Đã khi nào bạn tự hỏi những tháng trong tiếng Anh thật sự có chân thành và ý nghĩa như vắt nào và phụ thuộc đâu mà bọn chúng lại chọn cái tên như vậy? các bạn từng thắc mắc tháng 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 trong giờ Anh là gì? xuất xắc Jan, Feb, Mar, Apr, May, Jun, Jul, Aug, Sep, Oct, Nov, Dec là mon mấy? làm thế nào để kị nhầm lẫn lúc sử dụng các tháng giờ Anh vào văn nói, văn viết? nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lời giải điều này:


Các mon 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 trong giờ Anh

Dưới đó là danh sách 12 tháng, ký tự viết tắt, cùng phiên âm từng tháng


ThángTháng trong tiếng AnhViết TắtPhiên âm
Tháng 1JanuaryJan<‘dʒænjʊərɪ>
Tháng 2FebruaryFeb<‘febrʊərɪ>
Tháng 3MarchMar
Tháng 4AprilApr<‘eɪprəl>
Tháng 5MayMay
Tháng 6JuneJun
Tháng 7JulyJul
Tháng 8AugustAug<ɔː’gʌst>
Tháng 9SeptemberSep
Tháng 10OctoberOct<ɒk’təʊbə>
Tháng 11NovemberNov
Tháng 12DecemberDec

*

Cách viết ngày, tháng, năm trong tiếng Anh

Thứ, mon + ngày (số vật dụng tự), năm

Ex: Friday, January 9th, 2018


Thứ, ngày (số trang bị tự) + tháng, năm

Ex: Monday, 2nd July, 2019

Ngoài ra, bạn Anh, Mỹ cũng thường được sử dụng số đếm ráng cho số trang bị tự so với các ngày vào tháng.

Bạn đang xem: Tháng 1 tiếng anh là gì

Ex: Monday, 2 July, 2019 

Monday, July 2, 2019

Ý nghĩa của các tháng vào năm

Nhiều từ tiếng Anh bây chừ thực chất có bắt đầu từ tiếng Latin- thứ tiếng được thực hiện bởi tín đồ La Mã cổ đại. Với 12 từ bỏ chỉ tháng cũng là một trong trong số đó, ẩn chứa những ý nghĩa sâu sắc hết sức đặc biệt quan trọng mà ko phải ai cũng biết.


January – mon một

January trong tiếng Anh bắt đầu từ Januarius trong giờ đồng hồ Latin. Theo truyền thuyết La Mã cổ đại, Janus là vị thần thời gian, quản lý sự bắt đầu và vượt trình thay đổi nên thương hiệu của ông được đặt mang đến tháng trước tiên của năm mới. Ông tất cả hai khuôn mặt, một để xem về thừa khứ với một để nhìn tới tương lai phải trong giờ Anh còn một có mang khác liên quan đến ông là Janus word (những từ bao gồm 2 nghĩa đối lập). Vậy là các bạn đã biết thêm một tự mới cần không nào?

February – mon hai

Tháng ngắn nhất cùng duy nhất trong năm có dưới 30 ngày bắt nguồn từ Februa – tên một liên hoan tiệc tùng của bạn La Mã được tổ chức vào 15/2 hằng năm nhằm mục tiêu thanh tẩy, gột rửa những thứ ô uế đầu xuân năm mới mới. Ngoài ra, February cũng khá được cho là khởi nguồn từ Februarius trong giờ đồng hồ Latin, nghĩa là thanh trừ. Vào phong tục của fan La Mã, các phạm nhân thường hay bị hành quyết vào thời điểm tháng 2 nên người ta lấy luôn luôn từ này để đặt tên mang đến tháng. Và bởi vì là tháng bị tiêu diệt chóc cần số ngày của nó cũng tương đối ít hơn những tháng khác, chỉ có 28 hoặc 29 ngày.

March – mon ba

March xuất phát điểm từ Mars trong tiếng Latin. Theo truyền thuyết thần thoại La Mã, Mars là vị thần của chiến tranh. Tính đến trước thời Julius Caesar thì 1 năm chỉ bao gồm 10 mon và bắt đầu từ mon 3. Nó được đặt tên theo vị thần này với ngụ ý mỗi năm đang là mở màn của một cuộc chiến mới, hướng tới những điều mới. Ngoại trừ ra, vào mỗi tháng 3, bạn La Mã cũng thường tổ chức triển khai các cuộc chiến để tôn vinh vị thần cuộc chiến tranh của họ. Đây cũng chính là lí vày tháng 3 được lấy tên là March.

April – tháng tư

Từ April bắt đầu từ từ nơi bắt đầu Latin là Aprilis. Trong 1 năm chu kỳ khí hậu thì đó là thời điểm mà lại cỏ cây bông hoa đâm chồi nảy lộc. Theo giờ đồng hồ La tinh từ này có nghĩa là nảy mầm nên tín đồ ta đã mang từ đó đặt tên mang lại tháng 4.

May – tháng năm

Tên gọi của mon được đặt theo tên cô gái thần Maia của Hy Lạp. Bà hay được nói đến như con gái thần của Trái đất và đây được coi là lý do chính của bài toán tên bà được đặt cho tháng 5, trong số những tháng mùa xuân. Ko kể ra, May cũng hoàn toàn có thể xuất phát từ Maius trong giờ đồng hồ Latin với tức là phồn vinh.

June – tháng sáu

June được để theo tên cội là Junora – nữ hoàng của các nữ thần La Mã. Bà là vk của thần đời xe jupiter – Vua của các vị thần, người làm chủ bầu trời cùng sấm sét. Junora bên cạnh đó cũng là chị em thần của hôn nhân và sinh nở.

Xem thêm:

July – mon bảy

Tháng này được đặt tên theo vị hoàng đế La Mã cổ kính Julius Caesar. Ông là bạn trần cùng là nhân vật gồm thật trong lịch sử trước tiên được rước tên để tại vị cho một mon trong năm. Sau khi ông qua đời vào năm 44 trước Công nguyên, tháng ông sinh ra chọn cái tên là July. Trước đó vào khoảng thời gian 46 trước Công nguyên, ông đã bao gồm công mập trong việc cải tân dương lịch. Trước khi được đổi tên thành July, tháng này được call là Quintilis, tức là thứ năm trong định kỳ La Mã cổ đại.

August – tháng tám

Cũng y như tháng 7, mon 8 được lấy tên theo vị nhà vua La Mã cổ xưa Augustus Caesar. Ông là người thừa kế tuyệt nhất của hoàng đế Julius Caesar và danh xưng này của ông có nghĩa là “đáng tôn kính”. Ông cũng có thể có công không nhỏ trong việc phát hành lịch chủ tế thời điểm bấy giờ. Để tưởng nhớ ông, fan ta không chỉ có đặt tên ngoài ra thêm một ngày vào thời điểm tháng này. Đó là lí do vì sao tháng 8 gồm 31 ngày. Theo lịch La Mã cổ đại, mon 8 nói một cách khác là Sextilis, có nghĩa là thứ sáu.

September – mon chín

Từ này bắt đầu từ Septem trong giờ Latin, tức là thứ bảy. Mon 9 bây giờ là tháng máy 7 trong kế hoạch 10 mon của La Mã cổ đại. Như vẫn nói sống trên, lịch này bước đầu từ mon 3.

October – mon mười

October có xuất phát từ Octo trong giờ đồng hồ Latin, tức là thứ tám, tức tháng máy 8 vào 10 mon theo định kỳ La Mã cổ đại. Tháng này thay mặt đại diện cho sự no đủ, hạnh phúc.

November – mon mười một

Tháng này được đặt theo từ Novem trong tiếng Latin, có nghĩa là thứ chín. Mon 11 tương tự với tháng thiết bị 9 theo lịch của người La Mã xưa.

December – mon mười hai

December xuất phát từ Decem trong tiếng Latin cùng với nghĩa là trang bị mười. Đây cũng chính là tháng sau cuối của năm theo định kỳ La Mã cổ.

Vào khoảng tầm năm 713 trước Công nguyên, tín đồ ta vẫn thêm 2 tháng vào lịch trong thời gian và ban đầu từ năm 153 trước Công nguyên, tháng một được lựa chọn là tháng mở màn năm mới. Đó cũng chính là lịch 12 mon mà họ đang sử dụng ở hiện tại.

Hi vọng bài viết trên đây đang đem lại cho mình nhiều kỹ năng thú vị. Cảm ơn bạn đã theo dõi!