Tôi đã xem So young vào phần nhiều ngày điên khùng độc nhất của tuổi trẻ, khi mà tình trạng bệnh “thích làm cho quá cảm xúc bản thân” của tôi bùng phát. Tôi áp lực vì không người nào hiểu tôi với trút cáu giận lên anh bạn thân duy nhất chỉ vì chưng một phản hồi của nó trên status của tôi, rồi sau đấy tự bi kịch hóa những thứ lên rằng: “Càng ngày càng có rất nhiều người: KHÔNG HIỂU rất nhiều gì bản thân viết, KHÔNG HIỂU phần lớn gì bản thân nghĩ cùng KHÔNG HIỂU cả con bạn mình luôn. Đời tình cờ thấy bi thảm nhè nhẹ.” xem So young, nhận thấy những con fan trẻ ấy trải qua tuổi thanh xuân của mình, tôi vẫn khóc, vẫn cười cùng để rồi hoài niệm đến tuổi trẻ của họ và cho tuổi trẻ con đầy phần nhiều phút cuồng loạn của phiên bản thân.

Bạn đang xem: Gửi tuổi thanh xuân

Tôi mê say Triệu Vy – chị em Tiểu Yến Tử duy nhất trong tâm mọi núm hệ và không chỉ vậy vào mọi bộ phim truyện khác, tôi mọi thích với khâm phục kĩ năng diễn xuất hoàn toàn có thể truyền tải cảm hứng đi thẳng vào tim tín đồ xem qua hồ hết vai diễn cơ mà cô vẫn đóng. Vậy buộc phải tôi vô cùng tò mò, lúc không là diễn viên, lúc không hóa thân vào các vai diễn, một Triệu Vy khác trong vai trò đạo diễn sẽ cho chúng ta xem điều gì. So Young là một tập phim được chuyển thể từ cuốn tè thuyết chạy khách “Anh gồm thích nước mỹ không?” của Tân Di Ổ. Cùng với tư phương pháp một tín đồ xem phim đối chọi thuần, trước đó chưa từng đọc cuốn đái thuyết ấy, tôi nghĩ tôi đã “cảm” và đánh giá bộ phim truyện một phương pháp công tâm nhất.

Chưa có bộ phim nào tôi từng xem mà lại tôi lại thấy thích tất cả mọi thứ, tất cả những lắp thêm vô cùng nhỏ tuổi nhặt, đơn giản và dễ dàng chỉ như là cái poster của phim chẳng hạn.

Phiên bạn dạng poster trước tiên của phim tất cả chủ đề là “nắm duy trì – mất mát”. Chủ đề của cục poster này được thể hiện thông qua những món đồ mà 4 nhân vật thiết yếu cầm bên trên tay. Bố cục tổng quan của từng bức poster được chia đôi. Nửa bên trên thể hiện ẩn ý về một điều quý hiếm mà mọi người đã tất cả trong đời. Còn nửa bên dưới ẩn dụ cho câu hỏi người đó cần yếu giữ chặt và lại đánh rơi mất nó. Tôi khôn xiết thích poster này, bởi ý nghĩa về tuổi con trẻ được ẩn chứa trong đấy quá sâu sắc. Chúng ta, hồ hết con bạn trẻ vẫn ngày ngày miệt mài đi tìm kiếm tìm hầu hết giá trị sống cho bạn dạng thân. Hoàn toàn có thể đã tìm, tìm kiếm thấy và sở hữu được nó trong tay. Nhưng chỉ một phút giây làm sao đó, cũng lại có thể dễ dàng tấn công mất nó, quan sát nó đổ vỡ ngay trước đôi mắt mà bắt buộc làm gì. Sự mất mát đó chính là cái giá cho sự trưởng thành.

Phiên bạn dạng poster thiết bị hai của phim mang chủ đề “cuốn theo chiều gió”, một poster mang các hàm nghĩa. Chúng ta đều là phần lớn con fan trẻ, được quăng quật ra nhân loại đầy sóng gió và đáng sợ này. Mỗi cá nhân lại đi một con đường khác nhau, bị cuốn đi bởi vì những tham vọng, mong mơ, tham vọng để rồi sau cùng nhìn lại sẽ thấy tôi đã đi được một quãng mặt đường quá xa so với điểm xuất phát. địa chỉ bây giờ, dù có thể chẳng bắt buộc là vị trí ta thực thụ yêu thích, mong muốn. Nhưng đó vẫn là địa điểm ta đã cần đánh đổi, hi sinh nhiều thứ trong đời để có thế đứng vững,

Tôi đang xem So young, bằng toàn bộ trái tim của một tín đồ trẻ, rất trẻ. Để cười. Để khóc. Để hoài niệm.

Cười

Đây không phải là một tập phim hài nên những cốt truyện trong phim, cho dù rất đáng yêu và dễ thương nhưng có lẽ rằng cũng chỉ đủ để bạn mỉm cười cợt chứ không cạnh tranh lòng nhưng phá lên cười sảng khoái. Nhưng tôi thì lại vô cùng thích đầy đủ tiếng cười nhỏ nhắn mà nó đem lại.

Đó là việc galant, đặc biệt với “gái xinh” của các chàng trai Trương Khai, hứa Khai Dương so với những cô em khóa dưới vào trong ngày nhập học đầu tiên. Rồi dễ dàng là khi Trịnh Vy xông vào chống của Lâm Tĩnh và phát hiện cậu các bạn ở cùng phòng đang “tự sướng” nhưng mà cô thì lại chẳng mảy may thèm để ý, giật bởi được cuốn sách anh đang dùng để che bịt và khóc bù lu bù loa như phong cách vừa bị “hấp diêm”.

Bạn cũng trở thành bật cười về một Trịnh Vy bạo phổi mẽ, cuồng nhiệt: ghét ai thì ngùn ngụt khí thế, nhưng mà đã phù hợp ai thì cũng bám đuôi dai dẳng, bám chắc chẳng kém keo bé voi. Khôn xiết đặc biệt, è cổ Hiếu chủ yếu lại là chàng trai xấu số vừa được cô ấy ghét, tuy vậy cũng lại vừa được cô ấy yêu. Trịnh Vy sẽ tuyên bố: “Từ ni trở đi, nếu anh mà nói “Tôi không phù hợp cô” có nghĩa là anh nói “Anh vô cùng rất cực kỳ thích em”. Ví như anh nói “Cô phiền quá” có nghĩa là nói “Em rất dễ thương”. Còn ví như anh nói “Cô ước ao gì nữa đây?” tức là anh nói “Anh đã nhớ em”. Ví như anh nói “Vô duyên” tức là nói “Gặp em thiệt là vui”. Trước một cô chị em mặt dầy ngang ngửa mấy tấc nhựa đường, kiên trì bám đuôi ko quản nhọc mệt như vậy, cho dù có là một Trần Hiếu thiết yếu lòng dạ sắt đá mang lại mấy cũng khó lòng không biến thành dao động.

Xem thêm: Tránh Thai Bằng Cách Tính Ngày An Toàn Là Ngày Nào ? Tránh Thai Bằng Ngày An Toàn Có An Toàn Không

Xem So young nhằm khóc

*

Tôi đã khóc khi thấy được sự vỡ lẽ trong cuộc sống của các con người trẻ tuổi ấy. Chắc hẳn rằng nào do nó đã có lần quá đẹp đề nghị sự đổ vỡ của chính nó cũng muôn phần xót xa đến như vậy.

Trịnh Vy đã từng qua thời tx thanh xuân với tình thương cuồng nhiệt, ko đắn đo, cũng chẳng tính toán, như chính tính biện pháp của cô. Nhưng loại kết cô dấn lại là sự ra đi của 2 chàng trai – 2 tình yêu của mình. Cùng sau tương đối nhiều năm, khi sẽ đủ chín chắn, cô sẽ nói với è cổ Hiếu bao gồm khi gặp gỡ lại anh: “Tôi từng nghĩ tôi sẽ chết nếu không có tình yêu thương của anh. Nhưng thực ra tình yêu không làm người ta bị tiêu diệt được”. Đúng vậy, cô ấy đã không chết. Nhưng trung ương hồn của cô ấy thì sẽ vỡ tan, vỡ lẽ nát, muôn phần đau đớn. Tôi đã khóc, cho 1 Trịnh Vy hồn nhiên, vô bốn năm nào.

Có thể mọi fan nói rằng Trịnh Vy là một cô gái mạnh mẽ, nhưng mà tôi suy nghĩ Nguyễn Nguyễn còn là một cô bé mạnh mẽ hơn khôn xiết nhiều, chỉ tất cả điều cô lại không biểu hiện ra, đậy nó sau sự vơi dàng, hiền nhẹ của mình. Nhưng điều ấy lại khiến cho cô yêu cầu chịu đựng các đau đớn, mất đuối hơn bất kể một ai. Triệu rứa Vĩnh, người bọn ông mà lại cô yêu, anh ta tìm về cô ngay trong khi biết tin mình đã tạo nên một cô nàng khác có thai, chưa phải mong cảm nhận sự tha thiết bị từ tín đồ – bé – gái – danh – bao gồm – ngôn – thuận của chính mình mà là nhằm cấu cứu trợ giúp của cô. Do yêu, thừa yêu con fan đó phải đích thân cô, dằn chút tủi thân, cực khổ của mình lại nhằm đi vay mượn tiền, tiếp nối lại tự mình đưa cô bé kia đi phá thai. Nguyễn Nguyễn dù trẻ trung và tràn trề sức khỏe vẫn chỉ là 1 trong những cô gái, cũng tương đối mỏng manh và yếu mềm. Tuy nhiên người bọn ông của cô, lại chẳng thể che chở, bảo vệ cho sự ao ước manh, yếu mềm rất con gái ấy.

Mọi người hỏi Nguyễn Nguyễn: “Ước mơ của cậu là gì?”. Cô sẽ trả lời: “Ước mơ lớn nhất của tớ là tuổi trẻ em được vĩnh hằng”. Dù sẵn sàng sắp kết hôn tuy thế Nguyễn Nguyễn vẫn đưa ra quyết định đến gặp Triệu rứa Vĩnh – người đàn ông mà dù là ngàn lần khiến cho cô bị tổn thương tuy thế vẫn không nỡ từ bỏ bỏ, người bọn ông cơ mà vẫn hoàn toàn có thể khiến cô biết tim mình còn đập – để có thể dũng mãnh “bỏ hết tất cả lại phía sau để sống tiếp”. Giây phút chạy cho để gặp gỡ anh ta lần cuối, cô đã bị tiêu diệt vì tai nạn giao thông. Cô chểt tuy vậy tuổi trẻ em thì sinh sống mãi, đúng như ước nguyện năm nào. Chỉ với nỗi đau nhưng cô nhằm lại cho tất cả những người yêu thương mình quá lớn. Nhưng đến cuối cùng, cho dù cô đang chết, cũng vẫn đang còn một người yêu cô thật lòng, vẫn đem đầy đủ bó hoa bibi đến bên mộ tặng kèm cô giống như các ngày thanh xuân năm nào. Ý nghĩa của hoa bibi, chính là “cam nguyện làm cho vai phụ”. Một nam nhi trai, đã yêu cô, dẫu vậy lại lốt tình yêu của chính bản thân mình ở trong lòng hệt như một kẻ trộm vệt diếm tang vật, để có thể được chọn một vai phụ, ở mặt cô mãi mãi ko ràng buộc. Tôi sẽ khóc, cho 1 Nguyễn Nguyễn xinh xắn, nhẹ hiền, yêu đời và cho một Trương Khai vui vẻ, hài hước, ngay gần gũi.

Trần Hiếu chính – nam giới trai cùng với cuộc đời luôn luôn được lên planer như 1 bản vẽ con kiến trúc, từ trên đầu đến cuối mọi không thể không đúng 1 cm. Dẫu vậy Trịnh Vy chính là 1 cm sai sót cơ mà anh không nghĩ tới đến. Tình yêu nồng nhiệt, ấm nóng của Trịnh Vy hình như đã làm cho mềm đi trái tim vốn thô cằn nứt nẻ trong anh. Nhưng, anh là 1 trong con tàu, chỉ biết điều khiển xe trên cùng một mặt đường ray, thiết yếu rẽ ngang. Và ở đầu cuối anh vẫn chọn bé đường không tồn tại Trịnh Vy – người con gái anh yêu. Lựa chọn của è Hiếu Chính, đúng mực hay sai lầm, luôn luôn là một thắc mắc khó. Nhưng gồm một điều, đã chắt lọc là buộc phải chịu mất mát, như nai lưng Hiếu Chính, lựa chọn để sở hữu được thành công trong sự nghiệp, anh sẽ đánh đổi tình yêu của cuộc đời mình. Thời tx thanh xuân không trở lại, tình yêu đã hết đi quan trọng níu kéo, sự nồng nhiệt sôi nổi đi qua nhường khu vực cho phần lớn thâm trầm, rét lẽo… Tôi sẽ khóc, cho 1 Trần Hiếu thiết yếu biết yêu, biết sống thật là như nào.

Tôi sẽ khóc, cho tất cả những nhân đồ dùng trong bộ phim truyền hình này.

Kết – các hoài niệm không tên

So young – đúng như cái thương hiệu của nó. Một bộ phim truyện về hồ hết con bạn trẻ: hạnh phúc, nhức đớn, mất mát, nụ cười, nước mắt… Triệu Vy đã nói:“Một giữa những điều rất nổi bật và cạnh tranh quên của tuổi trẻ chính là những nỗi run sợ mơ hồ. Hầu như ai vào số bọn họ khi còn trẻ cũng đều lúng túng rằng bản thân sẽ đổi mới một người tầm thường. Rồi số đông hoài nghi, tham vọng. Sau thời điểm trải qua tất thảy sẽ lại thấy bọn chúng thật ra chẳng gồm gì đáng sợ cả”. Con người ai ai cũng phải lớn lên, phải trưởng thành. Thời thanh xuân ngây ngô, khờ dại nhưng mà sôi nổi, nhiệt tình rồi vẫn nhường chỗ cho sự trưởng thành, chín chắn. Chẳng ai níu kéo được thời gian, cũng không thể lấy lại được tuổi trẻ. Tuổi trẻ là để tìm thấy, mất đi với rồi lại search thấy. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều thứ ý nghĩa, rồi lại hoàn toàn có thể sẽ không đủ nó trong sự tiếc nuối, hẫng hụt, nhức xót. Mà lại rồi, nó đang là bài xích học, cho hành trình dài rất rất dài phía sau, nhằm bạn đi tìm kiếm kiếm số đông thứ có ý nghĩa khác. Vày vậy, nếu khách hàng còn trẻ, hãy sinh sống với nó bằng trọn vẹn bằng con tim trẻ của mình. Để khi quan sát lại, dù là hối hận, buồn bã thật những nhưng cũng trở thành không cảm xúc tuổi trẻ của chính mình phí hoài nữa.

*

Có thể chúng ta không phải là 1 trong người say mê xem những bộ buồn, tuy nhiên hãy xem so young, nhằm tô thêm một ít hoài niệm, một chút ít nước mắt, một vài ba tiếng cười cợt vụn vặt cho cuộc sống của mình. Bạn trẻ hãy xem phim, để trân trọng quãng đời tx thanh xuân mà mình đang rất được sống và để tiếp thêm chút lửa, cháy mạnh mẽ hơn bằng trái tim trẻ của mình. Fan không trẻ cũng hãy coi phim, nhằm hoài niệm lại thừa khứ và rồi cách tiếp vững xoàn hơn.