*
*

Không bao gồm gì kín đáo về cuốn phim “Oldboy” của Đại Hàn cả.

Bạn đang xem: Ai cũng có những bí mật và mong đừng động vào

Giới điện hình ảnh đều vinh danh đấy là một cuốn phim hay. Trên giải Cannes 2004, cuốn phim đoạt giải nhì Grand Prize of the Jury. Tại giải Kim Mã 2005, cộng đồng Hong Kong Film Award đã bình chọn “Oldboy” là cuốn phim xuất sắc nhất của Châu Á. Vậy cốt truyện của “Oldboy” có điều gì kín đáo khiến ai cũng tò mò mong muốn xem"

Câu chuyện ban đầu với nhân đồ Dae-su hiện giờ đang bị giam trong sở Cảnh sát. Anh say túng bấn tỉ, thuộc cấp múa sản phẩm như tín đồ điên và miệng nói năng lảm nhảm. Khi công an chịu hết nổi, chúng ta đành bắt buộc còng tay với dán băng keo lên miệng của Dae-su. Cũng may có người bạn thân đến bảo lãnh Dae-su ra khám. Ngoại trừ trời mưa tầm tã. Người chúng ta phải vào quầy điện thoại thông minh công cùng để hotline một cú smartphone về nhà. Đến khi trở ra thì Dae-su đã trở nên mất!

Dae-su thức dậy và thấy bản thân bị giam trong 1 căn phòng nhỏ. Bên trên tường là 1 bức tranh của Chúa Jesus đang chịu khổ nạn; mẫu tivi nằm một góc; bên kia là dòng giường; với cạnh cửa đi ra vào là phòng tắm. Để mang đến Dae-su đắn đo mặt, đàn cai tù đang xông thuốc mê đến anh khi họ lao vào phòng giam.

Dae-su phẫn uất, chỉ hy vọng biết ai giam bản thân vào tù và tại sao. Không có ai thèm vấn đáp cả. Ngày ngày cứ trôi qua. Anh chỉ bao gồm cái tivi để gia công bạn. Một hôm tin tức tivi truyền tin cho thấy thêm anh đó là thủ phạm làm thịt vợ, đánh cắp cuốn album mái ấm gia đình và còn lại dấu tay trên cái ly uống nước. Bị giam tù, nay lại bị oan vô cớ, Dae-su bước đầu bị chứng bệnh hoang tưởng. Anh tưởng tượng từng đàn kiến ùa ra từ bỏ trong da thịt anh. Lúc tỉnh táo, anh viết cuốn nhật ký để moi móc những người trong quá khứ anh có thể đã làm cho hại. Ai nhỉ" Dae-su vẫn nghĩ không ra.

Dùng mực và kim sắt, anh xâm vào cổ tay bản thân 1 gạch cho từng năm vào tù. Một gạch, nhị gạch cho đến gạch đồ vật 15…Anh tỉnh dậy trên sảnh thượng của một tòa cao ốc. Thẩm định lại số đông thứ anh new biết đây đó là quầy điện thoại cảm ứng cũ khu vực anh bị tóm gọn cóc 15 năm trước. Đói bụng, anh ngồi trước tiệm sushi nhìn một biện pháp thèm thuồng.

Xem thêm:


Một người ăn xin đến giao đến anh một bóp tiền và một cái smartphone di động. Lúc chuông điện thoại cảm ứng reng, người bên tê đầu dây giao hẹn mang đến anh 5 ngày nhằm tìm ra tại sao anh bị tù. Cơ mà trước nhất, anh lao vào quán sushi. Anh ngồi vào trong quầy cá sống khu vực cô đầu bếp tên Mido đang phục vụ. Hai người nhìn nhau rất tất cả thiện cảm. Dae-su không nên ăn gì ngoài một con bạch tuột. Anh cho vào miệng nhai nhồm nhoàm trong khi những chiếc chân của bạch tuột vẫn còn đó ngo ngoe ko kể miệng. Trong khi đang nạp năng lượng thì Dae-su vấp ngã lăn…bất tỉnh. Cô nàng xinh đẹp Mido vác anh về nhà.

Kế mang lại là cuộc hành trình dài của anh đi tìm kiếm đầu dây côn trùng nhợ. Trải qua những trận tiến công kịch liệt, cuối cùng Dae-su sẽ tìm thấy kẻ thù. Quân địch của anh là Woo-Jin một fan bị bệnh dịch tim có thể chết bất cứ lúc nào. Woo-Jin là kẻ gian vừa giàu có lại hào hoa. Hắn nằm trong lòng lịch sử và cách để ý đến của Dae-su. Lý do hắn lại oán thù hận Dae su đến như vậy" Và lý do Dae-su ở đầu cuối phải giảm lưỡi nhằm tạ tội" xem ra, ai ai cũng có một túng mật!

“Oldboy” không là một trong những cuốn phim dễ coi nhưng giải pháp làm phim thì ngoại hạng. Ngay lập tức từ cảnh đầu khán giả đã bị thu hút vào mẩu chuyện của Dae-su. Diễn biến như một trò nghịch của lý trí. Bạn xem cũng bực tức ước ao biết lý do Dae-su lại bị giam và họ cần chờ mang đến phút cuối của cuốn phim. Lòe loẹt với nhiều cảnh vũ lực đẫm máu, “Oldboy” mang lại những cảm hứng thô thiển hại não nhất. Tín đồ xem đã không khi nào quên cảnh Dae-su nhổ răng quân địch bằng cây búa hoặc cảnh một chọi mười trong hiên chạy dọc nhà tù.

Tác phẩm tư tưởng ngoại hạng này vì chưng đạo diễn Park Chan-wook đảm trách. Anh là tín đồ tượng trưng mang đến làn sóng bốn tưởng bắt đầu của nước phái nam Hàn nói riêng và nền điện ảnh nói chung. Kỹ thuật với lối nhắc chuyện của anh cũng như như lối thao tác làm việc của Quentin Tarantino: kích thích với đầy kỳ vị.

“Old Boy”, với sự diễn xuất của Choi Minsik (Dae-su), Yu Jitae (Woo-jin Lee) với Hye-Jeong Kang (Mido). Phim xếp hạng R, nhiều năm 120 phút được chiếu trên Edwards University Town Center 4245 Campus Drive, Irvine.