TPO - Theo thống kê của các nhà sinh trang bị học, có khoảng 1.500 loài động vật có hành vi nạp năng lượng thịt đồng các loại của mình.

Bạn đang xem: 10 loài động vật có tập tính giao phối kì lạ trên thế giới

Trong số đó, có khá nhiều loài hễ vật, con cháu sẽ nạp năng lượng thịt chính các bạn tình của mình sau lúc giao phối. Hành động này giúp chúng đã có được nguồn bồi bổ dồi dào trong quá trình “mang nặng trĩu đẻ đau” sau này.
*
Bọ chiến mã cái sẽ nạp năng lượng phần đầu của nhỏ đực khi giao phối.
Đối với những con bọ ngựa chiến đực, chúng gần như chỉ rất có thể giao phối một lần nhất trong đời vì trong lúc “ân ái”, bọ ngựa cái sẽ ăn uống cái đầu của chúng. Tuy vậy bị ăn mất phần đầu, bọ ngựa đực vẫn rất có thể thực hiện bài toán giao phối. Phần nhiều hạch thần gớm vùng bụng của chúng hoàn toàn có thể sống thêm vài ba giờ sau khi mất não và bao gồm thể tự do điều khiển quy trình giao phối. Những duy nhất nhằm bọ ngựa đực “bảo toàn tính mạng” là khiêu vũ thật cấp tốc ra khỏi sườn lưng bọ con ngữa cái sau khoản thời gian giao phối. 2. Nhện sống lưng đỏ Australia, nhỏ đực bắt buộc chạy thoát
*
Hình ảnh một con nhện lưng đỏ Australia.
cũng giống như bọ ngựa, nhện lưng đỏ nước australia cái sẽ ăn thịt “bạn tình” của chính bản thân mình trong dịp giao phối. Nhưng lại khác cùng với bọ con ngữa đực, nhện sườn lưng đỏ đực gần như là không thể chạy ra khỏi nhện cái. Tại sao của bài toán này là vì trong quy trình giao phối, bé đực sẽ cưỡi lên phần miệng của con cháu để truyền tinh trùng. Thời điểm đó, nhện sống lưng đỏ dòng sẽ máu ra dịch tiêu hóa để nạp năng lượng con đực. Tuy nhiên, sự quyết tử của nhện đực không hề vô nghĩa, việc nạp năng lượng thịt chúng sẽ giúp nhện cái tất cả nguồn bồi bổ dồi dào để những phôi phân phát triển. 3. Trườn cạp, ăn thịt cả tình địch và chúng ta tình

Xem thêm: Xem Phim Giải Cứu Thần Chết

*
nếu không cẩn thận, bò cạp đực có khả năng sẽ bị con cái ăn uống thịt.
bò cạp là loài động vật hoang dã thuộc lớp nhện. Chúng xuất hiện ở nhiều nơi trên núm giới, từ bỏ núi cao, sa mạc, vùng nhiệt đới cho tới trong những hang động. Trườn cạp là loài động vật có hầu như “nghi thức” giao phối cực kỳ thú vị. Rất có thể xem đó là một cuộc “đấu trí” giữa con đực và bé cái. trong những lúc giao phối, bé đực sẽ bước đầu một điệu nhảy đầm để thu hút bé cái. Thực ra, bé đực đang cố gắng tìm chỗ để đặt túi bào tinh vào fan con cái. Còn con cháu sẽ chủ động lấn át cùng huých vào đầu nhỏ đực khiến cho nó choáng váng để tiến hành “âm mưu” nạp năng lượng thịt con đực. sát bên việc nạp năng lượng thịt bạn tình, trườn cạp còn tồn tại xu hướng ăn thịt tình địch của mình. Những con đực sẽ kungfu để giành quyền giao phối, kết quả là bé thua cuộc có khả năng sẽ bị ăn thịt bởi chính đối phương đã vượt mặt mình.

khoa học

mồm núi lửa trên sao Hỏa 'chứa đầy' đá quý, hợp lý và phải chăng sự sống đã có lần tồn tại?

khoa học

phương pháp bày mâm ngũ quả trên bàn thờ tổ tiên Tết chuẩn chỉnh 'Phúc Quý lâu Khang Ninh'

khoa học

Sao chổi phát vầng hào quang greed color lá cây sau 50.000 năm

khoa học

Làm cụ nào nhằm sân bóng đá gồm hai màu sắc cỏ không giống nhau?

kỹ thuật

Quỹ Vinfuture thỏa thuận phát đụng đề cử mùa giải 2023
*

Trang cá thể cầu thủ Olympic ngập lời chúc mừng thắng lợi

*

tra cứu thấy ngôi mộ chén bát giác thời hậu duệ Thành Cát tứ Hãn

*

11 số về 10 số: không phải lưu lại số điện thoại cảm ứng thông minh trên danh bạ

*

Thứ bố của bạn: Bạch Dương tràn năng lượng, Cự Giải gặp gỡ bước ngoặt

*

Ong trang bị sẽ sửa chữa thay thế ong tự nhiên và thoải mái để ... Thụ phấn cho cây


*
Ngày 11/1 số ca mắc COVID-19 quan trọng nhất trong 2 năm qua
*
bé nhỏ sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ngay sát cống nước