Mời chúng ta và những em cùng đọc truyện cổ tích Grim - Hoàng tử ếch. Mẩu chuyện về đại trượng phu hoàng tử bị phù phép thành một nhỏ ếch đã trở thành nguồn cảm xúc bất tận đến bao các thế hệ người đọc.

Bạn đang xem: Hoàng tử ếch xanh

Nghe Audio truyện Hoàng Tử Ếch

*

TRUYỆN CỔ TÍCH HOÀNG TỬ ẾCH

từ bỏ thời ngày xưa lắm rồi, lúc chuyện mong nguyện còn tồn tại hiệu nghiệm, một ông vua gồm mấy cô bé gái, cô nào thì cũng xinh rất đẹp cả. Cơ mà cô út ít xinh đẹp lộng lẫy đến nỗi khía cạnh trời tuy đã trông thấy những cảnh đẹp nhưng vẫn phải kinh ngạc mỗi khi chiếu vào mặt nàng.

gần kề bên cung điện nhà vua là khu rừng rậm lớn xum xuê âm u. Mặt gốc cây thùy dương cổ thụ của khu rừng có một cái giếng. Vào hầu như hôm trời oi bức, công chúa hay vào rừng, ngồi chơi mặt bờ giếng nước vào mát. Để mang lại đỡ bi thảm tẻ, công chúa thường mang một quả ước vàng tung lên nhằm bắt chơi. Đó là đồ nghịch mà thanh nữ quý nhất.

Một hôm, quả mong vàng tung lên lại không lâm vào cảnh tay đàn bà mà rơi trượt xuống khu đất rồi lăn trực tiếp xuống giếng nước. Công chúa quan sát theo, mà lại quả mong đã thay đổi mất. Giếng sâu mang lại nỗi không ai nhìn thấy đáy. Lúc đó công chúa lập tức òa lên khóc. Bạn nữ khóc mỗi lúc một to, khóc mãi ko nguôi. Trong khi nàng đang khóc lóc như vậy, thốt nhiên có fan nào đó nói:

- Công chúa ơi, gồm chuyện bỏ ra mà cô gái kêu khóc đến nỗi đá nghe cũng phải động lòng thương?

thiếu phụ nhìn xung quanh xem tiếng nói vang tự đâu tới, đột nhiên thấy một nhỏ Ếch nhô chiếc đầu to tướng và xấu xí lên khỏi phương diện nước. Thiếu phụ bảo:

- Chà, tưởng ai! Hóa ra là chiếc giống vẫn bì bõm bên dưới nước lâu nay! Tôi khóc ghi nhớ quả ước vàng của tôi, nó rơi xuống giếng mất rồi.

Ếch an ủi: - Công chúa cứ lặng tâm, chớ khóc nữa. Chắc chắn tôi sẽ sở hữu cách góp công chúa. Nhưng mà nếu tôi mang được quả ước ấy lên mang đến công chúa thì công chúa sẽ cho tôi điều gì?

phái nữ nói: - Chú Ếch thân mến, tùy chú, chú mong mỏi lấy gì của tôi thì lấy: quần áo, châu báu, cả mang lại mũ miện bởi vàng tôi sẽ đội đấy cũng được.

Ếch đáp: - Quần áo, châu báu của công chúa, cả cái mũ miện bởi vàng công chúa team tôi cũng chẳng thích. Nhưng nếu công chúa yêu dấu tôi, cho tôi làm bạn tri âm, các bạn lúc vui chơi, được ngồi cạnh công chúa bên chiếc bàn xinh xinh của nàng, cùng nạp năng lượng chung cùng với công chúa ở cái đĩa xinh xinh bởi vàng của nàng, thuộc uống chung với công chúa làm việc trong mẫu cốc xinh xinh của nàng, được ngủ trong dòng giường xinh xinh của công chúa. Giả dụ công chúa hứa với tôi vì thế thì tôi đã lặn xuống tìm bằng được quả mong vàng lên cho công chúa.

Xem thêm: Preview - Son Môi Hồng

Công chúa nói: - Ừ, được, ta hứa hẹn với Ếch, ta vẫn làm toàn bộ những điều Ếch muốn, miễn Ếch mang lại được đến ta quả mong vàng.

Hứa do đó nhưng trong tim nàng suy nghĩ là con Ếch ngu kia ăn uống nói thiệt vớ vẩn. Hạng ếch ngồi đáy giếng thi nhau cùng với đồng loại kêu ồm ộp xuyên ngày thì làm chúng ta tri âm với người thế nào được.

Ếch thấy nàng ăn nhập bèn ngụp đầu lặn xuống dưới mặt đáy giếng. Chỉ một lát sau nó đã ngoi lên, mõm đớp quả cầu ném lên cỏ. Thấy lại đồ gia dụng chơi đẹp tươi của mình, công chúa hết sức mừng. Nữ cúi xuống nhặt lên, rồi chạy ngay đi. Ếch điện thoại tư vấn với theo:

- Đợi tôi với, chờ tôi với! người vợ hãy rước tôi đi cùng, tôi làm thế nào mà chạy nhanh như cô gái được?

Ếch nạm lấy hết sức để gân cổ lên kêu ồm ộp gọi với theo cũng vô ích! Công chúa vội vã chạy về nhà đề xuất chẳng nghe thấy gì cả. Duy nhất lát sau là thiếu phụ quên hẳn nhỏ Ếch tội nghiệp kia. Ếch ta đành khiêu vũ xuống giếng của mình.

ngày tiếp theo vua, công chúa thuộc quần thần sẽ ngồi mặt bàn ăn, công chúa đang ăn uống trên chiếc đĩa xinh xinh của chính mình thì nghe thấy bao gồm tiếng nhảy lạch bạch, lạch bạch ở đa số bậc thang bằng cẩm thạch. Lên tới nơi, Ếch gõ cửa ngõ gọi:

- Công chúa, công chúa trẻ đẹp tuyệt vời nhất ơi, open cho tôi vào!

đàn bà chạy cấp tốc ra, định xem ai hotline cửa. Mở cửa ra, phụ nữ thấy Ếch đã ngồi. Thanh nữ vội đóng góp sầm sửa, quay trở về ngồi mặt bàn ăn, lòng đầy hồi vỏ hộp lo sợ.

nháng nhìn, vua biết tức thì trống ngực công chúa sẽ đánh liên hồi. Vua hỏi:

- bé cưng của ta, tất cả điều gì có tác dụng con khiếp sợ thế? hợp lý và phải chăng có một người lớn lao đứng tức thì trước cửa định bắt bé đi?

phái nữ đáp: - Thưa thân phụ không ạ. Đó không phải là người lớn lao mà là một trong con Ếch ghê tởm!

- Ếch mong gì sống con?

- Trời, thân phụ yêu dấu! Hôm qua, khi nhỏ ngồi chơi bên bờ giếng thì quả cầu vàng của bé rơi xuống giếng nước. Vị con than khóc mãi đề nghị Ếch lặn xuống tìm quả ước lên đến con. Nhưng lại cũng bởi vì Ếch đòi con buộc phải hứa hẹn với nó, con tất cả hứa với nó rằng nó đã là các bạn tri âm của con, nhưng lúc ấy con nghĩ chắc hẳn nó chẳng khi nào nhảy nổi lên cạn được. Bây giờ nó vẫn ở kế bên cửa và hy vọng vào cùng với con.