Thiên Long Bát Bộ 2003 là bộ PHIM phim truyền hình phát hành vào năm 2003, được sản xuất bởi điện ảnh Trung Quốc.

Bạn đang xem: Thiên lông bát bộ 2003 tap 1

Phim được chỉ đạo bởi đạo diễn Cúc Giác Lượng, Triệu Tiễn, Vu Mẫn cùng sự tham gia của các diễn viên Bành Đan, Cao Hổ, Cao Viễn, Chung Lệ Đề, Dương Nhụy, Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, Lưu Diệc Phi, Lưu Đào, Lý D.Dũng, Mã Dục Khoa, Trần Hào, Tu Khánh, Tưởng Hân, Vương Hải Trân. Ngoài ra, phim hay Thien Long Bat Bo 2003 thuộc thể loại Kiếm hiệp, Tâm lý, Võ thuật. Mời các bạn đón xem Thiên Long Bát Bộ 2003 tại TVHEY.

Sau thành công vang dội của Tiếu Ngạo Giang Hồ 2001, nhà sản xuất phim Trương Kỷ Trung tiếp tục nâng tầm danh tiếng phim truyền hình của điện ảnh trung quốc lan tỏa khắp châu Á với Thiên Long Bát Bộ 2003 cùng sự tham gia chỉ đạo của các đạo diễn tài ba gồm Cúc giác Lượng, Triệu Tiễn và Vu Mẫn, có thể nói sau bản TVB kinh điển thì đây chính là phiên bản được yêu thích nhất, được biết tới nhiều nhất, độ phủ sóng còn hơn cả bản của TVB năm 1996.

*

Nhân vật chính của Thiên Long Bát Bộ 2003 là 3 chàng trai Kiều Phong (Hồ Quân), Đoàn Dự (Lâm Chí Dĩnh) và Hư Trúc (Cao Hổ) với 3 hoàn cảnh, xuất thân khác nhau nhưng cả 3 đều muốn sống một cuộc sống vô ưu, thoải mái, cơ duyện giúp họ kết nghĩa huynh đệ cùng sinh ra tử, tình cảm anh em luôn rất tốt. Kiều Phong là bang chủ của cái bang, vì truy tìm nguồn gốc của mình đã giết nhầm hồng nhan là A Châu (Lưu Đòa).

Xem thêm: Harry Potter Và Tên Tù Nhân Ngục Azkaban Full Hd Vietsub, Harry Potter Và Tên Tù Nhân Ngục Azkaban

Những biến cố dần đưa anh trở thành nguyên đại vương của nước Đại Liêu, khiến anh trở thành kẻ thù của Đại Tống. Trong khi đó, Đoàn Dự là hoàng tử của Đại Lý, đẹp trai lại mồm mép nên rất đào hoa, nhưng lại bị đày đoạ bởi mối tình tay ba với Vương Ngữ Yên (Lưu DiệC Phi) và Mộ Dung Phục (Tu Khánh). Cuối cùng, Hư Trúc xuất thân là một Hoà Thượng nhưng lại được tuyển làm Phò Mã của Tây Hạ sau khi vô tình qua đêm với công chúa Tây Hạ trong căn phòng băng. Ba con người, 3 số phận, tất cả đều muốn góp sức mình để chống lại cái ác với những tuyệt kỹ võ công của riêng mình, bên cạnh là những chuyện tình yêu không kém phần rắc rối của mỗi người…

*

Được bình chọn là 1 trong 30 bộ phim truyền hình có sức ảnh hưởng nhất trong 30 năm lịch sử phim truyền hình Trung Quốc tính từ năm 1978, Thiên Long Bát Bộ 2003 cũng là bộ phim nâng tầm tên tuổi của dàn diễn viên chính tham gia. Từ một diễn viên ít người biết đến, Hồ Quân trở thành sao nam, sau đó được góp mặt trong nhiều dự án lớn từ điện ảnh cho tới truyền hình. Lâm Chính Dĩnh vẫn luôn duy trì được độ HOT của mình. Người đáng kể nhất chính là nữ chính Lưu Diệc Phi, từ một cô gái 16 tuổi đang là sinh viên của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, trở thành ngôi sao truyền hình rồi tới điện ảnh nổi tiếng trên khắp châu Á, khiến bao cánh mày râu phải ngất ngây với vẻ đẹp thuần khiết tựa thần tiên.


Bành Đan, Cao Hổ, Cao Viễn, Chung Lệ Đề, Dương Nhụy, Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, Lưu Diệc Phi, Lưu Đào, Lý D.Dũng, Mã Dục Khoa, Trần Hào, Tu Khánh, Tưởng Hân, Vương Hải Trân