Cương Thi là 1 trong nhân đồ gia dụng "huyền thoại" khi nói tới nhân loại của ma quỷ. Fan ta nói những về cưng cửng Thi nhưng lại những bí mật đằng sau nhân đồ này vẫn là 1 trong dấu hỏi lớn. Mọi câu chuyện bí ẩn về cương cứng Thi được biên chép lại những nhất là vào triều đại công ty Thanh trong hai quyển sách "Tử bất ngữ" với "Bút cam kết nghiệp vi thảo đường". Theo truyền thuyết, cưng cửng Thi còn gọi là di linh (linh hồn di động) ám chỉ phần đông người đi làm ăn xa mong muốn sau khi chết vẫn được đem đến quê tiệm để mai táng nhưng không thành.

Bạn đang xem: Nguồn gốc của cương thi và những truyền thuyết rùng rợn

Cương Thi từ bỏ đâu nhưng có?


Chuyện kể rằng vào trong thời điểm đầu của triều đại công ty Thanh, làm việc Tương Tây, trung quốc có một ngôi làng nhỏ tuổi sông phụ thuộc núi non, vào làng bao gồm một tín đồ bị trúng độc bởi vì chuyên đi đào mộ. Mặc dù được một ông lão cứu nhưng vày làm những chuyện sai trái phải hắn bị người dân trong thôn đánh cho 1 trận rồi bỏ ra sau núi.

*

Vài ngày sau, hắn lại trở về làng và xin mong cứu tuy nhiên không ai gật đầu đồng ý giúp. Dân trong làng lại đánh mang lại hắn một trận rồi trói lên cây. Sau đó hắn chết ở bên trên cây, 1 trong các buổi tối dân làng định mang thi hài hắn đi táng thì phát hiện thi hài đã phát triển thành mất. Hắn đã biến thành Cương Thi. Bởi vì thù hận tín đồ trong làng, hắn trở về trả thù mọi người. Một số trong những người chạy tồn tại nhưng bị hắn cắn bắt buộc cũng biến thành Cương Thi.

Phân các loại Cương Thi và phương pháp tự bảo vệ phiên bản thân

Cương Thi vô thức, nằm trong dạng cương Thi hạ đẳng, hành động dựa vào bản năng, đa phần gặp loại này họ chỉ cần “lơ đi nhưng mà sống” vị vốn dĩ nó trù trừ mình có tác dụng gì, cứ tấn công con tín đồ một bí quyết vô ý thức. 

Cương Thi có ý thức, chúng hành động giống như người bình thường, rất có thể bay lượn tự do và đi xuyên thẳng qua các bức tường, dịch chuyển nhanh cho một vị trí gần đó nhằm lẩn trốn thầy pháp. Loại này thường nguy hiểm và khiếp gớm cơ mà cũng may là nó vẫn còn sợ một số vật dụng trừ tà như tỏi, trứng gà, nếp. Xét về quyền lực nó đã và đang hơn ma cà rồng một bậc vày khi mất đầu nó cũng gắn lại như thường.

Xem thêm:

*

Qủy cương Thi là chúa của cương cứng Thi, lúc này nó là 1 trong con quỷ có sức mạnh lớn nhất, không thể sợ bùa chú, gương bát quái, dây đỏ, trứng gà, tuy vậy không sợ nếp nhưng chúng giẫm lên nếp là đứng yên, nhưng bọn chúng sợ kiếm đào mộc. Loại này không sợ ban ngày, chúng hoàn toàn có thể lội cả vào nước, nhảy đầm một bước là qua 1 quả núi (vào lúc trăng sáng nhất). Bây giờ nó đã có thể nhớ lại tổng thể kí ức kiếp trước. Đây là bé ma có quyền năng mạnh nhất, trọn vẹn đủ khả năng thắng lợi một ma cà rồng cấp cao vì nó không hại ánh phương diện trời.

Những cương Thi được những nhân triệu chứng diện kiến

Cương Thi hay được biểu hiện mặc xiêm y của quan lại chức đời đơn vị Thanh, cùng với cánh tay luôn luôn duỗi thẳng về phía trước bởi vì bị tê cứng cùng nhảy lò cò cầm cố vì đi dạo hay bay là đà giống như các con ma thông thường.

Có một số người đã nhận thức thấy rằng: 

"Một số cương thi trông giống bạn bình thường, số không giống phân hủy nhiều hơn do đã bị tiêu diệt từ lâu, bao gồm hàm răng nhan sắc nhọn, móng tay dài, phạt quang ánh sáng màu xanh lá cây. Cương thi khỏe mạnh hơn fan bình thường, thậm chí có các kĩ năng bay và biến hóa thành sói."


*

Theo những mẩu truyện thường được truyền miệng, cưng cửng Thi được tạo ra từ các thi hài theo rất nhiều cách thức khác nhau, chẳng hạn như khi một tín đồ trải qua chết choc thảm khốc (tự tử, treo cổ, chết đuối) khiến linh hồn không thể ra khỏi cơ thể. Fan chết ko được mai táng, bị sét tấn công hoặc bị một con vật (mèo) nhảy qua cũng sẽ biến thành cương thi và quay trở về ám hình ảnh người sống, bọn họ tha thiết và bịn rịn với những việc “không còn là một của mình” ở kiếp trước. 

Câu chuyện về cương cứng Thi hoàn toàn có thể xuất phát từ những việc thật trong thực tế. Vào triều đại bên Thanh, thi thể nhiều công nhân china chết xa nhà được trả lại về quê nhà của họ. Vào ban đêm, hai người đàn ông khiêng trên vai chiếc quan tài bằng các cọc tre. Vào lúc di chuyển cọc tre cong xuống, nhìn từ xa trông giống tín đồ chết đang bật dậy. Đó cũng là nguyên nhân tạo ra những lời đồn thổi về xác trống mái lại.

Các câu chuyện về cương Thi bao gồm thể có khá nhiều dị bản, nhưng nhìn bao quát mô-típ chúng đều tương tự giống nhau, những tin đồn được truyền tai nhau đang thành những mẩu chuyện đầy tình tiết bí ẩn thu hút phần lớn người. Vấn đề có thật hay là không Cương thi bên trên đời vẫn tồn tại là một mẩu truyện lì kì mà chúng ta cần đi khám phá.