VGA là một trong những thành phần hoạt động mạnh nhất, tiếp tục nhất, bởi nó được sử dụng cho những mục đích nhất là khi gameplay hay thao tác liên quan liêu tới ứng dụng đồ họa. Giống như như CPU, GPU bên phía trong VGA là thành phần chính tạo ra hiện tượng quá sức nóng khi phải tải nặng. Kế bên GPU thì VRAM (bộ lưu giữ của VGA) cũng chính là thành phần lan nhiệt những nhưng không đến mức nguy hiểm.

Bạn đang xem: Nhiệt độ vga khi chơi game

*

Có nhiều lý do khiến cho GPU quá rét nhưng phần nhiều điều này chỉ xảy ra khi thi đấu game hoặc khi chạy các tác vụ xử lý giao diện nặng. Nhiệt độ tỏa ra trên mức cho phép từ GPU hoàn toàn có thể dẫn đến bớt tuổi thọ của nó hoặc thậm chí là là gây bong ra VGA. Bởi vậy, trong bài viết ngày từ bây giờ từ Nguyễn Công sẽ đưa ra một số cách thức làm giảm nhiệt độ GPU của cạc hình ảnh xuống mức bình yên và ngăn ngừa việc thừa nhiệt.

Thông tin hoàn toàn có thể bạn quan tâm:

Ngưỡng bình yên về nhiệt độ của GPU là bao nhiêu?

Nhiệt độ vga từng nào là ổn? Câu hỏi này được không ít tín độ technology hỏi xuyên suốt từ năm này quý phái năm kia, từ người trẻ cho tới người già, trường đoản cú AMD cho tới NVIDIA. Nói chung, trong cả khi các hãng sản xuất card trang bị họa giới thiệu các sản phẩm mới toanh với tính năng cao hơn, vi bản vẽ xây dựng tối ưu hơn dựa trên quá trình mới, câu hỏi về ngưỡng ánh nắng mặt trời của vga vẫn luôn luôn được để ra.

*

Nhiệt độ VGA từng nào là ổn? Câu trả lời là nếu ánh nắng mặt trời của bất cứ thứ gì, từ CPU cho tới VGA nhưng mà vượt thừa 80 độ và lên đến mức hơn 90 độ thì là tín hiệu đáng lo ngại. Nếu ánh sáng của GPU phía bên trong VGA vượt quá 85 ° C thì chúng ta nên triển khai các biện pháp thích hợp để hạ nhiệt độ cực tốt là trong vòng 60 ° C - 75 ° C hoặc rẻ hơn.

Các phầm mềm theo dõi nhiệt độ GPU?

Hiện có nhiều công núm và phầm mềm để họ theo dõi ánh nắng mặt trời của GPU lẫn những vấn đề khác. Nguyễn Công xin khuyến nghị một số phần mềm nổi bật như sau:

MSI Afterburner

GPU-Z

HWMonitor

*

Hoặc là sử dụng những tiện ích giám sát kèm theo được hỗ trợ sẵn trường đoản cú nhà sản xuất card thứ họa. Hiện nay MSI Afterburner được sử dụng nhiều nhất vị tính trực quan của phần mềm cũng như độ bất biến của nó.

Các biện pháp để giảm nhiệt độ GPU

Dưới đây là tất cả những biện pháp khả thi mà chúng ta cũng có thể thực hiện để hạ nhiệt độ GPU sẽ sử dụng:

I. Dọn dẹp vệ sinh sạch vẫn quạt và khối hệ thống tản nhiệt.

*

Bụi là quân thù của khối hệ thống máy tính, đó là nguyên nhân gây nên giảm tuổi thọ, giảm hiệu suất hoạt động, tăng độ ồn của các linh kiện trên hệ thống. Do vậy, buộc phải thường xuyên dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ hệ thống máy tính hoặc VGA.

Công cụ dọn dẹp vệ sinh thì tất cả rất nhiều, nếu tất cả sẵn một đồ vật thổi thì rất đơn giản. Còn nếu không, sử dụng 1 bàn chải bé dại và một số khăn sạch và tiến hành lau sạch mát sản phẩm. Cầu kì hơn, có thể dùng nước để dọn dẹp và sắp xếp sạch đang quạt tản sức nóng lẫn nhiều heatsink của VGA, tuy nhiên nên phơi khô với sấy kĩ thành phầm để vứt bỏ các lý do làm hỏng đồ họa do độ ẩm gây ra.

 

II.Thay gắng keo tản nhiệt với thermal pad.

Trên VGA, có không ít thành phần linh phụ kiện cần giải nhiệt, đáng chú ý là mạch VRM, VRAM với GPU. Vào đó, những nhà thêm vào đã sử dụng những tấm dẫn sức nóng (thermal pad) và keo tản nhiệt để gia công giảm nhiệt độ độ của các thành phần này lúc hoạt động. Ko kể ra, trong quá trình sử dụng, công suất của tấm dẫn nhiệt và keo giải nhiệt độ bị suy giảm, bởi vì vậy chúng ta nên sửa chữa thay thế định kì.

Xem thêm: 12 Super Monkey Team Hyper Force Go Ý Tưởng, Super Robot Monkey Team Hyperforce Go!

Keo tản nhiệt phổ biến hiện giờ là loại MX4 hoặc Cooler Master Gel Pro, đây là một trong số loại keo giá phù hợp mà kết quả cao.

 

III. Tăng tốc độ quạt

Có thể tính năng điều khiển tốc độ auto của quạt bị lỗi trong quá trình sử dụng, hoặc vày VGA tự động hóa chạy ở mức thấp khiến cho nó không đạt được vận tốc tối nhiều khi hoạt động tải nặng. Vì vậy, làm việc đây chúng ta cũng có thể đặt tốc độ quạt từ auto sang thủ công ở nút cao hơn, bằng phương pháp sử dụng phần mềm ép xung thẻ đồ họa. điểm yếu của vấn đề này là độ ồn vẫn tăng cao hơn nữa do quạt hoạt động mạnh hơn.

 

IV. Quạt bị lỗi

Trong một vài trường hợp, quạt của card đồ họa quay rất chậm rì rì hoặc chấm dứt hẳn thì có thể nó đã bị lỗi. Ở đây, điều duy nhất chúng ta có thể làm là sửa chữa quạt card đồ họa bị lỗi bằng một quạt bắt đầu hơn.

 

V. Hạ xung nhịp GPU

Nếu không tìm ra các vì sao gây nóng VGA, tạm thời hoàn toàn có thể dùng phương án hạ xung nhịp hoạt động vui chơi của GPU ( core Clock, Mem Clock) để gia công giảm nhiệt độ độ. Điều này bạn có thể làm bằng phương pháp sử dụng những công cố kỉnh ép xung cạc hình ảnh kể trên. Sau thời điểm tìm ra vì sao và áp dụng những biện pháp phù hợp hợp, cơ hội đó tiến hành khôi phục xung nhịp GPU về vận tốc mặc định.

 

VI. Phục hồi hoặc cập nhập driver cho vga

Đôi lúc driver của VGA vận động không bình ổn cũng rất có thể làm ngày càng tăng nhiệt độ của VGA lên mức cao hơn. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra với 1 phiên bản driver và VGA cố kỉnh thể. Ở đây phần đông gì chúng ta có thể làm là update driver new hơn quay trở về những phiên phiên bản driver định hình đã được thiết đặt trước đó. Không tính ra, nếu gặp mặt sự thế driver cũng có thể sử dụng DDU hoặc kỹ năng Uninstall trong Control Panel của Windows nhằm xóa những phiên bản driver bị lỗi trong máy tính và tiến hành thiết lập lại hoặc thiết lập mới các phiên bản driver bất biến hơn.

 

VII. Sử dụng tản sức nóng custom

*

Nếu hóa học chơi fan dơi hơn, có tài năng chính hơn, các chúng ta có thể thay thế bộ tản nhiệt độ của card đồ họa đang thực hiện ở hiện tại bằng một các loại khác xịn sò hơn. Chẳng hạn như một số loại tản nhiệt bằng nước được chế tạo rất chất lượng như các dòng block EK hiện tại đang bán hiện tại. Nhiệt độ chắc chắn rằng sẽ sút rất nhiều, tuy thế đương nhiên túi tiền sẽ cao hơn.

Lưu ý: những tản nhiệt các loại custom thường thì chỉ vận động với các VGA phiên bản tham chiếu hoặc card vga có form size PCB tiêu chuẩn.

 

VIII. Đối lưu giữ luồng không khí bên phía trong case đồ vật tính.

*

Luồng không gian không đúng chuẩn hoặc ko tốt bên trong case máy tính xách tay cũng có thể làm tăng nhiệt độ của VGA. Để cải thiện luồng không khí phía bên trong vỏ case, một là đi dây nhợ của PSU một cách thẩm mỹ , gắn thêm quạt hút với quạt thổi đúng cách, đồng thời nếu vỏ case quá túng thiếu thì lời khuyên nên sửa chữa vỏ case mới rộng thoải mái hơn. Nếu tất cả dư dả tài chính, nên mua một vỏ case Full Tower để nâng cao và đối giữ không khí giỏi nhất.

 

Kết luận: Quá rét hoặc thừa lạnh những không tốt, mẫu gì cân bằng mới tốt. Trên đấy là những phương pháp để các bạn làm hạ nhiệt độ cho GPU dành riêng hoặc thậm chí cũng rất có thể áp dụng một số cách mang đến CPU và các thành phần khác.