Những con khủng long sống trên Trái đất từ thời điểm cách đây tới hai trăm triệu năm cùng đã bặt tăm khỏi Trái khu đất của chúng ta khoảng chừng sáu mươi lăm triệu năm.

Bạn đang xem: Loài khủng long có thật hay không?

*

Con người chỉ xuất hiện kế tiếp một vài nghìn thay kỷ vì thế cũng chưa lúc nào có thể tận mắt nhìn thấy một con khủng long thời tiền sử sống. Thế nhưng những nhỏ thằn lằn to lớn lớn khủng khiếp vẫn luôn luôn là một phần của trí tưởng tượng của bọn họ nếu như xét đoán qua hàng ngàn loài sinh thứ Rồng làm việc ở gần như miền khí hậu khác nhau và cũng là quả đât về phần nhiều câu truyện thần thoại, truyền thuyết.

Vậy lý do loài khủng long thời tiền sử này không hề tồn tại nữa? có khá nhiều giả thuyết. Một số người cho rằng ngày xưa trên Trái đất đã xảy ra sự lanh tanh ghê ghớm, ngược lại một số kì cục cho rằng sự mất tích của loài khủng long là hậu quả của việc va va giữa Trái đất với một tiểu hành tinh lớn gây nên một đám cháy lớn lao trên mặt đất.

Xem thêm: Phim Lang Nữ Và Hắc Hoàng Tử Live Action, Lang Nữ Và Hoàng Tử Hắc Ám (Live Action)

Tuy vậy cũng có rất nhiều thông tin có giá trị của các nhà công nghệ cho chúng ta những gọi biết nhất mực về chúng. Như phát hiện tại về một mảnh xương sọ của một nhỏ khủng long kếch xù ăn thịt sinh sống phía tây nam Maroc ở trong nhà cổ sinh đồ dùng học Paul Sereno trực thuộc trường Đại học tập Chicago. Đây là 1 trong những hoá thạch của loài béo long lớn nhất sống nghỉ ngơi châu Phi từ thời điểm cách đây chín mươi triệu năm khi ở miền này ở rải tác mọi cây tùng bách với bị chia cắt vị nhiều chiếc sông. Ông đã thông tin về form size bộ xương sọ là 152,4 cm, chiều dài 101,6 cm về bé Carcharo dontosaurus saharicus, loài khủng long thời tiền sử có cấu trúc bộ răng ăn thịt ngơi nghỉ sa mạc Sahara. Con này có đẩu to bằng hoặc to ra hơn đầu bé Tyranosaurus cách đây không lâu được công nhận là con khủng long chúa tể ăn thịt trên Trái đất thuộc bọn họ thằn lằn rất lớn và gian nguy sống nghỉ ngơi Địa Trung Hải thân Đại Tây Dương và thái bình Dương. (Khủng long Carcharo dontosaurus saharicus nặng trĩu chừng 8 tấn, dài 13,71 m).

Các nhà công nghệ cổ sinh đồ gia dụng học Tây Ban Nha và Pháp thuộc Viện khoa học tiến hoá Montfellier bên cạnh đó cũng tra cứu thấy 300 trái trứng sinh hoạt tỉnh Lerida của Tây Ban Nha. Đây là địa điểm thằn lằn chiếc thường tìm đến đẻ trứng, giữa những phát hiện đặc biệt nhất tìm thấy trên thế giới nằm bên trên bờ hải dương kề tức khắc với đại dương. Trên một tấm sành vô cùng nông màu đỏ có 19 tổ trứng, mỗi tổ cách nhau khoảng chừng 2,5 m từ thời điểm cách đó khoảng 70 triệu năm. Trong những tổ có từ một đến 7 trái trứng chỉ gồm một quả còn nguyên vẹn, đầy đủ quả khác sẽ vỡ thành nhiều mảnh. Một vài quả có mẫu mã cầu kích cỡ 20 cm. Trong triệu chứng bị đổ vỡ thành những mảnh nhỏ dại thì không thể quả trứng nào còn giữ được phôi nữa, theo dòng thời gian phần phía bên trong đã bị tiêu tan.