Phó chủ tịch Hội đồng bình an Nga Dmitry Medvedev nêu rõ việc phương Tây tăng hỗ trợ vũ khí mang đến Ukraine "không thể mang đến điều gì khác ngoài ngõ cụt với Chiến tranh nhân loại thứ Ba sắp tới gần."
*

Phó quản trị Hội đồng bình yên Nga Dmitry Medvedev lưu ý Chiến tranh trái đất thứ Ba sắp đến gần rộng khi tổ chức Hiệp mong Bắc Đại Tây Dương (NATO) bức tốc hỗ trợ quân sự cho Ukraine.

Bạn đang xem: Chiến tranh thế giới thứ ba

Trên trang Telegram ngày 11/7, ông Medvedev nhấn mạnh việc phương Tây tăng tốc cung cấp cho vũ khí mang đến Ukraine "không thể dẫn đến điều gì khác không tính ngõ cụt cùng Chiến tranh nhân loại thứ Ba sắp tới gần."

Bình luận của ông Medvedev được giới thiệu cùng ngày hội nghị thượng đỉnh NATO mở đầu ở Litva, nơi một vài quốc gia cam đoan cung cấp thêm khí giới và hỗ trợ tài chính cho Ukraine.

Cũng trong thời gian ngày 11/7, Thủ tướng mạo Hungary Viktor Orban lôi kéo NATO thúc đẩy kết thúc bắn với đàm phán chủ quyền ở Ukraine nuốm vì liên tiếp chuyển vũ khí mang lại Kiev. Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho hay: “Thay vì mang vũ khí đến Ukraine, bọn họ nên mang về hòa bình. Một lệnh ngừng bắn là buộc phải thiết. Thay vì chưng chiến tranh, nên bắt đầu các cuộc đàm phán độc lập càng sớm càng tốt."

Nhà chỉ đạo Hungary nhấn mạnh vấn đề NATO gồm nhiệm vụ bảo đảm an toàn các thành viên, "không triển khai những hành vi quân sự trên lãnh thổ của tổ quốc khác."

Ông cũng ăn năn thúc lãnh đạo NATO tiến hành đúng sứ mệnh "phòng thủ" đồng ý của liên minh quân sự này.

Trước đó, ngày 7/7, Mỹ lần thứ nhất tuyên bố hỗ trợ bom, đạn chùm đến Ukraine vào gói viện trợ quân sự mới nhất. Động thái này sẽ vấp bội nghịch đối mạnh bạo từ các bên, trong các số đó có Tổng thư ký phối hợp quốc Antonio Guterres.

Xem thêm: Top Những Hang Sơn Đoòng Đứng Đầu Top 15 Hang Động Tráng Lệ Nhất Thế Giới ?

Đức cũng đã đưa ra cam kết viện trợ quân sự thêm 700 triệu triệu euro (771 triệu USD) đến Ukraine trong ngày đầu tiên diễn ra họp báo hội nghị thượng đỉnh NATO ở hà nội Vilnius (Litva).

Trong lúc đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố nước này sẽ thuộc Anh cung cấp tên lửa hành trình dài tầm xa mang đến Ukraine.

Theo hãng tin Reuters (Anh), một mối cung cấp tin ngoại giao Pháp cho biết thêm các bên đang bàn bạc về 50 tên lửa SCALP vì nhà cung ứng châu Âu MBDA sản xuất. Trong lúc đó, một mối cung cấp tin quân sự Pháp huyết lộ những tên lửa này sẽ được lấy từ các kho dự trữ quân sự chiến lược hiện gồm của Pháp với đó sẽ là 1 trong những "số lượng đáng kể."

Trước đây, Ukraine sẽ yêu cầu hỗ trợ tên lửa trung bình xa trong vô số tháng tuy nhiên Mỹ, nhà hỗ trợ chính của nước này, vẫn chưa gật đầu đồng ý với điều đó./.