Cuốn sách đưa fan hâm mộ đến cùng với những bất thần khi biết được sự khởi đầu, dứt của vạn vật. Trong tầm đời ấy, nhiều túng bấn ẩn, phần nhiều điểm thú vui được khai phá.

Xuất phiên bản Sách xuất xắc

Thế giới động vật hoang dã nơi đại dương cả bao gồm giống loài nhiều chủng loại với công dụng riêng có thể khiến chúng ta ngỡ ngàng về nó, như trường thích hợp bạch tuộc với san hô.

Bạn đang xem: Tại sao dưới biển sâu lại có nhiều sinh vật khổng lồ?


Đại dương chứa trong trái tim nó đủ loài sinh vật biển mà tới thời điểm này khoa học vẫn chưa tò mò hết được. Trong cả những sinh đồ dùng như bạch tuộc xuất xắc san hô, cũng mang đến những bất ngờ.

*

Bạch tuộc là sinh đồ dùng biển gồm trí khôn. Tranh: Sam Falconer.

Sinh thiết bị thông minh có thể mở lọ

Bạch tuộc là sinh vật gồm trí khôn, chúng là trong số những loài sáng ý nhất trong những loài đụng vật. Bạch tuộc to con Thái Bình Dương hoàn toàn có thể học bí quyết mở một chiếc lọ hoặc tìm được đường đi qua 1 mê cung nhằm kiếm thức ăn. Mặc dù nhiên, chúng lại không được quảng giao đến lắm, bé đực và con cái sống đơn lẻ, săn nhiều nhiều loại sinh thiết bị biển, trong những số đó có cả những nhỏ bạch tuộc nhỏ hơn.

Để thu hút bé đực, con cái tiết ra một chất hóa học. Khi con đực bơi về phía con cái, color da của nó sẫm lại. Bé đực sử dụng 1 trong 8 loại chân của bản thân mình để giao phối. Khoảng một tháng sau, bé đực sẽ chết. Sau khoản thời gian giao phối, con cháu đẻ cho tới 100.000 trứng với treo trứng trong ổ như các chuỗi ngọc trai. Nó đảm bảo an toàn và làm sạch gần như quả trứng cho đến khi trứng nở, tức 7 mon sau. Cùng rồi nó cũng chết.

Sau lúc trứng nở, bạch tuộc con nổi lên khía cạnh nước. Trên đây, bọn chúng hòa vào quả đât của những sinh đồ gia dụng phù du (những sinh vật nhỏ dại bé trôi nổi vào nước). Bọn chúng sống ở kia vài tháng trước lúc bơi xuống lòng đại dương. Những nhỏ bạch tuộc con thường xuyên phát triển cho đến khi rất có thể giao phối, tức khi bọn chúng được khoảng ba cho năm tuổi.

Mỗi chủng loại bạch tuộc lại sở hữu những nét riêng thú vị. Một bé bạch tuộc khổng lồ Thái tỉnh bình dương cái đã trưởng thành hoàn toàn đầy đủ khỏe nhằm nâng cho tới 320 kg bằng 8 cánh tay của nó. Trọng lượng này ngang với trọng lượng của một nhỏ bò nhỏ.

Còn bạch tuộc bắt trước là chủng loại sinh vật biển cả duy nhất rất có thể sao chép, hay mang dạng những loại động vật khác, tất cả những loài có độc như rắn biển. Nó triển khai điều này bằng phương pháp thay đổi màu sắc, làm ra và kết cấu cơ thể.

Bạch tuộc dừa có cách gọi khác là bạch tuộc vân, loài vật này rất có thể đi bởi hai chân và sử dụng sáu chân còn lại để mang trong mình 1 cái vỏ sò hoặc gáo dừa, vật dụng được nó áp dụng như một căn nhà di động. Trong lúc đó bạch tuộc Argonaut thay do đẻ trứng trong ổ hoặc trong hang, con cháu tiết ra, hay nói một cách khác là sản xuất, một chiếc vỏ tương tự vỏ ốc để đảm bảo trứng của mình và sống luôn trong đó.

*

San hô là vị trí cư trú của rất nhiều động đồ dưới nước. Minh họa: Sam Falconer.

Ngôi công ty đầy màu sắc cho rất nhiều sinh vật

Một số vòng đời gồm vai trò quan trọng đặc biệt đối cùng với một môi trường thiên nhiên sống. Sinh vật biển tuy sinh trưởng y như một chủng loại thực vật dụng dưới nước, nhưng mà trên thực tế chúng lại là phần đa khu định cư (quần thể) của những động vật. Chúng xuất bản một môi trường thiên nhiên sống bằng đá gọi là rạn sinh vật biển - một khu nhà ở đầy color cho vô số sinh vật dụng khác.

Các rạn san hô hỗ trợ thức ăn và địa điểm trú ẩn cho hàng trăm loài đụng vật, bao gồm cua, hải quỳ với cá. Những loại san hô như sinh vật biển sừng hươu mọc ra gần như nhánh vươn lên, trong khi nhiều loài sinh vật biển khác biến thành những tảng đá khổng lồ.

Vào một đêm trong thời điểm - tức thì sau một kỳ trăng tròn - san hô phóng ra mặt hàng tỷ trứng cùng tinh trùng và một lúc. Có chức năng rất những trứng sẽ tiến hành thụ tinh. Từng quả trứng được thụ tinh sẽ cải tiến và phát triển thành một ấu trùng bé dại xíu biết bơi lội có những thiết kế hơi giống như một đôi dép lê nhưng bé dại tới mức không thể thấy được nếu không có kính hiển vi.

Hầu hết con nhộng bị cá và các động đồ khác ăn uống thịt, nhưng một trong những ít sẽ sống sót và định cư ngơi nghỉ đáy biển lớn lởm chởm đá. Trên đây, chúng biến đổi thành đông đảo sinh vật nhỏ dại giống như những bông hoa có các xúc tu mọc ra, được điện thoại tư vấn là polyp. Polyp sinh vật biển bắt các động vật bé dại bằng những xúc tu biết chích chất độc hại của chúng. Nhiều polyp cất tảo, chúng tạo thành thức ăn bằng phương pháp sử dụng năng lượng của ánh sáng Mặt Trời, y như thực vật.

Một lớp màng mỏng sẽ sinh ra xung quanh gốc của từng polyp cùng từ đó sẽ mọc ra thêm các polyp không giống để tạo thành thành nhiều san hô. Ở mặt dưới, san hô sẽ cách tân và phát triển một khung xương bởi chất đá vôi cứng, thứ trong tương lai sẽ dày lên chế tạo ra thành rạn san hô.

Đáng bi thương là các rạn san hô đã biết thành phá diệt do độc hại và đánh bắt cá cá thừa mức. Một trong những nhà công nghệ đang giúp phục sinh chúng bằng cách trồng san hô trong số vườn ươm dưới nước.


*

Những tập đoàn lớn nuốt chửng thị phần cà phê

0

Với công thức tía tác nhân kích mê thích của Watson là nỗi sợ, sự khó chịu và tình yêu, các nhà có tác dụng quảng cáo coffe đã bổ sung cập nhật thêm tác nhân vật dụng tư: diễn đạt đẳng cấp.

*

do sao Joker được coi là kẻ phản nghịch diện kinh sợ nhất

0 1

Batman được xem như là người hùng thầm yên của Gotham. Địch thủ của anh không ít nhưng Joker vẫn là kẻ phản diện rất nổi bật nhất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Trò Chơi Ô Chữ Trên Powerpoint 2010, Cách Tạo Trò Chơi Ô Chữ Trên Powerpoint

*

tiện ích nhận đánh giá một sao vì bán truyện tranh bạn dạng quyền

0 2

Nhiều trang truyện tranh lậu bị cơ quan tác dụng xử lý hoàn thành lại lập ra phần lớn trang khác. Độc mang và thay mặt các đơn vị làm truyện tranh share góc nhìn.


*

bản tình ca cuộc sống

0

12h, tiệm phở vắng tanh hoe, không một nhẵn người. Buổi trưa là thời gian cái nắng nóng bức nhất trong thời gian ngày của TP.HCM.

*

sống xanh không cực nhọc

0

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều ứng dụng về sống xanh đã xuất hiện, giúp cho bạn có thêm động lực “kết thân” với Trái Đất.

*

Một chiến dịch sinh hoạt Bắc Kỳ

0

Thị dân với quan lại khoác lễ phục tới lui thăm viếng nhau, tặng nhau các lá thiếp lớn red color và quà cáp.

*

cách mạng công nghiệp lần thứ tứ

0

Một ngày nào đó, trang bị in 3D sẽ tạo ra không chỉ là các vật dụng thể, cơ mà cả bộ phận cơ thể của con tín đồ - quá trình được điện thoại tư vấn là in sinh học.

*

Đi như tờ giấy trắng

0

Một vào những chuyến đi vào mùa Giáng sinh có ấn tượng mãitrong tôi đó là về Đường Lâm, hay đúng hơn là về phần lớn ngôi làng xung quanh Ba Vì, đánh Tây.

*

Bill Gates - Tham vọng vĩ đại và quy trình hình thành đế chế Microsoft

0

Khi không chơi bài xích buổi tối, Bill Gates thường có tác dụng việc vị trí trung tâm Điện toán Aiken. Đó là dịp các máy tính ít được thực hiện nhất.

*

rất nhiều bá chủ không gian

0

Khi blue Origin phóng và hạ cánh thành công xuất sắc tên lửa New Shepard, Jeff Bezos chỉ viết vài cái trên Twitter. Trái lại, Elon Musk "tuôn" cả tràng lâu năm trên mạng làng mạc hội.

*

fan trẻ thời 4.0 - Uy quyền lung linh

0

Trong số những tài năng mà người lao động yêu cầu có còn nếu như không muốn bị quăng quật lại phía sau, bốn duy làm phản biện được nhiều người đặc trưng lưu ý.

*

Đi bộ xuyên Việt cùng với cây bọn guitar

0

Thiên nhiên luôn luôn biết cách chữa lành các tổn thương trong tôi. Vạn vật thiên nhiên là mẹ, là bạn thầy phía dẫn mỗi lúc tôi lạc lối trong cuộc sống này.

*

loạn 12 sứ quân

0

Sau lúc Ngô Xương Xí chết, chúng ta Ngô hết bạn kế vị. Trong nước một ngày ko thể không có vua, Đinh cỗ Lĩnh lên ngôi, lấy tôn hiệu là Vạn thắng Vương.