Tiến hành nối tệp tin Excel là cách khiến cho bạn nối 2 tuyệt nhiều một số loại file vào Excel không giống nhau thành một tệp tin duy nhất, bí quyết ghép file Excel khá phổ biến và cụ vì họ phải mở từng tệp tin Excel ra và copy, paste lại lần lượt gây mất thời gian.

Bạn đang xem: Nối nhiều file excel thành một file

Hiện nay không tất cả nhiều chiến thuật để chúng ta nối file Excel cũng như giải pháp thực hiện cũng rất khó khăn với những người mới sử dụng, tuy vậy nói như thế không có nghĩa là bọn họ chịu bó tay trước vấn đề như nối file Excel. Bài toán nối file Excel khó hơn các so với vấn đề gộp văn phiên bản trong Word nếu khách hàng đã từng làm trước đó, nếu như việc gộp văn bạn dạng trong Word đơn thuần chỉ là chúng ta insert những file cùng nhau thì bí quyết nối file Excel lại hoàn toàn khác với không thể áp dụng cách đó.

Có thể chúng ta quan tâm:

♦ Cách mở 2 file excel cùng lúc

♦ Cách đem lại file Word cùng Excel không lưu

Nhưng đọc mang lại đây nếu như khách hàng cảm thấy băn khoăn lo lắng bởi không biết cách nối file Excel có làm được hay không thì giỏi cứ yên chổ chính giữa đi nhé bởi chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để nối tệp tin Excel đơn giản, tác dụng nhất hiện tại nay. Đảm bảo chỉ cần bạn theo dói phía dẫn dưới đây sẽ cũng đủ giúp bạn nối tệp tin Excel.

#1. Bí quyết Ghép, nối tệp tin Excel thủ công bằng tay (Move or copy)

Ngoài cách áp dụng code VBA ra thì còn một phương pháp làm thủ công nữa chính là sử dụng công dụng Move or Copy. Tuy bao gồm hơi lâu một ít nhưng nếu như khách hàng không thực hiện được code thì phía trên cũng là 1 trong những cách hay cho bạn.

+ bước 1: bạn mở tất cả các file Excel cần ghép nối vào 1 file ra.

+ bước 2: Với biện pháp này thì chúng ta có thể copy từ Sheet thanh lịch Sheet. Tuy vậy trong bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn copy toàn cục các Sheet từ file Excel này để nối vào 1 file Excel khác.

Bạn chọn tất cả chọn những Sheet cùng lúc bằng phương pháp nhấn duy trì phím Ctrl hoặc là phím Shift. Sau đó nhấn yêu cầu chuột vào 1 Sheet ngẫu nhiên => chọn Move or Copy...

*

+ bước 3: Trong hành lang cửa số Move or Copy các bạn chọn bảng tính chủ yếu từ mục Move selected sheets khổng lồ book (có nghĩa là toàn bộ các tệp tin Excel khác sẽ được copy vào bảng tính chủ yếu này).

Xem thêm: Ngửi Xác Chết, Midu Bị Vỡ Niêm Mạc, 'Mùa Hè Lạnh' Trơn Tuột Cảm Xúc

Sau đó chứng thực vị trí của các trang tính được hợp duy nhất như hình bên dưới đây :

*

+ cách 4: tiếp đến nhấn OK. Bây giờ thì những trang tính được chọn sẽ được di chuyển đến bảng tính chính.

*

+ cách 5: bạn lặp lại quá trình từ 2 mang đến 4 để tiếp tục di chuyển các Sheet còn lại nhé.

#2. áp dụng code gộp những Sheet thành 1 File

+ cách 1 và bước 2 giống như với lý giải ở Cách 1 bên trên.

+ bước 3: tiếp đến bạn không thay đổi Code đó và làm tương tự để thêm Code gộp nhiều Sheet thành một file. Các bạn chọn Insert => chọn Module và xào luộc toàn bộ mã Code ở bên dưới vào ô trống.

*

Code Gộp Sheet thành một file tổng:

Sub MergeSheets() Const NHR = 1 Dim MWS As Worksheet Dim AWS As Worksheet Dim FAR As Long Dim LR As Long set AWS = ActiveSheet For Each MWS In ActiveWindow.SelectedSheets If Not MWS Is AWS Then FAR = AWS.UsedRange.Cells(AWS.UsedRange.Cells.Count).Row + 1 LR = MWS.UsedRange.Cells(MWS.UsedRange.Cells.Count).Row MWS.Range(MWS.Rows(NHR + 1), MWS.Rows(LR)).Copy AWS.Rows(FAR) over If Next MWS over Sub

+ bước 4: các bạn chọn viết tên File là MergeSheets như hình rồi click quý phái phần file Excel Tổng hợpbạn đầu của mình. Chú ý là chúng ta đừng tắt code VBA nhé.

*

+ cách 5: hôm nay bạn mới tạo ra một tệp tin Excel bao gồm nhiều Sheet, bao gồm nội dung ở những File bạn lựa chọn mà thôi. Để gộp các Sheet này vào trong 1 Sheet trong tệp tin thì các bạn chọn tệp tin Tổng hòa hợp trước rồi giữ lại Ctrl rồi click vào những Sheet buộc phải (ghép) lại.

*

+ cách 6: chúng ta chọn Tab Insert , và click tiếp vào Macros => chọn View Macros để khởi động chế độ tự động trên Excel.

*

+ bước 7: Tại hành lang cửa số Macro các bạn chọn MergeSheets => sau đó click Run nhằm hợp nhất những Sheet lại vào Sheet Tổng hợp.

*

+ cách 8: Kiểm tra kết quả nào