Cốt truyện Devil May Cry 5 hoàn toàn có thể coi là màn hành trình dài trả thù của Vergil, khi anh leo từ âm phủ lên mặt đất để lại một đợt tiếp nhữa đập nhau cùng với Dante.

Bạn đang xem: Devil may cry cốt truyện

Trong phần trước của cốt truyện Devil May Cry 5, chúng ta đã ráng được sơ sơ về dòng thời gian của seri này cũng tương tự các sự kiện xẩy ra trước phần 5 và vì sao tại sao Vergil không lộ diện thường xuyên (đang bị giam dưới địa ngục). 5 năm sau thời điểm Dante và Nero chia tay nhau tại vị trí 4, lúc này Nero đang trở thành một thợ săn quỷ bài bản và rong ruổi khắp vị trí để tàn phá những bé quỷ còn còn sót lại trên quả đât loài người.

Vào một trong những buổi chiều bình thường khi Nero đang ở nhà sữa chữa đồ chơi, bất thần có một kẻ lạ mặt nhóm mũ quấn đầu bí mật mít mang lại tìm anh ta. Lúc Nero còn chưa kịp biết vị khách hàng không mời này là ai thì đã biết thành tấn công trước, bất chấp sức táo tợn từ dòng máu quỷ của chính mình thì Nero vẫn bị quật ngã và cả cánh tay quỷ cũng bị bẻ gãy. Cánh tay quỷ của Nero bao gồm là bản thể khác của thanh tìm Yamato, khi nó bị chặt xuống thì Yamato cũng quay trở lại nguyên trạng, kẻ lạ mặt này cần sử dụng Yamato giảm đứt không gian rồi trải qua đó phát triển thành mất, bỏ lại Nero ở đó bất tỉnh với cánh tay phải đã biết thành lấy mất.

*
Nero bị chém đứt cánh tay quỷ

Trong cơ hội Nero bị ngất thế giới sẽ có biến đổi lớn, một chiếc cây khổng lồ từ lòng đất tự nhiên trồi lên với tỏa nhánh mọi nơi. Bất kể ai bị những nhánh của nó va trúng sẽ bị hút cạn huyết và hóa thành những bức tượng đá, nó gây ra sự khiếp hoàng nghiêm trọng mang đến dân chúng. Chiếc cây này thanh nhàn to ra với từng giọt máu nhưng mà nó hút, dần dần hình thành cả một cái tổ lớn tưởng bung trực tiếp lên trời.

Cái cây trong diễn biến Devil May Cry 5 này được điện thoại tư vấn là Qliphoth, một loại cây đặc trưng của Địa ngục, cứ vài nghìn năm Qliphoth đang kết một quả và ngẫu nhiên con quỷ làm sao có cơ hội ăn được nó sẽ có được sức khỏe mạnh phi thường. Kẻ may mắn sở hữu quả Qliphoth sớm nhất là Mundus với nhờ này mà hắn trở nên chúa tể Địa ngục, về sau khoản thời gian Sparda phong ấn cánh cổng Địa ngục tù thì Qliphoth đã không thể rước chất bổ dưỡng được nữa và không thể hiệu quả được. Tuy vậy mọc nghỉ ngơi Địa Ngục mà lại nhánh của Qliphoth đã trồi lên phía trên để mang chất dinh dưỡng, khi phát triển tuyệt vời Qliphoth hoàn toàn có thể hợp độc nhất hai thế giới con bạn và Địa ngục.

Trong diễn biến Devil May Cry 5, ko rõ nguyên nhân Qliphoth rất có thể mọc trở lại, có thể là do phong ấn của Sparda đang suy yếu và cánh cổng địa ngục được mở ra. Người khiến cho Qliphoth phạt triển đó là Urizen (nhân đồ phản diện bao gồm trong DMC 5), vị hắn mong muốn cái cây này nạp năng lượng máu người để kết quả một lần nữa, qua đó nuốt chửng sức mạnh tối thượng của nó.

Xem thêm: Lời Bài Hát Anh Muốn Nói Với Cả Thế Giới, Anh Muon Noi Voi Ca The Gioi

*
Cây Qliphoth trong tình tiết Devil May Cry 5

Vậy Urizen trong cốt truyện Devil May Cry 5 là ai và nguyên nhân hắn lại đóng vai trò là bội phản diện chính, tính năng này thì bọn họ cần phải trở lại một chút, và đúng là trước khi những sự khiếu nại trong game ra mắt một thời gian. Sau bao nhiêu năm bị Mundus kìm hãm dưới địa ngục, ở đầu cuối Vergil cũng đã thoát ra được với lấy lại tự do của mình. Khoác dù khung hình của Vergil cơ hội đó cực kỳ yếu ớt cũng như di bệnh của sản phẩm trăm cuộc chiến dưới Địa ngục, mà lại anh ta vẫn hoàn toàn có thể tìm ra được tín hiệu của thanh kiếm Yamato (lúc này đang nằm dưới ngoại hình cánh tay quỷ của Nero). Việc tiếp sau thì họ cũng đã biết, Vergil tìm tới chỗ Nero và cần sử dụng sức mạnh của chính bản thân mình cắt đứt cánh tay quỷ để đưa lại Yamato – cần xem xét là bây giờ Vergil vẫn lừng chừng Nero là nam nhi của mình.

Sau kia Vergil tìm về căn nhà thời thơ ấu, khu vực đã là một trong những đống tro tàn lúc gia đình lũ họ bị lũ quỷ tấn công lúc anh ta còn nhỏ. Phiên bản thân Vergil bị các cảm xúc khinh ghét và mơ ước một sức mạnh tuyệt đối, thứ rất có thể đánh bại được Dante cũng tương tự tất cả các kẻ thù khác. Trong cốt truyện Devil May Cry 5 thì Vergil cho rằng chỉ gồm một con quỷ thuần khuyết, không còn vướng bận các xúc cảm của con người mới hoàn toàn có thể lấy được sức khỏe tối thượng. Cho nên vì thế anh ta đã dùng thanh Yamato từ bỏ đâm thấu suốt bạn dạng thân, tách phần quỷ dữ và con người của chính mình ra làm cho hai, từ đây Urizen (tượng trưng cho phần quỷ) với V (tượng trưng dồn phần người) lộ diện – coi như cái thương hiệu Vergil đã hết tồn tại nữa.

*
Vergil cần sử dụng Yamato để tách bóc đôi bản thể

V – hay nói theo một cách khác là phần bản thể con tín đồ của Vergil bị Urizen quăng quật lại khi hắn đi kiếm sức bạo phổi từ cây Qliphoth, khi không thể sức mạnh mẽ quỷ dữ nữa thì phiên bản thể con fan của V rất là yếu ớt, ngay sát như không có một chút quyền năng quan trọng đặc biệt nào. Vấn đề to hơn là V sẽ từ từ bị xơ hóa theo thời gian, cho tới một lúc nào đó bản thể này trọn vẹn tan biến, giải pháp duy nhất để ngăn ngừa nó là V cần hợp nhất quay trở lại với Urizen. Suôn sẻ cho V là một trong chút sức khỏe quỷ dữ từ bỏ Vergil vẫn còn đấy sót lại, chúng chuyển đổi thành những thuộc hạ mang lại V – dưới dáng vẻ các nhỏ quỷ dịp Vergil còn chiến tranh với Mundus theo lần lượt là Griffon, Shadow cùng Nightmare.

V tra cứu tới cửa hàng của Dante với nói về sự hồi sinh của một nhỏ quỷ rất bạo phổi ở thành phố Red Grave, cũng tương tự nó có tương quan tới Vergil. Hôm nay cái cây Qliphoth vẫn mọc lên rất cao và Urizen sẽ ở phía bên trong nó, phiên bản thân V mong mỏi ngăn cản Urizen trước lúc hắn hoàn toàn nắm duy trì sức mạnh. Để tăng lên phần chắc ăn uống V đang đi đến thăm Nero, bật mí rằng kẻ đã chém đứt cánh tay quỷ của cậu ta đó là Urizen và kiến nghị cả hai thuộc hợp sức để ngăn cản hắn. Tuy nhiên Nero vẫn còn nghi ngờ V, nhưng vì cả hai bao gồm cùng kim chỉ nam nên cậu ta đã đồng ý giúp.

*
V khi gặp gỡ Dante trong cốt truyện Devil May Cry 5

Để thay thế cho cánh tay quỷ đã trở nên chặt đứt, Nero đang sử dụng các cánh tay máy được gia công ra vị Nico – một thợ sửa vũ trang lang thang, con cháu gái của Nell Goldstein (người đã tạo ra sự 2 khẩu súng Ebony và Ivory của Dante). Lúc V và Nero đi tới thành phố Red Grave và tiến vào phía bên trong Qliphoth thì nhận biết Dante đã pk với Urizen rồi, V chú ý Nero rằng với sức mạnh hiện trên thì bọn họ thiết yếu đánh lại Urizen, vị hắn vừa kêt nạp cánh tay quỷ của Nero. Mặc dù vậy Nero thuộc V vẫn đi tới sẽ giúp Dante, nhưng toàn bộ đều cần yếu làm tổn hại Urizen.