thiếu Lâm Quyền từ tương đối lâu đã lừng danh với các tuyệt kỹ võ thuật độc đáo, trong đó nhiều loại có uy lực cực kỳ lớn.


thiếu thốn Lâm tự không chỉ có nổi giờ đồng hồ với điểm đến chọn lựa nổi giờ về Phật giáo hơn nữa vang danh mọi Á-Âu vì chưng là nơi có khá nhiều bậc cao thủ võ thuật từ môn phái mang bao gồm tên của ngôi miếu cổ kính này.

Nếu liên tục xem những bộ phim truyện võ thuật của Hồng Kông, trung hoa thì có lẽ rằng nhiều tín đồ đều biết đến cái thương hiệu chùa thiếu thốn Lâm và đặc biệt là những tuyệt kỹ "uy chấn thiên hạ" của võ phái thiếu Lâm được các bậc cao thủ từng phô diễn bên trên màn ảnh, vào đó xuất hiện khá nhiều một trong những tác phẩm chuyển thể từ đái thuyết võ hiệp trong phòng văn Kim Dung.Trên thực tế, phần nhiều đề tài về võ thuật và đặc biệt là liên quan tiền tới thiếu thốn Lâm tự luôn luôn là công ty đề lôi cuốn đối với đầy đủ "mọt phim" thương yêu võ hiệp. Theo đó, bộ phim truyền hình "Thiếu Lâm tam thập lục phòng" (hay còn gọi là Phòng sản phẩm 36 của thiếu Lâm) là bộ phim võ thuật Hồng Kông rất nổi tiếng của đạo diễn lưu lại Gia Lương với được công chiếu lần đầu xuân năm mới 1978 .

Bạn đang xem: Địa chí yên phong

Trong bộ phim này có đề cập đến quy trình rèn luyện gian truân của thiền sư tên là sơn Đức (do diễn viên lưu giữ Gia Huy đảm nhận) khi ông đề xuất trải qua khổ luyện vào 35 căn nhà ở thiếu thốn Lâm, trong số ấy mỗi phòng lại triệu tập vào một kĩ năng võ thuật riêng rẽ biệt.

Ngoài ra, vị thiền sư này cũng chính là người ra đời căn phòng thiết bị 36 trong chùa Thiếu Lâm để mừng đón những đồ đệ tục gia tới tập dượt võ thuật nhằm mục tiêu tự bảo vệ phiên bản thân. Bộ phim truyện đã khiến được tiếng vang to và có tác động không nhỏ dại đến những bộ phim võ thuật sinh sống Hồng Kông sau đó.Tuyệt kỹ võ thuật của thiếu thốn Lâm Tự: giải mã con số 36

Đáng chú ý là chưa hẳn ngẫu nhiên mà những nhà làm phim lại lựa chọn số lượng 36 một trong những tác phẩm của mình. Lý do là "36" vốn là một hình tượng từ thời xa xưa trong võ thuật Trung Quốc. Số lượng này gắn liền với nhiều kín sâu xa trong khối hệ thống những phương pháp chiến đấu lâu lăm và nguy hiểm hàng đầu của võ phái thiếu Lâm.

Theo một trong những ghi chép định kỳ sử, Thất thập nhị huyền công niên hay kỹ (hay còn gọi là 72 tốt kỹ thiếu thốn Lâm tự) được chia ra làm 2 nhóm, từng loại bao gồm 36 hay kỹ về nội công và nước ngoài công.Khổ luyện trong một thời hạn dài là việc mà các võ tăng thiếu Lâm rất cần phải làm nếu muốn thành thạo những tuyệt kỹ.


Trong giải thích Triết học tập của Trung Hoa, con số 72 (Địa sát) cùng 36 (Thiên cương) có ý nghĩa đặc biệt và ảnh hưởng sâu rộng lớn tới đời sống và văn hóa của bạn dân vào suốt thời gian dài.

Xem thêm: Tên Lq Kí Tự Đặc Biệt Liên Quân, Kí Tự Đặc Biệt Liên Quân

Do đó, fan xưa chọn áp dụng số 36 với 72 nhằm khẳng định về số lượng chiêu trò hay những đòn thế tốt kỹ trong nhiều hệ thống võ học khác nhau.Để nhuần nhuyễn 72 xuất xắc kỹ này, hầu như võ tăng thiếu hụt Lâm phải trải qua hành trình tập luyện khắc nghiệt, đòi hỏi cả sự bạn dạng lĩnh, chịu khó và nhất là đức tính kiên trì, diệt trừ tạp niệm.

Nhiều xuất xắc kỹ võ thuật nổi tiếng của thiếu hụt Lâm tự rất có thể kể cho như Thiết tý công (hay có cách gọi khác là ngón tay sắt), Thiết tảo công, Cước yêu thích công, La hán công, Thiết đầu công, Ưng dực công, độc nhất chỉ kim cưng cửng pháp, Ngọa hổ công, Cáp mô công,...

Chùa thiếu Lâm giỏi Thiếu Lâm tự, là ngôi chùa nằm tại vị trí trên núi Tung Sơn, Đăng Phong, Trịnh Châu trực thuộc tỉnh Hà phái nam (Trung Quốc).

Được ra đời từ chũm kỷ lắp thêm 5, thiếu hụt Lâm tự danh tiếng về Phật giáo Thiền tông với võ thuật Trung Hoa, trong đó nhất là Võ thiếu thốn Lâm (còn điện thoại tư vấn là thiếu hụt Lâm Quyền tốt Thiếu Lâm Công Phu).


Người thông minh chú ý hiểu, người sáng suốt quan sát chuẩn, fan cao minh quan sát xa: 3 điều tốt ích độc nhất định cần đem theo trên đường đời

Theo Nguyễn Hằng


Theo Trí Thức trẻ

Copy link
liên kết bài nơi bắt đầu lấy link!
từ khóa: tuyệt kỹ võ thuật , phim võ thuật , tác phẩm chuyển thể , giữ Gia Huy , ngôi sao sáng võ thuật , thiếu Lâm từ bỏ , Võ thuật china , võ thuật thiếu lâm , Tử Cấm Thành
coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng Tháng 1 mon 2 mon 3 tháng 4 Tháng 5 mon 6 mon 7 tháng 8 tháng 9 tháng 10 mon 11 tháng 12 Năm 2022 2021 2020 2019 2018 xem