Phật Bà phái mạnh Hải – quan liêu Âm Phật Đài tọa lạc tại khóm Bờ Tây, phường bên Mát, cách thành phố Bạc Liêu 8 km (hướng ra biển lớn Đông) là điểm phượt tâm linh mang màu sắc văn hóa Phật giáo, không chỉ có người dân bạn dạng xứ mà du khách các chỗ cũng tìm về tham quan, chiêm bái. Du lịch Bạc Liêu, mang lại đây khác nước ngoài sẽ được nghe kể về sự việc tích Phật Bồ Tát quan lại Âm (người dân quen gọi là Mẹ nam giới Hải) cùng hiểu thêm phần đa điều lạ thường cũng tương tự sự rất linh thiêng của Quan nạm Âm.

Bạn đang xem: Truyền thuyết mẹ nam hải bạc liêu và khám phá chùa quan âm phật đài – bỏng ngô mario

Bạn đang xem: truyền thuyết về phật bà nam hải ở bạc bẽo liêu › tin tức


*

Phật Bồ Tát quan lại Âm người dân quen thuộc gọi là Mẹ nam giới Hải

Tượng đài ý trung nhân tát Quán rứa Âm phục vụ nhu cầu tín ngưỡng cho phần đông đồng bào, người dân có tác dụng nghề biển trong khu vực và là ngọn hải đăng mang lại tàu thuyền đánh bắt cá xa bờ. Vào đời sống người dân nghỉ ngơi đây, nhất là người dân vạn chài sống bằng nghề đi biển, bà mẹ Quán vậy Âm – mẹ Nam Hải là người luôn lắng nghe gần như bất trắc, khổ đau với chở bịt trước đông đảo sóng gió của đời sống bạn dân khi trên bờ lẫn khi ra biển. Sự kính tín, ngưỡng vọng của fan dân phiên bản xứ và Phật tử ngay gần xa càng ngày thẩm thấu vào mọi hoàn cảnh sống cùng đó là ý thức vững chắc, linh nghiệm trong cuộc sống của họ. Sự linh ứng của bồ tát Quán cầm cố Âm trở nên nguồn xúc cảm cho vô số mẩu truyện nhiệm mầu cùng với hình hình ảnh Mẹ tay chũm bình nước cam lồ cứu vớt bọn chúng sinh, gieo vào lòng tín đồ con xứ biển lớn và Phật tử xa ngay gần niềm tin về sự cứu độ, lòng từ bỏ bi không bờ bến.


*

Tượng Quan nỗ lực Âm bộ Tát cao 11m

Ban đầu, quan liêu Âm Phật Đài ở bội nghĩa Liêu là 1 trong những căn nhà lá đối kháng sơ phụng dưỡng Quan cầm Âm người yêu Tát. Nó nằm ở 1 khu đất nhỏ ven biển, với xung quanh là bùn lầy và những rừng cây mắm, đước. Tương truyền ngôi miếu này lập bắt buộc để cầu an cho người đi biển. Muốn Phật bà phù hộ bạn dân tiến công bắt xa khơi về đơn vị an toàn.

Đến năm 1973, Hòa thượng mê say Trí Đức đến đây, nhận thấy sự linh thiêng thần thành vị trí này buộc phải đã cho xây đắp thành ngôi miếu khang trang hơn. Hòa thượng đã đến xây một Quan cụ Âm cỗ Tát cao 11m (Chưa tính phần bệ tượng) với tầm nhìn ra biển. Tượng xây vào 2 năm, cho năm 1975 thì hoàn thành. 


*

Hướng quan sát ra biển

Lúc mới xây dựng, tượng đài Phật Bà phái nam Hải được đặt sát mé biển; mỗi khi thủy triều lên, nước đại dương tràn vào có lúc ngập cả chân đế. Qua không ít năm, vày sự bồi đắp của thiên nhiên; vị trí đặt bức tượng đài đã bí quyết biển sát cây số.

Xem thêm:


*

Tượng quan Âm với nét mượt mại, thánh thiện, phúc hậu

Đến năm 2004, tổ chức chính quyền địa phương trao giấy phép cho việc mở rộng chùa to thêm. Bạn dân thập phương mang đến cúng viếng chùa bà mẹ Nam Hải sẽ quyên góp tiền mở rộng chùa thêm.Đến năm 2005, những hạng mục dự án công trình được lần lượt thi công, gồm: cổng Tam quan, điện Thiên Thủ Thiên Nhãn, điện Địa Tạng và một số công trình phụ.


*

Cổng quan tiền Âm Phật Đài

Quan Âm Phật Đài có không khí rộng rãi, thoáng mát với gió biển cả thổi vào. Bước qua cổng tam quan liêu là cổng trời, tiếp đó là bức bình phong hàng Long – Phục Hổ rất uy nghi. Giáp bức bình phong là đại điện to lớn với cột phướn cao lên tới 49 mét. Từ phía trên du khách phát hiện tượng quan tiền Âm người yêu Tát ngự trên tòa sen, 2 bên là điện Thiên đậy và năng lượng điện Địa Tạng. Vùng phía đằng trước sân lễ là bức bình phong Phục Hổ với 32 pho tượng tình nhân Tát hóa thân. Toàn bộ đều hòa hợp khiến cho một không gian văn hóa tấm linh uy nghi, trang nghiêm.

Điện quán Âm là dãy nhà rộng lớn nằm phía bên trái tượng Phật Bà nhìn từ vào ra cổng. Điện quán Âm được xây đắp theo lối kiến trúc theo kiểu miếu cổ của Việt Nam. Bên đề xuất tượng Phật Bà phái nam Hải cũng theo hướng nhìn từ trong ra cổng là Điện Địa Tạng.

Nổi nhảy ở đó là núi quán Âm được xây cất phía trước tượng Phật Bà; nơi hướng ra biển. Núi cửa hàng Âm là công trình xây dựng kiến trúc đậm nét Phật Giáo. Trong trái tim núi là đại điện, tái hiện lịch sử vẻ vang Đức Phật thuyết ghê Pháp hoa trên núi Kỳ -xà-quật (Ấn Độ); phẩm Phổ môn, Bồ-tát Quán núm Âm mở ra với Tổng-đà-la-ni là 84 vị Bồ-tát, từng vị gồm công hạnh khác biệt nhưng tất cả đều lắng nghe tiếng kêu của chúng sanh mà lại cứu khổ…


Lễ hội thu hút rất đông Phật tự, du khách, tăng ni và người dân khắp vị trí hành hương mang lại cửa biển bạc đãi Liêu hòa tâm hồn vào không gian lễ hội với tâm rất thiêng liêng rất đặc biệt như: thuyết pháp, nghi thức dâng hoa, hoa đăng thờ Phật, rước lễ tiệm Âm, múa lân sư rồng, văn nghệ, khai chung bảng, thượng phan, chiêu u…

Lễ hội tiệm Âm nam Hải là một tiệc tùng, lễ hội mang bạn dạng sắc tôn giáo dân tộc đậm nét, tuy thế cũng chứa đựng nhiều màu sắc văn hóa truyền thống địa phương nam bộ, được đúc kết tồn tại và phát triển lâu lăm trên vùng đất này là một liên hoan văn hóa tín ngưỡng và văn hóa truyền thống dân gian đáp ứng nhu cầu nhu cầu văn hóa truyền thống xã hội, đời sống ý thức của bạn dân.

điểm du ngoạn tâm linh bạc Liêuđiểm du lịch thăm quan Bạc LiêuMẹ phái nam Hải bạc LiêuPhật Bà nam giới HảiPhật Bà nam Hải bạc tình LiêuQuan Âm Phật ĐàiQuan Âm Phật Đài bạc tình Liêu