Nếu như Đăng Khôi, Lý Hải - Minh Hà,...ghép tên bố mẹ thành tên con thì nhà hoa hậu Thu Thủy, Nguyễn Thị Huyền,... Lại đánh tên cho con theo sở thích, tình cảm,...


Một em bé nhỏ ra đời là mang đến niềm vui, hạnh phúc và biết bao kì vọng, ý muốn cho gia đình. Việc đặt tên đến em nhỏ nhắn cũng là trong số những phần khiến anh chị cảm thấy cực kỳ thú vị nhưng lại cũng không kém phần "đau đầu" vì cái thương hiệu sẽ đi theo đứa trẻ xuyên suốt cả cuộc đời.

Bạn đang xem: Tên con của các sao việt

Để giúp các bậc phụ huynh đặt được tên hay, ý nghĩa, phù hợp cho con, xin mời xem thêm những xu thế đặt tên đến con đang hot nhất trong giới đông đảo ông tía bà mẹ lừng danh của làng vui chơi Việt dưới đây.

Đặt thương hiệu con bằng phương pháp ghép tên cha và mẹ

Con cái là kết tinh, là trái ngọt chiếm được từ tình thân của cha mẹ. Vì chưng thế, đặt tên bé theo kiểu phối kết hợp cả tên ba và tên mẹ lại là một trong những cách vô cùng ý nghĩa sâu sắc để biểu hiện tình yêu của hai vợ chồng dành cho nhau cũng giống như dành cho đứa con. Không hề ít sao Việt đã lựa chọn kiểu viết tên cho bé này.

Chẳng hạn như cô nhỏ bé Cherry - nhóc tỳ thứ 2 nhà Lý Hải - Minh Hà được ba mẹ đặt một chiếc tên rất ý nghĩa sâu sắc Nguyễn Hà Hải My, ghép từ thương hiệu của ba và mẹ.

*

Tên tiểu thư thứ hai nhà Lý Hải - Minh Hà được ghép từ tên của cha và chị em lại thành Nguyễn Hà Hải My.

Cô con gái đầu lòng của diễn viên Minh Tiệp và người mẫu Phạm Thùy Dương mang tên khai sinh là Nguyễn Phạm Minh Thùy - ghép từ bỏ họ và tên đệm của hai cha mẹ.

Gần phía trên nhất, quý tử thứ hai của Thủy Anh với Đăng Khôi được cả hai khắc tên là Đăng Anh, ghép từ tên đệm của tất cả bố với mẹ. Vợ ông chồng ca sĩ Đăng Khôi đến biết, họ lựa chọn cho con tên này vì đó cũng là chân thành và ý nghĩa tượng trưng mang đến tình yêu thương của cha mẹ dành đến nhau.

Thủy Anh và Đăng Khôi chọn tên cho đứa con thứ 2 là Đăng Anh, ghép từ thương hiệu đệm của tất cả bố với mẹ, tượng trưng cho tình yêu của cha mẹ dành mang lại nhau.

Đặt tên con theo cầu muốn.

Một đứa con thành lập đã chứa biết bao kỳ vọng, ý muốn của bố mẹ ở vào đó. Đặt tên nhỏ theo mong ước của bố mẹ là một xu hướng khá phổ biến.

Con gái của diễn viên hài Thúy Nga mang tên Tiana Nguyệt Cát. Thúy Nga mang lại biết, cô ý muốn muốn đàn bà có cuộc sống viên mãn, đặc biệt là xinh đẹp, white trẻo với "chân dài thêm hơn nữa mẹ".

Con trai trước tiên của mái ấm gia đình hạnh phúc nhất nhì showbiz Việt Lý Hải - Minh Hà có tên Nguyễn Hạo Nhiên, theo nghĩa Hán Việt là tín đồ sống ngay thật và chủ yếu trực, kia cũng đó là kỳ vọng mà mái ấm gia đình nhà Lý Hải nhờ cất hộ gắm vào chiếc tên nam nhi yêu quý.

Bảo bối đầu lòng nhà đạo diễn quang quẻ Huy cùng ca sĩ Phạm Quỳnh Anh - công chúa Bella xinh tươi - có tên thật là Nguyễn Phạm Tuệ Lâm với mong ước của ba người mẹ là trong tương lai cô bé xíu sẽ trở thành fan thông minh, có trí tuệ.

*

Con gái Phạm Quỳnh Anh mang tên Tuệ Lâm cùng với ước ao ước của bố mẹ rằng sau đây cô bé bỏng sẽ trở thành người thông minh, bao gồm trí tuệ.

Xem thêm: Thông Tin Bản Đồ Các Tỉnh Thành Việt Nam, Bản Đồ Việt Nam, 63 Tỉnh Việt Nam

Cái tên An Nhiên cùng An Như của nhì tiểu thư đơn vị MC, diễn viên, người mẫu chân dài Bình Minh cũng ẩn chứa trong số ấy nhiều mong mỏi của tía mẹ. Lý giải về cái tên An Nhiên, bình minh cho biết, chữ “An” trong tiếng Hán tức là “bình an”, chữ “Nhiên” tức là “mặc nhiên”, nên những lúc đặt tên con gái lớn là An Nhiên, anh mong trong tương lai con vẫn có cuộc sống bình im như là một mặc định và đó là vấn đề mặc nhiên mà bé phải có, chứ không phải phải nương tựa vào fan khác để mong kiếm sự bình yên.

Với cái thương hiệu An Nhiên của đàn bà thứ 2, rạng đông giải thích, chữ "Như" trong giờ đồng hồ Hán tức là “gốc”, nên khi chọn thương hiệu An Như, anh hi vọng sau này đàn bà sẽ bao gồm được cuộc sống thường ngày yên bình từ trong gốc, bao gồm sẵn vào chính bạn dạng thân mình, chứ không phải nhờ ai ảnh hưởng vào.

Đặt tên nhỏ theo sở thích, tình cảm.

Nhiều gia đình sao Việt lại lựa chọn phần đông điều mình thương yêu nhất, tâm đắc nhất, cảm phục, hàm ân nhất để lấy vào trong tên gọi thân yêu mến của đứa con.

*

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền lựa chọn tên con gái yêu là Tống Khánh Linh vì chưng cô rất bái phục nhân vật dụng Tống Khánh Linh của lịch sử hào hùng Trung Hoa.

Công chúa út đơn vị "anh Hìu" Hiếu nhân hậu tên thật là Phạm Lê Kim Hậu. Hiếu nhân từ giải thích, chữ Kim trong tên của con gái là để tưởng niệm bà nội bé – rứa nghệ sĩ Kim Ngọc. Như vậy, chiếc tên đàn bà sẽ luôn luôn luôn gồm hình nhẵn của người chị em mà anh luôn luôn yêu quý, biết ơn suốt đời.

Con gái út của cựu hoa hậu Thu Thủy tên không thiếu là Azzura Mỹ Tuệ. Tín đồ đẹp chia sẻ về cái tên lạ của phụ nữ cưng: "Azzura cội latin tức là bầu trời xanh. Trước lúc sinh nhỏ khá thọ mình đi du ngoạn sang Tây Ban Nha, một trong những buổi sáng ngồi trước biển, trời Địa Trung Hải, bản thân chưa bao giờ thấy gồm một màu xanh nào rất đẹp như thế, sâu thẳm, tinh khiết, sáng sủa bừng, đẹp đẽ. Vì thế, khi bao gồm thai nhỏ gái, mình ra quyết định sẽ để tên bé là Azzura."

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền chọn tên phụ nữ yêu là Tống Khánh Linh. Cô chia sẻ lý vì chưng vì cô rất bái phục nhân đồ gia dụng Tống Khánh Linh của lịch sử dân tộc Trung Hoa.

Đặt tên bé với thương hiệu đệm kiểu như bố/mẹ

Có lẽ đấy là một giữa những cách đặt tên thịnh hành nhất đối với các ông cha bà mẹ. Ưu điểm vượt trội là... "đọc tên bé lên biết ngay bé nhà ai". Có thể kể ra hàng loạt các cái tên của những nhóc tỳ sao việt được đặt theo phong cách này như:

Hai đàn ông của đôi bạn Đan Lê – Khải Anh là Khải Nguyên, Khải Minh.

*

Hai đàn ông của hai bạn Đan Lê – Khải Anh là Khải Nguyên, Khải Minh.

Gia đình nhạc sỹ minh chủ - ca sỹ Mỹ Linh có đàn ông Anh Duy, đàn bà Mỹ Anh.

Con gái của Bảo đánh – Trương Ngọc Ánh thương hiệu là Bảo Tiên.

Ca sĩ Tim, thương hiệu thật là trằn Nguyên cat Vũ, có con trai là è Nguyên cat An (bé Sushi)

Ca sĩ Hoàng Bách có nam nhi là bé bỏng Hoàng Minh (bé tê Giác).

Ngoài việc xem thêm những lưu ý trên, các bậc bố mẹ cũng đề xuất tham khảo một số trong những tên hay hòa hợp mệnh cho bé xíu của năm năm nhâm thìn tại phía trên và một trong những tên không nên được sắp xếp cho bé nhỏ sinh trong năm năm 2016 tại đây.