Với ghê phí chi tiêu lên tới 21,5 tỷ won (19 triệu USD), “The Great Battle” là thắng lợi sử thi hoành tráng bậc nhất Hàn Quốc. Song, yếu đuối tố cảm xúc trong phim là chưa đủ thỏa mãn.

Bạn đang xem: Trận chiến thành ansi


Trailer bộ phim "Đại chiến thành Ansi" bộ phim truyền hình lịch sử hàn quốc dựa trên đa số sự kiện bao gồm thật về cuộc xâm lăng của hàng trăm nghìn quân nhà Đường vào bán đảo Triều Tiên.

Thể loại: Sử thi, chiến tranhĐạo diễn: Kim Kwang-sikDiễn viên chính: Jo In-sung, nam Joo-hyuk, Park Sung-woongZing.vnđánh giá: 7/10

*
Bộ phimThe Great Battlecó nội dung dựa trên những sự kiện có thật trong lịch sử vẻ vang bán hòn đảo Triều Tiên.

Chuyện phim The Great Battle dựa vào những sự kiện có thật diễn ra trong trận đánh tranh xâm lược ở trong phòng Đường đối với vùng khu đất Cao Câu Ly vào thời điểm năm 645.

Trước đó cha năm, tướng quốc Yeon Gaesomun (Yu Oh-seong) ám hại đơn vị vua rồi nắm giữ mọi binh quyền. Theo đó, chế độ đối nước ngoài của Cao Câu Ly từ bỏ thần phục gửi sang đối nghịch với công ty Đường.

Nhân thời gian nội bộ quân địch đang lục đục, Lý rứa Dân (Park Sung-woong) thân hành dẫn 200.000 quân quý phái chinh phạt. Quân Đường thường xuyên thắng trận và tiến thẳng mang đến thành thành An Thị (Ansi) - chống tuyến sau cùng nằm ở kinh kì Bình Nhưỡng.

Thành nhà Yang Man-chun (Jo In-sung) bởi chống đối Yeon Gaesomun nhưng mà bị cả đất nước cô lập. Một cuộc chiến không cân sức thân 5.000 quân thủ thành và quân địch đông gấp hàng trăm lần sẵn sàng bùng nổ.

Trận đánh hoành tráng không chiến bại kém Hollywood

Với kinh phí đầu tư chi tiêu rất lớn, quả không ngoa lúc nói The Great Battle rất có thể sánh ngang nhiều kinh khủng sử thi của Hollywood. Phần phục trang trong phim bao gồm mức chi tiêu khá giỏi với nhiều cỗ giáp phục sệt trưng, tỉ mỉ của tất cả Cao lâu Ly lẫn nhà Đường.

Tác phẩm đựng đựng không hề ít đại cảnh chiến trận hùng hổ với quân đội trùng trập trùng điệp lên tới hàng ngàn người. Khán giả say mê phần lớn tựa trò đùa dàn trận có thể dễ dàng nhận ra nhiều một số loại binh chủng và chiến thuật quen thuộc, như dùng kỵ binh đánh thọc sườn, sử dụng cung thủ… toàn bộ đều được lồng ghép khéo léo và chân thực.

*
Về tính giải trí và độ mãn nhãn,The Great Battlekhông hề thua kém các kinh khủng sử thi Hollywood.

Ngoài quân số lên đến 200.000 người, Lý cầm cố Dân còn dìm sự hỗ trợ từ phần nhiều vũ nội công thành auto bắn đá, pháo chăm công thành… nhờ vào đó, khán giả được trải nghiệm nhiều trộn cháy nổ, hủy diệt mãn nhãn.

Ở phía bên đó chiến tuyến, Yang Man-chun có thời cơ thể hiện nay tài trí vào chiến trận trải qua nhiều câu thoại hùng hồn động viên tinh thần binh sĩ hoặc những kiểu phương án và bả địch hết sức độc đáo.

Không phần lớn thế, phần đái cảnh cũng rất được thực hiện siêu công phu với nhiều pha cạnh bên chiến tàn bạo, bạo lực. Vào đó, một số trong những trường đoạn chém giết thịt mang phong cách slow-motion rất ưa nhìn và đẫm máu.

Hình hình ảnh những fan nông dân quyết định hy sinh bạn dạng thân giỏi từng fan lính Cao lâu Ly quyết tử giữ lại từng miếng tường thành giúp biểu thị rõ lòng tin yêu nước cùng sự khốc liệt và ai oán của chiến tranh.

Xem thêm: Điều Gì Đã Khiến Lòng Trắng Mắt Có Màu Xanh Báo Hiệu Bệnh Gì?

*
Cả hầu như pha giáp lá cà trong phim cũng khiến người xem thỏa mãn nhu cầu nhờ độ đấm đá bạo lực và chân thực.

Cả Yang Man-chun lẫn những phó tướng như Soo Ji (Bae Sung-woo), Poong (Park Byung-eun) và Hwal Bo (Oh Dae-hwan) đều có phân cảnh đắt giá riêng để thể hiện tài năng chiến đấu nội trội.

Yếu tố xúc cảm còn chơi vơi

Từ trước đến nay, tín đồ Hàn Quốc luôn nổi giờ trong việc khôn khéo lồng ghép yếu tố xúc cảm vào trong các bộ phim. Mặc dù thuộc vấn đề gì, tác phẩm của họ luôn rất có thể khiến bạn xem rơi lệ bởi vì yếu tố tình chúng ta hoặc gia đình. Song, quá bất ngờ thay, một bộ phim truyện đầy mất mát và đau mến như The Great Battle lại không làm được điều tương tự.

Những chết choc trong phim diễn ra quá nhanh chóng nên rất cạnh tranh để khiến người theo dõi động lòng. Bởi vì ôm đồm rất nhiều tuyến nhân vật, cửa nhà cũng chẳng có nhiều thời lượng để phát triển hết toàn thể các mối quan hệ.

Như câu chuyện tình cảm giữa Baek-ha (Kim Seol-hyun) và Pa-so (Uhm Tae-goo) lộ diện đầy mờ nhạt. Với diễn xuất của thành viên đội nhạc AOA cũng chính là quá nhạt nhòa cùng với biểu cảm lag cứng trong không ít phân cảnh đòi hỏi sức nặng trĩu nội tâm.

Không đầy đủ thế, cống phẩm của đạo diễn Kim Kwang-sik còn gây giận dữ bởi tính bí quyết nhân trang bị thiếu đồng điệu xuyên suốt. Ban đầu, Yang Man-chun được miêu tả là vị tướng mạnh bạo và quyết đoán vào chiến trận.

Song, ông thường xuyên… “đứng hình” khi chứng kiến những cuộc tiến công như vũ bão của kẻ thù, và chỉ thức tỉnh nhờ vào tiếng kêu của đồng đội. Sự xuất hiện thêm của người yêu cũ Shi-mi (Jung Eun-chae) cũng chẳng nhập vai trò gì to đùng trong cả cuộc chiến lẫn việc cách tân và phát triển tính giải pháp của vị thành chủ.

*
Cốt truyện củaThe Great Battlecòn ít nhiều khúc mắc khiến cảm hứng người xem chưa thể trọn vẹn.

Tuy là một trong nhân vật dụng chính, tuy thế vai trò của Sa-mul (Nam Joo-hyuk) vào The Great Battle vẫn luôn là dấu hỏi lớn. Anh chàng được tể tướng Yeon Gaesomun phái tới Ansi để giết hại Yang Man-chun do tội bội nghịch nghịch. Tay loại gián điệp nhiều khi bày tỏ sự ngưỡng mộ, nhưng chung cuộc vẫn nung đun nấu ý định giết vị thành nhà một bí quyết khó hiểu.

Nực mỉm cười hơn là dù đang đoán hiểu rằng thân phận của Sa-mul ngay từ đầu, Yang Man-chun vẫn không còn lòng bảo đảm an toàn và giữ lại gã mặt mình, bỏ mặc việc tính mạng con người của bản thân và hàng ngàn người dân cư Ansi hoàn toàn có thể bị tác động và liên lụy.

Tuyến phản diện Lý núm Dân với diễn xuất của Park Sung-woong thiếu trọn vẹn bá khí của trong số những vị vua lớn lao nhất lịch sử vẻ vang Trung Quốc. Câu hỏi nam diễn viên tín đồ Hàn nỗ lực nói tiếng Trung cũng khiến những câu thoại của nhân đồ trở đề nghị kém từ bỏ nhiên.

Nhìn chung, mặc dù thể hiện thành công sự hùng hổ của cuộc chiến ngoài đời thực, tuy nhiên The Great Battle cạnh tranh lòng va đến trái tim khán giả như nhiều kinh điển khác của điện hình ảnh Hàn Quốc.