Ngày 30.5, ngôi trường Quốc tế tp.hcm (ISHCMC) đã report với Sở GD-ĐT về sự việc việc học viên trường quốc tế đánh nhau hôm 26.5.


*
Trường Quốc tế tp hcm (ISHCMC) đã báo cáo với Sở GD-ĐT tp.hcm về sự việc học sinh đánh nhau hôm 26.5

Theo báo cáo của Trường Quốc tế tp.hồ chí minh (ISHCMC) gửi mang lại Sở GD-ĐT, sau giờ học chủ yếu thức, thầy giáo phụ trách được thông tin có team học sinh xô xát ở bên ngoài, cách trường 2 tòa nhà.

Thầy phụ trách đã dẫn các học sinh về trường cùng đưa vào chống y tế để kiểm tra sức khỏe. Sau đó, học sinh gặp ban giám hiệu trường để tường thuật lại sự việc xảy ra, theo báo cáo.

Bạn đang xem: Nữ sinh liên tiếp hẹn đánh nhau sau buổi tiệc sinh nhật

Phụ huynh gặp gỡ với nhà trường vào trong ngày 30.5 với 31.5

Cũng theo báo cáo, việc trao đổi giữa ban giám hiệu cùng học sinh buộc phải dừng lại khi phụ huynh của những học sinh này đến trường, yêu cầu nhà trường ngay lập tức lập tức xử lý vụ việc với xử lý học sinh. Tại thời điểm đó, do sự việc vừa mới xảy ra, bên trường không có đủ thông tin nên chưa thể đưa ra quyết định xử lý ngay lập tức đối với học sinh hay sự việc. Trường đã giải thích việc này với phụ huynh. Tuy nhiên, một số phụ huynh không đồng ý, đã tất cả những hành động, thái độ không phù hợp và không hợp tác với đơn vị trường.

Học sinh trường quốc tế đánh nhau, Bộ GD-ĐT đề nghị xử lý

Đến ngày ngày sau (27.5), thông qua hệ thống camera quan cạnh bên và qua trao đổi với các học sinh, đơn vị trường nhận thấy rằng: "Đã tất cả xô xát giữa team học sinh xảy ra bên ngoài khuôn viên trường và ngoại trừ giờ học thiết yếu thức của trường. Khởi điểm là sự trêu ghẹo qua lại giữa học sinh với nhau và sự việc trở bắt buộc căng thẳng khi các em gồm những lời nói ko hay dành cho nhau. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến xô xát".

Nhà trường đã liên hệ 3 trong 5 phụ huynh của những học sinh cùng họ đã đồng ý sẽ gặp gỡ với phía bên trường vào trong ngày 30.5 với 31.5 để trao đổi giải quyết sự việc. Hiện bên trường vẫn chưa liên hệ được với 2 phụ huynh cho dù đã cố gắng nhiều lần qua điện thoại. Trường cũng đã gửi email cho 2 phụ huynh này nhưng chưa nhận được phúc đáp và vẫn đang nỗ lực liên hệ để mời đến họp và giải quyết sự việc.

Quan điểm của bên trường

Phía nhà trường chú ý nhận bao gồm một phần trách nhiệm khi để xảy ra sự việc đáng tiếc giữa học sinh với nhau, khiến phụ huynh lo lắng với cam kết sẽ theo dõi chuyên sâu hơn nữa đối với học sinh, cả về mặt học tập lẫn tư tưởng lứa tuổi. Nhà trường cũng sẽ rút ghê nghiệm vào việc xử lý tình huống nhanh lẹ để tránh khiến hiểu lầm mang đến phụ huynh với tạo thông tin trái chiều trên mạng.

Xem thêm: Link Tải 40 Game Offline Pc Nhẹ Hay Cho Máy Yếu Và Trung Bình

Ngoài ra, công ty trường bày tỏ lo ngại khi các bên liên quan có xu hướng lạm dụng truyền thông với phương tiện trực tuyến thực hiện thái độ hoặc hành vi kích động bắt nạt trực tuyến bằng bí quyết phát tán một số thông tin cá thể của học sinh như địa chỉ nhà, hình ảnh cá nhân của những em.

Với học sinh, đơn vị trường sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với phụ huynh để tìm thấy giải pháp thỏa đáng mang đến học sinh, giúp các em giải tỏa căng thẳng, ổn định việc học. Nhà trường sẽ áp dụng nhiều biện pháp khác biệt như trao đổi, tham vấn cá nhân, tham vấn nhóm… nhằm giúp học sinh vượt qua sự cố này.

Đối với phụ huynh, xung quanh việc trao đổi vào ngày 30 cùng 31.5, trường sẽ tiếp tục có tác dụng việc với phụ huynh để phối hợp xử lý dứt điểm vụ việc vào thời gian sớm nhất.

Trước đó, về vụ việc học sinh trường quốc tế đánh nhau, Bộ GD-ĐT đã gồm công văn đề nghị UBND tp.hồ chí minh chỉ đạo những cơ quan, đơn vị chức năng bao gồm liên quan gấp rút xác minh tin tức và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn, ổn định tư tưởng cho học sinh, giáo viên cùng phụ huynh.

Bộ GD-ĐT đồng thời đề nghị UBND tp hcm gửi thông tin xử lý vụ việc học sinh trường quốc tế đánh nhau về Bộ trước ngày 31.5.