"Trò đùa vương quyền" phần 6 có không ít điều không giống với đái thuyết gốc.

Bạn đang xem: Trò chơi vương quyền phần 6

Tác trả George R. R. Martin vừa mới đây đã huyết lộ sự thật về phần 6 của tác phẩm'Song of Ice & Fire',tiểu thuyết gốc của bộ phim truyền hình nạp năng lượng kháchGame of Thrones (Trò nghịch vương quyền)mà ông đã viết sẽ có mạch truyện khác hẳn những gì đang xẩy ra trên màn ảnh nhỏ.

Tiểu thuyết gốc phần 6

Tác giả George RR Martin

Nhiều ngườinói rằngnếu George R. R. Martin có vận tốc sáng tác cấp tốc như Stephen King - tè thuyết gia siêng viết truyện viễn tưởng với kinh dị Mỹ có tốc độ ra tác phẩm mới đều đặnvà khôn xiết nhanh, thìSong of Ice & Fiređã xong từ lâu.

Trên thực tế, tín đồ hâm mộphải chờ đón hơn một thập kỷ nhưng bộ sách vẫn chưa được kết thúc và quyển đồ vật 6 của truyện đã và đang "lỗi hẹn" các lần với những người hâm mộ.

Nếu quyển tiểu thuyết của George R. R. Martin ra đúng tiến độ, người ngưỡng mộ có thể sẽ chưa phải nghe hầu hết câu thoại "sáo rỗng" do hai bạn đạo diễn David Benioff với DB Weiss nghĩ về ra. Thậm chí, đầy đủ cảnh gây sốc với người mến mộ như Jaime cưỡng hiếp Cersei lân cận thi thể của Joffrey hoặc việcStannis thiêu sống cô phụ nữ yêu quý của ông là Shireen có lẽ sẽkhông khi nào diễn ra.

Tiểu thuyết cội phần 6

"Công chúa" Shireen sẽ không bị phụ vương mình thiêu sinh sống trong truyện gốc?

Nhiều người hâm mộ tác phẩm củaSong of Ice và Firecũng biểu hiện sự "tức giận" của mình đối với gần như gì đang xảy ra trong mùa 6 của bộ phim truyện Game of Thrones. Theo họ, không tồn tại tác phẩm gốc, đôi bạn đạo diễn sẽ "phá hỏng" bộ phim truyện vì mọi tình tiết quá "dễ đoán" và gồm phần chiều theo ý bạn hâm mộ.

Ví dụ ngay lập tức trong mùa 6 củaGame of Thrones, bài toán đạo diễn ra quyết định hồisinhJon Snow, nhân vật tất cả phẩm chất hero gần như duy nhất trong truyện sẽ khiến rất nhiều người mến mộ tỏ vẻ không sử dụng rộng rãi và cho rằng việc nhân đồ vật này sống lại đa phần là nhằm chiều lòng tín đồ hâm mộ.

Xem thêm: Văn Phòng Booking Com Tại Việt Nam, Văn Phòng Toàn Cầu

Ngoài Jon Snow được hồisinh, vấn đề "mẹ rồng" (Daenerys Targaryen) hàng phục thêm nhiều binh sỹ và chiến thắng đàn chủ nô ở Meereen cùng với 3 conrồngvà đạo quân Dothraki cũng rất được cho là một cụ thể dễ đoán.

Chưa hết, lúc tập 9 của mùa 6 chưa phát sóng người hâm mộ cũng dễ dãi đoán đượcrằng Jon Snow sẽ bị Ramsay Bolton vây hãmtrong trận giao chiến bên phía ngoài Winterfell cùng cứu tinh xuất hiệnvào phút chót sẽ làđạo quân của Littlefinger.

Tiểu thuyết nơi bắt đầu phần 6

"Soái ca" Jon Snow những lần thoát chết nhờ đạo diễn "chiều lòng" bạn hâm mộ

Cay đắng làvới tốc độ viết của George RR Martin, ông y hệt như một cậu học tập trò "chậm chạp" còn nợ một đống bài tập hè mà giáo viên giao cho trong ánh mắt phán xét của không ít phụ huynh (độc giả) cạnh tranh tính.Thế nhưng, người ngưỡng mộ không yêu cầu quên rằng rất nhiều tác phẩm của Stephen King là 1 loại tác phẩm khác cùng với của Martin, tương tự như người ta cần thiết vội kim cương viết ra rất nhiều áng văn vĩ đại.

Những gì màMartin tạo thành trong tè thuyết của ông khôn xiết phức tạp, một trái đất với các gam màu đa sắc, một xóm hội nằm nơi đâu đó giữa lịch sử và tưởng tượng (Song of Ice & Firelấy ý tưởng phát minh từ trận đánh Hoa hồng - sự kiện lịch sử vẻ vang đã xẩy ra tại Anh quốc). Không hết, Martin còn truyền cài đặt vào tác phẩm của bản thân sự hòa quyện của các nền văn hóa khác nhau, tôn giáo, ngôn ngữ, tình cảm gia đình và địa lý.

Có đầy đủ những nguyên nhân để đa số người mến mộ chìm đắm trong nhân loại mà Martin chế tạo ra ra, nhân loại đó đủ sáng chế để thu hút người hâm mộ nhưng cũng đủ rất gần gũi để mọi tín đồ cảm nhận. Vội vàng thiết kế tác phẩm rất có thể sẽ là thảm họa và phá vỡ dòng "chất" của câu chuyện.

Tiểu thuyết gốc phần 6

Diễn biến tâm lý của Sansa Stark trong game of Thronesphù hợp với truyện gốc

Trong thực tế,Game of Thronesđã đi trước thành quả gốc của chính bản thân mình khá xa với nguyên nhân khá đơn giản dễ dàng là nhà sản xuất phim ko thể hoàn thành sản xuất để chờ đón George RR Martin viết sách. Nhưng hồ hết người ái mộ cũng có chút an ủi là David Benioff với DB Weiss thực tiễn vẫn cần vẽ nên mẩu chuyện của mình cân xứng với ý của Martin. Trong thời điểm 6 vừa rồi, định mệnh của nhân vật mà fan hâm mộ yêu mê thích nhất (Tyrion) và thù ghét (Ramsay Bolton) sẽ được đưa ra quyết định bởi cặp đôi đạo diễn phim.

Nhìn chung, David Benioff và DB Weiss vẫn đang có tác dụng tốt công việc của họ còn nếu như không thì trò chơi of Thrones đã không thể có chỗ đứng như bây giờ. Một phần nhờ họ cảm nhận những bốn liệu quá giỏi để thành lập nhân vật của bản thân mình vì ngay từ đầu các nhân đồ dùng này đã tất cả chiều sâu trọng tâm hồn khôn cùng lớn, nhất là những nhân vật thiếu phụ trong đái thuyết gốc.Ví như Sansa Stark (hiện vẫn còn đó đang sinh hoạt Vale với Littlefinger vào truyện) đã phát triển thành một nhân vật đa nghi và đầy mưu tínhtrong phim donhững tay nghề cay đắng và quyết liệt mà cô chạm mặt phải. Đó là sự phát triển tư tưởng hoàn toàn cân xứng và là sự việc tiếp nối đầy phải chăng trong mẩu chuyện củaSong of Ice and Fire.