Excel mang lại forestcitymalaysias.com 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 xem thêm...Ẩn bớt

Tóm tắt: Đây là phía dẫn trước tiên trong chuỗi hướng dẫn được thiết kế để giúp bạn làm cho quen và dễ chịu khi dùng Excel và tính năng trộn và phân tích dữ liệu tích vừa lòng sẵn của Excel. đa số hướng dẫn này xây cất và hoàn thành xong sổ thao tác Excel trường đoản cú đầu, xây dựng mô hình dữ liệu, tiếp nối tạo các report tương tác hoàn hảo và tuyệt vời nhất bằng power View. Những hướng dẫn có thiết kế để cho thấy tính năng nghiệp vụ Thông minh forestcitymalaysias.com và những khả năng vào Excel, PivotTables, nguồn Pivot và power nguồn View.

Bạn đang xem: Soạn thảo văn bản trên excel


Lưu ý: Bài viết này trình bày các mô hình dữ liệu trong Excel 2013. Mặc dù nhiên, giải pháp tạo mô hình dữ liệu và các tính năng nguồn Pivot tương tự như được reviews trong Excel 2013 cũng rất được áp dụng mang đến Excel 2016.


Các lý giải này sẽ giúp bạn mày mò cách nhập và mày mò dữ liệu vào Excel, xuất bản và trả thiện mô hình dữ liệu bằng power Pivot và tạo các report tương tác với power nguồn View mà chúng ta có thể phát hành, bảo đảm an toàn và phân tách sẻ.

Các khuyên bảo trong chuỗi giải đáp này như sau:

Nhập Dữ liệu vào Excel 2013 và Tạo mô hình Dữ liệu

Trong chỉ dẫn này, bạn sẽ bắt đầu với sổ làm việc Excel trống.

Các phần trong bài bác hướng dẫn này như sau:

Ở cuối lí giải này là 1 trong những bài kiểm tra chúng ta cũng có thể làm nhằm kiểm tra kiến thức đã học.

Chuỗi trả lời này sử dụng dữ liệu mô tả Huy chương cầm cố vận hội Olympic, đất nước đăng cai và các sự kiện thể thao chũm vận hội Olympic không giống nhau. Shop chúng tôi khuyên bạn phải đọc qua từng lí giải theo thứ tự. Không tính ra, các hướng dẫn dùng Excel 2013 với power Pivot được bật. Để biết thêm thông tin về Excel 2013, hãy bấm vào đây. Để xem khuyên bảo về việc bật power nguồn Pivot, hãy bấm vào đây.

Nhập dữ liệu từ đại lý dữ liệu

Chúng ta sẽ bước đầu hướng dẫn này với cùng 1 sổ làm việc trống. Kim chỉ nam trong phần này là kết nối với nguồn tài liệu ngoài với nhập dữ liệu vào Excel để phân tích thêm.

Hãy ban đầu bằng cách tải xuống một vài dữ liệu từ bỏ Internet. Dữ liệu tế bào tả Huy chương chũm vận hội và đây là cơ sở dữ liệu forestcitymalaysias.com Access.

Trong Excel 2013, hãy mở một sổ làm việc trống.

Bấm DỮ LIỆU > Lấy Dữ liệu Ngoài > Từ Access. Ribbon điều chỉnh tự động dựa trên độ rộng của sổ làm việc của bạn, vì vậy các lệnh trên ribbon rất có thể hơi không giống so cùng với các screen sau đây. Màn hình thứ nhất hiện ribbon khi sổ làm việc rộng, hình ảnh thứ hai hiện sổ làm việc sẽ được biến đổi kích khuôn khổ để chỉ lấy một trong những phần của màn hình.

*
*
 

Chọn tệp OlympicMedals.accdb mà bạn đã tải xuống rồi bấm Mở. Hành lang cửa số Chọn Bảng tiếp sau đây xuất hiện, hiển thị các bảng trong cửa hàng dữ liệu. Bảng trong các đại lý dữ liệu giống như như trang tính hoặc bảng trong Excel. Đánh vết kiểm vào hộp Bật tính năng chọn nhiều bảng rồi chọn tất cả bảng. Sau đó bấm OK.

*

Cửa sổ Nhập tài liệu xuất hiện.


Lưu ý: Lưu ý rằng hộp kiểm sinh hoạt cuối cửa sổ cho phép bạn Thêm tài liệu vào quy mô Dữ liệu, như trong screen sau đây. Mô hình Dữ liệu được tạo tự động khi bạn nhập hoặc thao tác làm việc với đồng thời nhì hoặc nhiều bảng. Quy mô Dữ liệu tích hợp các bảng, chất nhận được phân tích sâu xa bằng PivotTables, nguồn Pivot và power View. Khi bạn nhập bảng từ đại lý dữ liệu, các mối quan hệ giới tính cơ sở dữ liệu hiện tất cả giữa những bảng đó được dùng nhằm tạo mô hình Dữ liệu vào Excel. Tế bào hình tài liệu hầu như vào suốt trong Excel nhưng bạn có thể coi và sửa đổi mô hình này trực tiếp bằng cách dùng bổ trợ power nguồn Pivot. Mô hình Dữ liệu sẽ được luận bàn chi máu hơn tại đoạn sau của khuyên bảo này.


Chọn tùy chọn report PivotTable, theo đó nhập các bảng vào Excel và sẵn sàng PivotTable nhằm phân tích các bảng đã nhập, rồi bấm OK.

*

Một khi dữ liệu được nhập, PivotTable sẽ được tạo bằng các bảng nhập đó.

*

Với dữ liệu đã nhập vào Excel và mô hình Dữ liệu đã tạo tự động, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để tìm hiểu dữ liệu.

Khám phá dữ liệu bằng cách dùng PivotTable

Dễ dàng khám phá dữ liệu đã nhập bằng PivotTable. Vào PivotTable, chúng ta kéo trường (tương từ bỏ như cột vào Excel) tự bảng (như bảng các bạn vừa nhập từ bỏ cơ sở tài liệu Access) vào các vùng không giống nhau của PivotTable để kiểm soát và điều chỉnh cách trình bày dữ liệu của bạn. PivotTable có bốn vùng: BỘ LỌC, CỘT, HÀNG và GIÁ TRỊ.

*

Có thể phải nghiên cứu một chút để xác minh vùng bắt buộc kéo trường vào. Bạn có thể kéo nhiều hoặc không nhiều trường tự bảng tùy ý cho đến khi PivotTable trình diễn dữ liệu theo cách mà bạn muốn. Tự do thoải mái khám phá bằng cách kéo trường vào những vùng không giống nhau của PivotTable, tài liệu cơ sở ko bị tác động khi bạn thu xếp trường vào PivotTable.

Hãy cùng khám phá dữ liệu Huy chương vắt vận hội trong PivotTable, bắt đầu với những người đạt Huy chương nỗ lực vận hội theo môn, các loại huy chương và quốc gia hoặc khoanh vùng của vận tải viên.

Trong Trường PivotTable, bung rộng lớn bảng Huy chương bằng cách bấm vào mũi tên mặt cạnh. Tìm trường NOC_CountryRegion vào bảng Huy chương được bung rộng lớn và kéo nó vào vùng CỘT. NOC là từ viết tắt của Ủy ban Olympic Quốc gia (National Olympic Committees), trên đây là đơn vị tổ chức của quốc gia hoặc khu vực vực.

Tiếp theo, từ bảng Môn, kéo Môn vào vùng HÀNG.

Hãy thanh lọc Môn để hiển thị chỉ năm môn thể thao: phun cung, Lặn, Đấu kiếm, Trượt băng cùng Trượt băng Tốc độ. Chúng ta có thể làm vấn đề đó từ bên trong vùng Trường PivotTable hoặc từ bộ lọc Nhãn Hàng vào chính PivotTable.

Bấm vào bất kỳ chỗ nào trong PivotTable để bảo vệ PivotTable Excel được chọn. Vào danh sách Trường PivotTable, chỗ bảng Môn được bung rộng, di con chuột qua trường Môn cùng một mũi thương hiệu thả xuống xuất hiện ở bên yêu cầu của trường này. Bấm vào menu thả xuống rồi bấm (Chọn Tất cả)để sa thải tất cả những lựa chọn, kế tiếp cuộn xuống với chọn bắn cung, Lặn, Đấu kiếm, Trượt băng và Trượt băng Tốc độ. Bấm OK.

Một bí quyết khác là vào phần Nhãn Hàng của PivotTable, bấm vào menu thả xuống cạnh Nhãn Hàng vào PivotTable, bấm(Chọn Tất cả) để vứt bỏ tất cả các lựa chọn, kế tiếp cuộn xuống với chọn bắn cung, Lặn, Đấu kiếm, Trượt băng với Trượt băng Tốc độ. Bấm OK.

Trong Trường PivotTable, từ bảng Huy chương, kéo Huy chương vào vùng GIÁ TRỊ. Vì chưng Giá trị phải là số, Excel tự động thế đổi Huy chương thành Số đếm Huy chương.

Từ bảng Huy chương, chọn lại Huy chương và kéo nó vào vùng BỘ LỌC.

Hãy lọc PivotTable nhằm hiển thị chỉ những non sông hoặc khu vực nào có tổng số hơn 90 huy chương. Đây là giải pháp thực hiện.

Trong PivotTable, bấm vào thực đơn thả xuống ở mặt phải của Nhãn Cột.

Chọn Bộ lọc Giá trị và chọn Lớn Hơn….

90 vào trường cuối cùng (ở bên phải). Bấm OK.

*

PivotTable của khách hàng giờ sẽ trông y như màn hình sau đây.

*

Không cần mất quá nhiều công sức, bạn đã có PivotTable cơ bản bao gồm các trường từ bố bảng khác nhau. Điều làm cho tác vụ này đơn giản đến vậy là vì mối quan hệ giữa các bảng đã tồn tại từ trước. Vì mối quan tiền hệ giữa các bảng đã tồn tại trong cơ sở dữ liệu nguồn và vì bạn đã nhập tất cả các bảng vào một thao tác duy nhất, Excel có thể tạo lại các mối quan hệ đó trong mô hình Dữ liệu.

Nhưng nếu dữ liệu của bạn xuất phát từ các nguồn khác nhau hoặc được nhập sau đó thì sao? Thông thường, bạn có thể tạo các mối quan lại hệ với dữ liệu mới dựa trên các cột khớp. Vào bước tiếp theo, bạn sẽ nhập thêm các bảng khác và tìm hiểu cách tạo các mối quan hệ mới.

Nhập dữ liệu từ bảng tính

Bây giờ đồng hồ hãy nhập dữ liệu xuất phát điểm từ 1 nguồn khác, lần này là từ 1 sổ làm việc hiện tại có, tiếp đến xác định mối quan hệ giữa tài liệu hiện tất cả của họ và dữ liệu mới. Những mối quan tiền hệ cho phép bạn so với tập hợp dữ liệu trong Excel và tạo thành các trực quan tiền hóa thú vị và hình ảnh chân thực từ tài liệu bạn nhập.

Hãy ban đầu bằng giải pháp tạo một trang tính trống, kế tiếp nhập tài liệu từ sổ làm việc Excel.

Chèn trang tính Excel mới và đặt thương hiệu là Thể thao.

Duyệt mang lại thư mục chứa những tệp tài liệu mẫu đã download xuống cùng mở OlympicSports.xlsx.

Chọn và sao chép dữ liệu trong Sheet1. Giả dụ bạn lựa chọn 1 ô có dữ liệu, ví dụ như ô A1, bạn cũng có thể nhấn Ctrl + A nhằm chọn toàn bộ các tài liệu liền kề. Đóng sổ thao tác làm việc OlympicSports.xlsx.

Trên trang tính Thể thao, đặt con trỏ vào ô A1 và dán dữ liệu.

Với tài liệu vẫn đang rất được đánh dấu, dìm Ctrl + T để định dạng tài liệu ở dạng bảng. Chúng ta có thể định dạng tài liệu ở dạng bảng trường đoản cú ribbon bằng cách chọn TRANG CHỦ > Định dạng ở dạng Bảng. Vì chưng dữ liệu có đầu đề, hãy chọn Bảng của tôi có đầu đề vào cửa sổ Tạo Bảng hiện ra, như minh họa ở đây.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đánh Dấu Trang Trong Word 2010, 2013, 2016, 2019, Cách Đánh Số Trang Trong Word 2010 Theo Ý Muốn

*
Định dạng dữ liệu dưới dạng bảng có khá nhiều lợi thế. Bạn cũng có thể gán tên đến bảng, điều này giúp xác định bảng dễ dàng. Chúng ta có thể thiết lập mối quan hệ giữa những bảng, cho phép khám phá cùng phân tích trong PivotTables, nguồn Pivot và power nguồn View.

Đặt tên mang lại bảng. Vào CÔNG CỤ BẢNG > THIẾT KẾ > Thuộc tính, hãy xác định trường Tên Bảng và gõ Thể thao. Sổ làm việc trông giống hệt như màn hình sau đây.

*

Lưu sổ làm cho việc.

Nhập dữ liệu bằng cách xào luộc và dán

Bây giờ họ đã nhập dữ liệu từ sổ làm việc Excel, hãy nhập dữ liệu từ bảng họ tìm thấy trên website hoặc bất kỳ nguồn nào khác mà từ đó chúng ta cũng có thể sao chép với dán vào Excel. Trong quá trình sau, chúng ta thêm những thành phố đăng cai cố vận hội xuất phát từ một bảng.

Chèn trang tính Excel mới và đặt tên là Nước chủ nhà.

Chọn và xào luộc bảng sau đây, bao gồm cả đầu đề bảng.

Thành phố

NOC_CountryRegion

Mã Alpha-2

Phiên bản

Mùa

Melbourne / Stockholm

AUS

AS

1956

Mùa hè

Sydney

AUS

AS

2000

Mùa hè

Innsbruck

AUT

AT

1964

Mùa đông

Innsbruck

AUT

AT

1976

Mùa đông

Antwerp

BEL

BE

1920

Mùa hè

Antwerp

BEL

BE

1920

Mùa đông

Montreal

CAN

CA

1976

Mùa hè

Lake Placid

CAN

CA

1980

Mùa đông

Calgary

CAN

CA

1988

Mùa đông

St. Moritz

SUI

SZ

1928

Mùa đông

St. Moritz

SUI

SZ

1948

Mùa đông

Bắc Kinh

CHN

CH

2008

Mùa hè

Berlin

GER

GM

1936

Mùa hè

Garmisch-Partenkirchen

GER

GM

1936

Mùa đông

Barcelona

ESP

SP

1992

Mùa hè

Helsinki

FIN

FI

1952

Mùa hè

Paris

FRA

FR

1900

Mùa hè

Paris

FRA

FR

1924

Mùa hè

Chamonix

FRA

FR

1924

Mùa đông

Grenoble

FRA

FR

1968

Mùa đông

Albertville

FRA

FR

1992

Mùa đông

London

GBR

Vương quốc Anh

1908

Mùa hè

London

GBR

Vương quốc Anh

1908

Mùa đông

London

GBR

Vương quốc Anh

1948

Mùa hè

Munich

GER

DE

1972

Mùa hè

Athens

GRC

GR

2004

Mùa hè

Cortina d"Ampezzo

ITA

IT

1956

Mùa đông

Rome

ITA

IT

1960

Mùa hè

Turin

ITA

IT

2006

Mùa đông

Tokyo

JPN

JA

1964

Mùa hè

Sapporo

JPN

JA

1972

Mùa đông

Nagano

JPN

JA

1998

Mùa đông

Seoul

KOR

KS

1988

Mùa hè

Mexico

MEX

MX

1968

Mùa hè

Amsterdam

NED

NL

1928

Mùa hè

Oslo

NOR

NO

1952

Mùa đông

Lillehammer

NOR

NO

1994

Mùa đông

Stockholm

SWE

SW

1912

Mùa hè

St Louis

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1904

Mùa hè

Los Angeles

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1932

Mùa hè

Lake Placid

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1932

Mùa đông

Squaw Valley

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1960

Mùa đông

Moscow

URS

RU

1980

Mùa hè

Los Angeles

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1984

Mùa hè

Atlanta

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1996

Mùa hè

Salt Lake City

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

2002

Mùa đông

Sarajevo

YUG

YU

1984

Mùa đông

Trong Excel, đặt nhỏ trỏ vào ô A1 của trang tính Nước công ty nhà và dán dữ liệu.

Định dạng dữ liệu ở dạng bảng. Như đã bộc lộ trong gợi ý này, bạn nhấn Ctrl + T để định dạng dữ liệu ở dạng bảng hoặc từ TRANG CHỦ > Định dạng ở dạng Bảng. Bởi vì dữ liệu có đầu đề, chọn Bảng của tôi có đầu đề vào cửa sổ Tạo Bảng hiện ra.

Đặt tên mang lại bảng. Trong CÔNG CỤ BẢNG > THIẾT KẾ > Thuộc tính xác định trường Tên Bảng và nhập Nước công ty nhà.

Chọn cột Phiên bản và từ tab TRANG CHỦ, định dạng ở dạng Số với 0 chữ số thập phân.

Lưu sổ làm cho việc. Sổ làm cho việc của bạn giờ sẽ trông hệt như màn hình sau đây.

*

Bây giờ chúng ta có sổ làm việc Excel với các bảng, chúng ta có thể tạo mối quan hệ giữa chúng. Tạo quan hệ giữa những bảng được cho phép bạn trộn dữ liệu từ nhì bảng.

Tạo mối quan hệ giữa dữ liệu đã nhập

Bạn có thể ngay lập tức ban đầu dùng trường vào PivotTable của mình trường đoản cú bảng đã nhập. Trường hợp Excel không thể xác minh cách phối kết hợp một trường vào PivotTable thì một mối quan hệ phải được cấu hình thiết lập với quy mô Dữ liệu hiện nay có. Trong quá trình sau, các bạn sẽ học phương pháp tạo quan hệ giữa tài liệu bạn đã nhập từ những nguồn không giống nhau.

Trên Sheet1, ở đầuTrường PivotTable, bấmTất cả giúp xem danh sách đầy đủ các bảng có sẵn, như trong screen sau đây.

*

Di chuyển hẳn sang danh sách nhằm xem các bảng mới mà bạn vừa thêm.

Bung rộng Thể thao và bấm Thể thao để thêm nó vào PivotTable. để ý rằng Excel vẫn nhắc các bạn tạo mọt quan hệ, như trong màn hình sau đây.

*
 

Thông báo này xuất hiện do chúng ta đã dùng trường xuất phát từ một bảng chưa phải là 1 phần của mô hình Dữ liệu cơ sở. Một phương pháp để thêm bảng vào quy mô Dữ liệu là tạo quan hệ với một bảng đã bao gồm trong mô hình Dữ liệu. Để chế tác mối quan liêu hệ, một trong những bảng phải gồm một cột có giá trị duy nhất, ko lặp. Trong dữ liệu mẫu, bảng Môn được nhập từ cơ sở dữ liệu chứa trường có mã thể thao, được gọi là SportID. Các mã thể dục này cùng xuất hiện như một ngôi trường trong dữ liệu Excel mà chúng ta đã nhập. Hãy tạo mối quan lại hệ.

Bấm TẠO... trong vùng Trường PivotTable được tô sáng để mở hộp thoại Tạo mối quan hệ, như vào màn hình sau đây.

*

Trong Bảng, chọn Môn từ danh sách thả xuống.

Trong Cột (Ngoại), chọn SportID.

Trong Bảng Liên quan, chọn Thể thao.

Trong Cột tương quan (Chính), chọn SportID.

Bấm OK.

PivotTable nuốm đổi để phản ánh quan hệ mới. Tuy nhiên, PivotTable quan sát chưa đúng lắm, vì thứ tự của những trường vào vùng HÀNG chưa đúng. Môn là thể loại bé của một môn thể thao tuyệt nhất định, tuy thế do bọn họ sắp xếp Môn trên thể dục thể thao trong vùng HÀNG vì thế nó không được tổ chức đúng. Màn hình hiển thị sau đây cho biết thứ tự không hề mong muốn này.

*

Trong vùng HÀNG, chuyển Thể thao lên phía trên Môn. Trông đã khá hơn các rồi và PivotTable hiển thị dữ liệu theo ý muốn của bạn, như minh họa trong màn hình sau đây.

*

Ở hậu trường, Excel đang xây dựng tế bào hình Dữ liệu có thể dùng được vào toàn bộ sổ làm việc vào bất kỳ báo cáo PivotTable, PivotChart, nguồn Pivot hoặc power View nào. Quan hệ bảng là cửa hàng của mô hình Dữ liệu cùng điều này sẽ xác định dẫn hướng cùng đường dẫn tính toán.

Trong hướng dẫn tiếp theo, Mở rộng mối quan liêu hệ mô hình Dữ liệu bằng Excel 2013, Power Pivot và DAX, các bạn sẽ dựa trên kỹ năng đã học tại chỗ này và thực hành thực tế mở rộng quy mô Dữ liệu bằng bổ trợ Excel trẻ trung và tràn đầy năng lượng và trực quan, được call là power nguồn Pivot. Các bạn cũng học được cách đo lường và tính toán các cột trong bảng với dùng cột được tính để thêm một bảng khác không liên quan vào mô hình Dữ liệu của bạn.

Chốt kiểm tra và Bài kiểm tra

Ôn lại Những gì Bạn đã Học

Bây giờ bạn đã bao gồm sổ làm việc Excel bao gồm PivotTable truy nhập dữ liệu trong vô số bảng, trong những đó có một số các bạn đã nhập riêng. Bạn đã học được cách nhập từ các đại lý dữ liệu, từ bỏ sổ làm việc Excel khác và từ việc xào nấu và dán dữ liệu vào Excel.

Để dữ liệu làm việc cùng nhau, bạn phải lập mối quan hệ giới tính bảng mà Excel dùng để kết hợp các hàng. Chúng ta cũng học được rằng việc có cột trong một bảng đối sánh với dữ liệu trong bảng khác là điều cần thiết để tạo mối quan hệ và tra cứu vãn các mặt hàng liên quan.

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho phía dẫn tiếp sau trong chuỗi hướng dẫn này. Đây là nối kết:

Mở rộng mối quan liêu hệ tế bào hình Dữ liệu bằng Excel 2013, power nguồn Pivot và DAX

BÀI KIỂM TRA

Bạn muốn biết mình nhớ những gì đã học? Đây là cơ hội của bạn. Bài xích kiểm tra tiếp sau đây nhấn mạnh đến tính năng, kỹ năng hoặc yêu cầu mà bạn đã học tập trong lí giải này. Bạn có thể tìm thấy câu trả lời ở cuối trang. Chúc bạn may mắn!

Câu hỏi 1: Vì sao thay đổi dữ liệu đã nhập vào bảng là quan trọng?

A: chúng ta không bắt buộc phải biến hóa chúng vào bảng, cũng chính vì tất cả dữ liệu đã nhập đều được auto chuyển vào bảng.

B: giả dụ bạn chuyển đổi dữ liệu đã nhập vào bảng, chúng sẽ bị loại bỏ khỏi mô hình Dữ liệu. Chỉ khi chúng bị nockout khỏi quy mô Dữ liệu thì chúng mới khả dụng trong PivotTablesPower Pivot và nguồn View.

C: nếu như bạn đổi khác dữ liệu đã nhập vào bảng, chúng có thể được bao gồm trong quy mô Dữ liệu và được cung cấp cho PivotTables, power nguồn Pivot và nguồn View.

D: bạn không thể biến hóa dữ liệu đã nhập vào bảng.

Câu hỏi 2: trong số nguồn dữ liệu sau, nguồn dữ liêu nào chúng ta cũng có thể nhập vào Excel và bao gồm trong mô hình Dữ liệu?

A: Cơ sở dữ liệu Access cũng như nhiều cơ sở dữ liệu khác.

B: Tệp Excel hiện có.

C: Bất kỳ dữ liệu nào chúng ta có thể sao chép với dán vào Excel với định dạng ở dạng bảng, bao gồm bảng dữ liệu trong trang web, tài liệu hoặc bất kỳ thứ gì khác hoàn toàn có thể dán được vào Excel.

D: Tất cả các câu trên

Câu 3: trong PivotTable, điều gì sẽ xẩy ra nếu bạn sắp xếp lại những trường trong bốn vùng Trường PivotTable?

A: không có gì xảy ra – chúng ta không thể thu xếp lại các trường một khi đã đặt nó trong vùng Trường PivotTable.

B: Định dạng PivotTable được biến hóa để làm phản ánh sắp xếp nhưng tài liệu cơ sở ko bị ảnh hưởng.

C: Định dạng PivotTable được chuyển đổi để bội nghịch ánh bố trí và tất cả dữ liệu cơ sở đều được thay đổi vĩnh viễn.