Trong tập truyện tranh đầu tiên này, tác giả ra mắt về quang quẻ cảnh với đời sống thường nhật của dân xì trum. Cảnh xóm mạc hết sức trù phú, không giống với cảnh quan khi các nhân vật dụng này lần đầu tiên xuất hiện tại trong tập "Ống sáo xì trum" của cục truyện Johan và Biệt Luýt (Lữ Hân và Phi Lục)Ở truyện ngắn trước tiên "Dịch Xì trum đen" (Les Schtroumpfs noirs), một các bạn xì trum đã bị một bé ruồi Bzz chích. Toàn thân các bạn này ngay tức khắc bị hóa màu black và đi cắn chúng ta khác nhằm lây bệnh. Tí vua yêu cầu tìm biện pháp bắt được nhỏ ruồi độc này để phân tích cách chữa bệnh cho các bạn.Ở truyện ngắn "Kẻ bắt cóc xì trum", bọn họ lần thứ nhất được trình làng với nhân thiết bị lão phù thủy Gargamel cùng câu chuyện bắt đầu cho mối phẫn nộ của hắn với chúng ta xì trum sau này.Ở truyện ngắn máy ba, "Xì trum bay", cây ước của xóm Xì trum bị gãy với một các bạn xì trum tức thì nghĩ cho cách chế tạo máy móc để nhỏ người có thể bay được. Cậu bước đầu bằng vấn đề nhổ lông gà để triển khai cánh, kế tiếp là chế tạo máy bắn đá, rồi mang lại làm thương hiệu lửa. Tất nhiên, mọi nỗ lực cố gắng để cất cánh của cậu sau cuối đều thất bại và cậu bắt chuyển sang mơ có tác dụng thủy thủ..

Bạn đang xem: Cởi nón ra đi xì trum

*

*

*

Xem thêm: Cách Đăng Ký Nạp Tiền Điện Thoại

*

Một vài tin tức chú thích thêm vào cho truyện- Ở truyện ngắn "Xì trum đen", cậu xì trum bị cắn trước tiên sau này biến Tí quạu, lúc nào thì cũng lải nhải câu "Tớ không thích .. Tớ ko thích.."- Đây là tập duy nhất họ thấy một xì trum (chính là tí vua) không có đội nón trên đầu, và ta hiểu rằng là các bạn xì trum bị hói
- bởi vì trong truyện này, chúng ta xì trum màu black được coi là độc ác xấu xa, tác phẩm đã không được dịch quý phái tiếng Anh vì sợ bị lên án về riêng biệt chủng tộc so với người da đen. Vừa mới đây tác phẩm đã làm được xuất bản ở Mỹ, và chúng ta xì trum black được thay đổi lại thành màu tím- bạn cũng có thể thấy dịch xì trum đen là một trong những phiên bạn dạng khác của zombie (xác sống). Tập truyện này được xuất bản vào năm 1963, 5 năm trước bộ phim truyện Mỹ "Night of the Living Dead", bộ phim truyện đã tạo nên trào giữ Zombie rất là được ưa chuộng cho tới tận ngày hôm nay- Nhân đồ dùng phù thủy Gargamel là đem lại theo tênGargamelle, một người khổng lồ, người mẹ củaGargantua trong cuốn tè thuyết Pháp "Cuộc đời củaGargantua với Pantagruel". Gargamel so với chúng ta xì trum là vĩ đại thật nên cái tên này hết sức hợp lý. Gargamel được coi là họa lại hình hình ảnh của tín đồ Do Thái : mũi to, bao gồm phép thuật, mê vàng cùng hay treo Mezuzah trước ở trong nhà mình. Nhìn tổng thể người bởi vì Thái vào cuối thế kỷ 19, thời điểm đầu thế kỷ 20 sinh hoạt châu Âu xuất xắc được tự khắc họa với phần đa tính giải pháp xấu xa, đa số là tham lam.Còn cái tên của chú mèoAzrael của Gargamel trong văn hóa truyền thống Do Thái cùng Ả Rập tức là thần chết. Azrael tốt vồ chúng ta xì trum nên được gọi là thần bị tiêu diệt cũng đúng.
*
Mezuzah của bạn Do Thái thỉnh thoảng thấy treo trước cửa nhà Gargamel. Mezuzah là các hộp đựng mọi câu ghê Torah bên trong
Giới thiệu về bộ truyện tranh Xì trumXì Trum ( Les Schtroumpfs) là 1 trong bộ truyện tranh của tác giả người Bỉ Peyo (tên thật Pierre Culliford). Chuyện tranh Xì trum là 1 trong những thương hiệu rất thành công ở Pháp - Bỉ, vẫn được đưa thể thành game, đồ vật chơi, phim, âm nhạc, những buổi màn trình diễn trên băng, khu vui chơi công viên giải trí...Bộ truyện bây giờ đã ra được 35 tập, trong số ấy 16 tập vì chưng Peyo vừa biến đổi vừa vẽ tranh, những tập còn lại do đàn ông ông đảm nhiệm.Về cái thương hiệu "Schtroumpf" (xì trum ), đây là một tự Peyo chế ra khi đang nói chuyện với André Franquin (tác giả bộ Spirou) trong một giở ăn. Peyo dựa vào Franquin gửi giùm hũ muối, nhưng thiết yếu nhớ từ bỏ "muối" (thiệt ra là một từ rất dễ dàng và đơn giản : sel), cố là ông bảo "Đưa giùm tui...schtroumpf", gắng là Franquin vấn đáp lại "Đây, xì trum của ông đây. Sau khi ông xì trum nó xong rồi thì xì trum lại mang đến tôi". Từ kỷ niệm vui này nhưng Peyo đã đưa một tự vô nghĩa đặt tên mang đến một dân tộc người lùn da xanh mới. Cảnh Peyo với Franquin ngồi ăn, tiếp nối nhờ gửi giùm hũ muối bột được các tác đưa tái hiện lại sinh sống 3 tập là "Tí Tài chính", "Xì trum với cây bằng vàng", và "Quyển sách biết tuốt"
*
Một cảnh trong truyện Tí Tài bao gồm với cụ thể "Đưa giùm hũ muối.."
*
Và cảnh tái hiện cụ thể hơn trong tập "Cây bằng vàng"
Các nhân trang bị Xì trum lộ diện lần đầu vào tập "La Flûte à six Schtroumpfs" (Ống sáo xì trum ) phía bên trong bộ truyện tranh Johan với Pirlouit (Lữ Hân với Phi Lục/Biệt Luýt). Sau tập truyện này, chúng ta Xì trum đang gây tuyệt hảo sâu sắc và Peyo ra quyết định làm một cỗ truyện riêng cho các nhân đồ vật nàyMục lục trọn bộ chuyện tranh Làng Xì trumTrên trang web đã có không hề thiếu full 33 tập chuyện tranh Xì trum dễ thương do đơn vị xuất bạn dạng Thanh Niên và TVM Comics (TA Books) phát hành- những tập Xì trum do Peyo sáng tác- DoThierry Culliford (con trai Peyo) sáng sủa tácDanh sách các nhân đồ vật trong buôn bản xì trumMình chỉ giới thiệu các xì trum vào nguyên bản truyện tranh. Những xì trum được chế thêm trong hai bộ phim truyện của Hollywood sẽ không còn được tính sống đây. Mỗi tên sẽ đi kèm theo với thương hiệu trong phiên bản gốc giờ đồng hồ Pháp và tiếng Anh- Tí cô nương (Schtroumpfette/Smurfette)- Tí vua (Grand Schtroumpf/Papa Smurf)- Tí đô (Schtroumpf Costaud/Hefty Smurf)- Tí cận (Schtroumpf à Lunettes/Brainy Smurf)- Tí quạu (Schtroumpf Grognon/Grouchy Smurf)- Tí vụng (Schtroumpf Maladroit/Clumsy Smurf)- Tí tham nạp năng lượng (Schtroumpf Gourmand/Greedy Smurf)- Tí quậy (Schtroumpf Farceur/Jokey Smurf)- Tí đầu nhà bếp (Schtroumpf Cuisinier/Chef Smurf)- Tí điệu (Schtroumpf Coquet/Vanity Smurf)