Trong quy trình học và làm việc cùng Excelchắc hẳn bạn dạng thân mọi cá nhân đã từng ít nhất một lần phải phải đến thao tác làm việc gộp nội dung ở các nhiều cột khác nhau, chẳng hạn như gộp 2cột vào Excel“họ” và cột “tên” lại với nhau thành “họ và tên”. Câu hỏi thực hiện thao tác gộp 2 cột lại với đúng chuẩn và không làm mất dữ liệu. Vậy làm chũm nào để rất có thể thực hiện bọn chúng một cách dễ dàng nhất. Hãy cùng forestcitymalaysias.com tham khảo cách gộp họ cùng tên trongExcel trải qua nội dung nội dung bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Nối họ và tên trong excel

Như các bạn cũng sẽ biết, trong Excel “Merge Cell” được biết đến là giữa những tính năng gộp ô cực kì quen thuộc. Mặc dù thế khi sử dụng làm việc này, người dùng sẽ bị mất một cột bên phải sau khi thực hiện nay hợp duy nhất ô, đồng nghĩa với văn bản và thông tin của cột biên mất. Bởi vì thế, nó ko được đáp ứng được yêu ước của người dùng trong trường hòa hợp này. Vậy cách tiến hành ví dụ như vậy nào, hãy quan sát và theo dõi ví dụ nhưng forestcitymalaysias.com minh họa ngay tiếp sau đây nhé.

1. Biện pháp gộp họ với tên trong Excel bằng “toán tử &”

Một giữa những cách dễ dàng nhất nhằm tiến mặt hàng gộp 1 cột “họ” và “tên” thành “họ &tên” là sử dụng “toán tử &”. Phương pháp này mang lại phép chúng ta nối 2 hay nhiều nội dung của những ô lại cùng nhau một bí quyết dễ dàng. Cách thực hiện cách gộp họ tên trong excel như sau:

- cách 1: Tại ô C2 như lấy một ví dụ minh họa, họ tiến hành nối ô A2 cùng một khoảng tầm trắng với ô B2 theo công thức như sau: =A2&" "&B2

*

- cách 2: Sau khi đã triển khai nhập xong xuôi công thức, bạn chỉ cần ấn “Enter” là họ đã có hiệu quả tại ô C2 là ngôn từ “họ và tên” được gộp thì ô A2 cùng B2. Để tiết kiệm chi phí được thời hạn trong khi thực hiện các thao tác tương tự, bạn chỉ cần copy công thức “=A2&" "&B2” và các ô tiếp theo để sở hữu được cột nối 2 cột trong excel “họ và tên” trả chỉnh.

*

- nếu như khách hàng đọc mong mỏi tìm hiểu chi tiết về cách ghéphọ và tên vào Excelbằng “toán tử &” thì hoàn toàn có thể tham khảo đoạn phim bài giảng sau:

Hướng dẫn giải pháp gộp họ với tên trong Excel bởi "toán tử &"

2. Bí quyết gộp họ và tên trong excel bằnghàm nối chuỗi CONCATENATE

Ngoài thực hiện “toán tử &” để gộp “họ” với “tên” chúng ta cũng có thể sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATEđểhàm nối 2 ô vào Excel.

- cách 1: Tại ô C2 như ví dụ như minh họa, chúng ta tiến hành nối ô A2 cùng một khoảng chừng trắng với ô B2 theo phương pháp như sau: =CONCATENATE(A2," ",B2) tiếp nối ấn chọn “Enter”

*

- cách 2: Sau khi đã tiến hành nhập chấm dứt công thức, bạn chỉ việc ấn “Enter” là chúng ta đã có tác dụng tại ô C2 là câu chữ “họ và tên” được gộp thì ô A2 và B2. Để tiết kiệm chi phí được thời hạn trong khi triển khai các thao tác làm việc tương tự, bạn chỉ việc copy công thức “=CONCATENATE(A2," ",B2)” và những ô tiếp theo để có được cột nối “họ và tên” hoàn chỉnh.

*

Như vậy thông qua bài viết trên đây, forestcitymalaysias.com đã cùng bạn mày mò 2 biện pháp gộp cộthọ cùng tên trong Excel bằng “toán tử &” cùng “=CONCATENATE(A2," ",B2)” vô cùng dễ dàng và đơn giản mà ai cũng có thể sử dụng hàm gộp họ và tên này nhằm gộp một cách thuận lợi nhất.

Xem thêm: Lineage 2 Revolution: Hướng Dẫn Chơi Lineage 2 Revolution Trên

3. Biện pháp gộp nhiều cột trong Excel

1. Cách gộp các cột vào Excelbằng “toán tử &”

Tương từ bỏ với gộp 2 cột các bạn sẽ có cách làm =Chuỗi1&Chuỗi2&…

Nếu muốn các chuỗi nối có khoảng trắng thì bạn nên dùng 2 dấu (" ") để khoảng chừng trắng, còn muốn những chuỗi bám liền nhau thì giữa 2 dấu ("") viết liền.

*

Cách gộp nhiều cột trong Excelbằng “toán tử &”

Áp dụng công thức bạn sẽ có được cách làm =A2&" "&B2&" "&C2 rồi dấn Enter

*

Cách gộp nhiều cột trong Excelbằng “toán tử &” 1

Kết quả sẽ tiến hành văn phiên bản hoàn chỉnh như bên dưới đây. Sau cuối bạn chỉ cần kéo ô thứ nhất xuống đa số ô còn lại để cho ra kết quả tương tự.

*

Cách gộp các cột trong Excelbằng “toán tử &” 2

Cách 2: dùng hàm CONCATENATE gộp những ô

Cú pháp hàm nối chuỗi CONCATENATE trong Excel là =CONCATENATE(text1,text2,…).

Cũng tương tự như bên trên nếu các chuỗi nối tất cả khaonrg trắng trung tâm 2 vết (" ") để khoảng chừng trắng, còn nếu còn muốn các chuỗi nối liền thì thân 2 vết ("") viết liền

Áp dụng bí quyết vào bảng dữ liệu bọn họ sẽ bao gồm =CONCATENATE(A2," ",B2, " ",C2)

*

Dùng hàm CONCATENATE gộp các ô

Bạn nhấn Enter cũng trở thành cho được công dụng như phương pháp 1 cần sử dụng với toán tử &.

*

Dùng hàm CONCATENATE gộp các ô 1

Như vậy công ty chúng tôi đã thông tin đến các bạn đọc2 cách gộp họ và tên vào Excel không làm mất nội dung. Hi vọng rằng những tin tức mang đến cho mình những hữu ích.Bạn đọc hy vọng học Excel trường đoản cú cơ bản đến nâng cao hãy đặt mua ngay sách Excel từ giáo viên uy tín tại forestcitymalaysias.com.