Mail Merge bởi Microsoft Word là một trong những tính năng được rất nhiều người ngưỡng mộ nhất. Nó tạo ra các nhãn, mẫu mã thư, e-mail hoặc báo cáo cực kỳ hiệu quả. Một khi chúng ta biết cách sử dụng nó, chúng ta có thể tiết kiệm hàng giờ làm cho việc.Bạn sẽ xem: Mail merge hiện tại số 0

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Thực hiện “Numeric Switch” trong Word2. Sửa đổi bảng tính Excel3. Sử dụng link DDE

Cách định dạng số vào Mail Merge

1. Lựa chọn trường, ví dụ như cách format số chi phí trong phối thư – Số chi phí trong đoạn văn sau:


*

2. Nhấn + F9 nhằm mở mã đến trường đó hoặc click chuột phải vào trường Mail Merge và tuyển lựa Chuyển thay đổi mã trường. Các bạn sẽ thấy mã thực tiễn cho trường kia như sau: Số chi phí MERGEFIELD.

Bạn đang xem: Lỗi mail merge ra số 0

3. Sửa đổi trường bằng cách chèn mã mật mã vào thời gian cuối trường. Ví dụ: Để hiển thị định hình tiền tệ, hãy đổi khác trường hiển đô thị MERGEFIELD Số chi phí # $, 0,00.

4. Nhấn + F9 một lần nữa.

5. Đặt con trỏ ở ngẫu nhiên đâu và nhấn phím F9 để update nó. Hoặc bấm chuột phải vào ngôi trường và chọn Cập nhật trường.

6. Xem trước hiệu quả để xác nhận số được hiển thị ngơi nghỉ định dạng bạn có nhu cầu xem trong tài liệu. Ví dụ: số tiền sẽ mở ra là $ 1,000.00.

7. Chạy Mail Merge.

Thật không may, thành thạo toàn bộ các cách thực hiện Mail Merge rất có thể là một vấn đề đau đầu. Một trong những vấn đề với kĩ năng trộn thư là nó thiết yếu định dạng số một cách đúng đắn trong bảng tính Excel. Ví dụ: kết quả của một lần bán sản phẩm trong Excel hiện nay là 100, tuy vậy trong Word, nó đột ngột chuyển thành 99,99999999996!

May mắn thay, việc sửa lỗi này sẽ không khó. Trên thực tế, bọn họ có 3 giải pháp Cách sửa lỗi định dạng số khi sử dụng Mail Merge. Chúng ta có thể chỉnh sửa bảng tính, phối hợp thư hoặc biến hóa cách liên kết hai File. Mặc dù giải pháp này không được không ít người nghe biết nhưng nó hoàn toàn có thể là phương án tốt tuyệt nhất – nước ngoài trừ việc không còn cung ứng cho Word 2016.

Ghi chú: Mặc dù công việc dưới đây đã được triển khai trong Office 2016, tuy thế nó vẫn áp dụng cho các phiên bản Word và Excel khác.

1. Sử dụng “Numeric Switch” trong Word

Cách trước tiên để Mail Merge định dạng các số từ bỏ Excel một cách đúng là chỉnh sửa tư liệu Word. Rứa thể, các bạn sẽ áp dụng mã định hình số muốn muốn cho những trường hợp tuyệt nhất – Merge Field trong file Word. (Hợp nhất các trường về cơ bạn dạng cho tài liệu Word biết cột làm sao trong trang tính Excel cất dữ liệu sẽ tiến hành xử lý.) Để áp dụng định dạng cho một trường, chúng ta phải bao gồm Chuyển đổi số (trước trên đây là biến hóa ảnh) trong hộp mã của trường đó.

Điều đầu tiên bạn phải làm là biết mã trường thực tế. Mở tư liệu Mail Merge với nhấp vào tab Thư từ nghỉ ngơi đầu cửa sổ. Đảm bảo rằng nút sẽ tắt Xem trước kết quả để bạn có thể thấy những trường phối kết hợp Thư. Sau đó, bấm vào phải vào trong 1 ô Mail-Merge (ví dụ: “Quyên góp”) và sàng lọc Chuyển thay đổi mã trường. Bạn sẽ thấy mã mang lại trường đó, được xác minh bằng vết ngoặc nhọn, ví dụ: MERGEFIELD Quyên góp. Bây giờ, hãy sửa đổi mã của trường này chỉ bằng phương pháp chèn mã chuyển đổi số vào cuối mã như sau:

MERGEFIELD Donation # $#,##0.00 Phần mềm cung cấp nhiều mã hình hình ảnh có sẵn. Dưới đây là 4 lấy một ví dụ với tác dụng tương ứng:

MERGEFIELD Cost # 00.00 01.00 MERGEFIELD Sales # $### $ 15 MERGEFIELD Sales # $#,##0.00 $ 1,500.00 MERGEFIELD Date "MMMM d" November 26Như chúng ta có thể thấy, mã Numeric Switch như thể với mã định dạng Excel, quanh đó số là “ #“Và ngày là” Dưới đây là một số ví dụ về phong thái mã ngôi trường số xử lý tài liệu trong cột “Bán hàng” vào bảng tính Excel.

Numeric Switch cho các trường trộn Mail-Merge

Trên thực tế, Word cùng Excel áp dụng cùng một mã định dạng, vậy lý do chúng không áp dụng cùng một công dụng định dạng? Ví dụ, nguyên nhân không thực hiện hàm MergeField như sau:

MERGEFIELD(Donation,"$#,##0.00") Đây đích thực là mối quan tâm của nhiều người và có lẽ chỉ có Microsoft new biết câu trả lời.

Ghi chú: Hãy lưu giữ rằng khi bạn thêm hoặc biến hóa Numeric Switch, kết quả sẽ không xuất hiện ngay lập tức. Chúng ta phải update trường (nhấp chuột bắt buộc vào trường đó và lựa chọn Cập nhật trường), hoặc nhấp vào nút Thư> coi trước kết quả. Thỉnh thoảng, các bạn sẽ phải lặp lại làm việc này từ bỏ 2 mang lại 3 lần. Nếu bạn đang sử dụng Trình hướng dẫn Hợp nhất Thư, bạn cũng có thể phải lùi lại một bước và hoàn tác nhằm xem tác động của những biến hóa bạn đã thực hiện.

Công tắc số hoạt động tốt trong nghành trộn nhưng quá trình sử dụng hơi cạnh tranh nhớ cùng dễ bị lỗi. Nếu như bạn cũng cảm giác như vậy, hãy thử 1 trong những hai giải pháp tiếp theo.

2. Sửa đổi bảng tính Excel

Đây là cách chúng ta có thể tránh bị lỗi định hình khi áp dụng Mail Merge. Trong bảng tính Excel, hãy chèn một cột chứa các công thức thay đổi số hoặc ngày tháng trong Excel sang định hình văn bạn dạng mà bạn có nhu cầu xuất hiện nay trong tài liệu phối kết hợp Thư của mình.

Để làm điều này, bạn phải sử dụng hàm TEXT của Excel. Nó cho phép người dùng biến đổi số hoặc ngày tháng sang định dạng văn bản tương đương theo cách người tiêu dùng muốn. điểm yếu của phương án này là bạn cần biết mã của định hình đó. Mặc dù những mã này tương tự với hầu hết mã được sử dụng trong bản lĩnh định dạng Số tùy chỉnh nhưng rất ít người dùng Excel biết về sự việc tồn trên của chúng.


*

Ưu điểm của câu hỏi định dạng số cùng ngày tháng như văn bản là văn bản được đổi khác từ Excel thành tài liệu bằng Mail Merge mà không bị biến dạng. Những tùy chọn định dạng như fonts chữ, kích thước và màu sắc đều không cố đổi.

Xem thêm: Game Naruto Vs One Piece Vs Fairy Tail Vs One Piece 2, Fairy Tail Vs One Piece 1

Định dạng mã cho hàm TEXT trong Excel

Dưới đây là tủ chứa đồ các mã được sử dụng thông dụng nhất sinh hoạt phía mặt phải. Điều cần xem xét là cả “0” với “#” số đông là trình giữ lại chỗ cho các số, tuy vậy “0” vẫn buộc số 0 lộ diện ở vị trí thứ nhất hoặc cuối cùng. “#” vẫn được thay thế sửa chữa bằng một số trong những nếu nó chưa hẳn là số 0 sinh sống đầu hoặc cuối. Bởi đó, mã “00000” sẽ đảm bảo rằng số 0 đứng đầu không trở nên cắt ngắn khỏi các mã bưu chủ yếu của New Jersey.

Mã số, ngày tháng cùng thời gian có thể được sử dụng trong hàm TEXT hoặc ở định dạng số tùy chỉnh thiết lập của Excel. Kế bên ra, chúng cũng hoàn toàn có thể được áp dụng trong “Công tắc số” vào Trường phối kết hợp Thư từ.

Lưu ý, tất cả một chút biệt lập giữa bí quyết mã vận động trong Excel với Word trong Microsoft 2013. Trong Excel, bạn có thể sử dụng “M” hoặc “m” trong thời điểm tháng và phút. Trong hầu như các trường hợp, Excel đủ thông minh nhằm biết ai đang đề cập đến đơn vị chức năng nào. Tuy nhiên, Word không “khôn ngoan” như vậy. Chúng ta phải sử dụng những chữ cái viết hoa để chỉ ra rằng tháng. Bên cạnh ra, Excel còn tồn tại một mã bổ sung cập nhật là “MMMMM”, chỉ trả về một chữ viết tắt của mon (ví dụ: J, F, M, A,…).

Thêm một vài cột bao gồm chứa hàm TEXT vào bảng tính của người sử dụng là một giải pháp để sửa lỗi định dạng số khi áp dụng Mail Merge đối chọi giản. Chỉ cần lưu ý rằng các ô này, mặc dù trông giống hệt như chúng chứa số, tất yêu áp dụng các hàm SUM cùng AVERAGE đến chúng. Nếu như khách hàng cần thay đổi chúng thành số một đợt nữa, chỉ việc sử dụng hàm VALUE.

Hãy cảnh giác khi cách xử trí hàm ROUND

Thay do hàm TEXT (), một vài người thích áp dụng hàm ROUND () để giảm số lượng phần thập phân. Như thương hiệu của nó, hàm ROUND () của Excel theo mặc định làm cho tròn số thập phân lên hoặc xuống sinh hoạt vị trí người tiêu dùng chọn. Ưu điểm của phương pháp này là các số được làm tròn chưa hẳn là văn bạn dạng và vẫn rất có thể được sử dụng trong tính toán. Trong không ít trường hợp, tuy nhiên hàm ROUND () hoạt động tốt với phối kết hợp Thư, chúng ta cũng có thể muốn tránh nó vì chưng những nguyên nhân sau:

Hàm ROUND không giữ các ký hiệu đô la hoặc có thể dấu phẩy phòng cách hàng ngàn hoặc những hơn.Hàm ROUND cắt bớt những số không ở cuối.Hàm ROUND nhiều khi khiến phối kết hợp Thư hiển thị lỗi thập phân. Ví dụ: tài liệu phối kết hợp Thư hiển thị 4 chữ số thập phân trong những khi hàm ROUND đã lựa chọn 2 hoặc 3.

Trong một trong những trường phù hợp hiếm hoi, hàm ROUND làm cho phối kết hợp Thư không chuyển động một chút. Ví dụ: thay vày hiển thị 1,0014, Mail Merge hiển thị 1,0013.

3. Sử dụng liên kết DDE

Hai biện pháp trên kha khá đơn giản, tuy nhiên nếu có nhiều trường yêu cầu định dạng, chúng có thể khiến bạn nản lòng mau chóng vì cần được nhớ mã định dạng, và trong những lúc mã giống nhau, chúng hoàn toàn có thể được sử dụng trong nhiều trường khác nhau. Những cách.

Một giải pháp nhẹ, dễ dàng là links Word cùng với sổ thao tác làm việc Excel qua DDE (Trao đổi dữ liệu động), giỏi hơn là thực hiện quy trình liên kết thắt chặt và cố định thông thường. Nghe có vẻ như phức tạp, nhưng nếu khách hàng đã nhuần nhuyễn Mail Merge, DDE chỉ nên một các bước nhỏ. Đó là một quy trình hai bước đơn giản. Bước đầu tiên, bạn chỉ việc kích hoạt Word nhằm mở File trải qua DDE. Quy trình này chỉ việc thực hiện nay một lần.

Office năm nhâm thìn có cung ứng DDE không? Trao đổi tài liệu động là một công nghệ cũ. Đôi khi nó vận động tốt, nhưng thỉnh thoảng nó không vận động trong Office 2016. Bạn nên mở nguồn dữ liệu Excel trước khi truy vấn nó tự Word. Thông thường với các nguồn dữ liệu Excel, các bạn phải Start nhập dữ liệu từ số 1 tiên của bảng tính. Nếu bạn đủ kiên nhẫn, chúng ta có thể sử dụng DDE trong Office 2016).

Để tùy chỉnh thiết lập Word 2013 cho links DDE, hãy làm như sau:

Nhấp con chuột File> Tùy chọn.Nhấp vào tab Nâng cao ở phía trái và cuộn xuống mục Chung.Kiểm tra hộp Xác nhận chuyển đổi định dạng file khi sẽ mở.

Kể tự bây giờ, các bạn không lúc nào phải làm ngẫu nhiên điều như thế nào ở trên nữa. Tại thời điểm này, chúng ta có thể mở bạn dạng sao của Word ở những định dạng và băng thông khác nhau, bao gồm cả IDE. Chức năng duy duy nhất là mỗi khi chúng ta mở một File không phải Word, công tác sẽ cho phép bạn biến đổi tùy lựa chọn của mình.

Bước đồ vật hai và sau cuối là chọn nguồn tài liệu cho vượt trình phối hợp Thư (trong cách 3 của Thư Thuật sĩ đúng theo nhất vào Word hoặc sau khi nhấn nút Chọn bạn nhận trong dải băng Thư từ). Hiện nay bạn chỉ cần thực hiện tại thêm 3 lần bấm vào nữa.

Sau khi lựa chọn dữ liệu bạn có nhu cầu sử dụng, một hộp thoại “Xác dìm nguồn dữ liệu”Sẽ lộ diện mới.Loại liên kết mặc định là OLE, nhưng chưa hẳn là links bạn muốn.Trong vỏ hộp thoại Xác nhận nguồn dữ liệu, bấm vào hộp Hiển thị vớ cả.Trong danh sách những loại phần không ngừng mở rộng File, nên chọn lựa Bảng tính MS Excel qua DDE (* .xls). (Sử dụng tùy lựa chọn này ngay cả khi áp dụng định dạng file Excel mới hơn: * .xlsx.)Nếu được hỏi, hãy xác thực rằng bạn đang lựa chọn toàn bộ bảng tính.

Nếu bạn đã chọn bảng tính cho tài liệu Word, chúng ta cũng có thể phải chọn lại nó mà lại lần này là thông qua liên kết DDE. Ngừng rôi! tự bây giờ, định hình Excel của các bạn sẽ được áp dụng chính xác trên các tài liệu Word Mail Merge, với bạn chỉ việc nhớ đặt dữ liệu bạn có nhu cầu trộn vào sổ làm cho việc thứ nhất của sổ thao tác làm việc Excel.

Trên đấy là Cách sửa lỗi format số trong Mail Merge. Hy vọng chúng hữu dụng cho bạn. Nếu còn giải pháp nào khác, chớ ngần ngại chia sẻ với bọn chúng tôi.