Việc xác minh thời điểm không còn hạn, cho hạn của 1 hợp đồng bên trên Excel thỉnh thoảng khiến bọn họ gặp các khó khăn. Bởi không hẳn lúc nào bạn dạng hợp đồng cũng tính theo cơ chế tròn năm. Tất cả những phiên bản hợp đồng còn xác định rõ ràng theo từng năm, từng tháng, từng ngày. Lúc đó chúng ta sẽ xác định thời điểm quá hạn sử dụng của hòa hợp đồng đó bằng cách nào? sau đây Học Excel Online sẽ reviews tới các bạn 3 cách khẳng định hết thời hạn vừa lòng đồng trên Excel. Hãy cùng khám phá nhé:

Ví dụ: khẳng định ngày hết thời gian sử dụng của 5 phù hợp đồng bao gồm ngày ký và hiệu lực hiện hành như sau:

*


Bạn đang xem: Cách tính số ngày quá hạn trong excel

Xem nhanh


Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Thủy Châu Tự Túc 2021, Khu Du Lịch Thủy Châu

Cách 1: Tính tương đối bằng các phép tính cơ bản

Cách này dựa vào nguyên tắc: một năm quy ước bao gồm 365 ngày, 1 mon quy ước tất cả 30 ngày

Bởi đôi khi có thể dùng quy ước bởi vậy để tính nhanh, hoặc khi thích hợp đồng có thể chấp nhận được tính theo quy ước, tính tương đối mà ko yêu mong tính đúng đắn đến đưa ra tiết, hoặc có thể áp dụng khi chúng ta chưa nắm rõ cách dùng những hàm trong Excel để tính một cách thiết yếu xác.

Trường vừa lòng này tính như sau:

Ngày quá hạn = Ngày ký kết + (Số năm*365 + Số tháng*12 + Số ngày)


*

Kết đúng như sau:

*

Cách 2: dùng chuỗi hàm DATE, YEAR, MONTH, DAY

Mục tiêu chính của bí quyết này là dùng hàm DATE. Dẫu vậy để hoàn toàn có thể xác định đúng các thành phần nằm trong hàm này thì phải phối hợp các hàm YEAR, MONTH, DAY

Để phát âm rõ cấu trúc của những hàm này, mời chúng ta tham khảo bài bác viết:

Cách xác định Ngày mon Năm bằng những hàm thời gian trong Excel có bài tập

Nguyên tắc của bí quyết làm này:

Xác định ngày hết hạn bằng hàm DATEGiá trị năm của hàm DATE được xác định: Năm của ngày cam kết (ô A3) + số thời gian (ô E3)Giá trị tháng của hàm DATE được xác định: Tháng của ngày ký (ô A3) + Số tháng (ô D3)Giá trị ngày của hàm DATE được xác định: Ngày của ngày cam kết (ô A3) + Số ngày (ô C3)

Kết trái của hàm Date như sau:

*

Cách này có ưu điểm: khẳng định được đúng chuẩn thời điểm ngày 1 cách gắng thể. Khắc phục và hạn chế được lệch lạc ngày như ở phương pháp 1

Cách 3: cần sử dụng hàm EDATE

Hàm EDATE là hàm xác minh ngày xong xuôi (End Date) dựa theo điều kiện ngày bước đầu và số tháng biến đổi tính từ thời điểm ngày bắt đầu. Tuy nhiên có 1 nhược điểm là hàm EDATE khẳng định thời điểm xong xuôi dựa vào số tháng, trong lúc đó chúng ta còn tất cả yếu tố Ngày.

Nguyên tắc của giải pháp làm này là:

Xác định ngày chấm dứt dựa theo tháng cùng năm tính tự ngày bước đầu (không bao gồm số ngày) bằng hàm EDATE . Số mon = D3+E3*12 (nguyên tắc một năm có 12 tháng)Xác định ngày dứt hợp đồng một cách chính xác bằng việc lấy kết quả hàm EDATE thêm vào đó số ngày ngơi nghỉ cột C

Kết trái của hàm như sau:

*

Cách sử dụng hàm EDATE này ra kết quả tương trường đoản cú như cùng với hàm DATE cùng đều đúng mực tuyệt đối.

Các chúng ta có thể bài viết liên quan một số câu chữ sau:

bí quyết lập công thức khẳng định ngày không còn hạn vừa lòng đồng tự động trên Excel

Cách thiết lập tự động hóa cảnh báo hợp đồng lao động sắp hết hạn trên file Excel

Ngoài ra học Excel Online xin ra mắt với các bạn Khóa học Excel tự cơ bản tới cải thiện dành mang đến người đi làm. Đây là một khóa học rất đầy đủ kiến thức và kỹ năng và bổ trợ rất xuất xắc vời cho chính mình trong vấn đề làm quen với Excel, sử dụng những công cụ, các hàm trong Excel để giúp bạn thao tác trên Excel được xuất sắc hơn, công dụng hơn. Cụ thể xem tại: