Nuôi dưỡng những cặp sinh đôi hoàn toàn có thể thú vị gấp đôi và vui tươi nhưng nhiều khi cũng khiến bố mẹ mệt mỏi. Để hành trình dài làm bố mẹ của chúng ta trở bắt buộc trọn vẹn hơn, sau đó là những điều phải làm và cấm kị khi bao gồm hai em bé nhỏ tuổi ở nhà.

Bạn đang xem: Hai em bé sinh đôi nói chuyện


"Con không muốn hoa đâu mẹ ơi, con mong mỏi có hình con bướm trên áo phông thun của con".

"Mẹ, con không muốn mặc chân váy, con muốn mặc lại váy hồng".

Hai giọng nói bé dại đồng thanh chứa lên. Hai bé bỏng gái đang giới thiệu lựa chọn của bản thân mình để chị em chúng lắng nghe, to cùng rõ ràng.

Đối với bà bầu của họ, bà Radhika Vishwanathan, điều này diễn ra quen thuộc từng ngày. Cô bao gồm hai cô đàn bà sinh đôi gần bốn tuổi, chúng luôn luôn thể hiện nay những đậm chất cá tính riêng trong phần lớn lựa chọn của bản thân mình - hoàn toàn có thể là thức ăn, xống áo hoặc thậm chí là là vui chơi.

“Được rồi, hãy chọn một chiếc áo thun có hình những con bướm cho con”, cô ấy nói cùng với Sarayu.

"Và chúng ta sẽ xem cái váy hồng còn đủ sạch để con mặc không", cô nhắc nhở với Leela.

"Nếu Leela say đắm một bộ phục trang cụ thể, nó trả toàn có công dụng mặc và một bộ trong không ít ngày", tín đồ mẹ âu sầu tâm sự.

Đối với người mẹ trẻ con này và ck của cô, mỗi ngày, việc giải quyết và xử lý những sở thích, ko thích và lựa chọn cụ thể của cặp song sinh này là một nhiệm vụ khá nặng nề khăn. Thông thường, họ cần được đưa ra nhiều sự thuyết phục và dàn xếp nhẹ nhàng.

Đương nhiên những vụ việc như vậy khá rất gần gũi với toàn bộ các bậc phụ huynh của cặp tuy nhiên sinh. Nếu việc làm cha mẹ đầy phần đa thăng trầm, thì việc chăm lo các cặp sinh đôi sẽ khó khăn hơn nhiều. Bởi vậy, làm cầm nào để rất có thể giúp hành trình dài nuôi dậy con cái này trở đề nghị trọn vẹn hơn cho cha mẹ và cặp tuy vậy sinh của họ?

Thông thường phụ huynh cần bắt buộc đưa ra các sự thuyết phục và hiệp thương nhẹ nhàng với hai bạn sơ sinh (Ảnh: ParentCircle).

Dưới đó là lời khuyên tới từ những cặp phụ huynh song sinh lâu năm của bọn chúng tôi:

Hãy chuẩn chỉnh bị

Nhận được sự hỗ trợ là hết sức quan trọng. Và, điều đó phải bắt đầu ngay cả trước khi cặp tuy vậy sinh của người tiêu dùng chào đời.

"Hãy bắt đầu chuẩn bị và tùy chỉnh một cách thức hỗ trợ tức thì từ thời khắc bạn biết mình đang mang thai một cặp tuy vậy sinh," Arundhati Swamy, rứa vấn trưởng Chương trình gắn kết Phụ huynh, Parent Circle, khuyên.

"Là một bạn sắp làm phụ vương mẹ, hãy phê chuẩn với bản thân rằng chúng ta sợ những biến đổi sắp xảy ra. Hãy chấp nhận rằng điều này là bình thường. Hồ hết bậc phụ huynh chuẩn bị làm phụ huynh đều sẽ cảm giác căng thẳng quá trình này. Hãy cẩn thận thực tế, giải quyết tất cả những vấn đề mà lại bạn lo lắng trước khi em bé bỏng của các bạn chào đời. Bạn nên thì thầm thêm với các bậc cha mẹ khác của các cặp song sinh để tìm hiểu điều gì đã xảy ra," cô nói thêm.

Tự quan tâm bản thân là vấn đề cần thiết

Sau khi em nhỏ xíu chào đời, vài ba tháng đầu tiên mẹ đã kiệt sức về thể chất, cảm hứng và tinh thần. Giấc mộng sẽ chạm chán vấn đề. Nisha Millet Chatterjee, bà mẹ của hai nhỏ bé gái song sinh 4 tuổi rưỡi, Ariana và Adele, mang lại biết: “Hãy đảm bảo rằng các bạn dành thời hạn cho phiên bản thân. Hãy search sự góp đỡ: mướn bảo mẫu, cùng nếu có thể, tận dụng tối đa sự cung cấp của gia đình", Nisha dìm mạnh.

Xem thêm: Hỏi Về Kem Sáng Hồng Nhất Nhất Mua Ở Đâu? Tác Dụng, Giá Bán, Review

Arundhati đồng tình. Cô ấy nhấn xét rằng vấn đề tự chăm sóc bản thân là cực kỳ quan trọng. Arundhati nói: “Thậm chí một vài giây lát ở một mình hoặc dành thời gian cho riêng biệt mình cũng biến thành giúp các bạn tái tạo năng lượng về thể chất, niềm tin và cảm xúc”.

Cho cặp song sinh bú

Là một người người mẹ còn ít ghê nghiệm, chỉ cho cặp tuy vậy sinh của bạn bú chừng như thế nào bạn còn có thể. Đừng cảm thấy áp lực phải tiếp tục chăm lo chúng. Cố kỉnh vào đó, hãy gửi cho bé sang mút bình khi thích hợp. "Cặp song sinh của tôi được mang lại uống sữa công thức khi bọn chúng còn nhỏ. Bây giờ, bọn chúng là hồ hết đứa trẻ miếng khảnh tuy thế rất năng động. Và, cả hai phần đông thích bơi lội và các môn thể dục khác!", Nisha mỉm cười.

Hỗ trợ lẫn nhau

Rất thực tế là chúng ta không thể từ bỏ mình làm chủ cặp song sinh. Nisha và ck của cô ấy đều tham gia nuôi dạy cặp song sinh của họ. Điều giống như cũng xảy ra với Radhika với Avinash. Nisha nói: “Hai năm trước tiên thường là những năm con đòi hỏi khắt khe nhất. 


"Đó là khi những điều nhỏ dại nhặt đến với bạn. Khi con bạn còn nhỏ, cả phụ vương và chị em đều bị cuốn vào trong 1 chu kỳ căng thẳng mệt mỏi là chăm lo chúng: mang đến ăn, chũm tã, lau chùi cho chúng, ru chúng ngủ, v.v. Chúng ta cũng có thể cảm thấy không lúc nào kết thúc," Nisha chỉ ra.

Giờ thao tác linh hoạt

Nếu hoàn cảnh chất nhận được bạn nghỉ làm, hãy tận dụng tối đa triệt nhằm điều đó. Nhưng nếu như khách hàng phải trở về làm việc, nếu tất cả thể, hãy lựa chọn giờ thao tác linh hoạt, Nisha nói. 

Cô và ông chồng cùng nhau điều hành quản lý một học viện chuyên nghành bơi lội để sở hữu thời gian linh hoạt sắp xếp lịch trình cho các con. Tương tự, Radhika đang bỏ các bước toàn thời gian và hiện nay là nhà bốn vấn tự do trong nghành nghề dịch vụ phát triển xã hội, trong khi ck cô vẫn tiếp tục thao tác làm việc toàn thời gian.

Tiếp cận với các bậc bố mẹ khác

Có một số cộng đồng phụ huynh song sinh ngoại trừ kia. Hãy chắc chắn là rằng chúng ta giữ liên lạc, trao đổi và đối chiếu cùng với họ. Những cộng đồng như vậy có khá nhiều mẹo và lời khuyên nhủ thiết thực dành cho các bậc cha mẹ sinh song - có đáng để sở hữ xe đẩy đôi, cũi hoặc ghế ngồi ô tô không, làm nuốm nào chúng ta cũng có thể giúp cặp tuy vậy sinh có thói quen ngủ ngon, cách đào tạo và giảng dạy chúng ngồi bô, làm cụ nào để chuẩn bị cho chúng mang lại trường chơi nhởi và hơn thế nữa nữa,...

Những cơn thịnh nộ đến từ cặp tuy nhiên sinh

Những cơn thịnh nộ tới từ cặp tuy nhiên sinh rất có thể khó khăn, cho nên Nisha cho rằng việc tùy chỉnh các giới hạn là cực kỳ quan trọng. "Cặp tuy vậy sinh của tôi biết gồm có thứ chúng thiết yếu tránh khỏi." Radhika nói tới cặp tuy nhiên sinh của cô ấy ấy, hội đàm thường hiệu quả. 

"Về quần áo, hãy để bọn chúng mặc phần lớn gì chúng muốn. Đôi khi, cả hai sẽ ước ao mặc tương tự nhau. Đôi khi tôi biết Sarayu say mê họa huyết chấm bi, vì chưng vậy tôi sẽ đưa mang đến cô ấy trước, nếu như không Leela nói theo cách khác cô ấy có muốn mặc nó," Radhika giải thích.

Theo Arundhati, đôi khi những cơn giận dữ từ con rất có thể khiến các bạn cảm thấy vượt tải. "Hãy quan sát và mày mò đâu là nguyên nhân khiến mỗi cặp tuy vậy sinh như vậy. Kế bên ra, hãy tham khảo lời khuyên nhủ từ các bậc bố mẹ khác. Trường đoản cú nói với bạn dạng thân rằng vấn đề này rồi cũng trở nên qua, là một câu thần chú hiệu quả", cô nói thêm.

Khác nhau dẫu vậy giống nhau

"Cặp tuy nhiên sinh của công ty là hai cá thể. Chúng bao gồm tính cách khác hoàn toàn rõ rệt. Đừng lúc nào quên điều đó", Arundhati dìm mạnh. Nisha đồng ý. Cô ấy dìm xét: "Cặp song sinh của tớ rất thân thiết. Tuy thế Adele là một cô nàng cứng rắn, một cô phụ nữ tomboy. Ariana trầm im hơn và thích những việc làm mẹ. Họ cũng khác nhau về thói quen ăn uống uống". Radhika cũng nói rằng, cặp song sinh của cô ý rất ý thức về danh tính của mình. "Leela đam mê vẽ cùng Sarayu say mê tô màu. Kế bên ra, Sarayu rất giống mẹ, không y như Leela", cô nói.

Trường học khôn ngoan

Khi cặp tuy nhiên sinh của doanh nghiệp đủ tuổi đi học, hãy cho cái đó học và một lớp, Nisha khuyên.

"Nếu không, bạn sẽ có rất nhiều việc đề nghị xử lý. Các bạn sẽ có hai team giáo viên yêu cầu gặp, nhị nhóm bài xích tập về bên cần giám sát và đo lường và hai nhóm tiệc sinh nhật (bao tất cả hai nhóm bạn bè cần mời) để tổ chức", cô chỉ ra.

Thư giãn với cặp tuy vậy sinh của bạn 

Đừng thừa mải mê âu yếm cặp song sinh của doanh nghiệp mà quên tận hưởng việc ở mặt chúng. Hãy hân hoan với con, đắm chìm trong những trò đùa ngớ ngẩn và cười sung sướng trước các trò mỉm cười của chúng.

Nisha dấn xét: "Làm phụ huynh chúng tôi hiện thời thoải mái hơn vì chưng hai đứa trẻ con sinh song đang cầm đổi. Bây giờ, chúng ăn ngon hơn, ngủ đủ giấc hơn, chúng muốn tự làm đông đảo việc. Một đứa mong muốn đi cùng với mẹ, đứa kia muốn ở cùng với bố. Chúng tôi thực sự yêu thương thích giai đoạn này. Đó là một giai đoạn vui vẻ".

Radhika đồng ý: "Cặp tuy nhiên sinh của shop chúng tôi đang rèn giũa đậm cá tính riêng của chúng. Thật hay khi được quan sát và theo dõi từng bước đi chúng đi". Cô mỉm cười.

Là bố mẹ của các cặp tuy nhiên sinh, bạn có thể tham gia vào một cuộc hành trình khác biệt với những con của mình. Đôi khi nó có thể cực kỳ nặng nề khăn, nhưng cũng vô cùng bửa ích. Vì, chúng ta có thể quan tiếp giáp cặp tuy vậy sinh của mình khi chúng bự lên thành hai người có ngoại hình kiểu như nhau nhưng thực ra lại trọn vẹn khác biệt. Rộng nữa, chúng ta cũng có thể tham gia vào quá trình đó. Chúc những bậc bố mẹ vui vẻ!