Hiện ni WiFi đã khôn cùng phổ biến, tuy vậy có một số trong những nhà lân cận lại tìm phương pháp đi bắt WiFi ké nhà đất của bạn. Điều đó khiến cho mạng WiFi bên bạn bị chậm trễ đi rất nhiều. Vậy cách xử lý ra làm sao trong tình huống này? dưới đây là cách đổi mật khẩu WiFi để chúng ta có thể chủ động kết thúc tình trạng này nhé!


Lợi ích khi thay đổi mật khẩu WiFi

Như đã chia sẻ ở phần mở bài, sẽ có được tình huống WiFi nhà của bạn “được” các vị khách không mời nhưng mà bắt WiFi ké, thực hiện miễn giá thành WiFi mà lại không phải tốn tiền. Khi WiFi bị các thiết bị kết nối như vậy sẽ tạo ra tình trạng bị chậm, liên kết internet bị lag cực kỳ nhiều. Cần đổi khác mật khẩu WiFi để tránh tình trạng bị fan khác áp dụng chung WiFi.

Bạn đang xem: Cách đổi mật khẩu wifi qua điện thoại

*

Khi thay đổi mật khẩu WiFi thì tất nhiên những người tiêu dùng ké WiFi trước đó sẽ không thể sử dụng được nữa. Lượng thiết bị dùng WiFi của người tiêu dùng giảm đi, đồng nghĩa tương quan với việc tốc độ kết nối internet tạo thêm rất nhiều.

*
Cách thay đổi mật khẩu Wifi bổ ích ích gì?

Lưu ý trước khi biến hóa mật khẩu WiFi

Trước khi đổi khác mật khẩu WiFi thì cần phải có lưu ý gì hay không? Câu vấn đáp là có, cần phải có những xem xét sau đây:

Backup mật khẩu WiFi trước đó phòng trường hợp yêu cầu dùng đếnCác thiết bị liên kết với WiFi với mật khẩu đăng nhập cũ trước đó nên xóa password cũ đi. Sau khi bạn đổi mật khẩu WiFi thì có thể nhập vào mật khẩu mớiCần kiểm tra xem là bạn bao gồm quyền thay đổi mật khẩu WiFi xuất xắc không. Các nhà hỗ trợ WiFi đòi hỏi người sử dụng khi biến hóa mật khẩu thì cần liên hệ trực tiếp với bên mạng.Cần bao gồm 4G giỏi internet trong lúc đổi khác mật khẩu WiFi nhằm thao tác.

*

Cách thay đổi mật khẩu WiFi Viettel

Hiện nay công ty internet quân nhóm Viettel đã có mặt ở rất nhiều nơi với sóng che phủ mạnh. Bởi vì thế nhưng mà nhà mạng này vẫn thu hút phần đông người cần sử dụng ủng hộ. Khi bạn có nhu cầu thay đổi mật khẩu WiFi Viettel hãy có tác dụng theo công việc sau trên đây nhé!

Đổi mật khẩu đăng nhập WiFi Viettel trên điện thoại 

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần cài đặt về ứng dụng My Viettel, sau đó truy cập vào ứng dụng.

Thực hiện đăng nhập như bình thường, sau thời điểm đăng nhập vào ứng dụng thành công xuất sắc thì chúng ta nhấn lựa chọn mục Internet/TV/PSTN

*

Bước 2: Nó vẫn hiển thị ra những hợp đồng đk sử dụng WiFi, việc của bạn là lựa chọn vào vừa lòng đồng bạn đã đk trước đó.

*

Bước 3: nhấn Quản lý Modem WiFi > Đổi mật khẩu, tiến hành đổi mật khẩu đăng nhập WiFi theo phía dẫn.

*

Cách thay đổi mật khẩu WiFi Viettel trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên thì các bạn hãy truy cập vào add này https://192.168.1.1/.

Sau đó triển khai đăng nhập bằng tài khoản được ghi ở bên dưới modern.

*

Bước 2: trên Easy Setup, ở trong phần Old Password, chúng ta nhập vào mật khẩu đăng nhập WiFi cũ trước đó.

Tại New Password, các bạn nhập vào mật khẩu đăng nhập WiFi mới, và dưới ở mục Confirm Password thì nhập lại mật khẩu mới một lần nữa. Sau cùng là bấm vào nút RESET để chứng thực việc thay đổi mật khẩu WiFi.

*

Đổi password WiFi mạng FPT

Bạn đang áp dụng Wifi FPT tuy vậy vẫn chưa chắc chắn cách đổi mật khẩu? Nhưng tương tác nhà mạng thì không phải bất kỳ lúc nào thì cũng được. Hãy lưu lại lại bí quyết đổi password Wifi dành cho nhà mạng FPT tức thì sau đây:

Cách đổi mật khẩu WiFi FPT trên điện thoại

Bước 1: tải về vận dụng Hi FPT, sau đó thực hiện đăng nhập với số điện thoại đã đk trước đó.

Đăng nhập thành công, vào bên trong ứng dụng các bạn chọn vào WiFi đang được kết nối mong đổi mật khẩu.

Xem thêm: Phim Hay Tây Du Ký 1986 Tập 10 : Ba Lần Đánh Bạch Cốt Tinh, Tây Du Ký 1986 Tập 10: Ba Lần Đánh Bạch Cốt Tinh

*

Bước 2: bấm vào nút Đổi mật khẩu cùng thực hiện biến hóa mật khẩu theo hướng dẫn.

*

Cách thay đổi mật khẩu WiFi FPT trên lắp thêm tính

Bước 1: Đầu tiên truy vấn vào địa chỉ IP này 192.168.1.1 và triển khai đăng nhập.

*

Bước 2: lựa chọn mục Wireless Security > Security Passphrase, tiến hành chuyển đổi mật khẩu > Apply.

*

Cách thay đổi mật khẩu WiFi VNPT 

Bước 1: truy vấn vào địa chỉ cửa hàng 192.168.1.1. Tiến hành đăng nhập bởi user cùng password được ghi ở bên dưới modern.

*

Bước 2: truy cập Network Settings > Wireless > Security, làm việc mục WPA/WAPI passphrase bạn hãy nhập vào password mới. Tiếp đến nhấn vào nút Apply/Save để xác nhận việc đổi mật khẩu WiFi.

*

Cách thay đổi mật khẩu WiFi TP-Link 

Cách dễ dàng và đơn giản nhất để đặt pass mới cho WiFi TP-Link là tiến hành trên hình ảnh web. Cùng với các thao tác vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần theo dõi quá trình mà Sforum phía dẫn tiếp sau đây là có thể thực hiện tại được:

Cách thay đổi mật khẩu WiFi TP-Link trên năng lượng điện thoại

Bạn hoàn toàn có thể đổi password WiFi trên phần đông dòng điện thoại. Mặc dù nhiên, bởi máy gồm màn hình nhỏ tuổi nên một vài làm việc sẽ khó thực hiện hơn khi bạn làm trên sản phẩm công nghệ tính. Dưới đó là Cách đổi mật khẩu WiFi TP-Link bằng điện thoại thông minh mà Sforum sẽ tổng hợp được trên phần lớn hệ điều hành:

Bước 1: cần sử dụng điện thoại bất kỳ để kết nối với mạng WiFi đề nghị đổi mật khẩu. Kế tiếp bạn cần sử dụng Google Chrome với apk và Safari với iOS nhằm tìm tìm trang thay đổi mật khẩu bằng địa chỉ IP ở trong nhà cung cung cấp là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1. Chúng ta có thể check IP nghỉ ngơi dưới cục phát WiFi của phòng mình.

Bước 2: Đăng nhập tên và mật khẩu như dịp vào WiFi. Sau khi vào được trang chủ, các bạn nhấn “Không dây” rồi chọn “Bảo mật ko dây” để tiến hành đổi lại mật khẩu. Sau thời điểm hoàn tất thì click lựa chọn Apply/Save/Lưu nhằm lưu với hoàn tất.

*

Cách đổi mật khẩu WiFi TP-Link trên máy tính

Tương trường đoản cú như các thao tác làm việc trên điện thoại, việc thay đổi mật khẩu trên laptop sẽ dễ quan sát hơn vị có màn hình to hơn. Chúng ta cũng có thể dùng mọi loại trình chăm bẵm web như ly Cốc, Google Chrome, Firefox,… để truy cập và cố gắng đổi. Dưới đấy là Cách thay đổi mật khẩu WiFi TP-Link sử dụng máy tính:

Bước 1: Dùng máy vi tính kết nối cùng với mạng WiFi cần biến đổi mật khẩu. Trong đó:

Đối với PC sử dụng hệ điều hành Windows: nhấp chuột vào hình tượng Network ở bên dưới tay nên của thanh menu hoặc tất cả cách đơn giản và dễ dàng hơn là phối kết hợp phím Windows + A. Tiếp đến chọn WiFi bắt buộc đổi mật khẩu với đăng nhập nhằm kết nối.

*

*
Vào mạng WiFi bên trên Windows cùng Macbook.

Bước 2: bạn cần kiểm tra vừa đủ các thông tin như tên, password, địa chỉ đăng nhập mặc định ở mặt sau của cục TP-Link.

*

Bước 3: Sử dụng bất kỳ trình chăm chú web làm sao mà nhiều người đang sử dụng để truy cập vào add IP của nhà cung cấp. Thường thì là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1. Sau đó, chúng ta đăng nhập tên và mật khẩu để vào trang chủ.

*

Bước 4: Click chọn mục “Không dây” và chọn tiếp “Bảo mật không dây” để đổi mật khẩu. Sau khi hoàn tất thì click chọn Apply/Save/Lưu để lưu với hoàn tất.

*

Trên phía trên là bài viết chia sẻ với chúng ta cách đổi mật khẩu WiFi bởi điện thoại chi tiết dễ thực hiện. Hy vọng chúng ta yêu thích bài viết này!