Bản hóa học của đầu tư và chứng khoán hay các chuyển động đầu cơ là cài đặt KÌ VỌNG TƯƠNG LAI. ý muốn trở thành một binh sỹ bạn đề nghị hiểu điều này. Vì vậy việc so với kì vọng mới là đẳng cấp cao nhất của đầu cơ hay đầu tư. Bitcoin ko cổ tức, ko dòng tiền thu nhập, ko tất cả lãnh đạo để xét đạo đức nghề nghiệp hay các tiêu chí 4M... Mà lại nó có kì vọng nó vẫn tăng điên.

Bạn đang xem: Chiến binh bất tử full

Đất chó ị ven đô hay sệt khu, hoặc cạnh sân bay hay đô thi sắp tới xây....ko dòng tiền thu nhập, ko mang đến thuê được như thông thường cư....nhưng nó bao gồm kì vọng nó vẫn tăng hàng chục lần cấp nhiều căn hộ chung cư dù chung cư cho thuê được ngay, có dòng tài chính đều. Giống hệt như cổ phiếu tất cả cổ tức chi phí mặt mà lại vẫn cực nhọc tăng giá, có khá nhiều cổ phiếu chẳng có cổ tức vẫn tăng mạnh. Một công ty lãnh đạo lởm ví như Bà bán bún thì chả có trình độ gì để xét 3M tốt 4M nhưng mà chỉ ôm khu đất ven đô bà ấy vẫn phất lên nghìn tỷ. Ví như bà ấy có cổ phiếu mà múc theo chị ấy vẫn nhiều to.

Những gì người nào cũng nhìn rõ đã là quá khứ đều buộc phải trả giá bằng tiền của chính bạn mua. Thừa khứ là tài sản thuộc kẻ không giống chỉ tương lai new là tài sản của chính mình mà thôi. Lấy ví dụ như khi bạn mua BHN giá 150k với vượt khứ đầy tươi đẹp nhưng bây giờ bạn nhận ra tương lai lợi nhuận càng ngày càng teo tóp thì các bạn càng ôm càng lụn bại. Bạn cũng có thể đọc hàng trăm ngàn cuốn sách dạy đầu tư chi tiêu nhưng vẫn thua bởi ko hiểu được điều này. Sách nào thì cũng chỉ dạy dỗ phân tích 90% của vượt khứ nhưng mà thôi, đọc những rồi cơ mà không đủ bốn duy bạn cũng tương tự đám đông là lựa chọn cổ quá hoàn hảo, hoàn hảo nhất đến mức trẻ con cũng biết...đó lại hi hữu khi là thương vụ chi tiêu siêu lợi nhuận bởi lúc mua giá đã biết thành phản ánh hết hầu hết cái đẹp, thậm chí là giá cài đặt còn thừa xa quý hiếm thật của chính nó .

Nhiều tín đồ bảo cùng với tôi rằng đầu tư là nhìn lợi nhuận, mẫu tiền, cổ tức, còn đầu tư mạnh chỉ niềm nở giá tăng giảm, tôi vấn đáp như sau: Ko phân biệt đầu cơ hay đầu tư. Thực chất là sở hữu kì vọng. Kẻ kì vọng gồm tiền đến thuê, tiền cổ tức để nạp năng lượng dần bằng nhìn lợi trước mắt. Kẻ kì vọng xa hơn chú ý tương lai họ gật đầu trc đôi mắt chưa dịch vụ cho thuê đc, hoặc chưa xuất hiện cổ tức. 2014 tôi cài đặt lô đất Hòa lạc ai cũng chê không cho thuê đc, giờ giá tăng 600-700% rồi. Còn thuộc thời đặc điểm đó nếu mua bình thường cư cho mướn được luôn luôn và thu nhập trăng tròn năm tịch thu vốn thì bây giờ ngoài tiền dịch vụ thuê mướn giá căn hộ cao cấp chưa tăng nổi 15%. Câu chuyện này cũng như ôm DPM nạp năng lượng cổ tức 10 năm vẫn lỗ, bởi vì giá cổ phiếu không tăng được. Nó chẳng tất cả sự mở rộng hay phát triển gì để đội giá trị công ty lên.

2/ PE THẾ NÀO LÀ ĐẮT xuất xắc RẺ?

Đây là 1 trong vấn đề khó, rất nhiều người lầm lẫn , bao gồm cả cao thủ vẫn dính lỗi bả PE tốt và chết rất thảm. Loài kiến thực thực chiến kinh doanh thị trường chứng khoán vô thuộc mông lung ảo diệu. Một cp phản lại mọi lý thuyết như PE rất cao, dòng tiền xấu, cổ tức ko có, bị chửi bị chê, ko thanh khoản, vay mượn nợ khủng......cũng có thể là khôn cùng cổ khủng long bạo chúa x 50-100 lần tài khoản. Còn cổ đẹp mắt như sách PE phải chăng vẫn khiêu vũ lầu. Ví như ASM.HSG.VPB..rất những cao thủ tham PE tốt fullmagin dẫn đến chết thảm hàng nghìn đô thậm chí hàng ngàn tỷ. PE là nguyên lý định giá không ít lỗi.

Sểnh ra nhà đầu tư có thể dính mồi nhử chuột dancing lầu ngay. Bao gồm một nghịch lí là sở hữu khi PE cao lại nhiều PE thấp lại lỗ. Lấy một ví dụ cổ thép lúc nó trở ngại thua lỗ, cài đặt móc cống giá 2-5k PE cao vống cả trăm lần như HSG, TLH từ thời điểm cách đó vài năm . Sau giá chỉ thép tăng hiệu quả tuyệt vời ông làm sao múc HSG 4x PE tốt chỉ 5 thì lại dancing lầu. SDI lúc xây Gardenia chưa có ích nhuận PE cao tải 2x thì vốn hóa dưới một nửa giá trị của dự án Gardenia. Lúc nó hạch toán lợi nhuận to giá 136k thì vốn hóa 16.000 tỷ cao vội vàng 5 lần quý hiếm thực của dự án. Tải là chết.

Ví dụ khác cổ may mặc giá quần áo 10 năm ko tăng kịp lạm phát, biên lợi nhuận mỏng tanh dính 5%, thậm chí đối đầu còn bị rẻ đi thì PE 10 là đắt. Dẫu vậy cổ đất giá đất nền tăng 10 lần sau 10 năm thi PE = 30-100 rất có thể vẫn là siêu rẻ trường hợp nó ôm các quỹ đất. Bởi dn chỉ ngồi ko chưa cần làm gì giá trị dn đã tự tăng vội vàng 10 lần .Nếu PE 100 thì thực tiễn chỉ đắt ngang cổ may mặc PE 10 nhưng thôi.

Những cổ phiếu dùng roi tái chi tiêu vào những tài sản cấp tốc hao mòn như oto, đồ vật tính, công xưởng ,taxi, máy tạo ra ...máy rét mướt thủy sản... Hoặc tồn kho tôm cá, cafe, gỗ....dễ rơi ra thiu thối. Phần đông thứ này sau một thời hạn xác xuất ra đồng nát hết.

Doanh nghiệp mặc dù có lãi từng nào trên BCTC( trên chứng từ )cũng nướng hết vào đây, tiền thật ko có, tài sản ko những giá trị. đều doanh nghiệp nhiều loại này khi bạn oder PE cao vượt quý giá thực rất có thể phải trả giá rất đắt như HSG,NKG, TTF,HVG...khi doanh nghiệp gặp gỡ khó khăn chả có gì bán đc ra tiền bảo đảm an toàn thu hồi tài sản cho bạn, nếu cân hết đồng nát như thép Vạn lợi chi tiêu 2000 tỷ bán đc 200 tỷ thì các bạn coi như mất trắng. Đó là tại sao cổ như TTF.HSG,NKG hoàn toàn có thể đốt 90-95% thị giá chỉ hay tk của bạn.

Những công ty lớn tái đầu tư lợi nhuận vào đất đai, chung cư cho thuê....giá đa số thứ này càng nhằm lâu càng đội giá thì nó chắc chắn cao ,khi cần cung cấp đi vẫn bảo đảm tài sản mang đến bạn, hầu hết cổ này dễ đc chấp nhận PE cao, phải chăng mua sở hữu dễ đem đến giàu có. Y như câu chuyện PHR trồng cao su thì lỗ nhưng lại giữ đc nhiều đất, hiện giờ bán khu đất cũng giàu, chứ nếu như PHR ko gồm đất trường đoản cú xưa thì nó chả hơn gì HSG.NKG ,HVG..... Hotel Kim liên bao năm làm nạp năng lượng đì đẹt nhưng lại khi IPO định giá 260k bởi định giá chỉ nhiều nghìn tỷ nhờ tất cả lô đất to.

PE thấp tốt cao phải xem xét tài sản của người sử dụng cũng như tính chu kì. Một dn ko tài năng sản gì nhưng chỉ nhờ vào mùa vụ như tôm cá trúng mùa giỏi tôn thép được giá mà bạn cứ chú ý PE thấp nhằm mua rất giản đơn cháy tài khoản. Một cổ phiếu bạn oder PE 500-10.000 vẫn có thể đem lại khôn xiết lợi nhuận nếu như như gia sản thực của nó phệ gấp 5-10 lần vốn hóa.

Những cổ ngành buôn bán lẻ, thực phẩm, BDS, công nghệ, khoáng sản...dễ đc đồng ý PE cao.

2/ CỔ TỨC VÀ CÁI BẪY CHẾT DẦN CHẾT MÒN

Nhiều fan lấy cổ tức chi phí mặt có tác dụng thước đo quý hiếm cổ phiếu, ví như như từ thời điểm cách đây 7-8 năm sinh sống đáy rủi ro giá cổ rơi thảm, hầu như nhà đầu tư chi tiêu đều phụ thuộc vào cổ tức nhằm an ủi, các bạn nói cổ tức thời điểm đó rất có giá trị, tuy nhiên ko buộc phải thời điểm nào thì cũng đúng. Thời vững mạnh và cải tiến và phát triển bạn rất dễ dàng dính bả cổ tức. Phần đa doanh nghiệp trả cổ tức chi phí cao phần nhiều đều kém cải cách và phát triển trong tương lai bởi vì nó cho thấy sự thuyệt vọng trong phương hướng cách tân và phát triển nên ko phải dùng đến tiền ,hoặc doanh nghiệp lãnh đạo ko có hoài bão phát triển, họ chỉ cần cổ có nghĩa là đủ. DXP.KDC,DPM,VMC....

Rất nhiều công ty trả cổ tức 50-200% chi phí nhưng tác dụng giá cp những rơi sâu ,hoặc ko ngóc nổi bởi dự án tiếp đến ko có. Lịch sử dân tộc những cổ cải cách và phát triển nhanh, luôn cần vốn để mở rộng như MSN,VIC,Apple.....thì phần nhiều ko có cổ tức tiền, nhưng lại nó lại trở nên tân tiến vượt bậc mang về giàu tất cả cho cổ đông. Điều này đó là lợi nhuận kép, doanh nghiệp đem lợi nhuận tái chi tiêu tiếp mang đến giá trị lớn hơn nhiều phân chia tiền.. Bản chất của chia tiền là xẻ thịt doanh nghiệp ăn dần mà thôi.

Nếu doanh nghiệp nào cổ đông từ phệ đến nhỏ chỉ nhăm, nhe phân chia tiền thậm chí là đang nợ ngân hàng như chúa chổm vẫn bắt buộc còng sống lưng vay ngân hàng trả cổ tức tiền cao thì các bạn hãy cảnh giác như bài học SCL cách đó 3 năm 28k về 2k . Nếu chia cổ tức tiền mà lại vẫn đầu tư chi tiêu thêm mới, không ngừng mở rộng thị trường, thị trường để đội giá trị và bảo đảm an toàn tăng trưởng tốt trong tương lai new là cổ xuất sắc . Nhiều dn như thủy điện, sức nóng điện, đạm, hóa dầu ,xi măng , gạch men ngói... Bọn họ ko xây thêm nhà máy mới, lãi từng nào chia hết, dòng giá đề xuất trả là bao năm ko phát triển công suất xí nghiệp sản xuất 10 năm tiếp theo vẫn cố gắng mà thôi. Nên mẩu truyện ai ôm DPM.PPC.. ăn uống cổ tức 10 năm nay vẫn lỗ thậm chí còn lỗ nặng vì chưng tiền mất giá mạnh bạo sau 10 năm .Công ty phát triển giá cổ tăng dần lần mới đem lại giàu có.

3/ DÒNG TIỀN

Về mặt lý thuyết thì dòng tài chính dương các là tốt, điều đó ai chả biết yêu cầu tôi ko phân tích các nữa, tôi chỉ phân tích những trường hợp đặc biệt. Cũng ko ít trường hợp dòng vốn âm nặng hoặc nợ nhiều, lỗ thảm vẫn là siêu cổ nhân vài chục thậm chí còn cả trăm lần tài khoản. Tôi rước ví dụ. Tôi vay ngân hàng 100 tỷ download lô khu đất ven đô. Lô khu đất này đến thuê doanh thu thấp, ko đc bao chi phí , trong khi ngân sách chi tiêu trả lãi bank lớn hơn, dẫn đến dòng tiền tôi âm nặng, bctc tôi đang ghi nhấn khoản lỗ là 50 tỷ . Nhưng giá đất của tôi thực tế đã tăng gấp 10 lạm nếu phân phối đi tôi thu 1000 tỷ trừ vay ngân hàng 100 tỷ với khoản lỗ 50 tỷ tôi vẫn ăn uống ra 850 tỷ. Ai mua cổ phiếu của tôi khi vốn hóa 100 tỷ thì PE cao chổng vó, dòng tài chính âm, lệch giá thấp...nói chung hiệ tượng thì nát bét nhưng phía bên trong nội thất đẹp bất thần kkk chúng ta vẫn tải rẻ 8.5 lần so quý hiếm thực và họ vẫn khôn cùng giàu.

4/ GIÁ TRỊ SỔ SÁCH

Nhiều bạn vẫn nghĩ quý giá sổ sách là giá trị thực của công ty, tuy nhiên đó là một trong những sai lầm. Bao gồm công ty gia sản sổ sách chỉ diễn đạt 1 tỷ tuy thế giá trị thực 200 tỷ như đất đai, trụ sở từ trong thời gian 198x-199x. Bao gồm những doanh nghiệp giá trị sổ sách như Thép Vạn lợi đầu tư nhà thiết bị 2000 tỷ cân nặng đồng nát chỉ được 200 tỷ. Hay như là ATA trước đây tồn kho, sổ sách vài ba trăm tỷ tuy thế cá thối sạch chả còn xu nào.TTF thì gỗ mục. Càfe Thái hòa sản phẩm nóng 1 thời là coffe mục. VSP sổ sách là tàu fe vụn.

Trong khi nhiều doanh nghiệp tồn kho, sổ sách là đất đai bao gồm khi cực hiếm thật lại béo gấp không ít lần. Ví như một doanh nghiệp làm vừa lòng đồng BT trị giá 35 tỷ đổi được 120ha khu đất Vân đồn. Tất nhiên giá sổ sách chỉ 35 tỷ nhưng hiện nay bán 20-25tr/ mét vuông thì giá trị thực là trên 10.000 tỷ nhé. Xúc được cổ gắng lên tỷ phú ngay và luôn.

Xem thêm: Ghim Trên Gái Xinh Không Mặc Nội Y, Hinh Anh Girl Khong Mac Quan Ao

5/ TIÊU CHÍ LÃNH ĐẠO

Theo tôi là một tiêu chuẩn ngớ ngẩn nhất trong đầu tư ck. Anh Vượng trc khi lên tỷ phú đô la là tay cung cấp mì tôm. Abramovic là thằng buôn dầu. Anh Thìn khu đất xanh là thằng cò đất.kkkkk chỉ đạo dòng p hay Vinashin năm xưa lúc nó ở đỉnh cao đều là những dị nhân trc lúc bị bắt. Thai kiên, thai Thắm, anh Tâm, anh Đức ....khi bên trên đỉnh họ ca ngợi như núm nào toàn tỷ phú đô la chả thua kém gì anh Vượng??? Anh Vũ HSG khi trên đỉnh bọn họ khen như thánh sống, như đức phật , xuống lòng là thằng lừa đảo và chiếm đoạt tài sản kkkk Tôi có tiêu chí riêng chọn lãnh đạo của tôi nhé kkkk tôi ko dùng số đông thứ người nào cũng dùng. Tiêu chuẩn của tôi đơn giản và dễ dàng lắm, đó là những người tiêu dùng vốn kết quả nhất cộng thiên thời chống sườn lưng họ. Đó là 2 yếu đuối tố đặc trưng nhất. Tôi lấy một ví dụ : Một công ty vốn 8.8 tỷ ko có đồng tiền mặt làm sao chỉ bao gồm xe với máy móc cũ. Nó ko vay bank xây được khu đô thị, 505 tỷ bây chừ cân hết đồng nát có gần 1000 tỷ sau chục năm nhân số tiền của cổ đông lên rộng trăm lần . Lại sở hữu thiên thời giá đất nền cứ x2x3 kháng lưng. Chỉ huy vậy có ngon ko ?nếu mình ném tiền vào đó. Còn SJC.LGL.SHI...họ dùng hàng vạn tỷ vay mượn mượn và của cổ đông đầu tư toàn vị trí ko tác dụng lãi chỉ bằng cái tăm mình tất cả nên đầu tư ko? rẻ móc cống 2-3k có sóng tôi lướt, lên tý cung cấp ngay chứ chả chi tiêu lâu có tác dụng gì.

→ HÃY NHÌN CÁCH ĐI TIỀN VÀ DÙNG TIỀN MỚI LÀ NGUỒN GỐC

Nếu 2 doanh nghiệp cùng tạo ra lợi nhuận 100 tỷ/ năm. Doanh nghiệp lớn A phải vay bank và sử dụng vốn 3000 tỷ để tạo ra lợi nhuận 100 tỷ đó, doanh nghiệp B chỉ vứt 10 tỷ thì tôi sẽ chết sống với B. Vì chưng B đã tiết kiệm ngân sách cho tôi 2000-3000 tỷ thoát ra khỏi nuôi bank, đáo hạn, khấu hao....và muôn vàn rủi ro khủng hoảng khác như thiên tai, cháy nổ, mục nát, lạc hậu công nghệ....hoặc những rủi ro như hình trạng thép Vạn lợi đầu tư 2000 tỷ bán được 200tỷ.

Những công ty lớn dùng rất nhiều vốn để tạo ra lợi nhuận nó giống như anh Đức HAG vay 30.000 tỷ tạo nên có 5000 tỷ doanh thu/ năm. Đi con đường dài giống như con xe pháo già uống xăng khó có thể đưa bạn đi đc xa.

Việc nghe tương đối nồi chõ nhằm phán xét lãnh đạo hoàn toàn có thể là vấn đề ngu xuẩn, bởi ánh mắt của nhỏ dại lẻ giỏi nhà đầu tư chi tiêu lớn luôn luôn mâu thuẫn và đầy cảm tính ko có lý trí gì.

Tôi lấy ví như sau: Tôi gặp gỡ quá nhiều đều trường hợp như thế này.

Một doanh nghiệp A nó tồn kho 10ha đất giá cả 3-4tr. Lúc họp Đhcd các cổ đông nhỏ dại lẻ yêu thương cầu phân phối nhanh mang đến thứ cấp giá bèo để book ln cao hơn nữa trăm tỷ rồi phân chia tiền phương diện cao để giá cp tăng ngắn hạn, lúc ko đc đáp ứng nhu cầu thì họ chào bán cp rồi chửi chỉ huy chả ra gì. Nếu triển khai theo yêu cầu đó ngày giờ công ty thế nào ngoài cửa giải thể ai về bên đấy bởi ko còn chi phí và thời cơ làm dự án công trình khác . Trong những lúc lãnh đạo họ giải pháp xử lý thế này. Ko trả cổ tức chi phí mặt, dùng tiền đó chỉnh chang khu vực đất, đất tăng giá 4 lần chào bán 10-15tr/ m2 đem về thêm 600 tỷ lợi nhuận đến cổ đông. Lại phát hành 90 tỷ thêm vốn chủ mua để đủ đk vốn pháp định nhận dự án công trình khủng đất tiến thưởng 3000 tỷ ẩn chứa lợi nhuận 3000 -5000 tỷ về sau .

Còn mọi lãnh đạo thỏa mãn nhu cầu nhiều nhỏ tuổi lẻ, bán dự án lúa non phân chia tiền khủng hoàn thành hết dự án mới, ko tích tụ đc nguồn lực kế tiếp dn lâm vào trở ngại ko phát triển thì nhỏ lẻ lại khen là lãnh đạo tất cả tâm vày cổ đông , thậm chí dn nợ hơn chúa chồm , tài sản cắm bank sạch ,nhà ngân hàng sắp tịch thu hết vẫn đi vay trả cổ tức chi phí mặt.

6/ ĐÒN BẨY NỢ

Nợ nhiều thì tất yếu là xấu, nhưng lại ko đề xuất ko có những ngoại lệ. Giả dụ một dn vay phệ nhưng đầu tư vào chỗ tác dụng thì nó là nợ xuất sắc nhé nó y hệt như fullmagin vào cổ tăng mạnh thì lãi to. Còn giả dụ vay phệ mà 70-80% nướng vào những nơi bất minh như nhà máy gạch lỗi thời công nghệ ko buôn bán đc, ko đối đầu và cạnh tranh đc, nhà máy điện không tồn tại nước , hoặc các tài sản khác muốn bán ko xong, thu hồi ko dễ, cưa ra không được....trong lúc vẫn mỗi ngày hàng tháng nuôi bank, trả lãi bank thì lâu năm hạn công ty dễ giảm sút do ngân hàng hút hết nguồn lực, chỉ còn 20% lượng máu để nuôi cả công ty thì ko khác gì bạn đầu tư chi tiêu ck mã thắng bởi lần thì tiến công 20% tk còn mã lỗ thì đánh 80%. Nợ ngân hàng nhiều nhưng mà lại cho thằng không giống nợ, chiếm dụng ko thu được xu lãi nào, ko được cầm gia tài thế chấp trong khi bạn phải làm cho đủ với bank. Đây là kiểu marketing cầm dao đằng lưỡi, thả kê ra đuổi tối kị đầu tư, duy nhất khách nó xù là đi ăn mày. Lãi mang lỗ thiệt .

7/ ĐỘNG LỰC LÃNH ĐẠO

Điều này rất ít nhà chi tiêu để ý, mà lại nó vô cùng đặc trưng nhé. Một doanh nghiệp động lực chỉ huy ko có, bởi nó bị download nhà nước cao, chỉ huy ít cổ phiếu...thì hễ lực rẻ rất nặng nề để cất cánh xa. Một doanh nghiệp phải gồm sự cân bằng tác dụng nó bắt đầu nhiều đụng lực phạt triển. Những doanh nghiệp như cái HUD.Sông đà .....tỷ lệ bên nước nhiều....họ chỉ cần mỗi năm cổ tức 5-10% với cứ đều đều như thế, bao gồm thành tích để báo cáo vượt cạnh tranh vượt khổ là tốt rồi. Không cần nỗ lực mở rộng dự án, tăng quy mô. Những dn này lúc đi họp DHCD bạn dễ dãi nhận thấy , từ cổ đông to đến bé dại ông nào thì cũng cầm sẵn cái bát chờ cắt tiết bổ thịt doanh nghiệp nạp năng lượng dần 5-10% tiền mặt mà lại ko suy nghĩ đến chi tiêu cho tương lai dn . Đầu bốn mấy công ty dạng này ăn uống cổ tức tuy vậy tức không còn cả cổ. Tốn thời hạn và túi tiền cơ hội của bạn.

8/ KIÊN NHẪN

Thực ra chồng làm giàu rất dễ dàng nhưng 95% họ phủ nhận do thực chất nhìn ngắn cùng tham ăn. Trường hợp như SDI khi ban đầu xây Gardenia giá bán 25 đang có ít lợi nhuận thì chả mấy ai cài cổ phiếu, mua chấm dứt đôi cha tháng ko tăng là chúng ta cũng sút. Chúng ta ko ngóng nổi 1-2 năm. Nhưng mang lại đỉnh 136 định vị gấp 5 lần dự án công trình thì họ đua nhau lao vào. Bạn chỉ việc nhìn xa và kiên nhẫn hơn một ít để tiên phong là hoàn toàn có thể rất nhiều và những cơ hội. Kẻ biết trồng cây và chờ quả chín sẽ thành công đám đông quan sát ngắn nạp năng lượng xổi. Tiền vàng kẻ thiếu kiên nhẫn sẽ dần dần chảy vào trong túi kẻ kiên trì mà thôi. Rất nhiều cao thủ chết nặng do lỗi này như vừa rồi ở ASM.VPB...khi bọn họ xuống tiền tất tay thì sập. Đơn giản vì họ muốn dỡ công ty kẻ không giống nhanh đề xuất họ ko buộc phải đầu tư, ko hóng đợi, cứ thấy bctc tốt, vật dụng thị chart đẹp, thanh toán cao, là đu full magin.

9 /SỰ PHẢN ÁNH VÀO GIÁ

Rất đa số người hỏi tôi nhỏ này tốt lắm có mua được ko, tôi lại bảo đó là cổ khoảng thường. Sự bình bình ở đấy là cái giá tiền tôi phải chi ra đã cao hơn nhiều chất lượng thực tế của nó. Nó giỏi 10 tôi đã buộc phải bỏ giá chỉ 15 -30 để mua thì cùng với tôi nó ko còn giỏi nữa. Một dòng Mercedes đúng giá trị 2 tỷ bạn oder giá 3-4 tỷ thì chỉ gồm lỗ nặng. Tôi sở hữu chiếc Huyndai xấu hơn nhưng giá chuẩn nó 700tr tôi mua bao gồm 200 tôi vẫn nhiều to.

Đấy là lý do cái chung cư vinhomes dù tốt đẹp mang đến mấy nhưng đội giá rất ít, còn khu đất ven đô thì sao đẹp bằng nhưng giá bán nó tăng 3-10 lần dễ dàng.

Những nhà chi tiêu non kinh nghiệm dễ rơi vào cái bẫy cổ hoàn hảo, lúc mọi tiêu chí đều hoàn hảo nhất nhất thì dòng giá vẫn đắt độc nhất vô nhị rồi.

10/ ỨNG TRƯỚC QUÁ NHIỀU Ở TƯƠNG LAI

Khi bạn oder BHN ở giá chỉ quanh 200k có nghĩa là vốn hóa 45,000 tỷ thiết lập cả công ty. Vốn chủ cài đặt chỉ 4500 tỷ. Gồm nghĩa giá các bạn đã chi ra mua phần ảo là 40,500 tỷ. Hôm nay bạn đổ tiền ra cài trước tương lai roi của 40-50 năm sau. Mà lại trong 40-50 năm ấy tất cả vô vàn sự cố kỉnh ko tiện lợi xảy ra như cạnh tranh, bớt giá, tiền mức lạm phát và nhiều khủng hoảng rủi ro khác khiến nó ko thể bảo trì lợi nhuận.... Bây giờ lợi nhuận BHN cứ giảm dần hầu hết về nấc 300 tỷ. Bạn sẽ là kẻ thua thâm hụt nặng nề. Bởi vì bạn y như một kẻ đếm cá kế bên biển. Thực sự thì gia tài thực của BHN chỉ 4500 tỷ thôi còn 40,500 tỷ kia còn phải đi tìm như đếm cá kế bên biển. Vào trường vừa lòng doanh nghiệp gồm một lô đất trị giá 3000 tỷ chưa chào bán , bạn mua với vốn hóa 300 tỷ thì cá đã ở trong chậu, bạn không phải ứng trước tương lai, doanh nghiệp chỉ việc bán gửi sang chi phí là bỏ túi gấp 10 giá chúng ta mua. Trường hợp này lose lỗ chỉ là thời gian ngắn mà thôi . Còn BHN sẽn mang lại cho mình thua lỗ nặng nề và vĩnh viễn.

11/ CÁI BẪY THỎA MÃN

Chứng khoán có mặt trong thấp thỏm lớn lên trong ngờ vực và chết vì chưng sự thỏa mãn, phần nhiều đều rơi vào hoàn cảnh cái bẫy thỏa mãn nhu cầu và chết. Tôi lấy ví dụ khi từ thời điểm cách đây vài năm HSG giá 5k, tải lúc đó thanh khoản tệ hại, PE cao vống, chart cắm xuống bùn, dòng tiền mua vào ko nhìn thấy, ko được magin.....nhưng cài đặt ôm lại giàu. Sau khi chia bóc tách nhiều lần giá chỉ 4x tính ra tăng trăng tròn chục lần rồi, hôm nay nó thỏa mãn tất cả từ thanh khoản cao, tin tức minh bạch, roi tăng trưởng, PE thấp, magin thoải mái, chart đẹp nhất tăng bền vững.....múc vào nhảy lầu. HPG,VCS, PTB, SLS,VPB,SDI....đều xẩy ra như vậy, lúc đẹp nhất, thỏa mãn nhu cầu nhất múc vào lỗ nặng.

Hãy mua phần đông thứ SẮP XẢY RA tàng ẩn ở sau này như dự án công trình khủng, tương lai đang lãi khôn cùng khủng.... Chứ cẩn thận khi nó lãi khủng thật hiện trên bctc lúc này lại là lúc chốt lãi. Đó là bắt đầu câu " sở hữu tin ảo tin đồn, buôn bán tin thiệt " tốt " Tin ra là bán" .

12/ VÙNG TRŨNG

Nếu 2012-2013 cổ cơ phiên bản sx vững mạnh ầm ầm đinh giá chỉ PE 1-2-4 thì nó là vùng trũng độc nhất nơi dòng tiền thông minh của xã hội sẽ ùa tới ủn nó lên và những cổ đã tăng 20-40 lần. Cơ mà nay nhiều cổ sx như SAB.BHN...kết quả marketing tăng trưởng thừa đuối nhưng mà PE định giá tới 30-50 thì này lại là vùng cao ko hề hấp dẫn cũng như kích hoạt lòng tham. Cũng chính vì thế dòng tiền lại tìm tới đất với cổ đất bởi vì nó trũng hơn nhiều. Nếu bạn hiểu và tưởng tượng được các bạn sẽ biết đầu tư vào đâu hiệu quả, tránh những vùng cao khủng hoảng dòng tiền làng hội rút đi. Việc nhìn được viên diện mới giúp đỡ bạn ăn được trường đoản cú trũng mang đến cao, từ cội cây mang đến vùng ngọn cây chúng ta mới giàu. Ví như chỉ chú ý ngắn các bạn ăn đc từ cành lá rất cao lên rất cao hơn 15% các bạn ko giàu, lỡ rơi tũm xuống đất bạn sẽ chết mẫu giá đề xuất trả hết sức lớn.