Lệnh bo tròn trong Cad là gì? trong khóa học Autocad cơ bản này để giúp bạntìm gọi thêm một lệnh mới. Đây cũng chính là lệnh liên tiếp sử dụng đểthiết kế bạn dạng vẽ trên phần mềm Autocad. Nhằm giúp cho bản vẽ của chúng ta được chính xác và bắt mắt hơn, trong bài viết dưới đây, forestcitymalaysias.com sẽ ra mắt cho bạn chi tiết cách sử dụng lệnh bo tròn vào Cad.

Bạn đang xem: Lệnh bo tròn 2 đường thẳng trong cad

Lệnh bo tròn vào Cad là gì?

Trước khi mày mò về cách sử dụng lệnh bo tròn thì bạn phải hiểu lệnh bo tròn trong bạn dạng vẽ Cad là gì. Vắt thể, lệnh bo tròn vào Autocad có công dụng tạo buộc phải một cung tròn thân 2 đoạn thẳng ngẫu nhiên theo bán kính đã mang đến trước. Nếu bán kính cho trước bởi 0 (R=0) thì 2 đoạn thẳng sẽ được kéo dãn tới điểm giao nhau và tạo ra thành 1 góc vuông, góc bẹt hoặc góc nhọn phụ thuộc vào vị trí của 2 đoạn thẳng đó.

*

Lệnh bo tròn trong bạn dạng vẽ Cad dùng để làm tạo đề nghị cung tròn giữa 2 đoạn thẳng ngẫu nhiên theo bán kính cho trước

Việc áp dụng lệnh bo tròn trong Cad sẽ giúp đỡ cho các đối tượng trong bản vẽ Cad được diễn đạt một cách cụ thể hơn. Điều này để giúp cho kỹ sư trong vượt trình kiến thiết sẽ dễ quan gần kề và thực hiện hơn. Thông thường, các nhà thiết kế sẽ sử dụng lệnh Fillet để khư khư tròn góc cho hình chữ nhật trong Cad. Mặc dù nhiên, bây chừ lệnh Fillet còn được dùng để bo tròn 2 đường thẳng, chế tạo cung tròn cho 2 đối tượng người tiêu dùng trên bạn dạng vẽ. Lệnh Fillet gồm cách thực hiện khá đơn giản nên bạn hoàn toàn yên vai trung phong trong quy trình sử dụng.

Cách thực hiện lệnh bo tròn vào Autocad

Để bo tròn cho những đối tượng, góc cung, con đường thẳng trong Cad thì các bạn phải sử dụng lệnh Fillet. Nhiều người thường gọi lệnh bo tròn trong Cad với cái brand name là: lệnh Fillet trong Autocad, lệnh bo góc hình chữ nhật trong Cad, lệnh bo tròn 2 mặt đường thẳng, lệnh tạo thành cung tròn thân hai đối tượng... Như vậy, tùy vào mục tiêu sử dụng mà người dùng sẽ có tên gọi riêng.

*

Để bo tròn góc trong phiên bản vẽ Cad thì chúng ta phải áp dụng lệnh Fillet

Để bo tròn đối tượng người dùng trong Cad bởi lệnh Fillet thì bạn tiến hành theo quá trình sau đây:

- cách 1: gọi lệnh Fillet

Bạn thực hiện gọi lệnh Fillet bằng 2 giải pháp sau:

+ biện pháp 1: Trên cái lệnh command hãy gõ lệnh F rồi dìm ENTER.

+ Cách 2: Click vào tab Home => Modify => Fillet.

- Bước 2: Xuất hiện thư mụcCommand của lệnh Fillet. Bạn chọn Select first object or để hiển thị các tham số thiết lập cho cơ chế vuốt góc như sau:

+ thông số R (Radius): dùng để nhập nửa đường kính cần vuốt góc.

Trong đó:

Specify fillet radius (nhập cung cấp kính),

Select first object or (chọn cạnh đầu tiên mà bạn phải vuốt góc),

Select second object (chọn cạnh thứ 2 mà bạn cần vuốt góc).

+ Tham số p (Polyline) của lệnh bo góc vào Cad: Để vuốt góc cho tất cả các góc của mặt đường thẳng Polyline.

+ thông số T (Trim)Cắt vứt hoặc ko cắt quăng quật góc được vuốt.

Xem thêm: Choi Game Đào Vàng Chinh Phục Ái Tình, Tải Chinh Phục Ái Tình

Trong đó:

Enter Trim mode option gõ T hoặc N để lựa chọn cắt hoặc không cắt bỏ góc được bo tròn.

Select first object or (chọn cạnh trước tiên cần vuốt góc), Select second object (chọn cạnh thứ hai cần vuốt góc).

+ thông số U (mUltiple): nếu như khách hàng nhập một chọn lựa khác trên cái nhắc thiết yếu trong kho lựa chọn tham số thì chiếc nhắc đang hiển thị sau cái nhắc chủ yếu trước đó.

+ Tham số Multiple:Cho phép triển khai bo góc cho nhiều đối tượng.

- Bước 3: Sau khi đã lựa chọn những tham số, trên đồ họa sẽ hiển thị lệnh Radius để bạn nhập bán kính cho cung bo tròn. Nửa đường kính bạn nhập phải nhỏ hơn cạnh của hình chữ nhật. Sau khi chúng ta nhập dứt thì thừa nhận Enter.

- cách 4: bấm vào chọn nhị cạnh tức thì nhau của hình chữ nhật ngừng bạn dìm Enter để kết thúc lệnh.

*

Bạn có thể sử dụng lệnh Fillet nhằm bo tròn góc trong Cad đối hình chữ nhật, hình vòng cung hoặc 2 đối tượng người sử dụng với nhau

Ví dụ: Bo tròn tất cả các góc của một hình bởi Polytine

Cách tiến hành như sau:

+ call lệnh Fillet bằng 1 trong những 2 phương pháp trên.

+ GõR(Radius) với nhấn Enter nhằm hiển thị hộp thoại nhập buôn bán kính

+ Điền form size bán kínhfillet bạn phải dùng.

+ Gõ P(Polyline) để bo tất cả các góc

+ tiếp đến đưa chuột đến để lựa chọn hình hoặc polylinebo góc hàng loạt.

*

Hình đã làm được bo góc trong Cad

Như vậy, bạn đã thực hiện chấm dứt thao tác đối với lệnh bo góc trong Cad. Đối với lệnh Fillet thì chúng ta không chỉ dùng để bo góc hình chữ nhật mà lại còn rất có thể bo góc cho đường thẳng, hình vòng cung cùng các đối tượng người dùng khác. Đây là kiến thức và kỹ năng rất cơ bản trong khóa học tập autocadbạn buộc phải nắm chắc quá trình thực hiện so với lệnh này để thiết kế bạn dạng vẽ được đúng chuẩn và đúng chuẩn hơn.