"Những chú chó là ước nối của ta với thiên đường." quả thật, chắc rằng trên đời này hiếm có thứ tình yêu làm sao trong trẻo như tình yêu của một chú chó dành cho người sở hữu mình. Lần này, hãy thuộc xem lại bộ phim truyện từng lấy đi nước đôi mắt của biết bao người theo dõi "Hachi: A Dog"s Tale".


Thế làm sao là một tình cảm đúng nghĩa tình yêu? - hàng ngàn năm nay, biết bao triết gia, biết bao thi sĩ, biết bao bác bỏ học đã mải miết suốt cả cuộc đời chỉ để trả lời mang lại một câu hỏi ấy. "Một tình cảm đúng nghĩa tình thân là một tình thân vô điều kiện" - Mọi người thống nhất. Nhưng biết tìm ở đâu một tình thương vô điều kiện? Dường như mọi tình yêu đều có điều kiện. Tình cảm đôi lứa, điều kiện là bờ môi mái đầu của người thương. Tình thân gia đình, điều kiện là cảm giác được bít chở và thuộc về. Tình cảm với người sa cơ, điều kiện là cảm giác cao thượng và tốt đẹp của bản thân. Ta nghĩ là ta yêu thương người đấy, nhưng thật ra chỉ là ta yêu bao gồm ta cơ mà thôi. Nhà triết học thở dài. Bên thơ đau đớn. Nhà chưng học chau mày. Tất cả bao giờ tồn tại trên đời này một thứ tình thương cao thượng đến mức ko mưu cầu bất cứ một điều gì cho chính mình không?

Có, chỉ là chúng ta không thể tìm thấy nó trong nhỏ người. Nó chỉ có thể tra cứu thấy ở những chú chó. Không phải tự dưng người ta bao gồm câu: "Người yêu có thể không tồn tại nhưng chó nhất định phải nuôi một con." tình thân của những chú chó với chủ nhân của mình là tình yêu vô điều kiện; là tình thân đơn thuần, thật chất; là tình thương đúng nghĩa tình yêu.

Bạn đang xem: Hachi, a dog's tale

Dẹp bố cái phim ái tình sến rện đi! Bạn không tìm kiếm thấy niềm an ủi thật sự như thế nào cho con tim cô đơn của bản thân ở trong đó đâu. Thay vào đó, hãy coi Hachi: A dog’s tale (Câu Chuyện Về Chú Chó Hachiko), để thấy rằng một chú chó bao gồm thể dạy bạn những điều tuyệt vời như thế nào, về tình yêu...Mà khoan, trước lúc xem phim, bọn họ cần biết câu chuyện ko kể đời của Hachi đã. Hachi là tên gọi thân mật của Hachiko - chú chó trung thành nhất Nhật Bản. Giáo sư Ueno đem Hachi về nuôi vào năm 1924, và trong một năm sau đó, Hachi lớn dần với tạo ra một thói quen: sáng sủa sáng đến ga Shibuya để tiễn giáo sư đi làm, chiều chiều lại đến ga để đón giáo sư về nhà. Thời gian cứ thế trôi đi, đến đến một tháng ngày 5 năm 1925, giáo sư Ueno lên cơn nhồi ngày tiết cơ tim cùng đột tử ngay trên giảng đường. Ông ko bao giờ trở về nữa. Nhưng Hachiko trung thành thì vẫn chờ đợi. 9 năm, 9 tháng, 15 ngày. đến đến khi chú chết.Hachiko thời nay là một biểu tượng văn hóa đại chúng. Đã tất cả 2 bộ phim về cuộc đời chú: Hachiko Monogatari vì chưng Nhật sản xuất năm 1987 và Hachi: A dog’s tale bởi Anh - Mỹ phối hợp sản xuất năm 2009. Bài xích viết này sẽ giới thiệu với bạn bộ phim thứ hai, nhưng theo đánh giá của người viết, dù vậy phim remake nhưng lại tốt hơn bản gốc về khả năng lấy đi nước mắt người xem. Phim được thực hiện dưới bàn tay đạo diễn Thụy Điển Lasse Hallström, với vai do vì diễn viên người Mỹ nổi tiếng Richard Gere đảm nhiệm.

Tình yêu thương là một phép màu

Phép color - Đó là điều đầu tiên bạn cần biết về tình yêu. Mỗi ngày, họ lướt qua sản phẩm trăm người; tại sao một ngày làm sao đó, "bỗng dưng" ta va phải một người mà ta sẽ cực kỳ yêu thương? "Có duyên thật!" - Ta thường nghĩ thế. Nhưng bạn bao gồm để ý, bao gồm cụm từ này đã ngụ ý về một phép thuật rồi không? Mọi cuộc gặp gỡ đều hàm chứa một phép màu; cùng từ phép màu đó ra đời điều kỳ diệu với thiêng liêng nhất bên trên thế gian này: Tình yêu.Bản remake của Mỹ trở buộc phải đặc biệt cũng chính vì thông điệp này của nó. Không có bất kì ai biết Hachi đến từ đâu. Nó chỉ "bỗng dưng" xuất hiện, với "bỗng dưng" va phải ông Parker, vào một đêm noel - thời khắc nhưng mà những người thương yêu nhau trở về đoàn tụ với nhau, sau những cuộc chia tay dài dằng dặc như nỗi nhớ.10 năm sau, lúc nói về cuộc gặp gỡ này, bà Parker đã nói rằng Hachi đã tìm thấy ông Parker, chứ không phải ông Parker search thấy Hachi. Hình ảnh được chiếu đồng thời với lời nói này của bà là những ngọn nến phản chiếu xinh xinh trên tấm cửa kính. Một dụng ý ví dụ từ đạo diễn mang lại thấy cuộc gặp gỡ giữa Hachi cùng ông Parker là ý muốn của Chúa. Tình yêu thuần khiết nảy nở từ ấy, phải chăng là một món quà cơ mà Chúa giành riêng cho loài người?

Tình yêu thương là sự thấu hiểu

Bạn sẽ ko thật sự yêu, nếu bạn không thể thấu hiểu. Khả năng này, gồm lẽ những chú chó luôn làm tốt hơn con người bọn chúng ta. Con người nói quá nhiều, giải say đắm quá nhiều, chứng minh quá nhiều; thế cơ mà vẫn đầy rẫy hiểu lầm và ngờ vực. Họ phải ngờ vực mọi thứ bên trên thế giới này, ngoại trừ một điều: tình yêu của chú chó dành riêng cho chủ nhân của mình.


Chắc bạn sẽ hơi ngạc nhiên khi biết rằng gần đây, một nghiên cứu cho thấy chó không hề mê thích nhặt banh xuất xắc nhặt cành cây con người ném đi. Nguyên nhân duy nhất bọn chúng nhiệt tình "hùa theo" ta đến thế bởi vì chúng... Thấy ta cười. Miễn ta hạnh phúc, thì chú chó của ta tất cả thể làm cho bất cứ điều gì mà không hề ân oán thán.

Hachi bao gồm lẽ "chảnh" hơn những giống chó khác, bởi nó vốn thuộc mẫu "chó quý tộc" Akita. Điều này thể hiện ở việc nó không thèm nhặt banh do ông Parker ném. Việc nó đưa - đón ông Parker cũng là vì nó… mê thích thế, chứ không một ai bảo được nó phải làm gì. Thế nhưng bao gồm một lần duy nhất, nó tự ngậm banh đến công ty ga để chơi trò ném banh với ông Parker. Lần duy nhất, lần đầu tiên, và cũng là lần cuối thuộc - Bởi buổi sáng hôm đó, nó cảm thấy ông Parker sẽ ra đi mãi mãi. Hachi ko thể nói, nhưng nó cảm nhận được ông Parker rõ hơn bất cứ ai trên đời này, kể cả vợ bé ông.

Xem thêm: 1 Dặm Là Bao Nhiêu M Anh - Một Dặm Bằng Bao Nhiêu M, KmNhiều nhận xét cho rằng Hachi là một phần của gia đình ông Parker. Người viết bài này không nghĩ vậy. Hachi chưa bao giờ được là một phần của gia đình ông Parker. Ý tứ đạo diễn tương đối rõ ràng, lúc lặp đi lặp lại rất nhiều cảnh xoay Hachi nhìn qua khe cửa bên kho (nơi nó sống) với buồn buồn chán quan gần cạnh cuộc sống gia đình hạnh phúc của ông Parker ở khu đơn vị chính. Nó ko sủa váng lên, tuyệt cào nát cửa, hay tất cả bất cứ một hành động nào thể hiện sự ganh tị của mình. Nó chỉ đơn giản chấp nhận. Bởi vì chưng nó hiểu gia đình ông Parker cần những khoảng thời gian riêng biệt tư mà không có sự tồn tại của nó.


Đám tang ông Parker, Hachi cũng không được dự. Nó không có một thông tin xác thực như thế nào để biết rằng ông Parker đã chết. Thế nhưng người viết tin rằng Hachi luôn luôn biết ông Parker sẽ không bước ra từ chuyến tàu đó nữa, vào suốt 10 năm chờ đợi của mình. Hachi không dại dột ngốc. Nó biết hết, nhưng nó phải có tác dụng điều nó phải làm - chờ đợi. Chờ đợi cho đến ngày cuối cùng của cuộc đời mình, lúc ông Parker cuối cùng cũng trở về cùng đón nó đi, cũng lại trong một đêm Thánh linh nghiệm như ngày đầu gặp gỡ.


Tình yêu thương là nhà

"Về bên thôi nào!" - Ông Parker đã luôn nói với Hachi như thế, mỗi buổi chiều bước từ tàu xuống. Và cả hai thuộc đi qua những bậc tam cấp, qua quầy xúc xích với cà phê, qua một tiệm thịt, qua một khúc ngoặt, để về nhà.


Ông Parker là đơn vị của Hachi. Ông chết đi, Hachi không hề nhà nữa. Bởi vì vậy, mặc dù được phụ nữ ông Parker đón về công ty mới, Hachi cũng ko thể ở lại. Bên không phải là một nơi chốn, nhưng là cảm giác thuộc về. Không hề ông Parker, Hachi tìm nhà trong những ký kết ức về ông. Bé đường thân thuộc ngày ngày ông cùng nó đi qua, bồn cây thân thuộc ngày ngày nó đón đợi ông, đường ray tàu hỏa ngày ngày đưa ông đi cùng đưa ông về. Nó trú mưa kị tuyết trong một cái toa tàu bỏ hoang - biểu tượng về một "sự sống" đã chết - thể hiện rằng nó không còn một ngôi nhà nào ở hiện tại nữa. Nhà của nó là một bé người, nhưng trong mắt mọi người, đã chết từ rất lâu. đơn vị của nó là một vùng ký ức, nhưng mà trong mắt mọi người, đã hoang phế từ rất lâu.

Tình yêu thương là vĩnh cửu

Có lẽ bạn sẽ phản đối. Tình yêu sao bao gồm thể là vĩnh cửu? Nghe sến quá, cùng "ảo" nữa. Thật ra, tình thân là vĩnh cửu, chỉ bao gồm điều, bạn gồm giữ được tình yêu hay là không mà thôi. Khi bồ cũ của bạn nói "Anh yêu em mãi mãi", đó và đúng là sự vĩnh cửu của tình yêu. Khoảnh khắc hiện tại là vĩnh cửu. Nhưng hiện tại này sẽ thế thế bằng hiện tại khác, tình cảm này sẽ gắng thế bằng tình yêu khác, người này sẽ cầm thế bằng người khác. Cuộc sống nhỏ người là vậy mà.


Chúng tôi yêu cậu, Hachi à. Nhưng nếu cậu phải đi thì cứ đi đi. Tạm biệt nhé!


Nhưng với Hachi, không tồn tại một hiện tại như thế nào khác nỗ lực thế hiện tại dang dở từ hôm định mệnh ấy. Suy nghĩ này của nó gồm bộc lộ trong phim, chỉ là ta cần tinh ý một chút để nhận ra. Đầu tiên, hãy chăm chú đến màu phim. Rất nhiều cảnh vào phim bị lọc màu, chỉ còn tông chủ đạo là màu xám. Vì sao là do thị giác của chó tương tự với những người bị mù greed color và đỏ; đồng nghĩa với việc, tất cả những cảnh quay màu xám trong phim đều là đang thể hiện ánh mắt của Hachi.

Tiếp theo, hãy chăm chú đến một chi tiết: khi Hachi đứng bên trên bồn cây, quan sát người ra người vào nhà ga trong các chuyển động con gián đoạn cùng nhòe mờ, hướng camera rõ ràng thể hiện ánh mắt từ Hachi; nhưng color sắc lại khôn cùng đầy đủ, chứng tỏ đây là ánh mắt của nhỏ người.


Kết hợp cả nhị điều này, bọn họ thấy rằng Hachi không hề quan sát thấy chuyển động của thời gian như họ đang nhìn. Đối với nó, thời gian đã đứng lại vĩnh viễn ở thời điểm nó chờ đón ông Parker để thuộc ông đi về nhà. 10 năm trôi qua, Hachi ko hề biết. Nó cũng chẳng quan liêu tâm. Nhỏ người còn đo đếm sự chung thủy của mình. Hachi thì không. Nó chỉ biết một việc: Nó sẽ luôn chờ đợi.