Bạn đang ao ước tự tính tiền điện gia đình mình tiêu hao trong một tháng nhưng chưa rõ những bậc hay giá bán tiền điện tính như vậy nào? Ở bài viết này forestcitymalaysias.com sẽ nhảy mí cho bạn biểu giá cũng như công thức tính hóa 1-1 tiền điện không thiếu và đúng đắn nhất.

Bạn đang xem: Cách tính giá điện sinh hoạt 2020

THANH TOÁN HÓA ĐƠN NGAY!


1. Công thức tính số điện tiêu thụ của một thiết bị

Để tính số năng lượng điện tiêu thụ của một thiết bị bạn cần xác minh công suất hoạt động, thời gian sử dụng rồi thực hiện theo phép tính sau: 

Lượng năng lượng điện tiêu thụ của trang bị = năng suất x thời gian sử dụng 

Ví dụ: 

Một loại quạt cây đứng 50W, hàng ngày bạn bật 8 tiếng thì lượng năng lượng điện tiêu thụ = 50 x 8 = 400Wh = 0,4kWh = 0,4 số điện. Một chiếc điều hòa 9000 BTU, năng suất 850W, chạy 8 tiếng/ngày. Lượng điện tiêu thụ = 850 x 8 = 6800Wh = 6,8kWh = 6,8 số điện.
*
Tính số năng lượng điện tiêu thụ của những thiết bị năng lượng điện trong gia đình

Sau khi tính được lượng điện tiêu thụ của toàn bộ các lắp thêm trong gia đình, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể ước tính được tổng lượng điện đang sử dụng.

2. Cách tính tiền điện tính đúng mực nhất

Với mức giá thành điện theo ra quyết định mới, người dân nên nắm rõ cách tính tiền điện tính thế nào để tránh không nên sót trong việc chi trả tiền điện hàng tháng.

2.1. Tự tính chi phí điện

Bậc 1 (0 mang lại 50kWh): 1.678 đồng/kWhBậc 2 (51 cho 100kWh): 1.734 đồng/kWhBậc 3 (101 cho 200 kWh): 2.014 đồng/kWhBậc 4 (201 mang lại 300 kWh): 2.536 đồng/kWhBậc 5 (301 đến 400 kWh): 2.834 đồng/kWhBậc 6 (401 kWh trở lên): 2.927 đồng/kWh

Như vậy, số năng lượng điện tiêu thụ càng cao thì đồng nghĩa phải đóng mức giá thành càng cao. Cùng để tính tiền năng lượng điện sinh hoạt, bạn hãy áp dụng theo bí quyết dưới đây:

Tiền điện bậc Y = Số số điện vận dụng giá điện bậc Y x giá điện kinh doanh nhỏ bậc Y 

Chẳng hạn: tháng này mái ấm gia đình bạn áp dụng hết 200 số điện thì 50 số điện đầu sẽ được tính với mức giá 1.678 đồng/số, 50 số điện tiếp theo sẽ được tính với mức chi phí 1.734 đồng/số và 100 số điện còn lại sẽ được xem với mức ngân sách 2.014 đồng/số.

Tiền năng lượng điện bậc 1 (50 số) = 50 x 1.678 = 83.900 đồngTiền năng lượng điện bậc 2 (50 số) = 50 x 1.734 = 86.700 đồngTiền điện bậc 3 (100 số) = 100 x 2.014 = 201.400 đồng

Tổng tiền năng lượng điện = (Tiền điện bậc 1 + Tiền điện bậc 2 + Tiền điện bậc 3) x 10% VAT (thuế GTGT) = (83.900 + 86.700 + 201.400) x 10% = 372.000 x 10% = 409.200 đồng.

*
Bảng giá kinh doanh nhỏ điện sinh hoạt và ví dụ bỏ ra tiết

THANH TOÁN HÓA ĐƠN NGAY!

2.2. Tính tiền năng lượng điện online

Sử dụng nguyên tắc tính hóa đối kháng tiền năng lượng điện online của EVN như sau:

Bước 1: truy cập vào website CMIS 3.0 https://calc.evn.com.vn/#/TinhHDonBước 2: Chọn hạng mục đúng với mục tiêu sử dụng.

Xem thêm: Trailer "Hai Người Cha" - Phim Hai Người Cha Tập 1

Giao diện hiển thị: Sinh hoạt, kinh doanh, Sản xuất, Hành chính sự nghiệp, ban ngành – dịch viện, mua sắm hay sắm sửa tổ phù hợp DV-TM-SH => Nhập ngày tháng mong mỏi tính (1 tháng) với Tổng năng lượng điện năng tiêu hao => lựa chọn ô thống kê giám sát để được tự động hóa tính toán số tiền năng lượng điện mình cần được đóng trong tháng.

Bước 3: kết quả trả về gồm: Số tiền năng lượng điện theo từng bậc thang/đơn giá bán theo QĐ 648/QĐ-BCT; sản lượng điện phân tách theo bậc, thành tiền chưa VAT, số tiền thuế GTGT và tổng cộng tiền điện thường phải trả đã bao gồm 10% thuế GTGT.
*

Mỗi gia đình đều có công tơ đo lượng năng lượng điện năng tiêu tốn riêng. Các bạn hãy xem công tơ nhằm biết chính xác số năng lượng điện mà mái ấm gia đình mình đã thực hiện trong một mon là bao nhiêu bằng phương pháp lấy (số đo cuối kỳ) – (số đo đầu kỳ). Nếu không xem được công tơ điện, chúng ta cũng có thể lên website của chúng ta điện lực để tra cứu vãn số năng lượng điện tiêu thụ mặt hàng tháng.

Tóm lại, nếu như bạn thắc mắc tiền năng lượng điện tính như thế nào thì chỉ cần căn cứ vào số năng lượng điện năng tiêu thụ vào tháng và bảng báo giá điện là có thể tự tính được chi phí điện dễ dàng. Bảng báo giá này được update vào tháng 07/2021. Sau thời gian này nếu tất cả sự biến hóa về giá điện thì bạn cập nhật báo giá mới nhằm tính đúng mực hơn.

3. Bí quyết xem & giao dịch tiền năng lượng điện “siêu tốc” qua phầm mềm forestcitymalaysias.com

Sau khi nhận được hóa 1-1 tiền điện và tính toán kỹ càng, chúng ta nên đóng tiền điện ngay để tránh thường hợp mất hóa 1-1 hay hết hạn sử dung nộp. Một vào những cách giúp bạn thanh toán tiền điện tiện lợi nhất đó là sử dụng kĩ năng “Tiện ích” trên tiện ích forestcitymalaysias.com.

Bạn chỉ cần vài loại chạm vơi là hoàn toàn có thể hoàn vớ việc giao dịch thanh toán hóa solo điện hàng tháng mọi lúc, hầu như nơi nhưng chẳng đề xuất lo chăm chú đến thời hạn đóng tiền năng lượng điện hay mất công cho tới điểm thu nữa. Anh tài này rất hợp với nhân viên văn phòng, rất nhiều người bận rộn với công việc, không có không ít thời gian di chuyển.

Để xem hóa đối chọi và thanh toán tiền điện bằng kĩ năng “Tiện ích”, trước hết, bạn phải cập nhập ứng dụng forestcitymalaysias.com phiên bạn dạng mới độc nhất trên điện thoại. Nếu chưa có, bạn hãy tải tiện ích forestcitymalaysias.com ngay lập tức tại đây. Sau đó, thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: tiến hành đăng ký, đăng nhập theo hướng dẫn. Bước 2: Vào mục Ví của mình để thực hiện liên kết với tài khoản ngân hàng và nạp tiền vào ví forestcitymalaysias.com Pay.Bước 3: lựa chọn mục tiện ích trên ứng dụng, rồi lựa chọn mục Điện. Hệ thống hiển thị Điện lực Việt Nam, nhập mã quý khách và dìm “Tiếp tục”.Bước 4: thực hiện ví điện tử forestcitymalaysias.com Pay để thanh toán là hoàn tất.
*
Thanh toán tiền năng lượng điện an toàn, nhân thể lợi, hối hả chưa đến 30s qua tiện ích forestcitymalaysias.com

THANH TOÁN HÓA ĐƠN NGAY!

Ngoài câu hỏi xem hóa solo và thanh toán giao dịch “siêu tốc” trong vòng “một nốt nhạc”, nhân tài Tiện ích còn tự động nhắc hóa đơn mỗi lúc tới hạn. Bạn chỉ cần nhập thông tin và giao dịch tiền năng lượng điện một lần, hồ nước sơ của người sử dụng đã được gìn giữ trên hệ thống. Lúc gần mang lại hạn nộp tiền năng lượng điện tháng kế tiếp, vận dụng sẽ hiện thông báo. Đồng thời, chúng ta có thể dễ dàng tra cứu, thống trị và đối soát lịch sử thanh toán tiền năng lượng điện hàng tháng. Tự đó, đối chiếu lượng điện tiêu thụ cùng số tiền chi trả để cân đối cho phù hợp.

Mong rằng sau bài viết này, bạn đã biết tiền điện tính như thế nào cùng tự tính được số tiền chi tiêu và sử dụng của cả gia đình trong 1 tháng. Nhớ sử dụng điện hợp lý để tiết kiệm túi tiền cũng như bảo đảm môi trường nhé!