Excel mang đến forestcitymalaysias.com 365 Excel mang lại forestcitymalaysias.com 365 dành cho máy Mac Excel cho web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm 2016 Excel 2016 for Mac Excel 2013 Excel for ipad Excel for iPhone Excel mang lại máy tính bảng game android Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel đến điện thoại game android Excel di động Xem thêm...Ít hơn

Không như là forestcitymalaysias.com Word, forestcitymalaysias.com Excel gồm nút biến đổi Chữ hoa/thường để biến hóa cách viết hoa. Mặc dù nhiên, chúng ta có thể sử dụng các hàm UPPER,LOWERhoặc PROPER để auto thay thay đổi chữ hoa, chữ thường xuyên hoặc viết hoa chữ hay hoặc viết hoa chữ thường. Hàm chỉ là các công thức dựng sẵn được thiết kế để thực hiện các tác vụ ví dụ — vào trường phù hợp này là biến đổi chữ hoa/thường.

Bạn đang xem: Cách chuyển chữ thường sang chữ hoa trong excel

Cách chuyển đổi Chữ thường

Trong ví dụ dưới đây, hàm PROPER được áp dụng để đổi khác các thương hiệu viết hoa trong cột A thành hình dạng chữ viết hoa ký tự trước tiên trong từng tên.

Trước tiên, hãy chèn một cột tạm thời thời kề bên cột có chứa văn bản bạn có nhu cầu chuyển đổi. Vào trường thích hợp này, shop chúng tôi đã thêm 1 cột mới (B) sinh hoạt bên bắt buộc cột Tên Khách hàng.

*
Trong ô B2, nhập =PROPER(A2),rồi thừa nhận Enter.
*
Công thức này sẽ biến đổi tên vào ô A2 tự chữ hoa thành chữ say mê hợp. Để biến hóa văn bản thành chữ thường, chũm vào đó hãy nhập =LOWER(A2).
sử dụng =UPPER(A2) vào trường hợp chúng ta cần thay đổi văn bạn dạng thành chữ hoa, sửa chữa thay thế A2 bằng tham chiếu ô say mê hợp.

Bây giờ, điền công thức vào cột mới. Bí quyết nhanh nhất để làm điều này là chọn ô B2, rồi bấm đúp vào hình vuông nhỏ tuổi màu đen xuất hiện ở góc bên dưới bên nên của ô.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thanh Toán Trên Appstore, Quản Lý Hoạt Động Và Thẻ Apple Pay Trên Iphone

*
 


Mẹo: Nếu dữ liệu của khách hàng nằm vào một Excel bảng, cột được tính sẽ auto được chế tác với những giá trị được điền xuống cho bạn khi bạn nhập công thức.


Tại thời điểm này, các giá trị vào cột mới (B) sẽ được chọn. Dấn CTRL+C để sao chép nó vào Bảng tạm.

*
Bấm chuột đề xuất vào ô A2, bấm Dán, rồi bấm giá bán trị. cách này có thể chấp nhận được bạn chỉ dán tên chứ không hẳn các công thức cơ sở, mà các bạn không yêu cầu giữ lại.

Sau đó bạn cũng có thể xóa cột (B), vì chưng cột đó không thể cần nữa.

Bạn phải thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên viên trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dìm sự cung ứng trongCộng đồng trả lời.