Chung Tử Đơn (Chân Tử Đan) là diễn viên, đạo diễn, nhà chỉ huy võ thuật và nhà thêm vào phim nổi tiếng châu Á


Khán giả nghe biết Chung Tử Đơn qua gần như vai diễn võ thuật xuất thần, độc lạ. Harper’s Bazaar Vietnam mời các bạn xem những tập phim hay của thông thường Tử Đơn để biết kỹ năng của ngôi sao 5 cánh võ thuật bậc nhất này.

Bạn đang xem: Trần chân chung tử đơn

Thông tin về phổ biến Tử Đơn

*

Từ nhỏ, chung Tử Đơn đã được dạy võ thuật và lũ dương rứa cổ điển. Anh đã nghiên cứu và phân tích võ thuật với là đệ tử của rất nhiều môn phái không giống nhau như Thái rất Đạo, Wushu…

Võ thuật của anh là sự kết hợp của đa số môn phái không giống nhau. Có một thời gian, việc say mê võ thuật khiến cho Chân Tử Đan lơ là việc học, dấn mình vào băng đảng xấu chăm tham gia đánh lộn và còn gây nên án mạng. Từ bây giờ anh đang ở Boston (Hoa Kỳ), nơi mẹ anh mở viện nghiên cứu võ thuật Trung Hoa.

Quá lo sợ, phụ huynh đưa chung Tử Đơn quay trở lại Quảng Đông. Lần quay về này, anh đi theo tuyến phố của một võ sĩ Wushu.

Năm 1983 khi chuẩn bị trở về Mỹ, anh được mời thử đóng bộ phim Thiên sư đại trượng phu tà của đạo diễn Viên Hòa Bình, trong mục đích một bạn đóng thế.

Năm 1984, lần trước tiên Chung Tử Đơn thử sức với vai thiết yếu trong phim Thái cực túy quyền. từ bây giờ anh 21 tuổi và đó cũng là một trong những phim tuyệt của tầm thường Tử Đơn. Sau đó, bình thường Tử Đơn đồng ý theo học lớp diễn xuất của TVB. Từ đó tới năm 1989, anh chỉ được giao phần lớn vai phụ.

*

Bộ phim Tiêu khử nhân chứng năm 1989 giúp chung Tử Đơn ban đầu nổi giờ đồng hồ với phương châm là diễn viên võ thuật. Trường đoản cú đây, anh liên tiếp tham gia trong vô số nhiều bộ phim, kết hợp với nhiều diễn viên gạo gốc như Lý Liên Kiệt, Trương Thiết Lâm, Khương Đại Vệ.

Năm 1997, anh ra đời hãng phim Bullet, mặt khác thử mức độ trong mục đích đạo diễn. Với cực kỳ phẩm Anh hùng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, năm 2002, danh tiếng Chân Tử Đan vang xa khắp nỗ lực giới. Sau đó, anh tham gia một vài vai diễn trên Hollywood.

Thành công tỏa nắng rực rỡ trong sự nghiệp diễn xuất của phổ biến Tử Đơn là năm 2008, với một loạt phim kinh khủng như Diệp Vấn, giang sơn mỹ nhân, Họa bì.

Ngoài diễn xuất, thông thường Tử Đơn còn thử sức trong các vai trò như đạo diễn, chỉ đạo võ thuật, nhà tiếp tế phim, làm mẫu đến nhân vật dụng trong game. Anh từng nhì lần nhận ra đề cử giải Kim Tượng cho việc nghiệp diễn xuất. Không tính ra, Chân Tử Đan còn nhiều lần được nhận phần thưởng về chỉ đạo võ thuật vào các liên hoan phim Hồng Kông và châu Á.

Những bộ phim truyền hình hay của tầm thường Tử Đơn

*

Tên tuổi của ngôi sao 5 cánh võ thuật danh tiếng châu Á bình thường Tử Đơn được nói đến qua rất nhiều bộ phim truyền hình hay. Ở từng một vai diễn, anh những để lại tuyệt vời riêng của mình, ví dụ điển hình là cú đấm nảy lửa, những bài quyền cước nội lực, hay đơn giản và dễ dàng là cú xoạc cẳng tạo nên sự thương hiệu.

1. Thái rất túy quyền – Drunken Taichi (1984)

Thái cực túy quyền là bộ phim truyện đầu tiên Tử Đơn gia nhập với mục đích diễn viên chứ không hẳn là đóng thế.

Trong phim của đạo diễn Viên Hòa Bình, phổ biến Tử Đơn biểu lộ nhiều màn hành động đẹp mắt với cả tay không lẫn vũ khí. Câu chữ phim xoay quanh một công tử nhà giàu thương hiệu Chan. Thái cực túy quyền là phim ở quy trình tiến độ đầu, khi tên tuổi anh chưa được nhiều người biết đến, mà lại đây cũng đó là cột mốc đặc biệt trong sự nghiệp diễn viên của anh.

2. Phim giỏi của phổ biến Tử Đơn: Thiếu niên Hoàng Phi Hồng – Iron Monkey (1993)

*

Năm 1993 là 1 trong năm lưu lại sự thành công trong mốc sự nghiệp của phái nam diễn viên nhiều tài tầm thường Tử Đơn với vai bao gồm trong phim Thiếu niên Hoàng Phi Hồng. bộ phim truyện hay của tầm thường Tử Đơn này được người theo dõi hoan nghênh nhiệt liệt, gửi hình hình ảnh Chung Tử Đơn lên sản phẩm những ngôi sao sáng võ thuật vào điện ảnh Hồng Kông với cú đá xoạc cẳng biến chuyển thương hiệu riêng biệt của anh.

Là một bộ phim truyện võ thuật xuất sắc đẹp nhưng mang lại năm 2002, bộ phim truyện mới được trình chiếu và nghe biết ở phương Tây, đưa tên tuổi chung Tử Đơn ra khỏi châu Á.

Trong phim, thông thường Tử Đơn, đóng góp vai chính Hoàng Kì Anh, thân phụ của thiếu hụt niên Hoàng Phi Hồng cùng chúng ta diễn Vu Vinh Quang. Phim gồm có cảnh quay đẹp mắt, mãn nhãn. Đặc biệt là cuối phim – trận đấu hoàn thành diễn ra trên biển khơi lửa giữa Hoàng Kì Anh, bé Khỉ fe (Vu Vinh Quang) cùng Ác tăng đã để lại nhiều tuyệt hảo và biến đổi đề tài cho nhiều phim nhái sau này.

3. Diệp Vấn 1 – Ip Man 1 (2008)

*

Bộ phim đánh dấu tài năng xuất chúng nhất của tầm thường Tử Đơn là chùm phim về người nhân vật Diệp Vấn (4 phần) – nói về cuộc sống của bậc thầy võ thuật china phái Vịnh Xuân vào thời kỳ chiến tranh Trung – Nhật. Trong những phim phổ biến Tử Đơn hay duy nhất phải kể tới là những bộ phim về người nhân vật này.

Diệp Vấn 1 bao hàm tràng võ thuật đỉnh cao, thỉnh thoảng khiến fan xem nên “nổi sợi ốc”. đàn ông của võ sư Diệp Vấn sau thời điểm xem phim đã không còn lời sử dụng nhiều Chân Tử Đơn và nhận định rằng anh là người tương thích nhất nhằm đóng vai này.

Bộ phim giúp anh lần đầu tiên được đề cử giải phái mạnh diễn viên bao gồm xuất sắc độc nhất tại tiệc tùng phim HKFA 2009 cùng 11 đề cử khác. Đáng kể, chỉ với sau 1 tuần khởi chiếu, Diệp Vấn 1 thu về 100 triệu nhân dân tệ với 25 triệu đô la Hồng Kông, biến phim võ thuật giành doanh thu cao nhất từ trước tới giờ.

Xem thêm: Tag: Cô Nàng Ngổ Ngáo Thuyết Minh, Cô Nàng Ngổ Ngáo

Phim lấy bối cảnh trong những năm 1973, vào thời gian Nhật bạn dạng xâm lược Phật tô – Trung Quốc. Bộ phim hay của thông thường Tử Đơn này đang khắc họa rõ nét cuộc sống đời thường khó khăn, khắc khổ của người dân china dưới cuộc chiến tranh xâm lược phi nghĩa.

Trong phim, tầm thường Tử Đơn không thực hiện những cú đá song phi nổi tiếng của chính bản thân mình mà đa phần đều sử dụng tay – một nét lạ mắt của phái Vịnh Xuân quyền.

4. Huyền thoại è Chân – The legend of the fist: The return of Chen Zhen (2010)

*

Phim chung Tử Đơn giỏi này nói về các giai đoạn quan trọng đặc biệt trong cuộc sống nhân vật huyền thoại Trần Chân. Nhân đồ dùng này từng được trình bày qua những vai diễn của những diễn viên khét tiếng Thành Long, Lý tè Long, Lý Liên Kiệt. Đến bình thường Tử Đơn, hình hình ảnh Trần Chân tạo cho những ấn tượng mới cùng cũng tính từ lúc đây, cái tên Trần Chân gắn liền với chung Tử Đơn và không ít người gọi anh là è Chân, đặc biệt là ở Việt Nam.

Phim Huyền thoại nai lưng Chân lấy toàn cảnh vào khoảng thời hạn lần hai trong trận chiến tranh thôn tính của đế quốc Nhật sinh hoạt Trung Quốc. è cổ Chân gia nhập vào cuộc nội chiến chống quân Nhật nhưng lại chiến dịch thất bại và những người tham gia vào cuộc loạn lạc bị tầm nã quét. Trần Chân đã yêu cầu chạy đua với thời gian để cứu họ.

5. Phim tốt của thông thường Tử Đơn: Diệp Vấn 2 – Ip Man 2: Legend of the Grandmaster (2010)

*

Nối tiếp thành công của Diệp Vấn 1, Diệp Vấn 2 thành lập và cũng mang về doanh thu lớn. Phần 2 bao gồm sự gia nhập của một số ngôi sao hành động võ thuật tài năng khác như Hồng Kim Bảo, Huỳnh đọc Minh.

Trong phim, tầm thường Tử Đơn được những nhà phê bình điện ảnh đánh giá chỉ cao về năng lực diễn xuất cùng những pha hành động đẹp mắt.

Nội dung phim nói về trong thời hạn 1940, lúc danh sư Diệp Vấn mở một võ mặt đường để kiếm sống. Rất nhiều cảnh cuối phim, với sự mở ra của cậu học trò sở hữu tên Lý tiểu Long cho xin học tập Vịnh Xuân Quyền đã có tới cho những người xem sự tò mò, yêu thích thú.

Trong phim, thông thường Tử Đơn thực hiện võ thuật truyền thống cổ truyền Vịnh Xuân quyền một bí quyết đầy đổi thay hóa. đầy đủ cảnh quanh thông thường Tử Đơn tay ko đấu lại 10 người có thể nói rằng là rực rỡ nhất trong phim, làm cho khán giả vô cùng yêu thích và không ngoài hồi hộp qua từng phân cảnh.

6. Diệp Vấn 3 – Ip Man 3 (2015)

*

Phim tốt của bình thường Tử Đơn Diệp Vấn 3 tất cả sự góp mặt của võ sư quyền anh danh tiếng Mike Tyson. Phim được đầu tư kinh phí chế tạo 36 USD và thu về lệch giá lớn, lên tới 156 triệu USD. Điều này chứng tỏ thành công to của phim tương tự như tài năng diễn xuất của thông thường Tử Đơn.

Diệp Vấn 3 được xem như là tác phẩm chạy khách nhất trong số tác phẩm điện hình ảnh do bình thường Tử Đơn thủ vai chính, nhận thấy 8 đề cử vào giải Kim Tượng.

7. Phim hay của tầm thường Tử Đơn: Đại sư huynh – Big brother (2018)

*

Từ khi tham gia Diệp Vấn, phổ biến Tử Đơn biến chuyển ngôi sao bậc nhất xứ cảng thơm. Năm 2018, anh hợp tác sản xuất cùng đạo diễn nổi tiếng Vương Trinh vào Đại sư huynh và cũng được người hâm mộ đón nhấn nồng nhiệt.

Trong phim, tài tử Chân vào vai è cổ Hiệp – một bạn lính trực thuộc biên chế quân đội Mỹ đã từng tham chiến tại nhiều vùng trọng hiểm.

Sau lúc giải ngũ, trằn Hiệp vì muốn giúp ích cho quê hương nên đang trở về Hồng Kông và đổi mới một thầy giáo.

Đại sư huynh chính là câu chuyện của một thầy giáo “cool ngầu” trong hành trình gian nan đoạt được những học trò quái quỷ chiêu tại trường trung học tập Trí Đức. Ngôi trường mà lại anh đầu quân cũng đó là nơi nhưng mà nhiều năm kia anh sẽ theo học và còn là một học sinh cá biệt.

8. Hoa Mộc Lan – Mulan (2020)

*

Hoa Mộc Lan là một bộ phim truyện cổ trang dựa trên huyền sử về nữ anh hùng Hoa Mộc Lan của trung quốc và là phiên bạn dạng chuyển thể từ bộ phim truyền hình hoạt hình cùng tên của hãng sản xuất Disney. Phim theo sát phiên bản gốc của trung hoa nhưng vẫn đang còn những nét riêng của trong hành trình của nhân vật dụng Hoa Mộc Lan.

Trong phim nhân vật đó là Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi), một cô bé giả dạng con trai để thay phụ thân già tòng quân. Tuy vậy đội trưởng Tung (Chân Tử Đan) phát chỉ ra cô là con gái nhưng vẫn giữ lại cô lại để bên nhau chiến đấu, bảo vệ an nguy cho quốc gia.

9. Nộ hỏa – Raging fire (2021)

*

Trong Nộ hỏa, diễn viên tầm thường Tử Đơn đóng vai team trưởng team trọng án. Phim còn tồn tại sự góp phương diện của Tạ Đình Phong, Tần Lam, trằn Mộc Thắng…

Nội dung phim nhắc về một vụ án ma túy cực kỳ nghiêm trọng ở Hồng Kông. Zhang Chong Bang (Chung Tử Đơn) là thanh tra công an đội trọng án bao gồm trực, được rất nhiều đồng nghiệp ngưỡng mộ.

Zhang Chong Bang được giao trọng trách tiếp quản ngại vụ án ma túy này. Thay nhưng, một ngày nọ, anh chạm chán vấn đề ngạc nhiên trong suốt cuộc sống làm cảnh sát của mình. Tên trùm ma túy Qiu Gangao (Tạ Đình Phong) – kẻ đứng đầu băng team tội phạm, lại là 1 trong những cảnh tiếp giáp kỳ cựu năm xưa, fan mà Zhang Chong Bang từng cực kỳ ngưỡng mộ.

Nếu nhiều người đang tìm kiếm những bộ phim hay của thông thường Tử Đơn, hãy thưởng thức những bộ phim truyền hình trên nhé! Chúc bạn có những khoảng thời gian rất ngắn xem phim độc đáo với các bộ phim truyện của ngôi sao 5 cánh võ thuật danh tiếng châu Á – phổ biến Tử Đơn.