Trong bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn thao tác Text với con đường Path tạo ra những văn bạn dạng uốn lượn hỗ trợ cho bạn nâng cấp kỹ năng kiến thiết logo, banner tuyệt vời hơn. Mình sẽ nỗ lực hướng dẫn chi tiết nhất rất có thể để các chúng ta cũng có thể hành sau khi xem.


Tạo hình mang đến logo

Để dễ dàng cho việc xây đắp sau này bạn nên bật những đường guide giúp cho chúng ta căn chỉnh chuẩn xác hơn khi các bạn tạo ra những hình vòng tròn sau này. Để bật các bạn vào thẻ View chọn vào New Guide Layout, sau khi click sẽ xuất hiện thêm cửa sổ New Guide Layout tại đây ở mục Columns và Rows bạn nhập vào 2, hoàn chỉnh ấn OK (bạn bao gồm thể bật và tắt các mặt đường guide này bằng cách ấn Ctrl + dấu chấm phẩy).

Bạn đang xem: Cách bẻ cong chữ trong photoshop

Tiếp theo các bạn sẽ tạo một hình tròn trụ với hiện tượng Ellipse Tool (phím tắt là U) ở trong phần Pick tool mode bạn chọn vào Shape, tiếp nối giữ Shift để vẽ.

Kế tiếp bạn dịch rời hình vào giữa vô cùng dễ dãi với các đường guide, để đổi background của hình các bạn vào Shape Details chọn Set shape fill type, chọn No Color.

Để lộ diện đường viền của hình bạn chọn set shape stroke type và lựa chọn vào màu đen cho đường viền với kích thước là 200px.

Muốn mang lại hình vừa căn vặn hơn cùng với background chúng ta chọn layer Ellipse 1 cùng Ấn Ctrl + phím T liên tục ấn Shift căn chỉnh hình.

Tiếp theo chúng ta nhân song layer Ellipse bởi phím tắt Ctrl + phím J và chọn Set shape stroke type và chọn white color cho đường viền với kích cỡ 10px (tham khảo hình dưới).

Bạn tiếp tục nhân đôi layer Ellipse 1 copy sau đó dịch chuyển lần lượt cả hai layer bằng cách chọn vào layer (Ellipse 1 copy và Ellipse 1 copy 2) và ấn Ctrl + T, di chuyển để đơn giản hơn bạn ấn alternative text (tham khảo hình dưới).

Xem thêm: &Apos; Thằng Đi Dạy Thêm Đứa Làm Tiếp Thị, Lời Bài Hát Bạn Tôi

Text với mặt đường Path

Để viết chữ lên trên những đường viền vừa tạo bạn cần sử dụng lý lẽ Ellipse tool cùng với Pick tool mode là Path, đặt chuột vào giữa trung tâm hai con đường guide và ấn Shift + alt để vẽ đường Path (tham khảo hình bên dưới).

Sau khi đã vẽ xong path các bạn chọn vào qui định Horizontal Type tool và dịch rời chuột mang lại gần đường path đã xuất hiện biểu tượng đường cong ở bé trỏ chuột các bạn chỉ cần nhấn vào sẽ mở ra một đoạn mẫu mã văn bản.

Sử dụng cách thức Path Selection tool để dịch chuyển các chữ, bạn chỉ với đưa con chuột vào chữ cái thứ nhất của Text sẽ xuất hiện con trỏ loài chuột với mũi tên nhì bên, từ bây giờ bạn hoàn toàn có thể di chuyển Text mang đến vị trí bất kỳ.

Giờ đây chúng ta có thể tạo thêm 1 Text mới bằng cách ấn Ctrl + J và dịch rời chuyển xuống bên dưới với khí cụ Path Selection tool tôi vừa hướng dẫn sinh sống trên. Nếu chạm mặt trường vừa lòng Text bị chồng lên đường viền bạn vào Window lựa chọn Character, nghỉ ngơi Set Baseline shift các bạn chỉ cần biến đổi chỗ này lên hoặc xuống thì Text sẽ di chuyển theo.

Thêm một vài ba hình nhỏ tuổi để logo của khách hàng trong sinh động và đã mắt hơn (có thể tìm hiểu thêm hình dưới).

Như vậy mình đã hướng dẫn chúng ta các thao tác Text với con đường Path dùng để tạo những văn bạn dạng uốn lượn vô cùng nhanh lẹ và đối kháng giản, làm việc này sẽ giúp ích được cho bạn rất những trong quá trình các bạn có ý tưởng kiến thiết các hình ảnh sản phẩm hoặc banner.