 px và Threshold là 0 levels.


Bước 4

Thay thay đổi Blending Mode của layer này thành Multiply và thiết lập Opacity xuống 47%. Sau đó đặt tên layer này là Sketch.


5. Phương pháp tạo sơn màu nước

Bước 1

Trong phần này, chúng ta sẽ tạo ra sơn màu nước. Đi tới Layer > New > Layer để chế tạo ra layer new và đặt tên Temp_1.


Bước 2

Bây giờ cấu hình thiết lập foreground color là màu #000000, chọn công cụ Brush Tool (B) và lựa chọn công cụ Watercolor_Brush_1. Sau đó, điều chỉnh Diameter của cọ theo ý các bạn và như hiển thị mặt dưới:


Bước 3

Control-click vào hình nhỏ của layer này để lựa chọn layer này. Sau đó, ẩn layer này, chọn Background layer với ấn Control-J trên bàn phím để tạo thành layer mới bằng cách sử dụng lựa chọn. Sau đó, kéo layer new này bên dưới Temp_1 layer bên trên bảng Layers.


Bước 6

Thiết lập color foreground color là #000000, lựa chọn công cụ Brush Tool (B) và chọn cọ Watercolor_Brush_2. Tiếp đến chọn Diameter của rửa theo ý chúng ta và như hiển thị mặt dưới:


Bước 7

Control-click trên hình bé dại của layer này để chọn layer này. Sau đó, ẩn layer này, chọn Background layer với nhấn Control-J trên keyboard để sinh sản một layer mới thực hiện chọn lựa. Sau đó, kéo layer bắt đầu này mặt dưới WP_1 layer bên trên bảng Layers.


Bước 10

Thiết lập foreground color là #000000, chọn công cụ Brush Tool (B), và lựa chọn cọ Watercolor_Brush_3. Tiếp nối điều chỉnh Diameter của rửa theo ý các bạn và như hiển thị bên dưới:


Bước 11

Control-click lên thumbnail của layer này để sinh sản một lựa chọn của layer này. Sau đó, ẩn layer này đi, chọn Background layer và ấn Control-J trên bàn phím để tạo thành một layer mới. Sau đó, kéo new layer này dưới WP_2 layer trên bảng Layers.


Bước 14

Thiết lập màu sắc foreground màu sắc #000000, lựa chọn công cụ Brush Tool (B) và lựa chọn cọ Watercolor_Brush_4. Sau đó, điều chỉnh Diameter của rửa theo ý bạn và như hiển thị bên dưới:


Bước 15

Control-click trên thumbnail nhằm tạo chọn lựa trên layer. Sau đó, ẩn layer này, chọn Background layer với ấn Control-J trên bàn phím để tạo thành layer mới. Kế tiếp kéo layer mới này dưới WP_3 layer trên bảng Layers.


Bước 18

Bây giờ thiết lập cấu hình foreground màu sắc là#000000, chọn công cụ Brush Tool (B), và lựa chọn cọ Watercolor_Brush_5. Sau đó, điều chỉnh Diameter cọ theo ý các bạn và như hiển thị mặt dưới:


Bước 19

Control-click vào thumbnail trên layer để tạo thành một lựa chọn. Sau đó, ẩn layer này, chọn Background layer cùng ấn Control-J trên keyboard để tạo thành layer mới. Sau đó, kéo layer new này dưới WP_4 layer bên trên bảng Layers.


Bước 21

Chọn Temp_1 layer và Shift-click vào Temp_5 layer nhằm chọn tất cả các layer làm việc giữa. Sau đó, Right-click vào layer bất kỳ và chọn Delete Layers.


Bước 22

Bây giờ chọn WP_1 layer, đi tới Filter > Filter Gallery > Artistic > Watercolor và thiết lập Brush Detail là 14Shadow Intensity là 0 và Texture là 1.


Bước 24

Chọn WP_1 layer và Shift-click vào WP_5 layer nhằm chọn toàn bộ các layer nghỉ ngơi giữa. Sau đó, đi tới Layer > New > Group from Layers để tạo một tổ mới từ bỏ layer đã lựa chọn và để tên Watercolor Painting.


6. Biện pháp tạo Texture

Bước 1

Trong cách này, bọn họ sẽ tạo ra texture. Đi tới Layer > New > Layer để tạo new layer và đặt tên nó là Texture.


Bước 2

Bây giờ, đi tới Edit > Fill và thiết lập Contents là 50% GrayMode là Normal và Opacity là 100%.

Xem thêm: Chiến Dịch Huyền Thoại: Bảng Giá Nạp Kim Cương Chiến Dịch Huyền Thoại


Bước 3

Đi tới Filter > Filter Gallery > Texture > Texturizer và thiết lập Texture là CanvasScaling lên 200%Relief là 4, và Light là Top như hiển thị mặt dưới:


7. Tạo những điều chỉnh cuối cùng

Bước 1

Trong phần này, họ sẽ tạo phần nhiều điều chỉnh sau cuối trên thiết kế. Đi tới Layer > New Adjustment Layer > Curves để chế tạo ra một layer với đặt tên Color_Look_1.


Bước 4

Bây giờ chọn Texture layer, đi tới Layer > New Adjustment Layer > Gradient Map để chế tạo màu mang lại layer cùng đặt tên Color_Look_2.


Bước 5

Double-click trên thumbnail của layer và trên bảng Properties, click vào gradient để mở bảng Gradient Editor và nhập các thiết lập cấu hình bên dưới:


Dừng ở phía bên trái màu 290a59 và màu bên bắt buộc là ff7c00.

Bước 6

Bây giờ, đổi khác chế độ Blending Mode của layer sang Soft Light và thiết lập Opacity là 33%.


Bước 7

Chọn Color_Look_1 layer cùng nhấn D trên bàn phím để reset lại swatches. Sau đó, đi tới Layer > New Adjustment Layer > Gradient Map để tạo điều chỉnh cho layer bắt đầu và khắc tên là Overall Contrast.


Bước 9

Đi tới Layer > New Adjustment Layer > Vibrance để tăng mức độ bão hòa và đặt tên Overall Vibrance/Saturation.


Bước 10

Bây giờ Double-click trên thumbnail của layer này với trên bảng Properties thiết lập Vibrance là +33 và Saturation là +19.


Bước 11

Bây tiếng nhấn Control-Alt-Shift-E trên bàn phím để tạo hình ảnh chụp screen và nhấn Control-Shift-U để khử độ bão hòa của layer này. Sau đó, đi tới Filter > Other > High Pass và thiết lập Radius là 2 px.


Bạn đã thực hiện xong!

Xin chúc mừng, chúng ta đã thành công! bên dưới là công dụng cuối cùng của chúng ta:


Nếu mình muốn tạo nhiều hiệu ứng thuốc nước như hiển thị bên dưới. Chỉ cần một vài ba cú click đơn giản và dễ dàng và vào một vài ba phút, hãy kiểm traga-analytics#sendMarketClickEvent"> TechnicalArt 2 Photoshop Action của tôi.

Action làm cho việc đơn giản và dễ dàng chỉ cùng với cọ triển khai trên ảnh với màu với play action. Action sẽ làm các thứ mang đến bạn, chỉ việc bạn cung ứng đầy đủ layer và thiết lập kết quả. Bao gồm hơn 60 cọ mày nước rất chất lượng với kích hoạt mà bạn có thể sử dụng để sinh sản nhiều kiến thiết hơn. Action sẽ tạo trên tứ texture (màu nước, vải, giấy và hiệu ứng halftone) với 25 màu thiết đặt sẵn mà chúng ta cũng có thể chọn.

Action đi kèm với đoạn phim hướng dẫn cụ thể tập trung phương pháp sử dụng action và cấu hình thiết lập để có hiệu ứng đẹp mắt nhất.

ga-analytics#sendMarketClickEvent">

Nếu bạn thích hiệu ứng hình ảnh màu nước, hãy nhớ là xem bài viết của tôi ga-analytics#sendMarketClickEvent">Aquarelle Photoshop Action.

Bằng bí quyết sử dụng action này, chúng ta cũng có thể chuyển hầu như bức hình ảnh của chúng ta thành rất nhiều bức ảnh nghệ thuật chuyên nghiệp mà không cần thiết phải thao tác nhiều. Chỉ cần sử dụng cọ lên những bức ảnh và thực hiện action. Action sẽ làm cho tất cả cho mình chỉ trong một vài ba phút, với những layer bạn cung cấp và cấu hình thiết lập kết quả.

Action hoàn toàn có thể thực hiện bất kỳ lúc nào khi chúng ta khởi chạy. Các bạn sẽ có công dụng duy nhất mặc dù bạn thực hiện cọ và một vùng. Action luôn luôn luôn tạo ra biến thể nhất trong texture màu nước để chúng ta có thể tạo ra số lượng không giới hạn! kích hoạt tạo trước 50 color để chúng ta có thể chọn lựa.

Action kèm theo với video phía dẫn cụ thể tập trung giải pháp sử dụng kích hoạt và tùy chỉnh cấu hình để gồm hiệu ứng rất đẹp nhất.


Màu nước (Ảnh vì chưng ART)

Sau trên đây làmột số vấn đề cần biếtđể ban đầu vẽ thuốc nước được dễ ợt và hiệu quả.

Để vấn đáp cho câu hỏi“tính hóa học của màu nước là gì”, điều thứ nhất ta đề nghị hiểu“nó được chế tạo ra như thế nào?”.

Màu nước(watercolor) những sắc tố màu được hoà chảy vào nước tạo nên một dung dịch có màu sắc.

Màu nước làm từ hạt sắc tố (pigment) trộn với chất nghiền màu sắc (binder), gôm arabic (gum arabic).Gôm arabic là thành phầm tự nhiên, không độc hại (dùng trong ngành sản xuất thực phẩm), hoà tung với nước, bao gồm tính acid dịu và hóa học nghiền màu tương đối yếu.Màu nước bao gồm gốc nước cần khô rất nhanh (khác đánh dầu khô lâu), thuận tiện cho vấn đề di chuyển, rất có thể vẽ ở bất cứ đâu. Màu sắc nước dễ chùi rửa, dọn dẹp và sắp xếp hoạ ráng chỉ vấn đề hoà cùng với nước.Vì áp dụng nước trong suốt quy trình vẽ nên bề mặt giấy cần được lựa chọn chuyên dụng, giấy có mặt phẳng phù hòa hợp với phương pháp người vẽ tương tự như ít bong tróc, độ giữ màu cao. Dường như màu nước còn được dùng vẽ trên vải, lụa, da…


Màu Leningrad (Ảnh vị ART)

Sự khác nhau giữa thuốc nước hạng (hoạ sĩ) bài bản và thuốc nước hạng sinh viên?

Phổ màu sắc hạng sinh viên ít màu rộng hạng chuyên nghiệp, có tác dụng từ bột màu sắc nhân tạo thay thế sửa chữa cho bột màu truyền thống lịch sử đắt tiền, hoặc trộn lẫn từ vài các loại bột màu nhằm mô bỏng màu đối chọi sắc tố sử dụng trong hạng siêng nghiệp. Màu sinh viên có lượng chất phụ gia (filler) nhiều hơn và chi tiêu thấp do không đạt độ thuần khiết và thời gian chịu đựng như hạng siêng nghiệp.


Ví dụ: phổ màu hạng chuyên nghiệp của hãng Winsor and Newton, Professional Watercolor, có 96 màu, trong các số đó có 75 màu đối chọi sắc tố, 93 màu sắc được xếp hạng bền vững (AA: rất bền, A: bền). Màu hạng sinh viên Cotman watercolor tất cả 40 màu, trong các số ấy 19 màu solo sắc tố.

Sự khác biệt giữa màu nước pan (bánh) và loại tube (tuýp)

Màu nước loạipanlà bánh thuốc nước cứng, khô, khi vẽ dùng cây bút lông làm cho ướt màu. Loạipanthích hợp để vẽ không tính trời. Bánh màu dễ dàng nứt khi để lâu, dễ dàng bẩn khi sử dụng cọ ko sạch đem màu.Màu tube đặc, sền sệt, khi sử dụng cho lượng vừa nên ra palette (hay trộn màu) rồi hoà loãng với nước. Khi màu trên palette khô, chỉ cần làm ướt lại bằng bút lông hoặc bình xịt là có thể sử dụng bình thường.


Màu nước dạng pan và rửa vẽ (Ảnh vì chưng ART)

Tính thuần khiết

Những trực thuộc tính ấy là do những lớp màu sắc mỏng luôn được bỏ lên trên giấy và các lớp màu kia trở bắt buộc trong suốt khi có những tia sáng xuyên qua.Vì vậy, lúc vẽ màu nước ta có thể lợi dụng độ white của giấy với chừa ánh sáng tương tự như pha thật những nước với màu để tạo ra các màu sắc nhạt hơn.

Cường độ màu

Đối với màu sắc nước, cường độ đậm nhạt của màu đổi khác tùy theo lượng màu nhiều hay ít cũng như những lớp được chồng lên.Ngoài ra, độ mạnh màu còn được phân biệt qua tính nóng lạnh với tươi, trầm của chínhmàu sắc đẹp đó.


Chuyển độ(Ảnh bởi vì ART)

Vòng màu sắc và cách phối màu sắc cơ bản

Đối với màu sắc nước cũng tương tự các gia công bằng chất liệu màu khác, cha màu cơ phiên bản (đỏ, vàng, xanh lam ) kết hợp để tạo thành các color thứ cung cấp khác, sự xáo trộn trong nước hòa tan những tinh thể màu dễ dàng hơn các làm từ chất liệu khác.


Vòng color sắc(Ảnh vày ART)

Hòa nhan sắc trong bài học màu nước

Đối với những người vừa bắt đầu, độ đậm nhạt một trong những lớp color được yêu đề nghị chú trọng cũng giống như tạo ra điểm khác biệt cho thành tích qua độ sáng, về tối trong một bài vẽ đơn sắc tương tự như kết hợp thêm nóng, rét trong bài bác hòa sắc.


Bài vẽ màu sắc nóng, màu sắc lạnh và hòa nhan sắc nóng-lạnh sử dụng cách vẽ ông chồng lớp(Ảnh bởi ART)

Kỹ thuật cơ bản để vẽ màu nước

Với màu nước phải vẽ từ sáng tới tối. Giải pháp ngược lại, thêm sáng sủa vào tối hơi khó. Họa sĩ màu nước thường áp dụng kỹ thuật “wash”.Kỹ thuậtchồng lớp(Wash)áp dụng lớp này sang lớp không giống một lớp màu mỏng manh phủ lên khu vực lớn (chờ lớp này thô rồi đổ lớp tiếp theo) để tạo nên chiều sâu với vẽ cụ thể lên.Lưu ý:màu được đậy nhẹ nhàng, và chồng lớp cùng với lượng màu có điều chỉnh, né đi cọ tới lui những lần bên trên một vị trí, rửa sát bạo dạn để tán màu, như vậy sẽ gây nên bong và sờn khía cạnh giấy cũng như gây dấu lỗi khi phủlớp màu sắc tiếp theo.


Vẽ quả nhiều sắc vớikỹ thuật chồng lớp (Wash)(Ảnh vì chưng ART)

Trong bài bác vẽ phối kết hợp đa sắc đẹp ngoài các kỹ thuật áp dụng, người vẽ phải quán xuyến bao quát những phần cùng với cách sắp xếp bố cục, mảng miếng, hoà sắc, biểu đạt được sự không giống nhau của các cấu tạo từ chất nhưng vẫn nhảy lên sự tinh khiết của màu nước. Làm rõ chính phụ, tỉ lệ thành phần tương quan, điểm nổi bật cho tác phẩm.