*

*

*

Sư tử cùng linh cẩu nổi tiếng là hai kẻ thù truyền kiếp trên thảo nguyên. Năm 1999, quần thể sư tử với linh cẩu đã giao chiến khốc liệt suốt nhị tuần ngơi nghỉ Ethiopa, không khác gì một trận chiến tranh.

Bạn đang xem: Linh cẩu và sư tử


Sư tử và linh cẩu là hai quân thù đầy duyên nợ. Bọn chúng luôn cạnh tranh nhau vào các trận chiến tranh giành phạm vi hoạt động hay thức ăn.

Với tính tham lam, lì lợm, download hàm răng dung nhan nhọn, lối sống bè phái đàn, một lũ linh cẩu gồm thể thành công và giết chết sư tử khi một thành viên trong lũ bị tiến công nhờ thừa trội về số lượng, hoặc chúng tấn công những thành viên sư tử bị lạc đàn, già yếu, bị thương.


Theo Nationa Geographic, sư tử với linh cẩu là nhị kẻ săn mồi thông thường sẽ có sự giống nhau trong môi trường xung quanh sống cũng giống như con mồi mà bọn chúng săn được.

Sự đối đầu giữa linh cẩu cùng sư tử để tranh giành khoáng sản dẫn mang đến hành vi giết hại con non của nhau. Đó là vì sao những bé sư tử cứng cáp sẵn sàng lao vào giết bị tiêu diệt linh cẩu, nhất là con non cơ mà không cần lý do.

Sư tử thường bự gấp 3-4 lần linh cẩu, nhưng lũ linh cẩu biết phương pháp sử dụng phương án để quây tấn công sư tử. Theo trang Animal, những nhỏ sư tử học tập cách nhận ra tiếng kêu gọi đồng nhiều loại của linh cẩu để tìm về cướp mồi.

Tranh chấp địa bàn giữa sư tử cùng linh cẩu thường diễn ra thường xuyên. Những nhà phân tích từng quan tiếp giáp cuộc xung tự dưng giữa quần thể sư tử cùng linh cẩu sinh sống Ethiopia hồi tháng 4.1999.


Đây là cuộc xung bỗng nhiên mà các nhà nghiên cứu review không khác gì một trận chiến tranh trong quả đât động vật.

Kết thúc nhị tuần giao chiến, 6 bé sư tử và 35 con linh cẩu chết, kèm theo một số trong những lượng không xác định những thành viên bị thương, theo hãng sản xuất thông tấn Ethiopia.

Đó là tiến độ mà Ethiopia rơi vào tình thế hạn hán nghiêm trọng. “Nhưng ví như chỉ solo thuần là hạn hán, sư tử cùng linh cẩu đáng ra đã tiến công những ngôi làng ở bên cạnh chứ không phải dấn thân cắn xé lẫn nhau”, Kemal Bedri, quan chức Cục nông nghiệp bang Harrar, Ethiopia, lúc đó nói.

Theo những nhân chứng, những con linh cẩu dành cả ngày trốn trong hang, chỉ ra nghênh chiến sư tử vào ban đêm. “Cuộc chiến đẫm máu dứt với việc lũ sư tử giành thành công cuối cùng, bắt buộc những con linh cẩu đề nghị rời đi”, tín đồ dân địa phương mang đến biết, theo AP.

Xem thêm: Phim Tân Hoàn Châu Cách Cách Cách Của Daovanloi78, Tân Hoàn Châu Cách Cách Tập 84

Xác sư tử và linh cẩu nằm la liệt ở vùng buôn bán hoang mạc gần tp Harrar, cách thủ đô Addis Ababa của Ethiopia khoảng chừng 350km.


Theo những chuyên gia, vào một cuộc tuyên chiến và cạnh tranh một đối một, linh cẩu chưa phải là kẻ địch của sư tử. Thường thì cần cho tới 3 con linh cẩu để làm gục một nhỏ sư tử. Cả hai loài đều nắm rõ điểm mạnh, yếu ớt của nhau đề xuất tùy vào thời gian mà bọn chúng sẽ dấn thân tung đòn kết liễu lẫn nhau.

Nhưng dù cố gắng nào, 6 bé sư tử bị tiêu diệt đổi đem mạng của 35 nhỏ linh cẩu là một chiến thắng rõ ràng cho bầy sư tử châu Phi.


Kẻ thù truyền kiếp từ cách đây 37.000 năm


Những cuộc đối đầu và cạnh tranh gay gắt thân sư tử và linh cẩu đã tồn tại từ siêu lâu, mong tính cách đây tới 37.000 năm. Bên cổ sinh vật dụng học Brian Switek là tín đồ đưa ra số lượng trên dựa trên những mẫu thứ hóa thạch, theo Wired.

Những cuộc va độ đẫm máu thân sư tử với linh cẩu lộ diện trong vô số các tập phim tài liệu về động vật hoang dã ngơi nghỉ châu Phi. Có ý kiến cho rằng nhị loài sinh thiết bị này coi nhau là “kẻ thù vĩnh cửu”, rằng sự tuyên chiến và cạnh tranh giữa chúng chỉ xong xuôi khi 1 trong các hai loài đổi mới mất.

Các dẫn chứng hóa thạch ngơi nghỉ châu Âu cách đây hàng vạn năm phần nào minh chứng rằng sư tử với linh cẩu là kẻ thù truyền kiếp. Cách đây37.000 năm, cả sư tử cùng linh cẩu hầu hết sinh sống ở châu Âu.

Trong quy trình năm 1958-1976, hơn 4.000 mảnh xương động vật hoang dã có vú được tìm thấy dọc sông Emscher, gần Bootrop, phía tây Đức.


Sư tử rơi vào tình thế ổ phục kích của 20 con linh cẩu

Một loạt những mảnh xương cho biết nơi này từng gồm hệ sinh thái trù phú trong giai đoạn từ thời điểm cách đó 37.000 năm. Những dấu dấu trên xương cho biết đây là nơi bầy linh cẩu ép nát xương nhỏ mồi. Tuy thế có bởi chứng cho biết thêm sư tử cũng sinh sống đó.

Một là vết tích xương của bao gồm sư tử cùng hai là các dấu chân sư tử trưởng thành và cứng cáp ở gần khu vực khai quật.

Nhà cổ sinh đồ gia dụng học Cajus Diedrich, đồng người sáng tác nghiên cứu, nói sư tử thay đổi nạn nhân của lũ linh cẩu không khác gì những bé mồi như ngựa, tê giác tốt voi. Xương sư tử bị nghiền nát theo kiểu săn mồi của linh cẩu.

Ở các hang gồm linh cẩu sinh sống, những nhà phân tích cũng phát hiện các dấu dấu xương sư tử. “Linh cẩu không muốn phí phạm giết thịt sư tử tươi chết trong những cuộc đối đầu đẫm máu. Nó mang phần xác sư tử về hang. Điều này vô tình giúp bảo tồn các mẫu xương cho đến ngày nay”, Dierich giải thích.

Ngày nay, các nhà nghiên cứu vẫn thường xuyên tìm thấy miếng xương sư tử trong số hang của linh cẩu nghỉ ngơi châu Phi.


Sự kiện: thế giới động đồ

Theo Đăng Nguyễn - Tổng phù hợp (Dân Việt)
Tin tứcBóng đáThời trangPháp luậtHi-techKinh doanhSức khỏe
Giới thiệu|Góp ý|Đầu trang|LIÊN HỆ QUẢNG CÁO