Trong bài viết này, Emmanuel luôn sưu tầm những câu chuyện ngắn cực hay và ý nghĩa để gửi cho tất cả fan hâm mộ đầy yêu mến. Mỗi câu chuyện ngắn sau đây sẽ là những bài học về cuộc sống, quà bộ quà tặng kèm theo cuộc sống ý nghĩa sâu sắc hay các lời trung tâm sự bạn yêu cầu đọc để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân mình.

Bạn đang xem: Truyện ngôn tình tuổi teen cực hay


*

► Tôi thích một cô gái, sẽ là cô lớp trưởng gồm hai chiếc má lúm xinh xinh và hai con mắt bồ câu biết cười. Thế mà nguyên 1 năm lớp 10 nhiều năm dằng dặc, tôi từng ghét niềm vui ấy. Tôi ghét cái cô bé ấy, người tốt tất cả hầu hết thứ và lúc nào cũng tỏ ra vui vẻ thân thiết với mọi người xung quanh. Bao gồm cái sự ghét ghen ấy có tác dụng một đứa con trai vốn chỉ biết ăn, nghịch với nằm như tôi bỗng nhiên trở buộc phải chăm học mang lại lạ thường. Tôi tìm mọi cách để giỏi hơn dòng đứa tôi ghét.

tuy nhiên như một sự sắp tới đặt, lần random xếp lại địa điểm ngồi đầu xuân năm mới lớp 11 khiến cho tôi ngồi cùng đứa phụ nữ mà tôi từng ghét cay ghét đắng với tôi đã tất cả cái nhìn khác về cô gái ấy. Cô lớp trưởng hay cười, yêu thích được chat chit tâm sự với những người khác, cô ấy biết cách lắng nghe, biết cách an ủi với thật sự chăm chỉ, chỉ gồm mỗi một điều nhưng mà tôi nghĩ rằng chưa tuyệt vời và hoàn hảo nhất ở cô ấy chắc rằng là mẫu tính hay cãi. Tiết học thứ nhất của năm lớp 10 cô ấy đã gượng nhẹ nhau với gia sư hoá không còn 2 máu báo hại cả lớp shop chúng tôi mất toàn cục giờ ra chơi làm cho hai fan đó ôm đồm nhau. Cũng chính bới lý do đó mà ngay từ đa số kỉ niệm đầu tiên tôi vẫn ghét cay ghét đắng cô bé này. Thế nhưng một điều diệu kì là những người dân thường cùng cô ấy gượng nhẹ nhau buôn bán sống chào bán chết không có ai ghét cô ấy, thậm chí còn là còn quý bà ấy các hơn. Tôi đã đoạt cả 1 năm lớp 10 dằng dẵng để mày mò làm cách nào cô ấy có thể có được khả năng thần kì cho tới như vậy. Và mang đến năm lớp 11, tôi sẽ thật sự hiểu. Tôi càng thân với cô nàng có tính cách quái dị ấy, tôi dần dần hiểu thêm về cô bé mà tôi từng ghét không ít tới vậy. Đằng sau hồ hết nụ cười, đều lời an ủi giành riêng cho những xung quanh cô ấy là cả một bầu trời tâm sự cô ấy che trong lòng...

shop chúng tôi thân cùng nhau hơn, cô ấy coi tôi như người các bạn để cô ấy trút bầu tâm sự bao thọ cô ấy vẫn giấu kín. Mái ấm gia đình cô ấy ko mấy hơi giả, chị em cô ấy mất khi cô ấy new chỉ lên 10, bố cô ấy chỉ là 1 trong những người nông dân, một người buôn bán nhỏ nhằm trang trải cho cuộc sống thường ngày của một mái ấm gia đình gồm bố, cô ấy, với hai đứa em mới chỉ học Trung học tập cơ sở. Hoá ra ẩn dưới thành tích xuất sắc lẫn cả về học tập lẫn hoạt động của cô ấy là một sự nỗ lực cố gắng đến phi thường. Ngoại trừ giờ học tập ở trường, cô ấy trong nhà phụ ba xếp hàng, âu yếm em, công việc của cô ấy thường xong lúc về tối muộn, với cô ấy sẽ ban đầu học bài từ 11 12h tính đến 2 3h sáng. Đó là nguyên nhân tại sao tôi thường thường thấy cô ấy dịp nào tương tự như buồn ngủ chảy rời mỗi khi đến lớp và cứ mỗi buổi học tập lại phải chạy đem rửa mặt cho tới vài lần. Can đảm, kiên định và chịu đựng khó, tôi dần đưa từ ghét, sang ngưỡng mộ, rồi thích cô nàng ấy. Tôi thích chọc cô ấy, chọc "cái vật dụng Heo Lười chân ngắn cả ngày chỉ biết ngủ" cứ mỗi lần bị tôi chọc là cô ấy lại rượt theo doạ đánh tôi.

dựa vào cô ấy mà từ một đứa lười học, tôi dần học khá hơn toàn bộ các môn cùng giờ thì tôi giữ lại lực học gần như là ngang bởi cô ấy. Shop chúng tôi giúp nhau học, cô ấy giúp tôi học hoá, vì chưng nhờ ơn phước của cô ấy năm lớp 10 tôi dần mất gốc luôn luôn hoá vày giáo viên hoá cùng với cô ấy toàn nói ngôn ngữ ngoài hành tinh. Còn tôi góp cô ấy học tiếng Anh, trí nhớ của cô ấy rất kém, lúc nào thì cũng than với tôi học tập mãi vẫn bắt buộc thuộc được từ vựng. Cửa hàng chúng tôi thường đạp xe cùng nhau đến trường, thiệt ra tôi tất cả xe máy, dẫu vậy tôi thường xuất xắc kiếm cớ xe hỏng để đạp xe thuộc cô ấy và chúng tôi cùng nhau nhẩm tự vựng vào mỗi sớm đi học. Tôi ưa thích cô ấy, đơn giản như vậy, dẫu vậy tôi chưa bao giờ ngỏ lời cùng với cô ấy, tôi ước ao giữ tình các bạn của nhị đứa bền bỉ và đẹp mắt như vậy mọi năm ở đầu cuối của tuổi học tập trò.

Xem thêm: Thông Tin Bảo Hiểm Xã Hội Tp Hcm, Địa Chỉ Bảo Hiểm Xã Hội Quận Phú Nhuận

Đến gần thời điểm cuối năm lớp 11, tôi thấy cô ấy xuất xắc than mệt, đau đầu, thực trạng học tập của cô ý ấy cũng giảm sút đáng kể. Bao gồm buổi đi học cô ấy ở gục lên bàn, tôi hỏi cô ấy có tác dụng sao, cô ấy chỉ bảo cứng cáp chỉ trúng gió bình thường thôi nên tôi không phải lo đến cô ấy. Tôi vẫn còn đó hay đùa: "Heo lười ngủ quá nhiều với lười vận động cần mới choáng váng đó" cô ấy nheo mặt, rồi lại đuổi tôi một trận. Phần nhiều lần tôi ghẹo cô ấy như vậy, tôi thấy cô ấy tương đối hơn hết sức nhiều.

cuối năm lớp 11, nhấn được hiệu quả cuối kì tôi thấy cô ấy buồn, điểm của cô ấy ấy không còn cao như trước nữa. Hè năm ấy, cô ấy bảo, cô ấy vẫn quyết tâm học lại từ bỏ đầu, cô ấy đề nghị đạt tác dụng thật tốt, để đậu vào trường nhưng cô ấy mơ ước, để kiếm ra chi phí lo cho bố, lo đến hai đứa em. Cô ấy mơ ước trở thành một phương tiện sư, cô ấy bảo cô ấy đề xuất đòi lại công bình cho người mẹ cô ấy, người đàn bà tội nghiệp bị áp bức mức độ lao động mang đến kiệt quệ mà bị tiêu diệt nhưng chỉ được bồi thường có vài chục triệu đồng trong lúc kẻ xấu xí kia vẫn còn lởn vởn xung quanh vòng điều khoản và áp bức sức lao động của biết bao con bạn tội nghiệp khác. Cô bé ấy tất cả ước mơ thật đẹp, còn tôi thì vẫn còn đó đang mơ hồ nước về sau này của mình. Cô ấy vu vơ với tôi: "Ế, nếu chưa có dự định gì thì ông thử học chưng sĩ đi, học tập rồi chữa miễn phí cho tui cái bệnh tình đau đầu dai dẳng này với, đi kiểm tra sức khỏe ở bệnh viện tỉnh chưng sĩ chỉ nói tui thiếu hụt ngủ trong những lúc tui ngủ như heo vậy á!” rứa là tôi sẽ có kim chỉ nam cho cuộc sống mình, tôi cần học thật giỏi, đậu ngôi trường y với sẽ là bác sĩ riêng cho người tôi thích.

ngày hè năm ấy, hằng sáng sớm cứ 5 giờ, tôi lại qua nhà call cô ấy dậy với cả hai thuộc đi thể dục, tôi dặn cô ấy ngủ mau chóng hơn nhằm ngày ngày tiếp theo tôi sẽ không phải dắt bé heo vẫn trong trạng thái bi tráng ngủ đạp xe dọc mọi nẻo con đường quê. Vừa đi, tôi vừa dùng kiến thức và kỹ năng đầy ắp với bộ lưu trữ siêu phàm vào đầu mình để truyền mang đến cô ấy nghe về văn sử địa, thiết bị cô ấy đề nghị để đậu vào trường đại học mà cô ấy muốn. Cô ấy chẳng thể nhớ nổi, shop chúng tôi chật vật vày trí nhớ của cô ấy cực kém. Tôi cần cùng cô ấy học, tất cả một bờ hồ giá lạnh mà chúng tôi kiếm được sau khoảng thời hạn khai phá khắp dọc đường gần quần thể tôi ở, shop chúng tôi thường cho sớm, ngắm rạng đông và ngồi ở nơi bắt đầu cây sinh sống đó bên nhau học bài. Cô ấy đùa: "Trí nhớ tui kém thế, lỡ về sau tui bỏ quên ông là ai, ông có bi ai không?" Tôi gạt đi: "Cái đồ nhỏ heo dở người này, bà quên tui đã học làm bác bỏ sĩ hả, bà dù là quên tui thì tui cũng phải bằng mọi biện pháp chữa được mang lại bà!" Cô ấy cười, đôi mắt bồ câu nhắm híp lại...

Năm lên 12, cửa hàng chúng tôi học khác lớp, cô ấy học xã hội đề xuất chuyển lớp khác, tôi vẫn học tập ở lớp từ bỏ nhiên. Tôi không thể là người đập cô ấy dậy mọi khi cô ấy ở gục lên bàn nữa. Nhưng công ty chúng tôi vẫn cùng cả nhà đến trường, tôi thường xuyên hay đạp xe qua rủ cô ấy, bao gồm ngày cô ấy mệt nhọc quá, tôi thường chủ động chở cô ấy cho trường. Khoảng giữa năm lớp 12, cô ấy liên tục nghỉ học, tôi vẫn tốt qua nhà sẽ giúp đỡ cô ấy giữ hộ giấy xin phép. Cô ấy nói với tôi là có bao giờ nghỉ nhiều thế này năm tới cô ấy lại đề nghị học lại không, tôi thường gõ dịu vào đầu cô ấy: "Cái vật dụng Heo ngốc, trường hợp không tới trường thì tui qua đơn vị dạy đến bà!"

Sau lần nghỉ tết vừa rồi, shop chúng tôi lại cần nghỉ kiêng dịch, cô ấy bảo sẽ yêu cầu tranh thủ ra tp khám lại xem ráng nào, vậy là cô ấy lên thành phố khám bệnh. Hồi cô ấy lên thành phố, tôi cùng với cô ấy ko liên lạc cùng nhau nhiều, tôi sợ cô ấy mệt bắt buộc không lỡ làm cho phiền. Hôm kia cô ấy nhắn cùng với tôi, cô ấy bảo: "Lỡ tui mà chết ông có buồn không?" Tôi dập ngay: "Chết gì cơ mà chết, nói gở ko à, bà còn nên sống sẽ được tui thiện chí khám đến chứ!" "Ừ đúng rồi nhể, buộc phải sống và để được ai cơ làm bác bỏ sĩ riêng biệt nữa..."

lắp thêm 6 ngày 13 mon 3 năm 2020. Trời đổ cơn mưa tầm tả sau rộng 5 tháng trời không một giọt mưa rớt xuống. Tôi nhận thấy một tin nhắn từ cậu ấy ngắn gọn chỉ 3 chữ: "Tui thích ông!" Tui rep lại với giọng đầy trêu đùa: "Uống thuốc cơ sở y tế nhiều quá ni bị nóng đầu à, lo nghỉ cho khỏi, thích hợp gì mà thích!" lời nhắn được giữ hộ đi, mang lại ngày bữa sau tôi vẫn không thấy cô ấy coi tin nhắn. Tôi đâu tất cả hề xuất xắc biết là... Ngay lập tức sau lời nhắn đó, cô nàng tôi thích buộc phải trải qua ca mổ xoang để đào thải khối u ngơi nghỉ não, và đó cũng là tin nhắn ở đầu cuối cậu ấy dành cho ai kia trong cuộc đời này. Tôi chưa kịp nói... Tôi còn chưa kịp cho cậu biết là tôi thích cậu không ít đến nhường nào, vậy nhưng không kịp nữa rồi, cô gái tôi thương thiệt sự sẽ bỏ trái đất này nhưng chẳng ngóng tôi có tài để chữa cho cậu ấy... Xin lỗi cậu, bao gồm những lời nói trong tim cơ mà tôi còn chưa kịp nói... Tôi vẫn sẽ học, học tập thật giỏi để trở thành chưng sĩ hệt như cậu mong muốn... Liệu có phải là sau đây tôi sẽ cứu sống không hề ít người, tuy vậy lại cấp thiết cứu được thiếu nữ tôi thương không? Tuổi 17... Tôi mất cậu thật rồi...

*