“Ồ không, A Lìn đòi không kết thúc rồi, mai mình về nước, fan của Thiên Sanh trinh sát sẽ sang nạm mình…”, vị khách bí hiểm nói ráng và kế tiếp là phần nhiều thảm án tại sử dụng Gòn.
quan sát và theo dõi trên
*

Nhà báo Hoàng Linh là “người trong cuộc” của vụ án Năm Cam chấn đụng bao năm trước. Lúc đó, anh là phóng viên mảng nội chính của báo Tuổi Trẻ.

Bạn đang xem: Thế giới ngầm ở việt nam

Hoàng Linh nạm khá rõ về hành vi phạm luật tội của Năm Cam và sai phạm của một số trong những doanh nghiệp vào vụ án này. Anh cũng trở nên bắt vào vụ án này với bị tuyên 12 năm tù túng về 2 tội: sử dụng quá chức vụ quyền lợi và nghĩa vụ chiếm đoạt gia sản và tận dụng chức vụ nghĩa vụ và quyền lợi trong thực hiện công vụ.

Hiện Hoàng Linh đang về đời và trở lại với nghề báo một cách thầm lặng. Tuyến bài xích này là hầu hết trải nghiệm quan trọng đặc biệt một thời của anh, cùng với “thế giới ngầm” ở loại thời ông trùm Năm Cam “một mình một đế chế ngầm” ấy.

Ngày 12.12.2001 Năm Cam bị tóm gọn trong 1 căn nhà trên phố Tôn Thất Tùng, TP HCM, ông trùm trọn vẹn bất ngờ.

Ông khách túng thiếu ẩn

Cuộc đời làm báo lắm lúc không kịp cà phê sáng đã đề xuất chờ sẵn ngơi nghỉ văn phòng cơ quan nào đó trước lúc nó xuất hiện để triển khai cuộc gặp mặt với các VIP.

Buổi trưa, vào khung giờ nghỉ lại là thời gian được rảnh rang đôi chút. Tôi hay nạp năng lượng trưa, phối hợp cà phê trên Paloma Đồng Khởi hoặc nhà hàng quán ăn Lido mà lại Lido là hay hơn vị không khí trộn nửa tây nửa Việt, đôi lúc thực khách hàng lại mang đến ta cảm xúc đang ngồi ở khu phố Tàu, khá thú vị.

Buổi tối, Lido đổi mới phòng trà ca nhạc, ca sĩ Duy táo tợn lúc khởi nghiệp đã đùa ở đây.

Tôi không quen Duy to gan lớn mật nhưng hay cà phê với ca sĩ Hà Dũng hoặc có những lúc với một ca sĩ vũ trường gồm chất giọng nồng nóng là Mười Đen.

Nghe chàng ca, những cô đắm đuối, trọn vẹn không biết Mười Đen là võ sư lục đẳng huyền đai, đới đao hộ vệ cho ông trùm Năm Cam.

Anh Tuấn Bình, cán cỗ Sở VHTT tín đồ chỉ dạy tôi làm truyền thông thì không thích ở đây vì có rất nhiều người xăm hình. Anh giỏi ngồi sinh sống Brodar với tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn.

Một người dân có hình xăm khắp hai tay suýt vấp bửa vì ngáng chân tôi, tôi nhặt giúp mấy tờ báo tiếng Hoa ông có tác dụng rơi với mời ông cà phê thay đến lời xin lỗi.

Với vốn giờ đồng hồ Việt tương đối sõi, tín đồ này nói rằng bản thân là biện pháp sư sang nước ta để yêu đương lượng sự việc tiền nong. Rõ ràng là có một đội người bao gồm bà con bên Đài Loan mượn tiền để gia công nhà mặt hàng nhưng đến hạn không trả.

- Chúc anh chạm chán nhiều thuận lợi.

- Ồ không, A Lìn đòi không hoàn thành rồi, mai bản thân về nước, bạn của Thiên Sanh trinh sát sẽ sang ráng mình…

Thấy tôi ngạc nhiên, A Lìn cười túng ẩn:

- Tôi biết anh là ai, anh Hoàng Linh ạ, tôi vẫn ngồi cạnh anh hôm anh lên Volvo (vũ ngôi trường Đại Phú Hào) cùng với Ngũ Lương cùng A Phu…

Không dằn được tò mò, khi fan này vừa đi tôi điện thoại tư vấn ngay cho người bạn bên PA 18 bao gồm biệt danh là Number Nhất:

- Có, thuộc Tam Hoàng, Hoàng Linh hỏi bạn thân ông mặt phòng hình sự đi.

Tam Hoàng đã có tác dụng quả “ra mắt” tuyệt hảo thật.

Cú đòi nợ đầy “ấn tượng” và xuyên lục địa

Đó là thập niên 1990, 2000 không ít người Hoa từ Singapore, Đài Loan, Hong Kong sang trọng Việt Nam đầu tư vào những lĩnh vực sale mau tịch thu vốn như công ty hàng, vũ trường….

Hoặc mở xưởng gỗ, xưởng may, tối ưu hàng hóa với vẻ ngoài vệ tinh cho doanh nghiệp mẹ mặt đó.

Ngoài những mối quan hệ phát sinh, nhiều oán cũng được đem ra “tính sổ” dựa vào bàn tay của Thiên Sanh tiếp giáp Thủ, một đội chức bên trong Trúc Liên Bang của Tam Hoàng.

Tôi xin nêu một vài trường hợp bởi lực lượng công an tài tình phá án với hồ sơ công khai truyền thông, đã được giải mật.

Sáng ngày 24.6.1997, tại bãi phế liệu ở trong nhà máy cán thép VICASA (Biên Hòa, Đồng Nai), bạn ta phát hiện nay một xác bị tiêu diệt bị cháy, bao quanh còn phảng phất mùi xăng.

Người nhận ra tin sớm nhất phải là vị sĩ quan lại phụ trách đội điều tra trọng án, anh vẫn ngồi bữa sớm cùng tôi tại tiệm phở khét tiếng Khu phố 4 chớp nhoáng buông đũa, báo xe chuyên dùng ,bộ phận pháp y cùng viện kiểm sát.

Nhưng chỉ chưa đến 10 phút sau, vị sĩ quan bắt buộc làm rượu cồn tác này một lần nữa vì bao gồm thêm tin báo bao gồm xác bị tiêu diệt ở khu mương nước sinh sống xã Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.

Người công an thứ nhất đến hiện nay trường nói rằng gồm hai viên đạn chưa bắn tại hiện nay trường xếp thành hình chữ V.

- đàn nó đã để lại chữ ký…

Anh thốt lên và tôi biết rằng rất có thể anh đã tất cả manh mối bằng một linh tính công việc và nghề nghiệp nào đó.

Hơn một tuần lễ sau, ngày 1.7.1997, hung thủ mang tên là Hou Ming Chin bị bắt tại cửa khẩu Tân Sơn nhất khi đang thuộc người vợ hờ làm thủ tục bay quý phái Campuchia lẩn trốn.

Trong những năm 1993-1997, Hou đang xuất nhập cảnh vào tp.hồ chí minh 10 lần.

Xem thêm: Phim Trung Hoa Anh Hung - Trung Hoa Anh Hùng 2 (1991)

Với số “vốn đầu tư” lúc đầu là 120.000 USD, Hou đã góp cp và biến đổi Phó Tổng giám đốc thành phần sản xuất sàn mộc thanh của doanh nghiệp D B (Biên Hòa - Đồng Nai).

Chỉ sau một năm (1994), thấy chi tiêu ngành này lãi thấp, Hou rút hết vốn và trả lại dịch vụ .

Có sẵn tiền cùng thời gian, Hou long dong khắp các vũ ngôi trường tìm cơ hội làm ăn uống và giải sầu, nhưng mà không có cơ hội nào vì thực chất Hou không hẳn là nhà kinh doanh có kinh nghiệm tay nghề mà là tín đồ của băng Trúc Liên Bang.

Tháng 6.1997, Hou dắt nữ giới là đến Quảng Đông, trung quốc chơi, thuê chống tại hotel Đông Hoàn.

Tại trên đây Hou tiếp xúc Wang, một tên tệ bạc bịp lừng danh của Trúc Liên Bang. Chạm chán nhau, Wang trình làng với Hou Chang cùng Chien, nhị sứ mang của Thiên sanh sát thủ cũng ở trong Trúc Liên Bang.

Trong lúc ăn nhậu và bài bạc, Wang ý kiến đề xuất Hou giao dịch 2 tên phản bội đồ cũng là hai tên bội bạc bịp đồng bang Chang Po Wen cùng Wu Wen Yu.

Cùng cùng với Wang, nhì tên này vẫn giở nghề ăn lận và thắng 14.000 USD, nhưng mà chỉ đưa ra cho Wang 1.400 USD rồi ôm chi phí chạy sang vn trốn.

Wang mong mỏi nhờ hai tên “anh chị” Chang và Chien lịch sự đòi nợ, yêu cầu Hou giúp đỡ vì y ở tp.hồ chí minh lâu, thông mặt đường thuộc lối. Wang nói với nhị tên là: “Nếu bọn chúng không trả, tao mong chúng bị xử!”

Ngày 22.6.1997, Hou tái ngộ 3 fan của Trúc Liên bang tại khách sạn Chợ lớn (Sư Vạn Hạnh, quận 5).

Chang Po Wen cùng Wu Wen Yu đã bí mật thuê nhà trên phố Nguyễn Hồng Đào, Tân Bình, hành tung bí mật đáo để tránh tránh những “sứ giả” Thiên Sanh trinh sát chuyên lùng fan của bang phái.

Nhưng Hou Ming Chin sẽ tìm ra được showroom của hai tên đào tẩu và áp mua đi hành quyết.

Bốn tên Trúc Liên sẽ vạch một lộ trình rất là lắt léo chạy khắp nội thành của thành phố rồi ra Thủ Đức, đi Biên Hòa, quay trở về Bình Chánh và lần lượt ra tay.

0 giờ khoảng 30 phút sáng ngày 24.6.1997, tại bến bãi phế liệu của nhà máy cán thép V (Biên Hòa, Đồng Nai), Wu Wen Yu bị thương hiệu Chang phun chết, tiếp đến rưới xăng đốt xác.

Ngồi trên xe taxi chờ, thấy lửa, Hou Ming Chin mở cửa chạy xuống. Chang chĩa súng vào ngực Hou:

- “Không phải câu hỏi của mày. Tao xử nó đúng nguyên lý (giang hồ), chớ ý kiến. Hiện thời đưa tụi tao đi xử thằng Chang Po Wen”.

3 giờ phát sáng hôm đó, Hou và 3 sứ đưa Trúc Liên Bang dẫn thương hiệu Chang Po Wen cho một mương nước nhỏ nằm khuất mặt quốc lộ 13 thuộc địa phận thôn Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức và bắn chết tên này rồi hất xác xuống mương.

Cuộc chiến băng nhóm

Sau khi gặp gỡ sĩ quan lại công an và các trinh thám cũng như ngừng tin bài, tôi từ bỏ thưởng cho mình giờ chiều thư giãn bằng phương pháp lên Lido cà phê xà xông hơi.

Không thấy bóng dáng mấy đứa bạn China Town xăm trổ, chỉ vài khách phượt từ châu lục và khách Tây.

Thằng boy giữ chìa khóa tủ áo quần xông hơi dành cho tôi ly cafe đá vì chị nó pha từ nhà với nói nhỏ:

- Anh biết thằng Tài không, nó bị bắt rồi…

Ơ chiếc thằng thật hiền đức lành, thỉnh phảng phất vẫn tếu táo khuyết vài câu với mấy ông nguyên lý sư nước ngoài sang việt nam để lo vụ Bình Hà Lan.

Tài hóa ra cũng là gần kề thủ, nghe đâu đã gây trên đôi mươi vụ khắp chũm giới, vụ cuối là sinh sống Australia, Tài bắn cả gia đình nhưng ko thấy cậu nhỏ nhắn đang ngồi bị tiêu diệt điếng trên nóc tủ nhìn xuống.

Bị cảnh sát Australia truy tìm nã, nhắm bên Mỹ không yên Tài trốn về Việt Nam.

Tài khôn cùng kỹ trong những mối quan hệ, mọi người chỉ biết anh ta là tín đồ làm công vào gara bên Mỹ về quê thăm nhà.

Nhà Trương Văn Cam: 107/38 Trương Định Phường 6 Quận Ba, nay cháu ngoại Năm Cam ở hiện là trung trọng điểm thể dục thể thao quận Ba. Đây là địa điểm Năm Cam được ban chuyên án chuyển về để gia công thủ tục khởi tố. Có 1 trung đoàn cảnh sát cơ động bảo đảm hiện ngôi trường (Ảnh: Phạm An).

Vụ việc bể ra từ bỏ lời trung khu sự của Tài cùng với một cô bé massage trê tuyến phố Hàm Nghi.

Sau này khi chạm chán Dũng Bắc Cạn (người gửi Dương Chí Dũng trốn ra nước ngoài trong vụ án Vinashin), Dũng nói lại vấn đề cũng tương tự:

- nhiều loại như nó đầy mặt Mỹ. Hùng phở sau vụ đứng trên khách sạn BT rải chi phí xuống đường cho những người qua lại giành giật bị việt nam trục xuất, về Mỹ Hùng Phở bị bắn nát bạn vứt xác trong nghĩa trang.

Dũng ở sát phòng tử hình của nó, vẫn nghe nó kể chuyện suốt, nó vẫn còn đó si mê em massage vẫn khai báo nó, “anh tha thứ mang lại em tất cả”, nó tốt gào lên như vậy…

Năm Cam, khi Châu phạt Lai Em tách ra, Năm Cam thu nhấn Thành Chân và sửa chữa thay thế vai trò hổ tướng mạo của Châu phân phát Lai Em.

Xem ra những thể loại tội phạm cực shock nhất đã có mặt ở thành phố sài thành và đã có tín hiệu chúng thanh toán nhau vì ân oán cũ, phô trương thanh thế?

Giang hồ sử dụng Gòn không ai có bãn lĩnh gớm ghê như vậy, trừ Châu phạt Lai Em, kẻ gấp đôi giết bạn ở hotel Vân Cảnh và chợ cá nhưng chỉ sinh sống tù gồm mấy hôm mới tài(?).

Phải chăng ông trùm Năm Cam vẫn ra tay tế độ lũ em?

Nhưng trước khi đề cập mang lại Châu phát Lai Em, chúng ta nên biết một vấn đề mà Năm Cam rất trọng tâm đắc, đó là hàng phục các tài phú của Tam Hoàng vào lốt doanh nhân khả kính.