Ngoài lễ thờ xe mới long trọng, bái xe các tháng cũng là 1 trong những phong tục trọng tâm linh đặc trưng đối cùng với những mái ấm gia đình sở hữu xe hơi hoặc hồ hết nhà marketing vận tải. Vì chưng chiếc xe không chỉ có đưa chúng ta đi cho nơi về đến chốn mà còn là một cả gia sản của họ. Hãy thuộc tham khảo bài viết Văn khấn thờ xe sản phẩm tháng của Sàn Gốm để chuẩn bị một lễ thờ xe tươm tất duy nhất nhé.

Bạn đang xem: Văn khấn cúng xe ô tô

*
Văn khấn thờ xe mới

Tại sao cần phải cúng khai xe, cúng xe mặt hàng tháng?


Xe cộ, đi lại ẩn chứa những rủi ro ro, nguy hiểm rất nhiều. Nhưng hơn hết kế bên là phương tiện đi kỳ lạ ra, xe ô tô, xe thứ trong thời điểm hiện tại còn là luật pháp kiếm sống của rất nhiều người. Bởi vì thế, tục lễ thờ xe từ kia khởi vạc với phần nhiều ý nghĩa:

Với những người xem đi xe cộ là phương tiện đi lại thì đây là lời cầu chúc bình an xa lạ, không gặp gỡ rủi ro khi vận chuyển trên đường, tinh giảm những điều xui xẻo, trừ tà tránh hạn lúc đi đến các cung mặt đường nguy hiểmHơn cố kỉnh với những người dân xem xe cộ là luật pháp kiếm tiền thì đây còn nghi lễ mong chúc may mắn, đi xe mắc hàng, các khách.

Ngoài ra lúc mua xe mới, việc trưng bày với các vị thần linh, các cụ cũng là vấn đề nên làm, nó không không giống gì với bài toán bạn xây một căn nhà cả, khi trình diện như thế sẽ giúp chiếc xe của người sử dụng được “bảo hộ”.

Nên thờ xe vào ngày nào, xoay đầu vào hay quay đầu ra bắt đầu tốt?

Người Việt ta luôn có câu “ có thờ có thiêng bao gồm kiêng bao gồm lành ” nên không có gì lấy có tác dụng lạ lúc lễ cúng xe được xem trọng hằng tháng Ngày thờ xe đẹp phụ thuộc vào vào ý niệm từng miền. bạn miền Bắc thường xuyên cúng vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch. Người miền Nam vẫn cúng vào mùng 2 và 16 hằng tháng.

*
Văn khấn thờ khai xe

Lễ cúng cần được thực hiện kế bên trời, đầu xe quay ra phía bên ngoài và mâm cúng đặt phía trước. Cũng nhớ rằng rửa xe thật sạch trước khi cúng chúng ta nhé. 

Lễ vật dụng cúng xe pháo hằng tháng đầy đủ:

*
Lễ đồ vật cúng xeTrái cây (mâm ngũ quả)Hoa tươi (nên chọn cúc lưới rubi )Mâm mặn (gà luộc, heo sữa quay) hoặc đồ ăn chay nếu chủ xe nạp năng lượng chayGạo, muối1 xấp giấy tiền quà (càng những càng tốt)3 hoặc 5 tầm thường rượu3 hoặc 5 ly trà1 ly nước tinh khiếtHạt nổ, phẩm oảnNhang, đèn ( nến )Ly, đĩaChén, đũa, muỗngMâm đựng lễ vậtLư hươngLọ cắm hoa cúng

Văn khấn xe mỗi tháng phù hộ an toàn cho gia chủ

*
Cúng xe mỗi tháng để cầu bình an đi lại mang lại gia chủ

Nam tế bào A Di Đà Phật! ( 3 lần )

Hôm nay, Ngày …… tháng ……. Năm ……. ( Âm định kỳ )

Tên họ người sở hữu cúng xe: ……..

Cung Thỉnh: Chư vị Thần Linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và quản lý xứ………( thương hiệu vùng đất ), phần đa vong linh nghỉ ngơi quanh đây.

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ tận hưởng phẩm vật, độ trì cho bé là…… và cái xe mang biển khơi số…….. Xuất xứ được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi vấn đề tất thành, ước tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn !!!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cuối là mời thừa nhận phẩm vật cúng xe


Một số bài cúng xe đặc trưng nên xem thêm khác:

*
Văn khấn xe cộ mớiVăn khấn xe mới

Nam mô Quan chũm Âm người tình Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Cư vị người yêu Tát!

Nam tế bào Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật tình nhân Tát!

Con xin kính lạy những Chư Phật, Chư người yêu Tát tía Đời mọi Mười Phương,18 vị La Hán, các Vị Thánh Tăng, Chư Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần người tình Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!

Con xin kính lạy Chư Vị bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh công ty Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!

Ngài Đương Niên Triệu vương Hành Khiển, Tam Thập lục yêu đương hành binh chi thần, Khúc Tào phán quan! 

(Lưu ý: tưng năm sẽ có một quan hành khiển, năm Tân Sửu 2021 là Triệu vương vãi Hành Khiển)

Năm 2022 vẫn là Ngụy vương vãi Hành khiển, Mộc Tinh hành binh chi thần, Tiêu Tào phán quan) 

Ngài bạn dạng Gia thổ thần Đông Trù tư Mệnh hãng apple Phủ Định Phúc Thần Quân!

Con kính lạy các Chư mùi hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay, ngày ……….. Mon ……….. Năm ………..

nhằm ngày ……….. Tháng ……….. Năm …… (âm lịch)

Chúng con, gồm: Con, tên là: ..… ; sinh ngày: ……/…../……..;

Hiện sinh sống tại: …………………

Hợp cùng toàn cục các thành viên trong mái ấm gia đình chúng con.

Xem thêm: “ Tân Anh Hùng Xạ Điêu 2017 Thuyết Minh, Tân Anh Hùng Xạ Điêu 2017 Thuyết Minh

Hôm nay nhân ngày giờ lành mon tốt, chúng nhỏ lòng thành sắm sửa phẩm vật dụng lễ vật dưng cúng, triển khai Nghi Pháp Lễ Kính Cáo cùng Lễ thờ Tạ – Mừng Gia Đình thiết lập Xe Mới.

Gia đình của bọn chúng con hội đủ phước duyên quý báu, có nhu cầu và tài năng mua dòng xe mang biển lớn số: …………

Do: ………… đứng tên chủ sở hữu, với mục tiêu là sử dụng để: …………

Đây là việc chung của gia đình, chúng nhỏ mạo muội xin được kêu vậy lạy đỡ mang lại nhau, thay mặt đứng tên xin phép triển khai Pháp Lễ.

Kính mong các Ngài triệu chứng giám cho chúng con, Mời chư vị giá đáo bọn tràng thọ tận hưởng lễ vật, phù trì cho nhỏ là… và loại xe mang biển số… phát xuất được bình an, làm cho ăn luôn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, mong tài được tài, mong lợi đắc lợi.

Xin các Ngài Gia hộ đến toàn gia nam thiếu phụ chúng nhỏ được an toàn khi vận hành xe, dòng xe mang biển cả số: …………………… ; cho người lái xe, bạn đi xe cùng cho toàn bộ cơ thể đi đường.

Kính Xin những Oan Gia Trái Chủ, oan trái Báo Đới Chướng nhiều Đời các Kiếp của con và hồ hết người mong muốn sử dụng hóa giải rất nhiều mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực mang đến sự bình an khi quản lý và vận hành xe.

Chúng con trẻ của mình người, non dạ, đọc biết về nhân loại tâm linh còn tinh giảm nên có phạm cần lỗi lầm gì, kính ước ao Bề bên trên thương tình lượng thứ cho cái đó con.

Chúng bé lòng thành kính Cẩn Cáo với Lễ Tạ!

Nam mô A Di Đà Phật! ( 3 lần) 

Nam mô Bổn Sư mê thích Ca Mâu Ni Phật! ( 3 lần ) 


Bài cúng xe đầu năm
*
Bài cúng xe đầu năm sẽ là lời mong chúc đi lại thuận lợi cả năm

Nam tế bào Quan cố gắng Âm nhân tình Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng tình nhân Tát!

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật người thương Tát!

Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư người tình Tát bố Đời khắp Mười Phương, những Vị A La Hán, những Vị Thánh Tăng, những Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần người tình Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!

Con xin kính lạy Chư Vị phiên bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!

……………………….(Vương hiệu của 1 trong các 12 vị hành binh, hành khiển với phán quan, 12 vị ứng cùng với 12 bé giáp)

Ngài bạn dạng Gia thổ thần Đông Trù tứ Mệnh táo apple Phủ Định Phúc Thần Quân!

Con kính lạy những Chư hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn vào khuôn viên bổn xứ của bọn chúng con!

Hôm nay, ngày ……….. Tháng ……….. Năm …………..

nhằm ngày ……….. Tháng ……….. Năm …… (Am Lịch)

Con tên:………………………………………………………………

Hiện làm việc tại: ……………………………………………………..…

Nhân dịp đầu năm đầu mon năm ..… ( Âm Lịch) Toàn gia nam phái nữ chúng nhỏ thành trung khu sắm sửa lễ đồ vật cúng xe cộ để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, những vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Bé xin mời những ngài về tham gia thụ hưởng trọn lễ vật. Bé cũng ước xin những ngài phù hộ mang đến xe nhỏ mang đại dương số … năm … (tháng…) được thượng lộ bình an, làm nạp năng lượng được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi câu hỏi như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!!!

Nam tế bào A Di Đà Phật! ( 3 lần )

Nam mô Bổn Sư mê thích Ca Mâu Ni Phật! ( 3 lần )


Lưu ý khi cúng xe 

*
Khi thờ xe hãy đặt thực lòng vào lời khấnChủ xe yêu cầu coi giờ đồng hồ cúng phù hợp với tuổi nhằm thêm phần may mắn, bình yên thuận lợi.Chuẩn bị lễ vật, dụng cụ cần thiết đầy đủ nhằm kích may mắn, duyên dáng tài lộcKhi bái mâm lễ vật luôn đặt trước đầu xe, và fan cúng đứng đối lập với phương tiệnKhi nhang cháy hết, chủ xe phải hóa chi phí vàng, rải rượu nước xuống đất, muối hạt gạo, phẩm oản, phân tử nổ vải về 4 phương 8 hướng. Mặc dầu lễ cúng sẽ đem lại bình an, như mong muốn cho gia công ty nhưng người lái xe không chính vì thế mà ỷ lại, phải luôn cảnh giác trên đa số nẻo đường, thực lòng khấn vái.

Hi vọng, những chia sẻ của Sàn Gốm về mâm cũng và văn khấn bái xe hoàn toàn có thể giúp các chủ xe dữ thế chủ động hơn trong việc cúng xe. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài xích viết. Chúc các bạn thượng lộ bình an.