Nếu format ngày và giờ mang định bên trên Windows không cân xứng với bạn, chúng ta có thể thay thay đổi nó theo ý muốn. Nội dung bài viết hướng dẫn cách triển khai việc này trên Windows 11 với Windows 10.


*

TrênWindows 11, Microsoft cung cấp hai cách truy cập vào thiết đặt ngày cùng giờ. Nếu đồng hồ đeo tay trên máy tính xách tay chạy ko đúng, hoặc khi bạn có nhu cầu chỉnh sửa thì giờ trên máy tính Windows 11, thì hoàn toàn có thể làm theo những hướng dẫn dưới đây.

Bạn đang xem: Chỉnh ngày giờ trên win 10

Cách chỉnh ngày với giờ bên trên Windows 11

Bước 1: Để chỉnh ngày giờ và giờ bên trên Windows 11, đầu tiên bấm vào phải lên phần hiển thị ngày và giờ ở góc dưới cùng, bên cần của Taskbar, và lựa chọn Adjust date và time.

*

Hoặc, bạn có thể truy cập vào Settings →Time & language →Date và time.

*

Bước 2: Chọn phần Language and region.

*

Bước 3: Bấm lên mục Regional format vào phần Region.

*

Bước 4: Thao tác trên đang mở trình đơn Regional format. Trên đây, hãy bấm lên nút Change formats để chỉnh sửa ngày tiếng trên Windows 11.

*

Bước 5: Ở trang thiết đặt Regional format, các bạn sẽ thấy những tùy chọn thay đổi định dạng ngày với giờ bên trên Windows 11 gồm:

*

Calendar: bên trên Windows, Microsoft thực hiện Gregorian (Dương lịch) làm lịch mặc định. Đây là lịch được thực hiện ở đa số các vị trí trên nạm giới. Lân cận đó, Windows 11 còn cho phép bạn sử hiển thị 1 trong những hai cỗ lịch không giống là Simplified Chinese với Traditional Chinese.

*

Để hiển thị một trong các hai cỗ lịch này trên Taskbar, bạn truy vấn vào Settings →Time và language →Date và time→ Show additional calendars in taskbar→ bấm lên nút Don’t show additional calendars với chọn cỗ lịch ao ước muốn.

*

First day of week: Đây là ngày bắt đầu tuần có tác dụng việc. Phụ thuộc vào nơi chúng ta ở, các bạn chỉnh sửangày bắt đầu tuần thao tác làm việc cho phù hợp. Ngày bước đầu tuần làm việc phổ vươn lên là nhất là Monday (Thứ hai) hoặc Sunday (Chủ nhật).

*

*

Long Date: Tùy chọn này sẽ hiển thị ngày và thứ vào tuần. Ví dụ: Sunday, August 21, 2022.

*

Short time: thiết lập này vẫn chỉ hiển thị giờ với phút, ko hiển thị giây. Ví dụ: 11:26 AM hoặc 13:26. Ở đây có 4 lựa chọn, nhì lựa chọn gồm kèm chữ AM là định dạng 12 giờ. Nhì lựa chọn sót lại là format 24 giờ.

Xem thêm: " Chuyện Tình Yêu Tan Rồi Vì

*

Long time: Cài đặt này đã hiển thị giờ, phút, với giây. Ví dụ: 11:30:36 AM. Ở đây, cũng đều có 4 tùy chọn. Vào đó, nhị tùy chọn bao gồm chữ AM thay mặt cho định dạng 12 giờ, hai tùy chọn còn lại thay mặt cho format 24 giờ.

*

bên cạnh ra, Windows 11 còn cung cấp tùy chọn Additional clockscho phép chúng ta thêm một giỏi hai đồng hồ thời trang nữa vào Taskbar. Nó hữu ích khi bạn làm thường thao tác làm việc với những người ở các nơi khác múi giờ. Để thêm đồng hồ, hãy mở Settings →Time & language →Date & time→ Additional clocks.

Cách chỉnh ngày và giờ bên trên Windows 10

Quy trình sửa đổi ngày cùng giờ trên Windows 10 cũng như như trên Windows 11. Công việc cụ thể như sau:

Bước 1: Bấm tổng hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings.

Bước 2: Chọn phần Time và language.

*

Bước 3: Chọn thẻ Date & time từ khung trình đơn bên trái.

*

Bước 4: Chọn Date, time & regional formatting từ khung trình đơn bên phải.

*

Bước 5: chọn Change data formats nằm dưới cùng trong phần Regional format data.

*

Bước 6: ngay lập tức các bạn sẽ thấy các lựa chọn sửa đổi ngày và giờ bên trên Windows 10.

Lưu ý: cũng tương tự Windows 11, chúng ta có thể bấm vào phải lên phần hiển thị ngày giờ trên Taskbar và lựa chọn Adjust date/time để biến hóa định dạng ngày và giờ. Hoặc chúng ta cũng có thể truy cập những thiết đặt này thông qua Control Panel theo đường truyền Control Panel à Clock & region à Date & time.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển đổi định dạng ngày và giờ trên Windows 11 và Windows 10. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích cùng với bạn.